Gas R410a – Môi chất lạnh phổ biến

Điều hòa là một trong những thiết bị không hề thiếu trong mỗi mái ấm gia đình tại Nước Ta lúc bấy giờ. Trên thị trường điều hòa luôn sống sót song song mẫu sản phẩm điều hòa với 3 loại môi chất làm lạnh là gas R22, R32, R410A. Để Quý khách hàng hiểu hơn về ưu điểm và điểm yếu kém của từng loại gas. Riêng bài viết này Daikinthai. com.vn sẽ cùng những bạn tìm hiểu và khám phá về môi chất làm lạnh gas R401a nhé !

Gas R410a là gì ?

Gas R410a ( môi chất lạnh ) : là môi chất được sử dụng trong mạng lưới hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt của điều hòa không khí. Gas 410 a có áp suất cao ( áp suất tĩnh lên tới 250 psi ), Gas R410a cũng có thành phần hóa học tương tự như như loại gas R22 nhưng lại có tỉ số nén cao hơn so với gas R22 .

Những tính năng điển hình nổi bật của Gas R410a

•    Không gây độc hại và bảo vệ môi trường
Gas R410a  được sản xuất thay thế cho gas R22 để bảo vệ và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nên có giá thành đắt hơn so với gas R22. Điều hòa sử dụng gas R410a có tỉ số nén cao gấp 1,6 lần tỉ số nén gas R22 nên không gây độc hại. 
•    Tốc độ làm lạnh nhanh
Năng suất làm lạnh cao hơn 1,6 lần so với gas R22 nên điều hòa sử dụng môi chất lạnh R410a sẽ cho hơi lạnh sâu hơn và tiết kiệm điện hơn gas R22 và luôn tạo cho gia đình bạn cảm giác sảng khoái nhất trong quá trình sử dụng. 
•    Tiết kiệm điện
Điều hòa dùng  môi chất lạnh R410a đa phần đều là những sản phẩm được trang bị công nghệ mới và nhiều tính năng như sử dụng máy nén Swing nên tỉ số nén đạt hiệu suất cao hơn giúp điều hòa ổn định hơn và tiết kiệm điện hơn.
•    Khả năng thích ứng cao
Là môi chất làm lạnh có thể dùng chung các thiết bị lắp đặt chỉ cần thay đổi đồng hồ sạc và dây nạp gas. Nên đây là dòng gas được sử dụng rộng rãi và thông dụng tại Việt Nam hiện nay. Ở một số sản phẩm giá điều hòa có cùng công nghệ nhưng điều hòa sử dụng Gas r410a có giá cao hơn so với các dòng máy sử dụng Gas R32 ( Ví dụ: Như giá điều hòa Daikin gas R410a luôn cao hơn so với sản phẩm cùng loại sử dụng môi chất lạnh gas R32). Mặc rù đắt hơn trong giá thành sản phẩm nhưng chi phí giá nạp gas R410a lại rẻ hơn so với các loại gas khác. 

Mức độ bảo đảm an toàn trong quy trình sử dụng

Môi chất làm lạnh R410a có đặc thù hóa học tương tự như như đặc thù của gas R22 nhưng không gây ô nhiễm, không cháy và có hóa tính không thay đổi hơn. Tuy nhiên tỷ lệ bay hơi của gas R410A cao hơn tỷ lệ bay hơi của không khí nên nếu gas rò rỉ ra ngoài trong phòng kín thì nó sẽ nằm ở tầng thấp và gây thiếu oxi. Bởi vậy điều quan trọng nhất là phải dùng gas trong môi trường tự nhiên được thông gió và hạn chế gas đọng lại trong phòng .

Một số điều hòa có sử dụng gas R410a

Mitsubishi Heavy SRK 13L-S, Mitsubishi Heavy SRK 13YL-S5, Điều hòa Daikin 9000 – FTNE25VMV, Daikin FTKS25GVMV…
 

Alternate Text Gọi ngay