Thay Gas điều hoà hết bao nhiêu tiền【Cập nhật bảng giá】

Thay Gas điều hoà hết bao nhiêu tiền【Cập nhật bảng giá】

Giá thay gas cho máy điều hòa có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  1. Loại gas lạnh: Giá sẽ phụ thuộc vào loại gas lạnh cần thay thế. Các loại gas có giá khác nhau, và một số loại có thể đắt hơn hoặc hiếm hơn so với các loại khác.
  2. Dung tích của máy điều hòa: Máy điều hòa có dung tích lớn sẽ đòi hỏi nhiều gas hơn so với máy điều hòa có dung tích nhỏ.
  3. Tình trạng của hệ thống: Nếu hệ thống máy điều hòa của bạn có sự cố hoặc rò rỉ, bạn có thể cần thêm chi phí để sửa chữa trước khi thay gas.
  4. Vị trí địa lý: Giá dịch vụ có thể thay đổi tùy theo vị trí địa lý của bạn. Ở một số khu vực, giá cơ sở dịch vụ có thể cao hơn so với khu vực khác.
  5. Nhà cung cấp dịch vụ: Giá có thể thay đổi theo nhà cung cấp dịch vụ cụ thể. Có thể có sự khác biệt giữa các công ty hoặc kỹ thuật viên cung cấp dịch vụ thay gas máy điều hòa.

Để biết giá cụ thể cho việc thay gas cho máy điều hòa của bạn, bạn nên liên hệ với các dịch vụ nạp gas điều hòa hoặc các công ty cung cấp dịch vụ thay gas máy điều hòa địa phương. Họ sẽ cung cấp thông tin cụ thể và báo giá dựa trên tình trạng và yêu cầu cụ thể của máy điều hòa của bạn.

Sau một thời hạn sử dụng điều hòa thì bạn cần vệ sinh điều hòa để đạt hiệu suất cao sử dụng tốt nhất, song song với quy trình tiến độ vệ sinh điều hòa thì việc làm phải thay gas điều hòa ( nạp gas, bơm gas ) là vô cùng thiết yếu. Vậy : Thay Gas điều hòa hết bao nhiêu tiền ?

Hãy cũng Điện Máy Trần Đình tìm hiểu chủ đề này qua bài viết sau đây bạn nhé:

1. Dấu hiệu điều hoà phải nạp gas

1. Dấu hiệu điều hoà phải nạp gas

Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản nhất khiến điều hoà thiếu gas, hết gas.

  • Điều hòa yếu lạnh: Khi điều hòa bị thiếu gas thì dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết được là điều hòa kém lạnh, tốn rất nhiều thời gian để làm lạnh căn phòng.
  • Chớp tắt đèn báo lỗi: Đối với một số dòng điều hòa có chức năng thông báo khi máy bị sự cố thì chớp tắt đèn báo lỗi cũng là dấu hiệu báo rằng điều hòa đang thiếu gas.
  • Tự động bật tắt: Điều hòa hoạt động khoảng 15 phút tự động bật – tắt cũng là dấu hiệu nhận biết điều hòa đang bị thiếu gas. Khi điều hòa tự động bật – tắt, trước hết quý khách cần kiểm tra lại các chế độ trên remote xem đã điều chỉnh chính xác chưa. Nếu remote đã điều chỉnh chính xác thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng linh kiện bên trong.
  • Chảy nước trên dàn lạnh: Khi điều hòa bị thiếu gas thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu bị xì, làm cho dàn lạnh bám nhiều tuyết thậm chí đông đá bên trong dàn lạnh. Do đó, dàn lạnh bị chảy nước cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết điều hòa bị thiếu gas.
  • Bám tuyết trên ống đồng: Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn điều hòa của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt gas.

2. Nguyên nhân khiến máy lạnh hết gas

– Xì đầu tán: Xì đầu tán là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điều hòa bị thiếu gas. Có nhiều nguyên nhân làm cho đầu tán bị xì như: thời tiết, thời gian sử dụng,… Do đó, trước khi nạp lại gas cần phải xử lý xì đầu tán hoặc thay đầu tán khác.

2. Nguyên nhân khiến máy lạnh hết gas

Xì đầu tán là một trong những nguyên do khiến máy lạnh hết gas
– Lắp đặt bảo vệ đúng kỹ thuật, đúng quá trình .

– Xì ống đồng: Khi ống đồng bị xì, quý khách sẽ phát hiện trên ống đồng bị bám một lớp tuyết. Khi lớp tuyết tan sẽ dẫn đến trường hợp rò rỉ nước trên ống đồng. Trường hợp này thường làm cho tường nhà chổ khu vực ống đồng bị ẩm mốc, thậm chí chảy nước trong nhà.

– Sử dụng ống đồng điều hòa 7.1 trở lên .
– Ống đồng dẫn gas bị gập trong quy trình sử dụng .

– Xì dàn nóng hoặc dàn lạnh: Nếu sau khi kiểm tra và xử lý đầu tán nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng thiếu gas trên điều hòa thì lúc này chúng ta cần phải lên kế hoạch thử xì dàn nóng và dàn lạnh.

Việc thử xì dàn nóng và dàn lạnh khá phức tạp, nên tốt nhất bạn cần liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao để được hỗ trợ tốt nhất.

3. Mẹo phát hiện điều hoà thiếu gas, hết gas

Có 2 mẹo nhỏ phát hiện điều hoà hết gas, thiếu gas hiệu quả nhất sau đây:

> Thứ nhất: Máy vẫn làm việc, block và quạt bên ngoài vẫn quay nhưng không thấy lạnh khi bật nhiệt độ thấp cũng không thấy nóng khi bật nhiệt độ cao. Nếu độ lạnh hay độ sưởi yếu hơn mọi khi thì chắc chắn máy đã bị thiếu gas.

> Thứ hai: Bật điều hòa đúng chế độ, có 3 chế độ: chế độ gió, chế độ nóng, chế độ lạnh. Sau đó kiểm tra dàn nóng xem quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết không

Nếu có hiện tượng kỳ lạ đóng tuyết thì máy điều hòa nhà bạn đã bị thiếu gas, nếu dàn nóng không tỏa hơi nóng hay quạt không quay, bạn nên kiểm tra kĩ hơn để xác nhận lỗi của máy .

4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoà

Quy trình thay gas điều hòa yên cầu phải có kỹ năng và kiến thức trình độ, do đó nếu bạn không rành về tiến trình nạp gas máy lạnh thì tốt nhất là nên liên hệ với bộ phân chuyên bảo trì điện lạnh đến tương hỗ .
Dưới đây là quá trình bơm gas điều hòa gồm những bước sau :
Bước 1 : Dùng đồ hồ chuyên sử dụng đo áp suất để xác định lượng gas thiếu .

4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoà

Bước 2 : Xả khí trong đường ống trước khi nạp gas, sau đó nạp lượng gas còn thiếu

4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoà

Bước 3 : Sau đó khóa bình gas trước, rồi khóa dàn nóng và đồng hồ đeo tay để tránh thất thoát gas

4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoà

Bước 4 : Trong quy trình bơm cần mở cho mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí để cân chỉnh đúng chuẩn. Sau đó cần test 30-60 phút để xác lập độ không thay đổi .

4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoà

Sau khi nạp gas điều hòa cần Test ngay để nhìn nhận độ hiệu suất cao

5. Những loại Gas thường dùng hiện nay để nạp gas điều hoà

5. Những loại Gas thường dùng hiện nay để nạp gas điều hoà

Gas R22
Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá tiền rẻ cũng như quá trình nạp gas khá đơn thuần, không cần yên cầu nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas .
Gas R22 có năng lực dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và hoàn toàn có thể thực thi nạp bổ trợ mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn dư trong điều hòa thường .
Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon .

Gas R410

Thường có giá tầm trung, quá trình nạp tương đối phức tạp, nhu yếu kinh nghiệm tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng rất đầy đủ những thiết bị chuyên sử dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới trọn vẹn mặc dầu bên trong hình có còn cặn gas cũ .
Ưu điểm của loại gas R410 : Có năng lực tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí điện .

Gas R32

Đây là loại gas mới được sử dụng từ năm năm trước và là loại gas thông dụng trên hầu hết những dòng điều hòa lúc bấy giờ. Loại gas này cũng tương tự như loại gas R410 khi nạp là phải nhu yếu thợ kỹ thuật phải có kinh nghiệm tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên được dùng .
Đặc điểm của gas R32 : Có năng lực làm lạnh cực mạnh và không thay đổi ( hơn 1,6 lần – R410A, hơn 6,1 lần R22 ) từ đó giúp điều hòa nhà bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng đáng kể .

6. Bảng giá tiền thay Gas điều hoà mới nhất hiện nay

Thay Gas điều hoà hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng làm giá thay gas điều hòa mới nhất mà chúng tôi update gửi bạn tìm hiểu thêm :

STT Loại điều hòa Hình thức nạp Giá tiền Loại Gas
1 Nạp Gas bổ sung máy 9000BTU PSI 7000đ/ PSI R22
2 Nạp Gas bổ sung máy 12000BTU PSI 10.000đ/PSI R22
3 Nạp Gas bổ sung máy 18000 – 24000BTU PSI 11.000đ/PSI R22
4 Nạp Gas bổ sung máy 27000BTU – 32000BTU PSI 12.000đ/PSI R22
5 Nạp Gas bổ sung máy 36000BTU – 40000BTU PSI 13.500đ/PSI R22
6 Nạp Gas bổ sung máy 42000BTU – 48000BTU PSI 14.000đ/PSI R22
7 Nạp Gas máy 9000BTU Máy 720.000đ R410
8 Nạp Gas máy 12000BTU Máy 850.000đ R410
9 Nạp Gas máy 18000BTU Máy 1.150.000đ R410
10 Nạp Gas máy 9000BTU Máy 420.000đ R22
11 Nạp Gas máy 12000BTU Máy 490.000đ R22
12 Nạp Gas máy 18000BTU Máy 560.000đ R22

Lời kết:
Trên đây là thông tin: thay Gas điều hoà hết bao nhiêu tiền cũng như các kiến thức cơ bản về Gas điều hoà, máy lạnh mà Điện máy Trần Đình gửi bạn tham khảo.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết

Xem thêm bài viết:

>>Gas điều hoà là gì?

>>Nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà xì gas

Alternate Text Gọi ngay