Báo Giá Nhà Lắp Ghép Tấm Cemboard Tiện Lợi

Hiện nay để xây dựng nhà truyền thống thì giá thị trường của vật liệu xây dựng và nhân công ngày càng tăng cao. Tuy nhiên nhà lắp ghép tấm Cemboard sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Bởi nó mang lại nhiều tiện ích, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian thi công nhanh. Vật liệu xi măng cemboard là gì? Chi phí xây dựng nhà bằng tấm Cemboard là bao nhiêu? Cùng DSDhome tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vật liệu tấm xi măng CEMBOARD là gì?

Tấm xi măng cemboard là dạng vật liệu làm nhà lắp ghép đúc sẵn bằng bê tông có kích thước chung là 1220×2440. Tấm cemboard  này có trọng lượng từ 6kg/m2 – 30kg/m2. Sử dụng tấm xi măng này cũng tương tự như xây dựng nhà truyền thống. Hơn khi sử dụng tấm cemboard thi công rất thuận tiện và nhanh chóng. 

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Tấm xi-măng Cemboard

Ưu điểm của tấm xi măng cemboard trong thi công nhà lắp ghép

Dưới đây là những thông tin DSDhome đã tổng bạn về ưu điểm của việc xây nhà bằng tấm xi cemboard bạn có thể tham khảo:

Giúp việc thi công diễn ra nhanh chóng

Ưu điểm đầu tiên của làm nhà bằng tấm cemboard là giúp cho việc thi công hoàn thành nhanh chóng. Theo đánh giá của những khách hàng đã sử dụng, khi dùng tấm cemboard có thể giảm đc 50% thời gian thi công so với các loại nhà truyền thống. Bên cạnh thời gian thi công nhanh thì nó còn giúp gia chủ tiết kiệm tối đa 15%- 29%  chi phí xây dựng.

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Nhà lắp ghép bằng xi-măng cemboard

Giảm được kết cấu của móng nhà đồng thời giảm chi phí xây dựng

Tấm xi măng cemboard có trọng lượng nhẹ hơn so với bê tông truyền thống giúp giảm được kết cấu của móng nhà. Thông thường chi phí của móng nhà chiếm 25-30% của tổng thể chi phí của nhà. Vì vậy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm giảm thiểu chi phí đáng kể trong thi công nhà lắp ghép tấm cemboard, giảm nặng được vấn đề kinh tế. 

Khả năng chống chịu nước tốt

Tấm cemboard được đánh giá là có công năng chống nước rất tốt. Vì vậy, xây dựng vách ngăn nhà vệ sinh, bể bơi, làm mái nhà bằng tấm cemboard là những xu hướng xây dựng trong nhà lắp ghép. Khác với các vách ngăn khác, sử dụng tấm xi măng sẽ không bị mốc, mối mọt xâm hại. Có thể cách nhiệt tốt và không dễ bén cháy.

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Nhà được thiết kế xây dựng bằng tấm xi-măng cemboard

Tính ứng dụng cao

Làm nhà lắp ghép, sàn gác lửng lắp ghép, sàn chịu lực, vách ngăn chịu nước, sàn gác xép, sàn cơi nới, vách ngăn cho tường, nhà lắp ghép là những ứng dụng đặc trưng của tấm xi măng cemboard.

Đặc tính của tấm cemboard là gì?

Tấm cembooard là vật tư kiến thiết xây dựng có khối lượng nhẹ bởi xi-măng Portland và sợi Cellulose là hai thành phần chính của cemboard. Ngoài ra, vật tư này còn điển hình nổi bật năng lực chịu lực cao, chống mối mọt và chống thấm nước. Vì vậy, cemboard được xem là vật tư tương thích để sử dụng làm vách ngăn trần nhà cũng như sàn chịu lực trong những khu công trình như nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, … Hơn thế nữa, cemboard còn là loại vật tư tối ưu, mang lại hiểu quả cao cho chủ góp vốn đầu tư bởi thời hạn thiết kế nhanh và ngân sách tiết kiệm chi phí, đặc biệt quan trọng là so với thời tiết khí hậu nóng ẩm như Nước Ta .

Chi phí xây nhà lắp ghép bằng tấm xi măng cemboard

Hiện nay để hoàn toàn có thể xây được được một ngôi nhà truyền thống cuội nguồn thì gia chủ phải sẵn sàng chuẩn bị số tiền khá lớn. Cụ thể, giá thiết kế nhà xê dịch khoảng chừng 4.500.000 vnđ / mét vuông với giá kiến thiết xây dựng thô thì khoảng chừng 2.900.000 vnđ / mét vuông. Với một ngôi nhà có diện tích quy hoạnh 5 × 20 ngân sách thiết kế xây dựng bằng tấm cemboard sẽ thấp hơn nhiều so với những loại nhà khác .
Nếu thiết kế xây dựng truyền thống lịch sử ngân sách sẽ khoảng chừng : 4.500.000 x 200 mét vuông = 900.000.000 vnđ .

Tuy nhiên, nếu xây nhà bằng tấm xi măng cemboard thì chi phí khoảng tầm: 3.500.000x200m2= 700.000.000vnđ. 

Như vậy gia chủ sẽ tiết kiệm chi phí được khoảng chừng 200.000.000 vnđ cho ngân sách xây nhà .

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Chi tiêu thiết kế nhà bằng tấm cemboard tiết kiệm chi phí

Quy trình xây nhà bằng tấm cemboard

Làm khung mái

Quy trình đầu tiên trong làm mái nhà bằng tấm cemboard là chuẩn bị khung với khoảng cách giữa hai thanh chịu lực là 61 hay 81cm. Có thể sử dụng thanh đơn hoặc thanh đôi để làm thanh bắt ngang khe nối giữa 2 tấm. Và khoảng cách các thanh giằng dọc là 1220mm.

Lắp đặt tấm xi măng Cemboard và tấm lót mái nhà bằng cemboard phải chú ý đến phần khung.

Lưu ý khi sử dụng kích cỡ sắt hộp :

  • Với khu công trình xây đắp nhu yếu tải trọng cao : 40 * 80 mm
  • Với nhu yếu tải trọng nhẹ : 30 * 30 mm hoặc sử dụng 40 * 20 mm

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Làm khung nhà lắp ghép

Lắp tấm Cemboard vào hệ khung

Đặt tấm cemboard vào khung. Rồi cố định và thắt chặt tấm xi-măng Cemboard vào khung bằng đinh vít dài dưới 3 cm – 4 cm. Khoảng cách đinh bắn từ 20 cm – 30 cm phần đường biên cạnh. Và 30-40 cm cho vùng giữa tấm. Để tránh bị nứt tấm, khoảng cách bắt đinh bắn nên tối thiểu 5-7 cm ở những vùng cạnh góc .

Xử lý các khe hở

Lau khô và làm sạch mặt phẳng tấm. Trám khe hở bằng keo silicon và nên có thanh cao su chèn vào khe hở để giảm lượng keo và tăng sự chắc như đinh .

Hoàn thiện

Phủ toàn bộ phần mái bằng màng chống thấm nước. Sau lót mái bằng các vật liệu khác nhau như ngói dán Bitum, gạch ngói… Vậy là đã hoàn thiện việc làm mái bằng tấm cemboard.

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Nhà lắp ghép bằng tấm Cemboard

Kết cấu xây nhà cấp 4 khung sắt bằng vật liệu nhẹ

Phần nền móng

Theo nghiên cứu, phần nền móng chiếm khoảng 20% chi phí một căn nhà. Ngoài ra, nếu nhà được thi công trên nền đất yếu thì tỉ lệ này sẽ tăng lên tới 40%. Tuy nhiên, nếu chủ nhà xây nhà cấp 4 khung sắt bằng vật liệu nhẹ thì chi phí này sẽ chỉ còn chiếm khoảng 5-7%. Thậm chí, phần nền móng là không cần thiết với nhiều căn bungalow, chủ thầu chỉ cần san phẳng mặt bằng, đổ bê tông, sau đó xây dựng tường bằng việc sử dụng tấm bê tông nhẹ là hoàn thành.

Phần khung nhà

Khung nhà trong xây dựng nhà bê tông truyền thống bao gồm cột, sàn, dầm, tường. Đây là những phần chịu tổng trọng lượng của căn nhà và dồn tải trọng đó cho phần nền móng. Vì vậy, việc sử dụng nhà lắp ghép tấm cemboard thay thế cho khung cốt thép bê tông truyền thống nặng nề sẽ khắc phục tối ưu những nhược điểm này bởi xây dựng nhà lắp ghép giúp giảm khoảng 70% khối lượng phần thân nhà xuống móng. 

Tuy vậy, tùy thuộc vào kiểu nhà mà phần khung sẽ được nhà thầu xem xét cho tương thích bởi nhà khung sắt cấp 4 và nhà khung sắt nhiều tầng sẽ có những phần khung khác nhau để tối ưu nhất cho phần nền móng .

Bạn thắc mắc về thông số tấm Cemboard, kỹ thuật thi công tấm Cemboard, ứng dụng dự án?

Thông số tấm Cemboard

Thông số kỹ thuật, các bước thi công tấm Cemboard cũng như ứng dụng của vật liệu luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Sau đây là một vài thông tin tham khảo mà DSDHome gửi đến bạn đọc: 

Thông số tấm Cemboard :

  • Chiều rộng : 1.000 mm – 1220 mm
  • Chiều dài : 2 nghìn mm – 2440 mm
  • Bề dày : 3.5 mm đến 20 mm

Chịu nhiệt ( R ) : 150 phút ở 600 oC, 180 phút ở 550 oC
Khả năng chống thấm nước, chống cháy, không tách lớp, không bể khi bắn vít
Độ co và giãn sau 24 h ngâm nước : < 0.3 % Độ hút nước : < 20 % Cường độ uốn ngang : 10-13 Mpa Cường độ uốn dọc : 13-15 Mpa Vật liệu không cháy : năng lực chống cháy loại “ A ” ( tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa lên đến 2 giờ ) . Trọng lượng : 16 - 88 kg Vật liệu những điện, cách âm, cách nhiệt, chịu nước, chống mối mọt vĩnh viễn .

Kỹ thuật thi công tấm Cemboard

Tấm Cemboard thường được sử dụng để làm sàn chịu lực, vách ngăn, trần và mái lợp. Vì vậy, kĩ thuật xây đắp những phần này sẽ khác nhau, nhưng chúng đều có đặc thù chung là nhu yếu nhà thầu và thợ kiến thiết xây dựng phải lựa chọn và sử dụng những tấm Cemboard có độ dày tương thích để đạt tiêu chuẩn trong kiến thiết xây dựng .

Ứng dụng dự án

Hiện nay, các tấm cemboard được sử dụng để xây dựng làm vách ngăn, tường của các công trình như nhà lắp ghép, khách sạn, nhà hàng, nhà cao tâng, siêu thị, văn phòng, nhà xưởng,… Bởi lẽ, đây là những công trình yêu cầu thời gian thi công nhanh chóng, kết cấu nhẹ và khả năng chống nước, chống cháy.

Đơn vị thi công nhà lắp ghép bằng tấm cemboard

Đơn vị thi công là một yếu tố quyết định đến chất lượng và chi phí của nhà lắp ghép tấm cemboard. Khi lựa chọn đơn vị uy tín sẽ đảm bảo chất lượng nhà uy tín, vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, quy trình thi công đúng chuẩn và được báo giá tối ưu nhất. DSDhome tự hào là đơn vị thi công nhà lắp ghép uy tín và có chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ nhân công có nhiều năm kinh nghiệm, DSDhome hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Đơn vị xây đắp nhà chất lượng

Vật liệu nhẹ xây nhà cấp 4 khung sắt

Nhà cấp 4 khung sắt tiền chế có kiểu dáng giống với nhà cấp 4 bê tông truyền thống. Tuy nhiên, với nhà cấp 4 khung sắt, các khung trụ sẽ được làm từ thép tiền chế, sau đó sẽ được lắp ráp theo bản thiết kế có sẵn. Ba giai đoạn cơ bản của 1 căn nhà lắp ghép cấp 4 hoàn chỉnh bao gồm: thiết kế, sản xuất cấu kiện và lắp ráp tại công trường. Mô hình nhà khung ghép cấp 4 sẽ đáp ứng tối ưu nhu cầu của chủ nhà, đảm bảo an toàn, chính xác bởi kỹ thuật thi công luôn được các chủ thầu chú trọng, đặc biệt là các yếu tố như nền móng, khung thép, vách ngăn, mái nhà,…

Xây dựng nhà cấp 4 bằng tôn

Xây dựng nhà bằng tôn là một sự lựa chọn tối ưu cho những người mua yêu dấu sự đơn thuần, tiện nghi, văn minh với một ngân sách tương thích. Việc những tấm tôn bao quanh sẽ khiến ngôi nhà trở nên điển hình nổi bật và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, gia chủ cần xem xét kĩ trước khi làm nhà bằng tôn bởi lẽ quy mô này cũng còn một vài điểm yếu kém như tính dẫn nhiệt cao, dễ bị gỉ .

Xây nhà cấp 4 bằng bê tông sợi thép

Bê tông sợi thép đang là vật tư khá được yêu thích bởi những ưu điểm điển hình nổi bật như độ bền cao, thuận tiện uốn cong tạo kiểu, chịu lực tốt, … Theo tìm hiểu và khám phá, lượng thép trong chiêu thức thiết kế xây dựng nhà bằng bê tông sợi thép chỉ bằng ¼ so với bê tông cốt thép truyền thống cuội nguồn. Ngoài ra, ngân sách thiết kế xây dựng và thời hạn kiến thiết cũng giảm còn khoảng chừng ⅔ so với thiết kế xây dựng khu công trình thường thì .

Trên đây là những thông tin về xây nhà lắp ghép bằng tấm xi măng Cemboard được DSDHome tổng hợp. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này và sẽ có được những quyết định phù hợp khi xây dựng nhà lắp ghép.

— — — — — —

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN : Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Q. Hoàng Mai
đường dây nóng HN : 096 124 9008
Xưởng sản xuất Tỉnh Nam Định : TT Thịnh Long – Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu : Đường số 3, Long Mỹ, Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu .
E-Mail : [email protected]

Website : DSDHome. vn

Alternate Text Gọi ngay