Thay Gas Điều Hòa Tại Hà Nội Đúng Loại Gas Nhập Khẩu

Thay Gas Điều Hòa Tại Hà Nội Đúng Loại Gas Nhập Khẩu

Bạn muốn thay gas điều hòa sau thời gian dài sử dụng dịch vụ thay gas điều hòa tại hà nội phục vụ 24/7 thay gas điều hòa liên hệ 0984 666 352 có hóa đơn VAT

Việc thay gas cho máy điều hòa là một công việc quan trọng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và an toàn. Để đảm bảo bạn sử dụng loại gas phù hợp, bạn nên tuân theo các nguyên tắc sau:

 1. Xác định loại gas cần thay: Máy điều hòa sử dụng một loại gas cụ thể, thường là R-22 (HCFC-22) hoặc R-410A (HFC-410A). Để xác định loại gas, bạn có thể kiểm tra trên nhãn dán của máy điều hòa hoặc xem trong tài liệu hướng dẫn sử dụng.
 2. Sử dụng gas nhập khẩu chất lượng: Khi thay gas, nên sử dụng gas nhập khẩu chính hãng và đảm bảo chất lượng. Gas nhập khẩu thường được sản xuất và kiểm định theo các tiêu chuẩn quốc tế.
 3. Tìm hiểu và tuân thủ quy định: Cần tuân thủ các quy định và quy trình thay gas của nhà sản xuất máy điều hòa hoặc của các cơ quan quản lý môi trường và an toàn. Việc thay gas không đúng cách có thể gây hỏng máy hoặc nguy hiểm.
 4. Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, nên sử dụng dịch vụ của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chứng chỉ trong việc thay gas cho máy điều hòa.
 5. Kiểm tra rò rỉ: Sau khi thay gas, hãy kiểm tra xem có rò rỉ gas nào không. Rò rỉ gas có thể gây hỏng máy và có tác động xấu đến môi trường.

Lưu ý rằng việc thay gas cho máy điều hòa là một công việc cần sự chuyên nghiệp và kiến thức về hệ thống làm lạnh. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy luôn tìm đến các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng chuyên nghiệp để thực hiện công việc này.

Mỗi năm khoảng thời gian chuẩn bị hè từ tháng 3 cho tới hết tháng 7 nhu cầu khách hàng thay gas điều hòa ngày một tăng, phần vì gas điều hòa sử dụng lâu sẽ bị thái hóa làm điều hòa kém mát, phần vì nhiều chủng loại gas hỗn hợp kém chất lượng nạp bổ sung nhiều lần dẫn đến gas điều hòa không còn được tốt nữa.

Khi Nào Cần Thay Gas Điều Hòa?

Điều hòa của bạn đã sử dụng khá nâu rùi nhưng chưa khi nào bạn thay gas điều hòa khiến chúng hoạt động kém hiệu quả bởi sự phân hủy của gas đã là quá cũ chúng có thể làm hỏng các thiết bị bên trong nếu bạn không thay thế sau thời gian nhất định nhưng bạn lại lo lắng về chi phí cũng như thợ thay thế có được đảm bao, quả thực là khó khăn nếu bạn chưa bao giờ gọi chúng tôi vì chi phí không cao như bạn nghĩ sự thay gas điều hòa toàn bộ hệ thống chỉ giao động từ 300 000VNĐ – 700 000VNĐ tùy theo công suất đối với loại gas thường R22 sản suất của Ấn độ còn đối với điều hòa tiết kiệm điện loại máy inverter 410 biến tần thì chi phí cao hơn rất nhiều từ 600 000VNĐ – 2 000 000 VNĐ tùy theo công suất.

“Thời điểm phù hợp nên thay gas điều hòa chính là vào những dịp bạn thực hiện bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ, bởi vì khi làm sạch sẽ bạn hỏi thợ kiểm tra luôn hệ thống gas xem có bị thái hóa hay không, nếu bị thì bạn nên thay đi nhé.”

Tại sao gas tiết kiệm điện lại đắt hơn gas thông thường?

đây là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra mình xin giải thích như sau đối với gas r22 nhập khẩu ấn độ nó trở lên phổ biến tại Việt Nam từ những năm 1970 có nghĩa là khoảng gần 40 năm được sử dụng nhập khẩu khá dễ dàng từ các nhà sản xuất nước ngoài các nhà máy nước ngoài cũng sản xuất loại gas này được tính là đơn giản hơn rất nhiều, còn đối với nạp thay gas điều hòa R410 tiệt kiệm điện hành cho máy inverter thì đắt hơn vì đucợ vận chuyển từ các nhà máy ở mỹ hiện tại vẫn có sự độc quyền từ nơi xa xôi hơn chúng ta rất nhiều loại gas này thì thay gas điều hòa cần có sự đảm bảo bởi chỉ cần một chút không khí bên ngoài cũng có thể làm điều hòa của bạn không có chút lạnh nào mặc dù lượng gas đã đủ không những nhập khẩu khó khăn về chúng ta mà còn là sự tiết kiệm điện của loại gas này nó rất phù hợp cho điều hòa loại biến tần tăng tốc khi thời tiết nắng nóng giảm tốc khi đã đủ nhiệt tiền điện gần như bạn chỉ phải tra 50 % so với điều hòa thường chính vì những khó khăn đó khiến mọi thứ trở lên đặt hơn khi bạn thay gas điều hòa loại này nhưng gần như được đảm bảo mật thiết nâu dài từ chúng tôi khi chúng tôi đã làm với bảo hành 1 -2 năm.

Thay gas điều hòa

Thay gas điều hòa

Đường Dây Nóng Hà Nội
 • 27 Cát Linh: 024:85 87 33 81
 • 28 Hai Bà Trưng: 024:85 87 33 79
 • C4 Thanh Xuân: 024:85 87 33 78
 • 95 Quang Trung (HĐ): 024:85 87 33 80
 • 78 Ngọc Hồi: 024:22 133 626
 • 180 Tây Sơn: 024:22 603 990
 • 243 Cầu Giấy: 024:22 111 838
 • 248 Gia Lâm: 024:66 75 77 58
 • 42 Trần Duy Hưng: 024:66 75 75 33
 • K9 Bách Khoa: 024:66 75 76 75

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Trạm hỗ trợ bảo hành panasonic tại Hà Nội

Đây là những phân tích chi tiết hơn về sự khác biệt giữa 2 loại gas

Đặc điểm hóa học của ga

Loại ga thay thế R410A có đặc điểm hóa học tương tự như đặc điểm của R22, ít độc hại, không cháy và hóa tính ổn định. Tuy nhiên, vì mật độ bay hơi của ga thay thế cao hơn mật độ không khí, cho nên nếu ga bị rò rỉ ra ngoài trong phòng kín thì nó sẽ nằm ở tầng thấp và gây nên thiếu ô xy. Hơn nữa, nếu ga tiếp cận trực tiếp với ngọn lửa thì nó sẽ tạo thành khí độc. Bởi vậy, một điều rất quan trọng là phải thay gas điều hòa dùng ga trong môi trường được thông gió tốt và hạn chế ga đọng lại trong phòng.
*1 Căn cứ vào CFC11 *2 Căn cứ vào CO2
Sự thay đổi thành phần và một số lưu ý khi làm việc với ga
Có thể nạp ga bổ sung nếu ga bị rò rỉ. Vì ga R410A là hỗn hợp ga cận azeotropic được tạo thành bởi HFC32 và HFC125, nó có thể thao tác gần giống như ga đơn R22. Tuy nhiên, khi nạp ga, nếu lấy ga ra từ thể lỏng thì thành phần bên trong xi lanh ga sẽ thay đổi không đáng kể. Bởi vậy, cần phải lấy ga ra từ thể lỏng ở trong bình.
Sự tương quan giữa thành phần và lượng ga lấy ra trong bình ga khi lấy ra ở thể lỏng:
Khi lấy ga ra khỏi bình ở thể hơi thì thành phần của ga trong bình thay đổi mạnh hơn khi lấy ga ra khỏi bình ở thể lỏng. Vì vậy hãy lấy ga ra khỏi bình ở thể lỏng.
Vì bình ga dùng cho ga R410A được trang bị một ống dẫn bên trong, cho nên ga có thể được lấy ra khỏi bình ở thể lỏng mà không cần khải dốc ngược bình ga lên.

Sự khác nhau về ống ga sử dụng ga R22 và ga R410A

Ga mới R410A được chọn để dùng cho điều hòa chạy biến tần. Mặc dù các ống làm việc của ga R410A cũng giống như của R22, một số dụng cụ nap gas dieu hoa cần thiết không thể dùng lẫn giữa hai loại ga. Hơn nữa, áp suất làm việc của ga R410A cao gấp 1,6 lần so với R22, vì vậy các cỡ của các phần loe của đầu nối và các ê cu loe cũng khác nhau.
Đòi hỏi về độ dày thành ống khi sử dụng ga R410A
Đường kính ngoài của ống cũng giống như ống dùng cho ga R22, tuy nhiên, áp suất làm việc của R410A cao hơn. Vì vậy, phải kiểm tra độ dày của thành ống trước khi sử dụng. (Không thể sử dụng loại ống mà độ dày thành ống mỏng [Φ6,35 – dày 0,7.]
Đường kính ống và độ dày của thành:

Đường kính của ê cu loe và phần loe của ống

Vì thành phần phân tử của ga HFC nhỏ hơn R22 và áp suất của R410A cao hơn các loại ga khác, nên ga R410A dễ bị rò rỉ hơn.
Vì thế, tiêu chuẩn về kích thước của phần loe của ống đồng dùng cho ga R410A cũng khác so với các loại ga khác để tăng sự kín hơi và tăng độ bền. Tiêu chuẩn đường kính của phần bên kia của ê cu loe dùng cho R410A cũng thay đổi tương ứng như sau để tăng độ bền.
Khi loe ống đồng, đặt phần cần loe của ống đồng thò ra khỏi mặt dưỡng đúng như bảng sau.
Xem phần “dụng cụ loe cho R410A” trang 15 để biết thêm chi tiết. Khi đường kính danh nghĩa là ½” hoặc 5/8”, đường kính của phía kia (kích thước “B”) cũng khác giữa R22 và R410A và cần dùng cân lực xiết với ga R410A.

Lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa dùng ga R410a

Máy điều hòa dùng ga R410a, phần lớn các thao tác đều giống như khi lap dieu hoa máy dùng ga R22. Tuy nhiên, công việc lắp đặt máy yêu cầu thợ lắp máy phải có chuyên môn và phải có những thiết bị chuyên dụng riêng như bơm hút chân không, đồng hồ áp suất, van nạp. Đây chính là lý do khiến cho công lắp máy điều hòa sử dụng ga R410a cao hơn so với công lắp máy điều hòa sử dụng ga R22 thông thường. Đặc biệt khi lắp máy cần lưu ý các điểm sau :
* Phải đảm bảo việc ráp kín hệ thống đường ống
* Phải dùng bơm hút chân không để hút, tối thiểu 15 phút (Tuyệt đối không xử lý kiểu đuối khí như máy dùng ga R22).
* Sau khi hút chân không phải chờ 10 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối
* Do ga có áp suất cao nên phải dùng loại ống có độ dày 0,8mm
* Hạn chế việc hàn nối ống, nếu bắt buộc phải hàn thì bao duong dieu hoa phải thổi khí Nitơ làm sạch ống khi hàn.
* Nếu phải nạp ga, cần để ý đến một số khác biệt kếtcấu của ga ở thể khí và lỏng, luôn nạp ga bắt đầu từ thể lỏng.
* Dùng đồng hồ áp suất riêng cho loại ga R410a.

 

Alternate Text Gọi ngay