Quy trình bảo trì, bảo dưỡng Hệ thống điện

Cần nắm rõ những bước bảo trì, bảo dưỡng Hệ thống điện để làm cho thật đúng .
Nếu bạn gặp khó khăn vất vả những yếu tố tương quan đến hệ thống điện. Bạn hãy ĐK học thử 01 buổi không tính tiền cùng chuyên viên của chúng tôi. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn

1.

TRONG THỜI GIAN BẢO HÀNH

Nhà thầu thi công hệ thống điện phải cung cấp và đệ trình cho Giám đốc dự án xem trước chương trình bảo trì và dịch vụ gọi khẩn cấp 24/24 suốt trong thời gian bảo hành.

Bạn đang đọc: Quy trình bảo trì, bảo dưỡng Hệ thống điện

Nói riêng, Nhà thầu xây đắp hệ điện phải phân phối dịch vụ thông thường và gọi khẩn cấp 24 giờ cho những thiết bị điện đã được lắp ráp trong hệ thống đã được chuyển giao cho Chủ góp vốn đầu tư sớm hơn ngày hoàn tất hàng loạt khu công trình .
Nhà thầu phải thực thi việc Bảo hành tổng lực và sửa chữa thay thế định kỳ hệ thống điện trong suốt thời hạn bh .
Nhà thầu phải triển khai việc bảo trì định kỳ như đã nêu trên. Nhà thầu cũng phải triển khai toàn bộ những việc làm bảo trì phụ không được liệt kê ở trên nếu thấy thiết yếu để bảo vệ rằng tổng thể hệ thống đã được lắp ráp hoạt động giải trí bảo đảm an toàn và năng lực sẵn sàng chuẩn bị cao nhất bảo trì hệ điện được duy trì ở mọi thời gian .
Nhà thầu phải thông tin cho Chủ góp vốn đầu tư tối thiểu 07 ngày trước khi tới Bảo hành để Chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể chỉ định một đại diện thay mặt xuất hiện .
Nhà thầu phải tường trình cho Chủ góp vốn đầu tư trước khi khởi đầu bảo trì và trước khi kết thúc. Một bản báo cáo giải trình khá đầy đủ phải được soạn thảo bởi Nhà thầu về tổng thể những việc làm được triển khai trong suốt mỗi lần bảo trì, gồm có cả những nhìn nhận về bất kể khuôn khổ nào hoạt động giải trí không tương thích, và những khuôn khổ thiết yếu có một cuộc khảo sát kỹ hơn để sẵn sàng chuẩn bị cho lần bảo trì tới .
Báo cáo bảo trì cũng phải nêu rõ thời hạn của lần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ tiếp nối .
Một bộ của báo cáo giải trình này phải được đệ trình cho Chủ góp vốn đầu tư để lưu vào hồ sơ .
Nhà thầu phải thực thi kiểm tra định kỳ với chu kỳ luân hồi không quá một tháng, và phải bảo trì hàng loạt hệ được lắp ráp trong thời hạn bh, và phải duy trì sự quản lý và vận hành hoàn hảo nhất của hệ trong suốt thời hạn này .
Nhà thầu xây đắp hệ thống điện cũng phải phân phối dịch vụ thay thế sửa chữa tổng lực cho những hỏng hóc, kỹ thuật viên tay nghề cao phải được điều tới ngay sau khi hư hỏng được báo cáo giải trình, và phải triển khai lập tức việc khắc phục trong một thời hạn nhanh hài hòa và hợp lý tùy thực trạng hư hỏng. Các bộ phận hoặc linh phụ kiện hư phải được nhanh gọn thay thế sửa chữa .
Trong trường hợp Nhà thầu thiếu sự chăm sóc đến những hỏng hóc trong vòng 4 giờ hoạt động giải trí thường thì sau khi được thông tin về sự cố hỏng hóc và nếu việc làm việc làm sửa chữa thay thế bị gián đoạn suốt trong những giờ thao tác thường thì không phải để chờ nhận những cụ thể, Chủ góp vốn đầu tư có quyền giữ lại ngân sách của Nhà thầu để thực thi hoàn tất những việc làm bảo trì .
Nhà thầu phải có rất đầy đủ những phụ tùng thay thế sửa chữa thiết yếu trong suốt quá trình Bảo hành để bảo vệ việc làm sửa chữa thay thế những thiếu sót được triển khai ngay lập tức .
Cần có một kỹ sư giỏi để nhìn nhận những nguyên do cơ bản dẫn đến sự cố hỏng hóc. Những giải pháp có tính nhanh gọn trong thời điểm tạm thời không được đồng ý .
Chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tự quyết định hành động phục sinh lại tổng thể những tổn thất sinh ra do lỗi của Nhà thầu

2.QUY TRÌNH BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG VÀ XỬ LÝ SỰ CỐ HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN

Trước khi đóng mở nguồn cho tòa nhà, người quản lý và vận hành hệ thống điện cần kiểm tra bảo đảm an toàn trước khi đóng điện, những bước như sau :

 • Kiểm tra điện trở cách điện :

Sự thao tác bảo đảm an toàn liên tục và bảo vệ của những thiết bị điện thứ nhất nhờ vào vào trạng thái tốt xấu của điện trở cách điện. Do vậy, việc đo điện trở cách điện bat buộc phải triển khai .
Đo điện trở cách điện của những mạch điện ( mạch động lực ) theo tiêu chuẩn so với điện áp 1000V phải thỏa mãn nhu cầu nhu yếu : Rcd ³ 1MW. Trong đó Rcd là điện trở cách điện .
Trước tiên, đo xác lập cách điện của cụm mạch điện so với dây tiếp địa ( dây E, hay vỏ đã nối đất ), sau đó đo xác lập cách điện của mạch này so với mạch khác. Nếu Rcd ³ 1MW thì nói chung cụm đươc cách điện tốt .
Trong trường hợp điện trở cách điện nhỏ hơn giá trị nêu trên, ta phải triển khai cách ly thiết bị sử dụng điện và đo kiểm tra điện trở cách điện của thiết bị sử dụng điện, để xác lập thiết bị sử dụng điện hay đường dây phân phối có sự cố, tìm cách khắc

 • Kiểm tra thông mạch :

Kiểm tra sự liền kín của mạch điện bảo vệ thiết bị sử dụng điện được cung ứng điện không thiếu, nhất là so với những thiết bị sử dụng nguồn điện

 • Kiểm tra máy biến áp khô :

Khảo sát tổng quan, nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận thực trạng hoạt động giải trí của MBA .
Kiểm tra phần cáp phía cao áp, hạ áp và lõi từ MBA xem có hiện tượng kỳ lạ cháy, nám không để đưa ra giải pháp bảo trì tương thích .
Thực hiện vệ sinh chuyên nghiệp tổng thể và toàn diện MBA .
Vệ sinh phần cao áp, hạ áp, lõi từ MBA, quạt làm mát .
Siết lực lại hàng loạt đầu dây phía cao áp và hạ áp của MBA .
Kiểm tra nhiệt độ quản lý và vận hành của MBA, bộ điều khiển và tinh chỉnh nhiệt độ và quạt làm mát MBA .
Kiểm tra giá trị cách điện của MBA ở những thành phần : cao áp-vỏ, cao áp-hạ áp và hạ áp-vỏ .
Kiểm tra điện áp cao ( dielectric test ) nếu thiết yếu và được nhu yếu .
Sau mỗi lần cắt điện cho MBA bằng tay hoặc qua rơ le bảo vệ, trước khi đóng điện phải thao tác bằng tay bộ chuyển nấc để đưa về vị trí nấc 1 .
Vận hành máy biến áp khô cần quan tâm đến độ ồn, quạt làm mát và yếu tố vệ sinh MBA. Tránh để máy biến áp bị ẩm sẽ gây tác động ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy biến áp .
Thực hiện hàng loạt những giải pháp thử nghiệm ứng dụng cao áp để phát hiện điểm yếu của cách điện. Thử mô phỏng dòng ngắn mạch theo cấp, phép đo cân đối từ và dòng từ hóa để hoàn toàn có thể cho biết những yếu tố không bình thường. Sau khi hoàn tất hàng loạt những phép thử, ghi lại những thông số kỹ thuật về dầu cách điện ở đầu cuối và so sánh với những giá trị tiêu chuẩn .
Thực hiện chiêu thức đo cách điện giữa cao-hạ, cao-vỏ và hạ-vỏ .

 • Kiểm tra thanh dẫn BUSWAY :

Tuyệt đối lưu ý để phòng ngừa những rủi ro tiềm ẩn nước, chất lỏng những loại hoàn toàn có thể đổ hay phun vào busway .
Tránh va đập gây tổn hại đến lớp vỏ busway ( móp méo, trầy xước … ) khi thiết kế, bảo trì những hệ khác xung quanh .
Không khoan, cắt, treo bất kỳ vật gì vào busway .
Không đu người lên busway hay dung busway làm điểm tựa để gác những vật khác lên trên .
Không tự ý tháo hay kiểm soát và điều chỉnh bất kể phần nào trên busway mà chưa tìm hiểu thêm quan điểm nhà phân phối. Việc tự ý tháo, kiểm soát và điều chỉnh hoặc biến hóa nào do người mua triển khai mà không có quan điểm của nhà sản xuất hoàn toàn có thể gây tổn hại hoặc sự cố nghiêm trọng. Trong trường hợp đó, hàng loạt nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan do người mua chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .
Dùng máy đo nhiệt độ để kiểm tra định kỳ nhiệt độ thao tác của busway theo chu
kỳ 4 ~ 6 tháng / lần. Độ tăng nhiệt được cho phép trên mặt phẳng thanh dẫn không quá 550C trên nền nhiệt độ môi trường tự nhiên khi hoạt động giải trí đầy tải. Đối với khớp nối là không vượt quá 700C trên nền nhiệt độ môi trường tự nhiên .
Thường xuyên chú ý và kiểm tra bằng những giác quan để nhận ra những tín hiệu không bình thường xảy ra : Busway đùng một cái bị cong, vênh, có mùi khét, …. đặc biệt quan trọng là kiểm tra tại những vị trí co từ trục ngang lên trục đứng và những điểm liên kết với Máy Biến Áp, Máy Phát .
Thông báo với xí nghiệp sản xuất nếu như có hỏng hóc. Đảm bảo rằng những mặt phẳng tiếp xúc không bị hư hỏng, được làm sạch và khô ráo. Tránh những chất ăn mòn tiếp xúc với những mặt phẳng này vì những mặt phẳng tiếp xúc đều được mạ điện. Kiểm tra cách điện chỗ tiếp xúc để phát hiện bất kỳ tín hiệu hư hại nào .
Kiểm tra cách điện của Busway tại điện áp 1.000 volt, pha – pha ( gồm có cả trung tính ) và pha – đất, để phát hiện những lỗi lắp ráp và để kiểm tra lại tính toàn vẹn của lớp cách điện. Khi thực thi việc kiểm tra cách điện, Busway phải bảo vệ không liên kết với bất kể dây dẫn hoặc tải nào khác .

 • Kiểm tra điện áp :

Kiểm tra trị số điện áp 3 pha với nhau và từng pha với trung tính, bảo vệ điện áp cung ứng đúng với nhu yếu sữ dụng của thiết bị

   * Vệ sinh tủ phân phối điện :

Tìm kiếm, bỏ những vật lạ nhất là những vật bằng sắt kẽm kim loại hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố chạm chập điện như cáp – sắt kẽm kim loại vụn, bu lông, tán, đồ nghề xây đắp còn sót lại v.v.
Dùng những dụng cụ vệ sinh làm sạch tủ điện, dùng máy hút bụi nếu thấy thiết yếu .
Không dùng chất tẩy rửa, chất hóa học để làm sạch mặt phẳng tủ và những thiết bị đóng cắt, vì điều này hoàn toàn có thể làm mờ gây khó nhìn những ghi chú, ký hiệu trên thiết bị. Hoặc cũng hoàn toàn có thể làm hỏng lớp cách điện mặt phẳng .
Kiểm tra có xung quanh và trong tủ có đọng nước, hơi nước hay không ? Nếu thấy phải tìm nguyên do khắc phục và không để thực trạng đó xảy ra nữa. Vì khi thiết bị điện bị ẩm sẽ tác động ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị và gây ra hiện tượng kỳ lạ phóng điện khi hoạt động giải trí .

 * Bảo dưỡng :

Trước tiên cần kiểm tra chung phòng tủ điện về những yếu tố vệ sinh. Trong thời hạn kiểm tra này những tín hiệu về sự ăn mòn, nhiệt độ tăng cao so với thông thường, mùi khác thường tất cả chúng ta đều phải tìm hiểu kỹ, xác lập nguyên do và tháo gỡ .
Nếu mọi thứ thông thường thì nên triển khai bảo trì, bảo dưỡng với những nội dung theo tần suất như sau :

PHẠM VI THỰC HIỆN

TẦN SUẤT THỰC HIỆN

HÀNG QUÍ

6 THÁNG

NĂM

1 Vệ sinh sạch những bộ phận thiết bị khí cụ điện ở trong và ngoài tủ x

 

 

2 Kiểm tra hình dạng, sắc tố của thanh cái x

 

3 Kiểm tra toàn bộ tải của những pha và sự cân đối pha của mạch nguồn của máy lạnh, thang máy và đèn .

x

 

4 Vặn chặt những đai ốc, bulông bằng cờ lê, khóa chuyên sử dụng, đồng thời quan sát những bulông
xem nó có bị phát nóng trong thời hạn thao tác khiến cho sắc tố bị biến hóa. Nếu có xảy ra thì chắc như đinh điểm đấu nối không tốt gây phát nóng .

 

5

Kiểm tra dây tiếp đất, làm sạch và siết lại bulông tiếp đất

 

x

 

6 Kiểm tra sự hoạt động giải trí của những mạch tinh chỉnh và điều khiển, cảm ứng và những đồng hồ đeo tay đo x

 

7 Kiểm tra độ đúng chuẩn của toàn bộ timer và chỉnh lại nếu thiết yếu x

 

8 Kiểm tra máy sạc bình ác quy và thực trạng bình ác quy và ghi lại những trị số x

 

9 Chỉnh lại tổng thể những máy cắt, khởi động từ và những bộ khởi động

 

x
10 Kiểm tra đầu của những cáp đã liên kết vào tủ, xem có biến dạng hay đã bị quá nhiệt hay không. Đều này chứng tỏ đường dây cung ứng điện bị quá tải. Từ đó có kế hoạch khắc phục x

 

11 Kiểm tra vị trí khóa liên động, kiểm tra công tắc nguồn ATS ở chính sách tự động hóa ? Để bảo vệ nguồn điện dự trữ được phân phối kịp thời khi nguồn điện lưới gặp sự cố . x

 

12 Đệ trình báo cáo giải trình x

 

Chú ý rằng để thực thi công tác làm việc trên được bảo đảm an toàn tất cả chúng ta phải ngắt toàn bộ những nguồn điện đưa đến tủ trước khi thực thi công tác làm việc .

Để vận hành hệ thống tốt nhất, người vận hành cần phải nắm rõ các nguyên tắc sử dụng và an toàn điện như sau:

  * Sự cố ngắn mạch :

Khi hệ thống đang hoạt động giải trí thì xảy ra hiện tượng kỳ lạ ngắn mạch. Đây là sự cố ảnh hưỡng đến việc cung ứng điện, phải tìm ra được nguyên do, khắc phục. Tiến hành theo những bước sau :
Bước 1 : Cô lập tuyến cáp tại vị trí có sự cố. Bằng cách ngắt nguồn điện phân phối đến, tháo cách ly tuyến cáp ra khỏi hệ thống để tránh tác động ảnh hưởng đến những thiết bị khác trong hệ thống .
Bước 2 : Tháo cách ly tuyến cáp ra khỏi thiết bị mà tuyến cáp đó cung ứng .
Bước 3 : Đo kiểm tra cách điện của hàng loạt dây trong tuyến cáp đó .
Bước 4 : Đo kiểm tra cách điện của thiết bị mà tuyến cáp đó phân phối .
Bước 5 : Khắc phục sự cố .
Bước 6 : Đấu nối lại và đóng điện đưa thiết bị vào hệ thống sữ dụng .
Bước 7 : Lập báo cáo giải trình để kiểm tra .

  * Sự cố quá tải :

Vấn đề này yên cầu người sữ dụng điện cần phải có trình độ về ngành điện. Tiến hành theo những bước cơ bản
Bước 1 : Kiểm tra trị số điện áp 3 pha với nhau và từng pha với trung tính, bảo vệ điện áp cung ứng đúng với nhu yếu sử dụng của thiết bị điện .
Bước 2 : Kiểm tra sơ đồ mạch điện có được đấu nối đúng hay không .
Bước 3 : Kiểm tra phụ tải sử dụng điện .
Bước 4 : Kiểm tra đo lường và thống kê lại dòng điện của phụ tải .
Bước 5 : Thay thế kích cỡ dây dẫn, những thiết bị bảo vệ cho tương thích .
Bước 6 : Đấu nối lại và đóng điện đưa thiết bị vào hệ thống sử dụng .
Bước 7 : Lập báo cáo giải trình để kiểm tra theo dõi .

3.QUY TRÌNH BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG VÀ XỬ LÝ SỰ CỐ MÁY PHÁT ĐIỆN

Bảo trì Bảo dưỡng hệ thống máy phát dự trữ có những Lever :

a /. Bảo dưỡng hàng tuần : cho chạy không tải máy phát 15 phút ghi chép lại thông số kỹ thuật của máy .
b /. Bảo dưỡng hàng tháng : chuyển máy phát sang chính sách Off rồi vệ sinh máy phát và tủ hòa ( nếu có ) .
c /. Bảo dưỡng 6 tháng, 1 năm như sau :

PHẠM VI THỰC HIỆN

TẦN SUẤT THỰC HIỆN

 

6 THÁNG

NĂM

1 Kiểm tra động cơ x

 

2 Kiểm tra rò rỉ dầu, nhớt, nước làm mát . x

 

 

3 Kiểm tra áp lực đè nén nhớt x

 

4 Kiểm tra tiếng động lạ x

 

5 Kiểm tra hệ thống khí nạp

 

x

 

6 Kiểm tra hệ thống xả

 

x

 

7

Kiểm tra ống thông hơi

 

x

 

8 Kiểm tra độ căng đai .

 

x

 

9 Kiểm tra thực trạng cánh quạt

 

x

 

10 Kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh hiệu điện thế. ( Nếu có … )

 

x

 

11 Kiểm tra nồng độ dung dịch nước làm mát

 

 

x
12 Kiểm tra hệ thống lọc khí

 

 

x
13 Kiểm tra đường ống cứng, ống mềm, những mối nối

 

 

x
14 Kiểm tra bộ thông tư áp lực đè nén trên đường nạp

 

 

x
15 Kiểm tra thực trạng cánh quạt

 

 

x
16 Kiểm tra thực trạng bộ tản nhiệt

 

 

x
17 Điều chỉnh khe hở xúp bắp và béc phun

 

 

x
18 Kiểm tra hệ thống bảo vệ động cơ

 

 

x
19 Bôi mỡ bánh căng đai, phần ngoài động cơ

 

 

x
20 Thử nghiệm lại máy phát điện xem có tự động hóa khởi động và tự hòa đồng nhất không

 

 

x
22 Kiểm tra hệ thống tiếp đất của máy phát điện

 

x

d /. Bảo dưỡng theo giờ hoạt động giải trí của máy phát ( xem trên tủ điều khiển và tinh chỉnh )

 • Lọc gió ( Air Filter ) : Thay mới sau 400 giờ hoạt động giải trí hoặc 12 tháng ( tùy thuộc vào chỉ báo trên lọc gió ) .
 • Lọc nguyên vật liệu ( Fuel Filter ) : Thay mới sau 250 giờ hoạt động giải trí hoặc 12 tháng .
 • Lọc nhớt ( Oil Filter ) : Thay mới mỗi 150 giờ hoạt động giải trí tiên phong ( ở chính sách chạy liên tục ) và 200 giờ hoạt động giải trí hoặc 6 tháng sau lần thay lần thứ nhất .
 • Nhớt bôi trơn : Thay mới cùng với lọc nhớt. Dùng loại nhớt 15W-40 ( Mobil Delvac Super 1300, Caltex Delo 350 Multigrade, Shell Rimular, Castrol RX Super Plus, BP Vanellus C3, … ) .

Xử lý sự cố hệ thống máy phát dự trữ :
a /. Sự cố không khởi động được máy phát :

 • Kiểm tra điện áp bình, cách đấu nối bình với máy phát .
 • Kiểm tra nút nhấn khẩn cấp của máy phát có bị ảnh hưởng tác động không .

      Nếu có thì ta reset lại trạng thái ban đầu theo trình tự như sau:

 • Nhấn nút dừng máy ( nút số 10 ) .
 • Cắt tải ra khỏi máy phát điện .
 • Trả nút nhấn Emergency Stop về vị trí khởi đầu ( xoay nút nhấn theo chiều kim đồng hồ đeo tay ) .
 • Nhấn nút Reset trên hộp Relay lắp trên hộp đấu nối đầu phát điện đến khi đèn “ Đỏ ” tắt đi .
 • Reset bộ “ Air Dumper ” trên đỉnh động cơ ( gần lọc gió ) về vị trí mở ( Open ) bằng cách xoay theo chiều mũi tên hướng dẫn .
 • Sau đó nhấn và giữ nút xóa lỗi ( nút số 6 ), màn hình hiển thị sẽ hiện lên nhu yếu xác nhận, sau đó nhấn nút gật đầu ( nút số 14 ) .
 • Kiểm tra lại đèn báo .
 • Kiểm tra dầu, nhớt, nước giải nhiệt của máy phát .
 • Kiểm tra báo lỗi trên tủ tinh chỉnh và điều khiển máy phát, ghi nhận và báo cho nhà phân phối để tương hỗ và giải quyết và xử lý .

b /. Sự cố máy phát đang hoạt động giải trí thì dừng :

 • Kiểm tra nút nhấn khẩn cấp của máy phát có bị ảnh hưởng tác động hay không ?

Nếu có thì ta reset lại trạng thái ban đầu (như hướng dẫn bên trên)

 • Kiểm tra dầu, nhớt, nước giải nhiệt của máy phát. Nếu không đủ thì bổ trợ vào hoặc thay mới .
  • Ghi chú: nhớt và lọc nhớt phải thay mới cùng lúc để đảm bảo nhớt sạch và đủ điều kiện vận hành.

 • Kiểm tra thực trạng quá tải của máy phát. Nếu do thực trạng này thì ta cắt bớt tải của hệ thống ra và khởi động lại máy phát .

c /. Trình tự khởi động lại máy phát :
Khi máy đang chạy bị dừng bất ngờ đột ngột do một sự cố nào đó ta phải thực thi theo những bước sau :

 • Cắt tải ra khỏi máy phát điện .
 • Nhấn nút dừng máy ( Nút số 10 )
 • Ngắt cầu chì nguồn của tủ tinh chỉnh và điều khiển ( bên trong tủ tinh chỉnh và điều khiển )
 • Tìm và khắc phục nguyên do gây ngừng máy .
 • Sau khi đã tìm và khắc phục lỗi, thì đóng cầu chì nguồn cho tủ tinh chỉnh và điều khiển
 • Nhấn nút kiểm tra đèn báo trước khi khởi động trở lại
 • Sau đó nhấn nút khởi động ( Nút số 8 ) để khởi động lại .
 • Kiểm tra lại thực trạng máy phát điện nếu không có sự cố ta thực thi bước tiếp nối .
 • Đóng tải đưa vào sử dụng

4.KIỂM TRA XỬ LÝ SỰ CỐ VÀ BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT NỐI ĐẤT

         Kiểm tra & xử lý sự cố  hệ thống chống sét:

Số Mô tả Tình trạng Nguyên nhân Xử lý
1 Không tiếp xúc tốt Các thanh đồng 25×3 mm2 không tiếp xúc Do những thanh đồng bị Oxy hóa, bụi đóng thành lớp dày nên thanh đồng không tiếp xúc tốt với nhau Vệ sinh
Các kim thu sét không tiếp xúc tốt

 

Kiểm tra & xử lý sự cố hệ thống nối đất an toàn:

Số Mô tả Tình trạng Nguyên nhân Xử lý
1 Không tiếp xúc tốt Các dây dẫn không tiếp xúc Do những đầu cos nối bị Oxy hóa, bụi đóng thành lớp dày nên thanh đồng không tiếp xúc tốt với nhau Vệ sinh

Khuyến cáo:  Nên kiểm tra định kỳ hàng tháng và kiểm định hệ thống lại bởi trung tâm kiểm định nhà nước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu mọi thứ thông thường thì nên thực thi bảo trì, bảo dưỡng với những nội dung theo tần suất như sau :

PHẠM VI THỰC HIỆN

TẦN SUẤT THỰC HIỆN

HÀNG QUÍ

6 THÁNG

NĂM

1. Kiểm tra thực trạng dây dẫn tiếp địa, hộp kiểm tra điện trở, hộp đấu tiếp nối đuôi nhau địa, bộ đếm sét …
2. Kiểm tra thực trạng hoạt động giải trí của đèn báo máy bay, nếu bị hư hỏng cần phải sửa chữa thay thế mới .
3. Kiểm tra những điểm đấu nối từ dây dẫn đến hộp kiểm tra điện trở hay từ kim thu sét .
4. Kiểm tra định kỳ, đo đạt điện trở tiếp địa .
5. Nếu điện trở tiếp địa không đạt nhu yếu thì phải dùng những giải pháp làm giảm điện trở đất .

 

 

x

x

 x

x

 

x

 

 

 

Hãy san sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn hữu !

Alternate Text Gọi ngay