Hướng dẫn khám chữa bệnh tại bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM

YOUMED – Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời hạn chờ đón .

Bệnh viện Nhiệt đới là một bệnh viện công lập chuyên khoa sâu về Nhiễm trùng-truyền nhiễm. Bệnh viện trực thuộc Sở y tế TP.HCM. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết khi đi khám bệnh tại đây.

Đôi nét tổng quan về bệnh viện Nhiệt đới

• Bệnh viện Nhiệt đới còn được biết đến với tên cũ là bệnh viện Chợ Quán, đã có 150 năm lịch sử vẻ vang hình thành và tăng trưởng. Bệnh viện nhiệt đới được kiến thiết xây dựng vào năm 1862 trên một khu đất 5 héc-ta tại một khu đất Chợ Quán ( Chợ Lớn-TP. HCM ngày này ) .
  • Từ 1862 – 1875, bệnh viện tiếp nhận điều trị các bệnh nhân hoa liễu và người tù bị bệnh. Qua nhiều giai đoạn phát triển, ngày 05/9/1989, bệnh viện đổi tên thành Trung tâm Bệnh Nhiệt Đới trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

• 10/10/1996, bệnh viện được xếp hạng bệnh viện loại I chuyên khoa sâu về bệnh truyền nhiễm của Thành hố Hồ Chí Minh và những tỉnh phía nam .
  • 19/8/2002, chính thức đổi tên bệnh viện thành bệnh viện Nhiệt đới cho đến ngày này .
  • Từ khi xây dựng cho đến nay bệnh viện không ngừng nỗ lực tăng trưởng. Nơi đây trở thành đầu tàu trong công tác làm việc phòng chống bệnh truyền nhiễm nguy hại .

bệnh viện nhiệt đới tphcm

• Bệnh viện luôn đi đầu trong việc hợp tác tăng trưởng quốc tế. Từ đó, bệnh viện đã ứng dụng được nhiều kỹ thuật tiên tiến và phát triển trên quốc tế cùng với việc giảng dạy đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm tay nghề. Vì thế, bệnh viện Nhiệt Đới luôn là bệnh viện thân thiện – bảo đảm an toàn – hiệu suất cao. Thu hút hàng ngàn lượng bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày .

tin tức liên hệ

• Địa chỉ : 764 Đường Võ Văn Kiệt, P. 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại : ( + 84 ) 28 3923 8704 – ( + 84 ) 28 3923 5804
  • đường dây nóng : 1900 7297
  • Fax : 84 28 3923 6943
  • E-Mail : [email protected]

Sơ đồ của bệnh viện Nhiệt đới

bệnh viện nhiệt đới tphcm

Thời gian thao tác của bệnh viện Nhiệt đới

Khoa Khám bệnh

• Cấp cứu : 24/24
  • Khám bệnh : 7 giờ 30 – 16 giờ ( thứ Hai đến Sáu )
  • Tiêm ngừa : 24/24

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu

• Khám nội nhi : 7 giờ 30 – 20 giờ
  • Chuyên khoa gan : 6 giờ 30 – 16 giờ 30 ( thứ Hai đến Sáu ) và 7 giờ 30 – 11 giờ 30 ( thứ Bảy và Chủ nhật )
  • Khám ký sinh trùng : 6 giờ 30 – 16 giờ ( thứ Hai đến Sáu )
  • Nhiễm đặc biệt quan trọng ( B20 ) : 7 giờ 30 – 11 giờ ( thứ Hai đến Sáu )

Các khoa lâm sàng của bệnh viện Nhiệt đới

Khoa khám bệnh

• Khám điều trị ngoại trú
  • Cấp cứu, đơn vị chức năng cấp cứu ngoại viện
  • Tiêm ngừa dịch vụ .
  • Y tế cơ quan .

Khoa khám bệnh theo yêu cầu

Khối cấp cứu-hồi sức tích cực-chống độc trẻ em và người lớn

Khối nhiễm

Bao gồm những khoa nhiễm A, B, C, D, E, F và khoa nhiễm Việt-Anh .

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh

a. Quy trình khám không có bảo hiểm y tế

• Người bệnh nhận phiếu đăng ký thông tin, điền vừa đủ những mục tại quầy hướng dẫn .
  • Nộp phiếu đăng ký khám bệnh, đóng lệ phí, nhận số thứ tự có ghi kèm phòng khám .
  • Ngồi đợi trước phòng khám và chờ đến lượt .
  • Sau khi thăm khám, nếu bác sĩ không chỉ định làm xét nghiệm. Bệnh nhân lấy toa thuốc và mua thuốc tại quầy thuốc. Trường hợp có chỉ định xét nghiệm, cần đến phòng thu phí và đóng tiền .
  • Cầm phiếu thu tới phòng cận lâm sàng và làm theo hướng dẫn .
  • Đợi lấy hiệu quả sau đó quay trở lại phòng khám khởi đầu để gặp bác sĩ .

b. Quy trình khám bảo hiểm y tế

• Giống với tiến trình không có BHYT. Sau khi điền rất đầy đủ thông tin. Người bệnh nộp phiếu đăng ký khám bệnh, đóng lệ phí. Sau đó nhận số thứ tự, ghi kèm phòng khám .
  • Tới phòng khám và ngồi chờ đến số thì vào khám .
  • Sau khi khám nếu bác sĩ không chỉ định xét nghiệm, thì lấy toa thuốc, mua thuốc và ra về. Trường hợp phải làm xét nghiệm cần mang giấy đến phòng thanh toán giao dịch BHYT. Sau đó làm thủ tục, đóng tiền xét nghiệm .
  • Cầm phiếu thu tới phòng cận lâm sàng, làm theo hướng dẫn .
  • Đợi lấy tác dụng và quay lại phòng khám gặp bác sĩ .

bệnh viện nhiệt đới tphcm

c. Quy trình khám dịch vụ

Tương tự như quy trình tiến độ khám không có bảo hiểm y tế. Nhưng khám dịch vụ sẽ khám ở phòng khác so với khám thường .

d. Quy trình tiêm vắc xin dịch vụ

• Bước 1. Đến khoa khám bệnh và lấy số thứ tự ở máy tự động hóa. Sau đó điền thông tin vào phiếu để đăng ký tư vấn tiêm ngừa. Sau đó đi đến phòng tư vấn, theo dõi số thứ tự trên bảng .
  • Bước 2. Chờ đến lượt để gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định tiêm ngừa. Bạn sẽ được làm những xét nghiệm thiết yếu trước khi tiêm ngừa .
  • Bước 3. Nộp sổ khám bệnh và những chỉ định cận lâm sàng mà bác sĩ đã chỉ định vào phòng 3A. Ngồi chờ bên ngoài đến lượt và đóng tiền .
  • Bước 4. Đi đến phòng số 12 và chờ đến lượt vào tiêm chủng .
  • Bước 5. Nếu sau khi tiêm ngừa có đơn thuốc thì nộp vào phòng số 4, sau đó chờ gọi tên để đóng tiền và nhận thuốc .

bệnh viện nhiệt đới tphcm

Với những thông tin chia sẻ phía trên, Youmed hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để tránh bỡ ngỡ khi đi khám bệnh tại bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Nguồn tham khảo: http://www.bvbnd.vn

Thời gian chờ lấy số cũng như đợi khám bệnh là một trong những nỗi ám ảnh thường trực của bệnh nhân. Nhu cầu có được một phương pháp thuận tiện giúp người bệnh giảm căng thẳng khi chờ đợi. Hiểu được mong muốn đó, YouMed VN đã cho ra đời 4 nền tảng đặt lịch khám online.

>> Xem thêm : Giảm thời hạn chờ đón bằng 4 nền tảng đặt lịch khám trực tuyến