Bảo hành Honda Việt Nam | Xe máy Hồng Phát

Loại xe được phân phối bởi Honda Nước Ta và được bán từ những Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Nước Ta ủy nhiệm .THỜI HẠN BẢO HÀNH

Loại xe và thời gian bản hành 3 năm

Loại xe và thời gian bản hành 2 năm

Honda worker  Honda rất chú trọng đến những kỳ kiểm tra này bởi vì đó là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự bảo quản và độ bền của xe. Trong 4 lần kiểm tra đầu tiên, chủ xe chỉ phải thanh toán cho phần nguyên vật liệu đã sử dụng (dầu nhớt máy, châm nước, sạc bình ắc quy, phụ tùng hao mòn tự nhiên), và cho những sửa chữa không bao gồm trong lịch bảo dưỡng (xem Sách hướng dẫn sử dụng của mỗi loại xe).Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ xe gắn máy Honda phải được tiến hành theo lịch bảo dưỡng trong Sách hướng dẫn sử dụng xe và phải do Cửa hàng hoặc Trạm dịch vụ được ủy nhiệm thực hiện thì việc bảo hành này mới có hiệu lực.

Việc kiểm tra bảo trì định kỳ được xác lập theo số km hoặc tháng sử dụng, tính theo trường hợp nào đến trước ( xem Phiếu bảo hành ) Trước khi chạy xa, ngoài việc kiểm tra định kỳ cần có sự kiểm tra đặc biệt quan trọng tại xưởng ( hành khách phải chịu ngân sách ) .
Ngoài ra, trước khi chạy xe cần kiểm tra những điểm sau : còi, đèn, quay tay lái, đèn báo rẽ ( signal ), phanh ( thắng ), ly hợp ( ambraya ), lốp ( vỏ ), kính chiếu hậu, mức xăng và dầu nhớt máy .
Công ty Honda Nước Ta có quyền sửa đổi những điều kiện kèm theo của việc bảo hành này hoặc mẫu sản phẩm của mình mà không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc vận dụng những đổi khác này cho những xe đã bán trước đó .

Chế độ bảo hành

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢO DƯỠNG

Một chiếc xe máy được bảo dưỡng tốt là yếu tố đảm bảo cho an toàn lái xe, tính kinh tế và yên tâm khi lái xe. Ngoài ra nó còn giúp giảm ô nhiễm môi trường.

Để tạo thuận tiện cho việc tìm hiểu thêm của hành khách về những mục kiểm tra định kỳ cho những loại xe do Honda Nước Ta sản xuất, chúng tôi xin tóm tắt những mục cần kiểm tra theo số km và số tháng sử dụng thích hợp, tương ứng với thời hạn kiểm tra tại những Cửa hàng do Honda ủy nhiệm. Những hướng dẫn này đều dựa trên giả thiết rằng chiếc xe này sẽ được sử dụng đúng mục tiêu như đã phong cách thiết kế. Nếu xe được sử dụng ở những nơi có điều kiện kèm theo khí ẩm, bụi bẩn, hoặc chạy ở vận tốc cao thì phải được bảo trì liên tục hơn lịch bảo trì .
Nếu xe của hành khách bị đổ hoặc va chạm, hãy mang xe đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm để được kiểm tra những bộ phận chính, và thực thi thay thế sửa chữa ( nếu cần ) .

Quyền lợi, nghĩa vụ khách hàng

Để sử dụng xe bảo đảm an toàn và tự do, việc kiểm tra và bảo trì xe là rất là thiết yếu. Vì vậy, hãy quan tâm những điểm sau đây. Trong trường hợp không quan tâm những điểm này, chúng tôi phủ nhận sửa chữa thay thế bảo hành cho hành khách :
– Sử dụng xe theo đúng chiêu thức đã hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng .
– Tiến hành “ kiểm tra trước khi quản lý và vận hành ” theo đúng hướng dẫn .

– Tiến hành kiểm tra định kỳ đúng lịch theo sách hướng dẫn sử dụng và trong sổ bảo hành này.

– Thay thế những bộ phận định kỳ, những chất lỏng, dầu mỡ theo đúng sách hướng dẫn sử dụng đã lao lý .
– Ký tên, xác nhận không thiếu thông tin về việc đã thực thi kiểm tra định kỳ trong cuốn sổ này .

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006839

Alternate Text Gọi ngay