Áp suất gas R22 là bao nhiêu PSI và cách nạp gas R22 từ A – Z

Áp suất gas R22 trong hệ thống điều hòa không khí thường dao động trong khoảng từ 60 PSI (414 kPa) đến 70 PSI (483 kPa) khi hệ thống đang hoạt động trong chế độ làm lạnh. Tuy nhiên, áp suất chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ môi trường, kích thước hệ thống, và tình trạng hoạt động của máy lạnh.

Áp suất gas R22 là bao nhiêu PSI và cách nạp gas R22 từ A – Z

Áp suất gas R22 là bao nhiêu PSI và cách nạp gas R22 từ A – Z

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản từ A-Z về cách nạp gas R22 vào hệ thống máy lạnh:

A. Chuẩn bị:

 1. Đảm bảo rằng bạn có nạp gas điều hòa R22 để nạp vào hệ thống. Hãy kiểm tra hướng dẫn và yêu cầu của nhà sản xuất để biết lượng gas cần thiết cho hệ thống của bạn.
 2. Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị các công cụ và thiết bị cần thiết, bao gồm bình chứa gas, dây nối, van nạp, van cắt, và bút đo áp suất.

B. Kiểm tra hệ thống:

 1. Kiểm tra hệ thống để xác định xem liệu có rò rỉ gas hay không. Nếu phát hiện rò rỉ, hãy sửa chữa rò rỉ trước khi nạp gas.
 2. Kiểm tra áp suất hiện tại của hệ thống để có thước đo cơ sở để so sánh với áp suất sau khi nạp gas.

C. Chuẩn bị hệ thống:

 1. Đảm bảo rằng hệ thống máy lạnh của bạn đã được tắt và ngắt nguồn điện.
 2. Đặt van cắt của hệ thống vào vị trí đóng để ngăn gas thoát ra khi nạp.

D. Nạp gas R22:

 1. Kết nối bình chứa gas R22 với van nạp của hệ thống.
 2. Mở van nạp chậm chạp để cho gas chảy từ bình chứa vào hệ thống. Đồng thời, kiểm tra áp suất bằng bút đo áp suất để đảm bảo rằng áp suất đang tăng lên đúng mức.
 3. Theo dõi áp suất trong hệ thống và theo dõi sự điều chỉnh của nó. Khi áp suất đạt mức đủ và đúng theo yêu cầu, đóng van nạp.
 4. Kiểm tra lại áp suất trong hệ thống và đảm bảo rằng nó nằm trong khoảng chấp nhận được.

E. Kiểm tra lại hệ thống:

 1. Mở van cắt của hệ thống để cho gas lưu thông và chạy qua hệ thống. Theo dõi hoạt động của hệ thống và đảm bảo rằng nhiệt độ và áp suất đạt mức mong muốn.
 2. Kiểm tra sự rò rỉ bằng cách sử dụng chất kiểm tra rò rỉ hoặc các phương pháp khác.
 3. Nếu cần thiết, điều chỉnh lượng gas nạp thêm hoặc xả bớt để đạt được hoạt động tối ưu của hệ thống.

Lưu ý rằng việc nạp gas vào hệ thống cần được thực hiện bởi những người có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Hãy tuân thủ hướng dẫn và yêu cầu của nhà sản xuất, cũng như quy định về an toàn, và tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm để đảm bảo việc nạp gas R22 được thực hiện đúng cách và an toàn.

 • Máy điều hòa chạy loại gas gì ?
 • Áp suất gas đó

Khi bạn muốn nạp gas điều hòa bạn cần chăm nom đến 1 số ít thông tin phần lớn sau đây :Hôm nay chúng tôi gửi đến những bạn thông số kỹ thuật kỹ thuật áp suất gas R22 và hướng dẫn cách nạp gas R22 và một số ít ít quan tâm chăm sóc cần biết khi nạp gas cho điều hòa chạy R22 .

Xem thêm

Bạn đang đọc : Áp suất gas R22 là bao nhiêu PSI và cách nạp gas R22 từ A – Z

1. Áp suất gas R22 là bao nhiêu ?

Áp suất gas R22 này giao động từ 60 đến 80 Psi nhưng tùy thuộc và nhiệt độ vạn vật thiên nhiên và môi trường tự nhiên, Áp Suất tĩnh từ 140 tới 160 Psi nhé

Khi nhắc đến áp suất gas của điều hòa chạy R22 thì 100 % bè bạn thợ điều hòa đều biết áp suất của nó là bao nhiêu thì đủ nhưng người sử dụng chắc chẵn sẽ không biết điều này .

 • Áp suất hút gas R22 là 60 đến 80 PSI
 • Áp suất tĩnh R22 là 140 đến 160 PSI

Chú ý : Áp suất hút của máy điều hòa chạy gas R22 có thể tăng hơn số định mức điều hòa khi môi trường bên ngoài nóng cũng như tùy thuộc vào dòng máy, hãng máy.

+ Chúng tôi đã từng gặp con điều hòa Daikin phải nạp gas R22 lên đến 100 PSI và có con lên đến 120 PSI máy mới hết báo lỗi thiếu gas .

2. Cách nạp gas R22

Cũng giống như nạp gas những loại gas khác bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị một số ít ít dụng cụ thiết yếu như :

 1. Mỏ lết
 2. Đồng hồ gas
 3. Máy hút chân không
 4. Chai gas R410a
 5. Kìm điện
 6. Đồng hồ kẹp dòng

Cách nạp như sau :

Bước 1: Các bạn bật cho máy chạy ở chế độ lạnh

Xem thêm: Bơm Gas Điều Hòa Inverter Tiết Kiệm 30% điện R32 R410

 • 1 đầu dây gas bắt vào đầu nạp gas của máy
 • 1 đầu dây bắt vào chai gas
 • Úp bình gas xuống

Bước 2 : Mở van gas ở bình gas và bắt đầu nạp gas

+ Khi nạp gas bạn cần chú ý quan tâm cho mình về áp suất hút của gas trên đồng hồ đeo tay để xem đã đủ áp suất theo quy đình của loại gas .
+ Dùng đồng hồ đeo tay kẹp dòng để kiểm tra dòng điện chạy của máy xem đã đủ theo thông số kỹ thuật ghi trên thân chưa ?
=> Trường hợp bạn đã nạp gas lên đến 80PSI mà máy vấn chưa đủ dòng bạn cần phải nạp thêm gas để đặt dòng máy chạy .

Chú ý : Một số dòng máy khi nạp gas chậm máy sẽ ngắt cục nóng lúc này bạn bình tĩnh ( Đây là hiện tượng này do cảm biến bên trong dàn không cảm nhận được độ lạnh và tầm 1 đến 2 phút sau máy sẽ lại chạy )

+ Bạn chỉ cần ngồi đợi cục bên ngoài chạy lại và nạp gas tiếp đến khi đủ gas máy sẽ hết ngắt .
Xem thêm : Dịch Vụ Nạp Gas Tủ Lạnh Electrolux Quận CG cầu giấy

Gas R22 có nạp bổ sung được không ?

Nếu bạn là thợ sửa điều hòa được tầm 1 năm trở đi chắc chẵn bạn đã từng nạp gas R22 bổ trợ cho điều hòa chạy loại gas này .
+ Hầu hết những những kỹ thuật đều công nhân là khi nạp gas R22 cho điều hòa đều hoàn toàn có thể nạp bổ trợ được và chỉ một số ít ít con tất cả chúng ta cần phải xả gas ra và hút lại chân không để nạp .

Mọi vướng mắc về áp suất gas R22 cũng như cần tư vấn gì về điều hòa những bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được gặp kỹ thuật viên .
Xem thêm cách khóa gas điều hòa khi tháo lắp điều hòa đến địa chỉ mới

Xem thêm : Dịch Vụ Nạp Gas Tủ Lạnh Electrolux Huyện Thanh Trì

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay