Bơm Gas Điều Hòa Inverter Tiết Kiệm 30% điện R32 R410

Bơm Gas Điều Hòa Inverter Tiết Kiệm 30% điện R32 R410

Nhận bơm gas đều hòa inverter tại hà nội nhanh giỏi rẻ bơm gas điều hòa inverter tiết kiệm điện đến 30% bơm gas đều hòa inverter bảo hành 1 năm 0984 666 352

Bơm Gas Điều Hòa Inverter Tiết Kiệm 30% Điện: R32 vs R410 0984 666 352

Điều hòa inverter hiện nay sử dụng hai loại gas thông dụng là R32 Và R410 cả hai cùng phù hợp với dòng inverter tiết kiệm điện, tuy nhiên lại khá đắt đỏ bởi vì nó chỉ được nhập khẩu từ ấn độ với R32 Và từ Mỹ với R410.

Công đoạn bơm gas điều hòa inverter luôn khó khăn với những thợ thông thường, loại này đòi hỏi bạn phải hút sạch không khi trước khi bớm gas vào điều hòa, tuy nhiên với những thợ từ 10 địa chỉ của chúng tôi thì chuyên bơm gas điều hòa inverter như cơm bữa vậy. Đặc thù là chúng tôi sử lý hằng ngày với loại gas này cho khách hàng nên trình độ ngày càng tốt hơn.

Điều hòa không khí là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trong các khu vực có khí hậu nóng ẩm. Với sự phát triển của công nghệ, bơm gas điều hòa inverter đã trở thành một lựa chọn phổ biến để tiết kiệm năng lượng và làm mát hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tính năng và lợi ích của bơm gas điều hòa inverter, cũng như so sánh hai loại gas phổ biến là R32 và R410.

I. Bơm Gas Điều Hòa Inverter và Ưu Điểm của Nó

 1. Bơm Gas Điều Hòa Inverter là gì? Bơm gas điều hòa inverter là một công nghệ mới trong các thiết bị điều hòa không khí. Điều hòa inverter có khả năng điều chỉnh tốc độ hoạt động của máy nén theo nhu cầu thực tế, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng so với các loại máy điều hòa thông thường. Thay vì hoạt động ở một tốc độ cố định, bơm gas điều hòa inverter điều chỉnh công suất hoạt động để duy trì nhiệt độ thoải mái trong phòng.
 2. Lợi ích của Bơm Gas Điều Hòa Inverter
 • Tiết kiệm năng lượng: Bơm gas điều hòa inverter có khả năng điều chỉnh công suất làm lạnh/phát nhiệt theo nhu cầu thực tế, giúp tiết kiệm đến 30% năng lượng so với máy điều hòa thông thường. Điều này không chỉ giảm hóa đơn tiền điện mà còn giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm lượng khí thải carbon.
 • Đảm bảo thoải mái và ổn định: Bơm gas điều hòa inverter có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong phòng một cách tự động, giúp duy trì môi trường thoải mái và ổn định. Nó giúp tránh hiện tượng máy điều hòa tắt/bật liên tục và tạo ra luồng không khí ổn định hơn, từ đó giảm tiếng ồn và tăng cường sự thoải mái cho người sử dụng.
 • Tuổi thọ máy kéo dài: Bơm gas điều hòa inverter giúp giảm tải công suất làm lạnh/phát nhiệt lúc khởi động, từ đó giảm căng thẳng và mài mòn trên các thành phần cơ khí. Điều này kéo dài tuổi thọ của máy và giảm chi phí bảo trì.

II. R32 vs R410: So sánh hai loại gas phổ biến

 1. R32 (HFC-32) R32 là một loại gas lạnh không môi đơn (HFC) thân thiện với môi trường. Nó có tiềm năng làm giảm tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại gas khác. R32 có chỉ số ODP (Ozone Depletion Potential) bằng 0, nghĩa là không góp phần vào sự suy thoái tầng ôzôn. Tuy nhiên, R32 có GWP (Global Warming Potential) cao hơn so với một số gas lạnh khác, điều này cần được xem xét để đảm bảo tối ưu hóa lợi ích về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
 2. R410 (HFC-410A) R410 cũng là một loại gas lạnh không môi đơn (HFC) sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí inverter. Nó cung cấp hiệu suất làm lạnh/phát nhiệt tốt hơn so với nhiều loại gas khác, đồng thời không gây tác động đáng kể đến tầng ôzôn (ODP = 0). Tuy nhiên, R410 có GWP cao hơn R32, điều này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về tác động môi trường.

Ngày nay nhu cầu sử dụng điều hòa inverter loại tiết kiệm điện bảo vệ môi trường được các nhà khoa học khuyến khích sử dụng bởi sự an toàn cháy nổ độc hại gần như là không có hệ thống biến tần thay đổi chế dộ lạnh liên tục đặc biệt dùng gas R410 được xuất hiện tại hà nội từ năm 2010 với sự độc quyền sản xuất từ mỹ công nghệ mỹ nên việc bơm gas điều hòa inverter luôn có những chi phí khá cao vì chúng ta chưa thể sản xuất được loại gas này, cùng với sự ra đời của điều hòa inverter công nghệ biến tần khiến nhiều công ty sửa chữa bỡ ngỡ bắt bệnh tuy rằng nó rất ít hỏng hóc nhưng quả thật là không có trình độ chuyên môn bạn không thể sửa chữa được nó một cách nhanh nhất bơm gas điều hòa inverter cũng vậy nó hoàn toàn sẽ cho bạn những sai lầm nếu bạn không làm đúng, nó đòi hỏi kỹ thuật nạp gas điều hòa inverter không thể có sự lỏng lẻo sơ xuất khi bạn phải hút trân không trước khi nạp gas hết sạch không khí nếu không sẽ tắc ẩm nhẹ thì không đạt được công suất nặng thì mất lạnh chi phí bạn phải trả là khá cao.

công ty chúng tôi chuyên nhận bơm gas đều hòa inverter đảm bảo kỹ thuật kỹ năng tuyệt đối bảo hành 1 -2 năm kiểm tra hệ thống dò gỉ nguyên nhân khắc phục triệt để, đảm bảo mọi chế dộ hoạt động tốt nhất giảm sau tiền điện hàng tháng bạn phải chi trả giảm thiểu 30% đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất bơm gias điều hòa inverter thấp nhất với loại gas mỹ độc quyền giá gốc tới nận tay khách hàng.

Bơm gas điều hòa inverter

Bơm gas điều hòa inverter

Đường Dây Nóng Hà Nội 0984 666 352
 • 27 Cát Linh: 024:85 87 33 81
 • 28 Hai Bà Trưng: 024:85 87 33 79
 • C4 Thanh Xuân: 024:85 87 33 78
 • 95 Quang Trung (HĐ): 024:85 87 33 80
 • 78 Ngọc Hồi: 024:22 133 626
 • 180 Tây Sơn: 024:22 603 990
 • 243 Cầu Giấy: 024:22 111 838
 • 248 Gia Lâm: 024:66 75 77 58
 • 42 Trần Duy Hưng: 024:66 75 75 33
 • K9 Bách Khoa: 024:66 75 76 75

Những vai trò của gas lạnh.

Gas lạnh đóng vai trò hết sức quan trọng trong máy điều hòa nhiệt độ, thiếu gas sẽ dẫn tới điều hòa hoạt động không bình thường như kém lạnh, mất lạnh hoặc thậm chí ngừng hoạt động.

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Trạm hỗ trợ bảo hành panasonic tại Hà Nội

Chính vì tầm quan trọng của gas với máy điều hòa nhiệt độ nên người sử dụng cần biết máy điều hòa của mình đang đủ hay thiếu gas? máy dùng loại gas nào? thiếu gas thì nên bom gas dieu hoa inverter thêm ở đâu? Giá cả bao nhiêu?… VnReview sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về gas điều hòa và những lưu ý xung quanh việc nạp gas cho máy điều hòa nhà bạn.

Nhưng trước hết, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về nguyên lý hoạt động của điều hòa nhiệt độ. Theo tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, máy lạnh hoặc máy điều hòa nhiệt độ có cùng nguyên lý hoạt động và thực ra cũng rất đơn giản. Máy bao gồm 4 bộ phận chính: máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi và van tiết lưu hay ống mao dẫn. 

Máy nén lạnh cũng giống như máy nén để bơm xe, làm nhiệm vụ nén gas lạnh (môi chất lạnh) từ áp suất thấp trong dàn bay hơi (dàn lạnh) lên áp suất cao trong dàn ngưng (dàn nóng). Trong các máy nhỏ, máy nén cùng động cơ điện được đặt trong cùng một vỏ sắt và được hàn kín thành một khối đặt phía sau máy. Cả khối đó thường được gọi là blốc của máy.

Dàn bay hơi hay thường gọi là dàn lạnh thực chất là các ống đồng hoặc nhôm mà gas lạnh đi trong đó. Trong dàn lạnh, gas lạnh sẽ sôi ở nhiệt độ thấp và tiến hành làm lạnh các sản phẩm đặt trong dàn. Nhiệt độ sôi trong đó phụ thuộc vào nhiệt độ cần làm lạnh. Thí dụ đối với bơm gas điều hòa inverter máy điều hòa, nhiệt độ sôi chỉ khoảng 50C, tủ lạnh thông thường nhiệt độ sôi từ – 10  đến –200C …

Dàn ngưng hay thường gọi dàn nóng, cũng thường là các ống đồng hoặc nhôm mà gas lạnh đi trong đó. Ở đây quá trình ngược lại với trong dàn lạnh, gas lạnh từ trạng thái hơi (áp suất cao và nhiệt độ cao) nhả nhiệt ra không khí và biến thành trạng thái lỏng giống như nước, nhưng ở áp suất cao (gần giống quá trình chưng cất rượu). Nhiệt độ ở dàn ngưng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ không khí càng thấp, không khí lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy lạnh làm việc càng hiệu quả.

Nạp gas điều hòa

Nạp gas điều hòa

Có những loại gas nào dành cho điều hòa

Có nhiều loại gas dùng cho nạp gas điều hòa nhưng có thể nói, trên thị trường hiện nay có hai loại gas được sử dụng phổ biến nhất là R22 và R410A.

Gas R22 có công thức là CHF2Cl, được dùng rất phổ biến trong máy điều hòa nhiệt độ, trong các máy lạnh năng suất trung bình.

Gas R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125. Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy điều hòa nhiệt độ hiện nay vì môi chất này không phá hủy tầng ozon. Khi sử dụng môi chất này cần chú ý: Áp suất ngưng của bom gas dieu hoa inverter R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. R410A  không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật  liệu.

Sự khác biệt của các loại gas điều hòa

Gas R22 là loại gas từ khá “cổ điển”, được sử dụng rộng rãi nhất trong hầu hết các loại điều hòa dành cho gia đình vì đây là loại gas một thành phần, giá thay nạp bổ sung rẻ. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp gas điều hòa bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp. Bơm gas điều hòa inverter

Ngược lại, gas R410A là loại gas hai thành phần cao cấp hơn so với gas R22. Khi nạp bơm gas R410A cũng cần làm theo quy trình riêng bao gồm: thao tác thử kín, hút chân không, kiểm tra độ kín tuyệt đối, xả hết gas cũ trong đường ống ra và nạp mới hoàn toàn. Với điều hòa sử dụng loại gas R410A thì mỗi lần nạp gas là phải xả toàn bộ gas cũ để nạp mới toàn bộ, không được nạp bổ sung như đối với loại gas R22. Bơm gas điều hòa inverter

Một trong những sự khác biệt chính giữa gas R22 và gas R410A là tác động tới môi trường. Gas R22 truyền thống có những tác động tiêu cực tới môi trường cụ thể là sinh ra chất CFC gây thủng tầng Ozon. Gas R410A ra đời nhằm khắc phục những tác động bất lợi tới môi trường đồng thời giúp điều hòa đạt được hiệu suất hoạt động cao hơn.

Dấu hiệu nhận biết đã đến lúc phải nạp bổ sung gas điều hòa

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi máy lạnh bị thiếu gas đó là khi bật chiều lạnh thì dàn lạnh không tỏa ra hơi lạnh (hoặc hơi lạnh yếu) và dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra. Ngược lại, khi bật chiều nóng thì dàn lạnh không tỏa ra hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh. Bơm gas điều hòa inverter

Ở một số điều hòa dòng cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động. Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy điều hòa nhà mình đang thiếu gas hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp bổ sung.

Nguồn gốc các loại gas điều hòa trên thị trường

Các loại gas điều hòa có bán trên thị trường hiện nay được nhập về từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức… trong đó phổ biến nhất là gas nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ. Bơm gas điều hòa inverter

Theo kinh nghiệm của nhiều thợ kỹ thuật điều hòa thì loại gas xuất xứ từ Ấn Độ có chất lượng tốt và được nhiều thợ tin dùng, với các loại gas có xuất xứ từ Anh, Đức, Pháp… có chất lượng rất cao do đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường và an toàn với người sử dụng nên giá cũng thường rất cao và không có sẵn hàng, chỉ khi có đặt hàng mới nhập về bán.

Gas kém chất lượng ảnh hưởng thế nào với máy lạnh

Để trả lời câu hỏi này chúng tôi đã tìm hiểu trên mạng đồng thời hỏi ý kiến của nhiều thợ điện lạnh sua dieu hoa có kinh nghiệm lâu năm về ảnh hưởng của gas kém chất lượng với khả năng vận hành hoặc hư hại với máy điều hòa. Hầu hết những thợ điện lạnh đều cho biết gas kém chất lượng (thường là các loại gas của Trung Quốc) hầu như không gây ảnh hưởng gì đáng kể tới máy điều hòa. Tác động chủ yếu của gas kém chất lượng là ảnh hưởng xấu tới môi trường như gây hiệu ứng phá hủy tầng Ozon. Bơm gas điều hòa inverter

Để phân biệt đâu là loại gas rẻ tiền của Trung Quốc và đâu là gas chất lượng tốt của Ấn Độ hoặc Anh, Đức… bạn có thể căn cứ vào xuất xứ có ghi trên vỏ bình gas.

Giá thay gas bao nhiêu?

Giá nạp bổ sung gas R22 chỉ khoảng 200 nghìn đồng trở lên tùy thuộc lượng cần nạp bổ sung nhiều hay ít và tùy từng cửa hàng.

Giá nạp gas R410A khá đắt, khoảng từ 1 triệu đồng trở lên tùy từng máy và từng cửa hàng.

Lưu ý là để việc thay gas điều hòa diễn ra suôn sẻ, bạn nên tìm đến những địa chỉ trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín với các mức giá đã được niêm yết rõ ràng đồng thời hạn chế tình trạng bạn phải trả tiền cho những khoản được thợ kỹ thuật “vẽ” ra thêm.

III. Kết Luận

Bơm gas điều hòa inverter là một sự lựa chọn thông minh để tiết kiệm năng lượng và làm mát hiệu quả. Với khả năng điều chỉnh công suất làm lạnh/phát nhiệt theo nhu cầu thực tế, nó giúp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Trong khi R32 và R410 là hai loại gas phổ biến trong bơm gas điều hòa inverter, việc lựa chọn giữa hai loại này cần xem xét kỹ lưỡng

Alternate Text Gọi ngay