Hướng dẫn cách bơm ga bật lửa an toàn, chính xác tại nhà

Hiện nay mọi người sử dụng bật lửa không biết cách bơm ga bật lửa của mình, thường sẽ bỏ đi sau khi hết ga. Nhưng đối với những sản phẩm bật lửa đắt tiền thì dĩ nhiên bạn không thể bỏ đi được. Vì vậy khi bật lửa hết gas và bạn không nắm được cách bơm ga vào bật lửa. Vậy hãy cùng SevenZ khám phá cách bơm ga chính xác và an toàn sau đây!

>>>> XEM THÊM: Đầu bơm gas bật lửa bằng đồng chất lượng hiện nay

1. Nên sử dụng loại ga nào để bơm ga bật lửa

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chân bơm thông dụng là bật lửa gas, bật lửa khò chân kim và bật lửa dùng ga. Tuy nhiên, còn có 1 số dòng chân đặc biệt quan trọng như bật lửa Dupont chính hãng, bật lửa cổ quái nên thị trường lưu hành nhiều loại gas nhái, không uy tín. Vì vậy bạn nên tìm những shop uy tín mua tránh gặp phải hàng đểu .
Cách bơm ga bật lửa

Đối với chân kim, lời khuyên nên sử dụng bình gas Blue màu đen của hàng Hàn Quốc. Chất gas không dính tạp chất, đảm bảo không gây độc hại cho người sử dụng. Còn chân ligne Dupont bạn nên mua bình gas Dupont màu đỏ có sẵn van bơm tương thích với nó, không cần phải tìm mua văn nữa và rất tiện lợi.

Cách bơm ga bật lửa

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Các loại bật lửa “ĐỘC LẠ – ĐẲNG CẤP” hiện nay

2. Cách bơm ga bật lửa đơn giản, an toàn và nhanh chóng

Cách bơm ga bật lửa không quá phức tạp nếu không thực hiện đúng cách dễ khiến cho bật lửa bị hỏng. Vậy nên bạn cần phải nắm rõ được các bước bơm ga bật lửa an toàn, chính xác. Đầu tiên, các bạn phải lựa chọn đúng loại ga chuyên dụng cho bật lửa và tránh sử dụng các loại gas tạp như gas sử dụng cho nấu ăn.

Bởi vì loại gas này dễ làm cho bật lửa bạn nhanh bị hỏng. Hiện nay có nhiều dòng gas khác nhau trên thị trường dành riêng cho các loại bật lửa như Blue Star, Jiu Yang và một số ít dòng khác. Bên nên lựa chọn một loại thích hợp cho chiếc bật lửa của mình nhé .
Cách bơm ga bật lửa

Các bước bơm ga bật lửa như sau:

  • Bạn dùng dụng cụ chuyên để chỉnh mức độ cao thấp của ngọn lửa mà hầu hết bật lửa nào cũng có nút tùy chỉnh này .
  • Tiếp theo đặt bình gas vào lỗ bơm gas của bật lửa và bạn chú ý quan tâm hộp gas và bình gas phải hướng xuống với mặt sàn 45 độ, không đặt vuông góc với hộp gas và vỏ bình gas. Tưởng chừng đơn thuần nhưng rất nhiều người mắc phải lỗi này .
  • Sau đó bạn nhấn bình gas với một lực vừa phải sao cho bình gas không bị rò rỉ ra bên ngoài và ấn vài giây là bật lửa bơm đủ lượng ga cần thiết.

  • Sau khi bơm ga xong, bạn không nên bật lửa ngay vì khi ga mới bơm vào sẽ khiến cho bật lửa bị lạnh. Nếu bạn bật thì ngay lập tức nhiệt độ biến hóa bất ngờ đột ngột sẽ khiến bật lửa dễ hư hỏng .
  • Bạn để một thời hạn ngắn cho bật lửa nguội dần, bạn sẽ chỉnh sửa độ cao thấp cho ngọn lửa sao cho tương thích với mục tiêu sử dụng của mình .

Cách bơm ga bật lửa

>>>> XEM NGAY: Bật lửa Gas đẹp độc đáo chất lượng

3. Lưu ý khi bơm ga vào bật lửa

Sau khi bình gas cũ hết, bạn chuyển sang bình gas mới thì bạn nên xì hết gas còn sót lại trong bật lửa để tránh ngọn lửa bị bập bùng bởi 2 nồng độ gas khác nhau. Bạn cần quan tâm cách bơm ga vào bật lửa như sau :

Cách bơm ga bật lửa

Trên đây là bài viết chia sẻ hữu ích về cách bơm ga bật lửa của SevenZ đơn giản tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm. Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn không biết cách bơm gas và không tự thực hiện thì hãy liên cho SevenZ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM THÊM:

Alternate Text Gọi ngay