Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Hỏi Đáp / Vệ sinh máy lạnh bằng chết diệt khuẩn phòng chống dịch bệnh

Vệ sinh máy lạnh bằng chết diệt khuẩn phòng chống dịch bệnh

Vệ sinh máy lạnh bằng chết diệt khuẩn phòng chống dịch bệnh

Thế giới đang đứng trước đại dịch virut Corona đảo lộn mọi hoạt động kinh tế, đời sống. Việt Nam đã tạm thời chung sống an toàn với căn bệnh nguy hiểm này, nhưng tất cả mọi người không nên chủ quan bởi Thế giới vẫn rất hỗn loạn. Việc bảo vệ gia đình bằng việc vệ sinh thiết bị điều hòa để phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết. Hãy vệ sinh máy lạnh bằng chết diệt khuẩn phòng chống dịch bệnh mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây.

Các phương tiện truyền thông, mạng xã hội liên tục cập nhật các thông tin về dịch bệnh với tần suất dày đặc. Căn bệnh khủng khiếp đó đã gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng, gây nên sự hốt hoảng, lo sợ cao độ cho dân chúng.

Các cơ quan ban nghành từ chính phủ đến địa phương đã kịp thời chỉ đạo, áp dụng hàng loạt các giải pháp phòng chống củng như tích cực tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa như: hạn chế đi lại những nơi đông người, yêu cầu người dân đeo khẩu trang y tế khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng và các dung dịch diệt khuẩn, làm sạch, khử trùng nhà cửa và các vật dụng xung quanh . . .

Do hiện nay đang trong giai đoạn dịch bệnh có tốc độ lây lan diện rộng ở một số địa phương, nên phần lớn các trường học phải tạm nghỉ, các hoạt động công cộng phải đình chỉ. Hầu hết người dân không dám ra đường tiếp xúc với người lạ mà chỉ ở trong nhà.

Khi phải sinh hoạt và làm việc tại gia đình, chúng ta thường đóng kín cửa ở trong phòng máy lạnh với suy nghĩ ít tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ an toàn hơn. Thế nhưng sự thật là trong thực tế phòng máy lạnh lại có không khí ô nhiễm gấp nhiều lần hơn so với không khí ngoài trời. Virus Corona nói riêng và các chủng loại virus gây bệnh khác nói chung có tốc độ sinh sôi và phát triển nhanh và mạnh hơn trong môi trường nhiệt độ thấp. Vì thế môi trường phòng máy lạnh là nơi có điều kiện lý tưởng cho virus corona bùng phát.

Nếu không may trước đó bạn đã tiếp xúc với người bệnh và bị nhiễm phải virus corona mà ở trong phòng máy lạnh thì bạn sẽ rất dễ bị phát bệnh viêm phổi trong thời gian sớm hơn và khó chữa trị hơn so với khi bạn ở môi trường bên ngoài có nhiệt độ cao.

Vì thế bên cạnh việc tẩy trùng, khử khuẩn, làm sạch các vật dụng và thiết bị trong phòng, bạn cần quan tâm nhất đến việc khử trùng cho máy lạnh. Máy lạnh chính là thiết bị gián tiếp gây bệnh cho bạn bởi cơ chế hoạt động hút – thổi không khí làm bùng phát vi khuẩn ra ngoài không khí nhanh hơn.

Công việc khử trùng, diệt khuẩn cho máy lạnh khá khó khăn phức tạp đối với người sử dụng, nhưng đối với dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp thì không thành vấn đề. Trong nhiều năm qua chúng tôi đã nhiều lần tiến hành công việc này một cách rất hiệu quả nhằm giúp các khách hàng có nhu cầu, phổ biến nhất ở các bệnh viện, các phòng thí nghiệm, trường mầm non hay thậm chí tại các phòng của trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai . . .

Phương pháp vệ sinh khử trùng máy lạnh vẫn áp dụng quy trình như thông thường nhưng sẽ có thêm những biện pháp nâng cao hơn như trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh, đội ngũ nhân viên tiến hành khử trùng các vật dụng kèm theo,  trang bị quần áo bảo hộ sạch, đeo khẩu trang, sử dụng găng tay cao su, sau khi tháo bỏ mặt nạ, lưới lọc, dùng bơm áp lực xịt nước rửa sạch lần đầu. Chúng tôi sẽ che chắn cẩn thận rồi tiến hành hòa bột dung dịch CLORAMIN-B với nước sạch xịt rửa, tiến hành khử trùng kỹ lưỡng toàn bộ các bộ phận của dàn lạnh từ trong ra ngoài. Sau đó tiếp tục rửa lại dàn lạnh máy lạnh bằng nước sạch và lắp lại như ban đầu.

Cloramin-B là chất gì và có tác dụng như thế nào?

Cloramin-B là hóa chất chuyên được sử dụng để diệt khuẩn được Tổ chức y tế thế giới WHO và Bộ y tế Việt Nam khuyên dùng để diệt khuẩn bề mặt, Có tác dụng nhờ vào clo hoạt tính hay clo dương trong Cloramin-B. Clo hoạt tính phản ứng với các hợp chất hữu cơ giúp diệt các loại vi khuẩn rất hiệu quả. Thành phần hóa học chiếm chủ yếu là Sodium benzensulfochleramin (Công thức hóa học của Cloramin-B là C6H5SO2NclNa.3H20). Hóa chất này thường có dạng bột hoặc dạng viên.

Khử trùng, diệt khuẩn máy lạnh bằng dung dịch diệt khuẩn Cloramin-B. củng là một trong những biện pháp hữu hiệu góp phần ngăn chặn sự lây lan sự bùng phát của Virus corona.

Nhằm giúp khách hàng thêm an tâm, góp phần phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm do virus Corona có thể bùng phát trở lại, việc vệ sinh diệt khuẩn máy lạnh và các thiết bị khác trong gia đình, văn phòng cơ quan bằng cách sử dụng dung dịch diệt khuẩn Cloramin-B là cần thiết.

Chúng tôi cam kết sẽ tiến hành công việc cẩn thận, kỹ lưỡng nhất để diệt tối đa vi khuẩn, virus gây bệnh ở máy lạnh nhà bạn, góp phần giúp bạn và gia đình bảo vệ, giữ gìn sức khỏe cho mọi nhà.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352