Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Bị Hỏng Quạt Gió?

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Bị Hỏng Quạt Gió? Mách Nguyên Nhân

Bạn muốn biết lý do tại sao tủ lạnh hitachi hay bị hỏng quạt gió? Để tôi mách bạn nguyên nhân chính dẫn tới tủ lạnh hitachi thường hỏng quạt.

Hitachi là thương hiệu điện máy đến từ Nhật Bản, trong đó tủ lạnh Hitachi được rất nhiều người dân ở Việt Nam yêu thích và sử dụng. Tủ lạnh Hitachi là một trong những dòng tủ lạnh được đánh giá hàng đầu bởi công nghệ làm lạnh. Tuy nhiên với ưu điểm lớn về công nghệ làm lạnh tốt thì đi kèm theo đó là quạt gió của tủ lạnh Hitachi hay bị hỏng nhất. Vậy vì sao tủ lạnh Hitachi lại hay bị hỏng quạt?

Xem thêm >>> Full 78+ Mã lỗi tủ lạnh Hitachi Inverter

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Bị Hỏng Quạt Gió?

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Bị Hỏng Quạt Gió?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân thì chúng ta cần biết quạt gió của tủ lạnh là gì? Đó là bộ phận làm lạnh nằm bên trên dàn lạnh của tủ. Nếu quạt gió bị hư hỏng thì gần như tủ lạnh của bạn không hoạt động làm lạnh được. Cho dù ngăn đông của bạn bật nhiệt độ thấp nhất thì cũng không đủ nhiệt độ cho các thực phẩm đặt ở dưới thấp.

Sau đây chúng tôi xin liệt kê một số nguyên nhân khiến quạt tủ lạnh Hitachi hay bị hỏng nhất:

 

 • Thứ nhất: Do thời gian sử dụng lâu mà không vệ sinh tủ lạnh đúng cách.

 

Đầu tiên chúng ta phải kể đến nguyên nhân hỏng tủ lạnh Hitachi của các gia đình hư quạt nhiều nhất đó chính là thời gian sử dụng. Đã là đồ điện gia dụng thì sau một thời gian sử dụng đều gặp vấn đề cả. Qua thời gian hoạt động, trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong bị nước tác động khiến chúng bị han rỉ. Cũng có thể vì bị nước bám vào làm cho các cuộn dây bị chập điện và cháy khiến cho quạt gió không thể hoạt động được. Ngoài ra cũng chính vì sử dụng trong thời gian dài mà không bảo dưỡng thích hợp mà quạt gió bị khô dầu trơn, quạt sẽ bị kẹt và không hoạt động được.

Khi quạt gió tủ lạnh Hitachi bị cháy hoặc hư hỏng cách tốt nhất là các bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp đến tạ nhà để sửa. Vì nếu bạn tự ý tháo lắp, sửa không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tình trạng tủ sau này.

 

 • Thứ hai: Do bộ phận xả đá (xả tuyết) không hoạt động

 

Tác dụng của bộ phận xả đá chính là làm tan chảy băng tuyết hình thành và bám trên dàn lạnh. Khi dàn lạnh bị bám tuyết quá nhiều thì tủ sẽ không chuyển sang chế độ làm mát được. Đá tích tụ, đóng thành từng mảng lớn và chạm tới mép quạt khiến cho gió trong quạt không thể chạy.  Vì vậy trong tình huống này quạt gió cũng không thể hoạt động được. Việc kiểm tra, thay thế bộ phận xả đá quá phức tạp nên nếu bạn không phải là thợ hãy gọi tới trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi ủy quyền có uy tín là phương án tối ưu nhất. 

 

 • Thứ ba: Do dây quấn bị đứt hoặc chạm điện

 

Qua thời gian dài sử dụng, độ bền của dây quấn cũng bị giảm đi dẫn đến hiện tượng dây quấn bị đứt. Cũng có thể dây quấn bị nước chảy vào làm chạm điện, chập cháy. Đó đều là những lí do khiến cho quạt gió tủ lạnh Hitachi không hoạt động được. Khi tủ lạnh Hitachi nhà bạn gặp sự cố này, hãy liên lạc với trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được thay thế kịp thời.

 

 • Thứ 4: Do công tắc cửa

 

Quạt gió là bộ phận làm lạnh cho tủ lạnh và nó chỉ hoạt động khi tủ được đóng kín. Cửa của tủ lạnh đóng vai trò như là một công tắc. Khi công tắc của không hoạt động tốt thì tín hiệu không thể truyền tới quạt dẫn tới tình trạng quạt gió không quay được. Mà quạt gió không quay thì không thể làm lạnh cho tủ. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng công tắc cửa hư là do trong quá trình sử dụng bạn đã đóng cánh cửa tủ lạnh không đúng cách và làm gãy công tắc. Với trường hợp này bạn cần phải liên hệ trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi để được hỗ trợ. 

 

 • Thứ 5: Do Mô tơ của quạt tủ lạnh bị cháy

 

Mô tơ quạt tủ lạnh Hitachi là thiết bị quan trọng tạo ra chuyển động quay cánh quạt. Vận chuyển điều hòa khí lạnh đi khắp tủ lạnh. Với vai trò quan trọng trong việc làm lạnh như vậy mà Mô tơ bị cháy thì quạt gió không thể hoạt động được. Chính vì vậy nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn bị cháy Mô tơ thì nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ, thay thế linh kiện chính hãng.

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Bị Hỏng Quạt Gió?

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Bị Hỏng Quạt Gió?

 

 • Thứ 6: Do Bo mạch không cấp điện cho Rơ le quạt

Có Thể Bạn Quan tâm >>> Trung tâm bảo hành hitachi Ủy Quyền

Bo mạch của tủ lạnh là bộ phận điều khiển của tủ, thay đổi chế độ và các chương trình hoạt động của máy, được thiết kế đặt bên trong ngăn mát hoặc đặt bên trên nóc của tủ lạnh.

Còn Rơ le quạt là gì? Rơ le là bộ phận chịu trách nhiệm phân phối thời gian chính để làm lạnh. Nếu như Rơ le không hoạt động thì tủ lạnh gần như tê liệt bởi không thể làm lạnh hoặc không đông đá được. Rơ le quạt đóng vai trò quan trọng như vậy nhưng nếu không nhận được điện từ Bo mạch thì quạt gió cũng không thể hoạt động được. Chính vì thế Bo mạch không cấp điện cho Rơ le quạt cũng là một nguyên nhân khiến cho quạt gió tủ lạnh không chạy được. Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn đang gặp vấn đề về Bo mạch thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa tủ lạnh có uy tín để kịp thời xử lý nhé!

Tủ lạnh Hitachi hoặc bất kỳ tủ lạnh nào có quạt gió bên trong có thể gặp vấn đề với quạt gió từ thời gian sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến quạt gió bên trong tủ lạnh bị hỏng:

 1. Mòn hoặc hỏng cơ cấu quạt: Các bộ phận cơ cấu của quạt gió có thể mòn đi hoặc bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Điều này có thể làm giảm hiệu suất quạt hoặc gây ra tiếng ồn không bình thường.
 2. Quạt bị bám đá hoặc bụi bẩn: Bụi bẩn, dầu, hoặc đá lạnh có thể bám vào cánh quạt hoặc trục quạt, làm giảm hiệu suất quạt và gây ra tiếng ồn. Điều này thường xảy ra nếu tủ lạnh không được làm sạch định kỳ.
 3. Nhiệt độ quá lạnh: Nếu tủ lạnh được đặt ở một nhiệt độ quá thấp, nước hoặc đá lạnh có thể đọng trên quạt gió và gây lắng đọng. Khi đó, quạt có thể bị đóng băng và ngừng hoạt động.
 4. Rò rỉ nước từ hệ thống làm lạnh: Nếu hệ thống làm lạnh hoặc đường ống nước bị hỏng, nước có thể rò rỉ vào khu vực quạt gió và gây hỏng quạt.
 5. Tuổi đời và sử dụng: Quạt gió có tuổi đời hạn chế, và sau một thời gian dài sử dụng, nó có thể hỏng hoặc gặp vấn đề về hiệu suất.

Để sửa chữa hoặc thay thế quạt gió trong tủ lạnh Hitachi, bạn nên liên hệ với một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hoặc thợ điện lạnh. Họ sẽ kiểm tra tình trạng quạt, xác định nguyên nhân cụ thể của sự cố và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế quạt nếu cần thiết. Sử dụng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp giúp đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động đúng cách và không gặp vấn đề về quạt gió trong tương lai.

Trên đây là tổng hợp 6 nguyên nhân khiến quạt gió tủ lạnh Hitachi là bộ phận hay bị hỏng nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên quý bạn đọc có thể đoán được nguyên nhân tủ lạnh nhà mình không làm lạnh được để liên hệ với thợ sửa tủ lạnh tại hà nội chuyên nghiệp một cách kịp thời. Đừng để quạt gió tủ lạnh hư hỏng làm gián đoạn công việc và cuộc sống gia đình mình nhé!

Alternate Text Gọi ngay