Thợ Giải Thích Chế Độ Cool Và Dry Trên Tay Khiển Điều Hòa

Thợ Giải Thích Chế Độ Cool Và Dry Trên Tay Khiển Điều Hòa

Bạn cần lời giải để hiểu hơn chế độ Cool và chế độ Dry trên điều khiển điều hòa? Hôm nay thợ sẽ giải thích chế độ Cool Và Dry trên tay khiển. Để quý vị có thể hiểu hơn chiếc điều khiển, để dùng điều hòa cho tốt hơn.

Trên chiếc điều khiển bất cứ hãng điều hòa nào có khá nhiều chế độ, tuy nhiên điều chúng ta quan tâm nhất vẫn là chế độ lạnh, có nhiều sự hiểu lầm ở bật chế độ lạnh với người dùng hiện nay, đó là chế độ Cool và chế độ Dry, để giúp mọi người có được cái nhìn đúng, hiểu hơn qua đó sử dụng chế độ phù hợp, hôm nay thợ điều hòa sẽ giải thích chế độ Cool và chế độ Dry dõ hơn để mọi người biết mà dùng.

Thợ Giải Thích Chế Độ Cool Và Dry Trên Tay Khiển Điều Hòa

Thợ Giải Thích Chế Độ Cool Và Dry Trên Tay Khiển Điều Hòa

1 Chế độ cool là gì?

Một số điều khiển nó hiển thị tên trên màn hình là Cool nhưng nó còn một loại hiển thị nữa mà thợ thường gọi là hình bông tuyết trên mặt hiển thị điều khiển, hai loại hiển thị này người ta gọi là chế độ làm lạnh ở điều hòa, ở chế độ làm lạnh bạn có thể cài đặt nhiệt độ theo ý mình, chỉnh hướng gió theo hướng mong muốn, tăng giảm tốc độ quạt gió mà bạn thấy phù hợp.

Bật điều hòa ở nhiệt độ 30 độ C có gây tốn điện không ?

Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp, chế độ Cool mới đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool. Vì đây là chế độ thuần làm lạnh.

Chế độ cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu. Tón lại chế độ này sẽ giúp bạn có được nhiệt độ như mình mong muốn.

Chế độ dry là gì?

Một số điều khiển sẽ hiển thị nút Dry một số sẽ hiển thị hình giọt sương, hai loại hiển thị này thợ vẫn gọi là chế độ hút ẩm trên tay khiển điều hòa, tùy thuộc hãng cài đặt hiển thị nó là gì, nhưng về chế độ vẫn là một. Ở chế độ hút ẩm nó hoạt động khá giống với chế độ chạy Auto trên điều khiển, khi bạn chuyển ở chế độ hút ẩm điều hòa sẽ chuyển ở chế độ chạy lạnh nhưng khả năng làm việc thì không theo tần suất mong muốn, tức là bloc sẽ không làm việc liên tục, nó sẽ tự động hút hơi ẩm trong phòng của bạn, bạn cũng không thể cài đặt nhiệt độ, không cài được tốc độ quạt gió, hướng dõ cũng được tự động hoạt động khắp phòng.

Tại Sao Phải Bảo Dưỡng Điều Hòa Ít Nhất 1 Lần Mỗi Năm

Chế độ dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

So Sánh Hai Chế Độ Cool Và Dry Trên Tay Khiển

Mỗi chế độ đều có công dụng riêng, khách nhau, tuy rằng nó cũng có nhiều điểm chung là chạy lạnh, nhưng nếu nói về tiết kiệm điện hơn thì trắc chắn là không đúng, để giúp mọi người hiểu sâu hơn chút nữa, mời các bạn đọc ưu điểm, nhược điểm ở 2 chế độ Cool Và Dry Trên Tay Khiển Điều Hòa

Chế độ dry

Ưu điểm

 • Tiết kiệm điện năng: chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.
 • Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

Nhược điểm: Sử dụng chế độ dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Chế độ cool

Ưu điểm

 • Giảm nhiệt độ trong phòng, làm lạnh với nhiệt độ ổn định.
 • Là chế độ phù hợp cho thời tiết khô nóng.

Nhược điểm: Có tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry, vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh.

Thợ Giải Thích Chế Độ Cool Và Dry Trên Tay Khiển Điều Hòa

Thợ Giải Thích Chế Độ Cool Và Dry Trên Tay Khiển Điều Hòa

Có nên để điều hòa ở chế độ dry Thay Chế Độ Cool?

Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau.

 • Chế độ dry phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên).
 • Chế độ cool phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu. tuy nhiên theo những thợ kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn không nên để chế độ Dry thay cho làm lạnh, vì hiệu suất làm lạnh sẽ không được như bạn mong muốn.

Nguyên nhân điều hòa không chạy lạnh bạn cần biết

Có nên để điều hòa ở chế độ Cool Thay Chế Độ Dry?

 • Nếu thời tiết ở môi trường độ ẩm cao, vào thời điểm tháng 1 – tháng 3 thời điểm mua dầm, nhiều gia đình trong phòng thậm chí còn thành vũng nước, nhiều người có sử dụng chế độ Dry nhưng không hút được hết ẩm, nhưng thợ chúng tôi thì khuyên mọi người để ớ chế độ làm lạnh tức là chế độ Cool cài nhiệt độ thấp một chút, quý vị sẽ thấy ngay căn phòng sẽ nhanh chóng được hút khô ở chế độ làm lạnh.
 • Chế độ “Cool” và “Dry” trên tay điều khiển của điều hòa là hai chế độ hoạt động khác nhau có mục tiêu và cách làm việc riêng biệt. Dưới đây là cách chúng hoạt động:
  1. Chế độ Cool (Làm lạnh):
   • Chế độ này được sử dụng để làm lạnh không khí trong căn phòng.
   • Khi bạn chọn chế độ “Cool,” điều hòa sẽ hoạt động để làm lạnh không khí bằng cách nén và làm lỏng chất lạnh (thường là gas R-410A hoặc tương tự) trong hệ thống.
   • Điều hòa sau đó thổi không khí lạnh vào phòng và điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của bạn.
  2. Chế độ Dry (Làm khô):
   • Chế độ “Dry” được sử dụng để làm giảm độ ẩm trong không khí mà không làm lạnh quá mức.
   • Khi bạn chọn chế độ “Dry,” điều hòa sẽ chạy để lấy độ ẩm ra khỏi không khí bằng cách lạnh làm nguội cuộn và làm đông ống nước bên trong đơn vị.
   • Điều này giúp giảm độ ẩm trong không khí, làm cho phòng thoải mái hơn và ngăn ngừa hiện tượng nấm mốc và ẩm ướt.

  Khi bạn sử dụng tay điều khiển của điều hòa, bạn có thể chuyển giữa các chế độ “Cool” và “Dry” tùy theo nhu cầu của bạn. Điều này cho phép bạn điều chỉnh môi trường trong phòng một cách linh hoạt theo thời tiết hoặc sở thích cá nhân.

Qua bài viết này thợ chúng tôi đã cố gắng phân tích cho quý vị hiểu được công dụng của việc sử dụng chế độ Cool và chế độ Dry. Nên sử dụng chế độ dry hay cool? Đó là còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn nữa. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về 2 chế độ này của chiếc điều hòa và hãy dùng thật hợp lý bạn nhé! Cảm ơn quý vị đã quan tâm hãy nhớ ủng hộ chúng tôi bằng việc giới thiệu link bài viết này tới mọi người chúng tôi sẽ cập nhật tin tức liên tục về điều hòa để gửi tới các bạn.

Alternate Text Gọi ngay