Tại Sao Phải Bảo Dưỡng Điều Hòa Ít Nhất 1 Lần Mỗi Năm

Tại Sao Phải Bảo Dưỡng Điều Hòa Ít Nhất 1 Lần Mỗi Năm

Nhiều người không hiểu tại sao phải bảo dưỡng điều hòa? Không bảo dưỡng điều hòa thì có làm sao không? Đây là 10 lý do bạn nên bảo dưỡng điều hòa ít nhất 1 lần mỗi năm.

Bảo dưỡng điều hòa ít nhất 1 lần mỗi năm là rất quan trọng để duy trì hiệu suất và độ bền của máy điều hòa. Dưới đây là những lý do chính vì sao bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho máy điều hòa:

 1. Bảo trì hiệu suất: Bảo dưỡng định kỳ giúp máy điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Những bộ phận bên trong máy điều hòa có thể bị mài mòn hoặc bám bụi sau một thời gian sử dụng, làm giảm hiệu suất làm lạnh và tiêu thụ năng lượng.
 2. Tiết kiệm năng lượng: Máy điều hòa được bảo dưỡng định kỳ sẽ hoạt động tiết kiệm năng lượng hơn. Những bộ phận bị mài mòn hoặc không hoạt động đúng cách sẽ làm tăng tiêu thụ điện năng của máy, dẫn đến hóa đơn điện cao hơn.
 3. Tăng tuổi thọ máy: Bảo dưỡng định kỳ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa. Nếu không được bảo dưỡng đúng cách, các bộ phận bên trong máy có thể bị hỏng hoặc hỏng hóc nhanh chóng, làm giảm tuổi thọ của máy.
 4. Đảm bảo chất lượng không khí: Bảo dưỡng định kỳ giúp làm sạch các bộ lọc và lưới lọc không khí trong máy điều hòa. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các chất gây dị ứng khác trong không khí, đảm bảo không khí trong lành và sạch sẽ trong không gian sống.
 5. Tránh sự cố và hỏng hóc đột ngột: Bảo dưỡng định kỳ giúp phát hiện sớm các vấn đề và hỏng hóc trong máy điều hòa trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Điều này giúp tránh sự cố không mong muốn và chi phí sửa chữa đắt đỏ.
 6. Bảo hành và bảo trì: Bảo dưỡng định kỳ có thể giúp duy trì điều kiện bảo hành của máy điều hòa và giúp bạn tránh mất quyền lợi bảo hành do việc sử dụng không đúng cách hoặc không bảo dưỡng đúng hạn.

Tóm lại, bảo dưỡng định kỳ cho máy điều hòa là một điều cần thiết để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn nên tuân thủ lịch trình bảo dưỡng định kỳ được khuyến nghị bởi nhà sản xuất hoặc liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và thực hiện bảo dưỡng cho máy điều hòa của bạn.

Là người trong nghề hơn 20 năm không ai hiểu sự hoạt động của điều hòa gia đình bạn hơn chúng tôi, để giải đáp cho bạn hiểu dõ hơn việc tại sao phải bảo dưỡng điều hòa ít nhất mỗi năm 1 lần bài viết này sẽ phân tích chi tiết cho bạn các câu trả lời dõ dàng nhất. trong bài viết này sẽ có những nội dung phân tích cụ thể sau thì bạn mới hiểu được hết, bắt đầu từ quy trình làm việc của điều hòa sau đó bạn sẽ hiểu được tại sao phải bảo dưỡng điều hòa, tiếp là nếu không bảo dưỡng điều hòa thì có làm sao không? Câu trả lời dành cho bạn ngay bên dưới nội dung này.

tại sao phải bảo dưỡng điều hòa

tại sao phải bảo dưỡng điều hòa

Quy Trình Làm Việc Của Điều Hòa

Ngày nay hầu hết các trang mạng chia sẻ cho bạn khiến bạn đều hiểu dõ quy trình làm việc của điều hòa như thế nào, ở bài viết trước tôi cũng đã từng chia sẻ chi tiết cấu tạo và nguyên lý làm việc của điều hòa, hôm nay tôi xin nhắc lại sơ qua cho bạn một ví dụ thực tế nhất để bạn dễ hiểu.

tại sao phải bảo dưỡng điều hòa ví dụ: “Điều hòa hoạt động với sự lưu thông gió như một chiếc quạt điện trong gia đình nhà bạn, muốn thổi được gió ra thì phía sau của chiếc quạt phải được lưu thông gió, nếu bạn thử lấy vật gì đó bịt kín vế sau hút gió của chiếc quạt hỏi gió có thổi được ra không? Mặc dù quạt vẫn chạy nhưng sẽ rất ít gió thổi ra, tiền điện bạn vẫn tiêu tốn bình thường, thậm chí là tốn hơn. Điều hòa về cơ bản cũng không khác nhiều so với chiếc quạt điện gia đình, các khe hút gió rất nhỏ, chỉ cần chạy tích tụ nhiều lần sẽ bị bịt kín bởi bụi bẩn, mặc dù bạn giữ vệ sinh căn phòng rất sạch nhưng bụi bẩn vẫn được hút vào rất nhanh chóng. Nếu bạn thử tháo lớp lưới lọc bụi ra thì bạn sẽ thấy lớp lọc bụi thô đã kín chặt rồi.” Qua đây tôi cũng chia sẻ luôn là nhiều người đặt câu hỏi chỉ vệ sinh lưới lọc của điều hòa không thôi có được không? Tôi khảng định là chỉ giảm được 1/3 của bụi bẩn mà thôi, tại sao thì bạn đọc tiếp ở dưới này.

Tại Sao Rửa Lưới Lọc Điều Hòa Vẫn Không Có Lạnh?

Nhiều người cứ nghĩ và đã thực hiện bước tự rửa lưới lọc của điều hòa nhưng vẫn không đủ độ mát, thậm chí rửa sạch cũng có mát, nhưng điều hòa thì vẫn cần phải bảo dưỡng, tại sao ư? Lưới lọc là thiết bị màng lọc thô, nó chỉ có thể cản những hạt bụi bẩn to, còn những hạt bụi nhỏ vẫn bị hút vào bên trọng dàn lạnh, tích tụ 1 tháng – 2 tháng, thậm chí cả năm trời thì cho dù bạn có vệ sinh màng lọc không khí thì nó vẫn bị kém lạnh, và đó cũng là một trong những câu trả lời tại sao phải bảo dưỡng điều hòa ít nhất mỗi năm 1 lần. Còn nữa chưa hết câu trả lời đâu ạ.

Nếu Không Bảo Dưỡng Điều Hòa Thì Có Làm Sao Không?

Trước mắt thì là không sao, vì điều hòa của bạn vẫn chạy, vẫn mát bình thường, nhưng điều quan trọng nhất là nó mát ở một nhiệt độ trung bình, còn vào những thời điểm nắng nóng trên 40 độ c, thì có thể điều hòa của bạn sẽ kém lạnh, thậm chí mất lạnh, lúc cần nhất ở điều hòa lại lăn ra hỏng, thế là tiền vẫn mất để gọi thợ sửa điều hòa trong những ngày nắng nóng thì gọi thợ khó khăn, vì các đơn vị thường làm hết công suất. Đó chỉ là một lý do của câu hỏi tại sao phải bảo dưỡng điều hòa đơn thuần nhất, còn những hậu quả khác mà tôi sẽ liệt kê ngay dưới đây để trả lời cho bạn nếu không bảo dưỡng điều hòa thì có làm sao không nhé.

tại sao phải bảo dưỡng điều hòa

tại sao phải bảo dưỡng điều hòa

Nếu không bảo dưỡng điều hòa thì sẽ có những tình trạng sau

 1. 1 Điều hòa kém lạnh vào thời điểm nhất định: Do bụi bẩn mang lại điều hòa của bạn nhanh chóng bị kém lạnh, càng dùng càng sẽ kém lạnh dần bởi bụi bẩn.
 2. 2 Làm điều hòa nhanh hỏng hơn: Bụi bẩn chính là nguyên nhân khiến điều hòa nhanh hỏng hơn, vì chạy mãi không đủ độ lạnh yêu của bạn thì sẽ nhanh hỏng thôi.
 3. 3 Sẽ tốn điện hơn: Tiền điện là vấn đề quan trọng, không đủ độ lạnh thì điều hòa chạy liên tục không nghỉ, không những nhanh hỏng mà tiền điện tăng lên chóng mặt với bạn.
 4. 4 Không khí trong phòng khó chịu hơn: như bạn biết bụi bẩn tích tụ như một bãi rác trong điều hòa thì sao mà có được không khí sạch và tốt nhất được.
 5. 5 Một số bệnh do điều hòa gây lên: Không khí trong phòng được ủ lại bên trong điều hòa từ những bụi bẩn, chỉ cần bạn yếu người là một số bệnh sẽ bị ủ lại và phát ra thôi ạ.

Trên là toàn bộ câu trả lời tại sao phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ mỗi năm một lần, để tiếp tục câu chuyên tôi xin chia sẻ những lợi ích thực sự tốt nếu bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, đúng quy trình ít nhất mỗi năm 1 lần, giá trị đã được mọi người tự kiểm chứng, chứng mình từ những chuyên gia điều hòa không khí tại Hà Nội.

Lợi Ích Thực Thụ Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa Sạch Sẽ

Qua những chia sẻ trên mà tôi phân tích bạn cũng phần nào hiểu được lợi ích của việc bảo dưỡng vệ sinh điều hòa sạch sẽ trước khi mùa hè tới, nhưng bạn cũng chưa trắc đã hiểu hiết được những giá trị thực sự bạn nhận được sau khi bảo dưỡng, tiện đây tôi cũng nói thêm về những lợi ích thực thụ khi bảo dưỡng điều hòa dành cho bạn.

 1. 1 Điều Hòa Chạy Ổn Định Hơn: Với việc thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh khiến máy lưu thông gió tốt hơn, máy chạy êm hơn, tất nhiên là sẽ rất ổn định.
 2. 2 Tăng Tuổi Thọ Hơn: Chạy tốt hơn thì sẽ tăng tuổi thọ cho máy, điều hòa sẽ rất ít gặp sự cố hỏng hóc
 3. 3 Tiền Điện Mất Ít Hơn: Dàn được lưu thông thì máy làm lạnh nhanh đồng nghĩa sẽ ngắt nhiệt sớn khi đủ độ lạnh, và tiền điện là bạn trắc chắn sẽ trả ít hơn khi chưa vệ sinh bảo dưỡng rùi.
 4. 4 Không Khí Sạch Hơn: Khi mà không còn bụi bẩn, điều hòa sạch sẽ thì không khí lưu thông sẽ sạch hơn rất nhiều.
 5. 5 Ngăn Ngừ Bệnh Tật: Vâng sạch sẽ hơn thì những bụi bẩn không còn mầm mống bệnh sẽ được rửa sạch cùng bụi bẩn
 6. 6 Phòng Nhanh Đủ Độ Lạnh Hơn: Gió thổi ra nhanh nhờ thông thoáng dàn, máy không bị cản trở mởi bất cứ vật cản nào, thì phòng tự nhiên sẽ lạnh hơn cho bạn.

Trên là tổng toàn bộ những giá trị lợi ích bạn nhận được, nhưng để tối ưu nhất giá trị đó thì đòi hỏi bạn phải giám sát đúng quy trình bảo dưỡng vệ sinh điều hòa từ những người thợ, nếu bạn chưa từng biết phương pháp bảo dưỡng điều hòa đúng quy trình thì có thể tìm hiểu tại đây, tôi chia sẻ thêm về quy trình chuẩn bảo dưỡng điều hòa để bạn tham khảo. cũng giải đáp thắc mắc tại sao phải bảo dưỡng điều hòa của mọi người.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa Bao Gồm

a. Kiểm tra hoạt động trước khi bảo dưỡng

Việc kiểm tra hoạt động của điều hòa giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục. Có khoảng 40% khách hàng gọi dịch vụ của Bách Khoa đã từng hoặc chưa từng việc để điều hòa hoạt động lâu mà không được bảo dưỡng định kỳ điều hòa sẽ hoạt động không đúng công suất, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm điều hòa gặp các sự cố như :
Khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời gian để làm ấm phòng
Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu
do đó việc kiểm tra là rất cần thiết , từ quá trình kiểm tra nhân viên kỹ thuật sẽ có các biện pháp thực hiện dịch vụ một cách đúng nhất và nhanh nhất.

b. vệ sinh bảo dưỡng dàn nóng điều hòa

Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che chắn cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Các yếu tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa.
Vệ sinh cục nóng phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, đồng thời sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tư vấn cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng.

c. Vệ sinh bảo dưỡng dàn lạnh điều hòa

Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình.
Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa yêu cầu phải có máng hứng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi.
Lưu ý : tuyệt đối trong quá trình xịt rửa không để nước vào mạch điện.

d. Kiểm tra hoạt động, nạp gas nếu cần thiết

Sau khi bảo dưỡng, phải kiểm tra lại hoạt động của điều hòa bằng việc cho chạy thử điều hòa. Đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải đảm bảo.

Trên là những quy trình bảo dưỡng mà do 10 địa chỉ sửa điều hòa uy tín nhất tại Hà Nội thuộc chúng tôi sở hữu, tiện đây tôi cũng muốn quảng bá cho mọi người 10 địa chỉ sửa điều hòabảo dưỡng điều hòa tốt nhất của chúng tôi, được các trang báo lớn đăng tải.

10 ĐỊA CHỈ NẠP GAS ĐIỀU HÒA UY TÍN TẠI HÀ NỘI

 1. 1 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại 27 Cát Linh: 024:85 87 33 81. ” Đây là địa có sở có đội ngũ làm việc chuyên nghiệp thợ có trình độ và kinh nghiệm chuyên sâu hơn bất kỳ đơn vị nào, làm việc dõ dàng, minh bạch “
 2. 2 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại 28 Hai Bà Trưng: 024 85 87 33 79 ” Hầu hết mọi người khu vực quận hai bà trưng thường nhắc đến cơ sở này là tốt nhất, giá mềm nhất, độ uy tín thì khỏi phải nói “
 3. 3 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại C4 Thanh Xuân: 024 85 87 33 78 ” Bảo dưỡng điều hòa đúng quy trình, nếu cần nạp gas cho điều hòa thì túng chủng loại gas Xịn, nhập khẩu, không dùng những loại gas không dõ nguồn hốc, đảm bảo độ lạnh nhất cho điều hòa của bạn”
 4. 4 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại 95Quang Trung (HĐ): 024 85 87 33 80 ” Hằng năm phục vụ hơn 1 nghìn khách hàng cần bảo dưỡng vệ sinh cũng như sử lý các sự cố điều hòa hết gas triệt để nhất, khu vực Quận Hà Đông đây là địa chỉ uy tín nhất”
 5. 5 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại 78 Ngọc Hồi: 024 22 133 626 ” Đây được coi là địa chỉ bảo dưỡng nạp gas điều hòa tốt nhất, giá ổn định nhất, địa chỉ uy tín với đội ngũ thợ giỏi được sàng lọc”
 6. 6 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại 180 Tây Sơn: 024 22 603 990 ” Khu vực Tây Sơn có thể gọi địa chỉ này để bảo dưỡng nạp gas cho máy điều hòa nhà bạn, hỗ trợ tốt, phục vụ nhanh ngay cả những thời điểm nắng nóng”
 7. 7 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại 243 Cầu Giấy: 024 22 111 838 ” Nếu cần một địa chỉ bảo dưỡng cho điều hòa uy tín nhất khu vực thì không thể bỏ qua 243 Cầu Giấy, đã hoạt động hơn 20 năm dịch vụ, bạn sẽ hài lòng 100%”
 8. 8 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại 248 Gia Lâm: 024 66 75 77 58 ” Gia lâm chỉ có địa chỉ này là tốt nhất, với kinh nghiệm sử lý các vấn đề, bảo dưỡng hay nạp gas gas điều hòa chuyên sâu nhất.”
 9. 9 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại 42 Trần Duy Hưng: 024 66 75 75 33 “Có thể đánh giá một tự BẬC THẦY VỀ BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA vì đây là địa chỉ được các báo lớn chia sẻ là uy tín nhất”
 10. 10 Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại K9 Bách Khoa: 024 66 75 76 75 “Nếu bạn không muốn điều hòa phải vệ sinh bảo dưỡng nhiều lần thì K9 là địa chỉ còn xót lại duy nhất làm ăn tử tế, với độ chuyên sâu về điều hòa tốt nhất. chỉ làm 1 lần trong 1 năm là thực sự sạch bóng

Trên là 10 địa chỉ bảo dưỡng điều hòa thuộc về công ty dịch vụ điện lạnh bách khoa của chúng tôi, mong rằng mọi người sẽ đón nhận chúng tôi sau khi được chúng tôi phục vụ. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất từ những thợ có kinh nghiệm, trình độ cao của chúng tôi.

Như vậy toàn bộ câu hỏi tại sao phải bảo dưỡng điều hòa đã được tôi chia sẻ khá dài, mong mọi người đọc và ủng hộ, chia sẻ thông tin giúp mình, để mọi người cùng tìm thấy câu trả lời. Mọi người nhớ làm thu xếp làm sạch điều hòa trước thời điểm nắng nóng nhé.

Alternate Text Gọi ngay