Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Báo Lỗi?

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Báo Lỗi? Thợ Chỉ Nguyên Nhân

Bạn không biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh hitachi hay báo lỗi? Thợ chia sẻ nguyên nhân chính giải đáp đầy đủ tại sao tủ hitachi lại hay lỗi.

TẠI SAO TỦ LẠNH HITACHI HAY BỊ BÁO LỖI?

Tủ lạnh Hitachi hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam lựa chọn sử dụng bởi độ bền cao, chất lượng tốt và sự tiện lợi. Chất lượng và độ bền đến từ thương hiệu nổi tiếng là vậy nhưng trong quá trình sử dụng vẫn không ít người dùng gặp phải tình trạng tủ báo lỗi. Vậy nguyên nhân nào mà tủ lạnh Hitachi hay bị báo lỗi như vậy? Hãy cùng thợ sửa tủ lạnh tốt nhất chia sẻ, giải thích cho bạn hiểu hơn qua bài viết này.

Để tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh Hitachi hay bị báo lỗi chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng lỗi một mà tủ lạnh Hitachi gặp phải.

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Báo Lỗi?

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Báo Lỗi?

Thứ nhất: Tủ lạnh Hitachi bị báo lỗi F1- 01

Lỗi F1 – 01 thường có biểu hiện như thế nào?

Với các dòng tủ lạnh Hitachi inverter hiện đại thì ký tự F1-01 sẽ được hiện lên trên màn hình. Còn với các dòng tủ lạnh Hitachi không có màn hình thì bạn có thể căn cứ vào số lần nhấp nháy của tủ lạnh. Nếu một giây đèn nhấp nháy một lần thì có nghĩa tủ lạnh Hitachi nhà bạn đang gặp lỗi F1-01.

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Bị Hỏng Quạt Gió?

Vậy nguyên nhân nào khiến tủ lạnh Hitachi gặp lỗi F1- 01?

 • Trước tiên là do cảm biến đông lạnh bất thường. Cảm biến ở dàn đông này được cài đặt để cảm biến nhiệt độ bên trong ngăn đông, giữ nhiệm vụ báo cho vi mạch của tủ lạnh xử lý để tủ hoạt động đúng như yêu cầu đã cài đặt. Nếu cảm biến nhiệt bị hỏng thì chắc chắn tủ lạnh Hitachi sẽ hiện ra mã lỗi này. 
 • Ngoài ra tủ lạnh hiển thị lỗi F1- 01 này còn có thể do vi mạch. Nếu bạn kiểm tra cảm biến mà không có vấn đề gì thì chắc chắn nguyên nhân bắt nguồn từ vi mạch. Cảm biến ngăn đông báo về vi mạch nhưng do vi mạch bị hỏng nên không thể nhận lệnh và bị báo lỗi.

Như vậy đối với mã lỗi F1-01 của tủ lạnh Hitachi ta có thể tìm cách giải quyết dựa vào hai nguyên nhân trên. Việc sửa mã lỗi này không phải chuyện đơn giản, chính vì vậy nếu không phải là thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi tin cậy để được xử lý kịp thời.

Thứ hai: Tủ lạnh Hitachi bị báo lỗi F1-02

Tủ lạnh Hitachi gặp lỗi F1-02 thường do nguyên nhân gì? Theo kinh nghiệm của các thợ sửa tủ lạnh Hitachi thì có 3 lý do chính khiến tủ gặp lỗi F1-02. Cụ thể như sau: 

 • Do tủ lạnh Hitachi không đủ nhiệt độ. Nếu cả ngăn mát và ngăn đông của tủ lạnh không đúng tiêu chuẩn nhiệt độ quy định thì sẽ gặp lỗi F1-02 này. Lý do có thể do bạn đặt nhiệt độ ngăn mát hoặc ngăn đá quá nhỏ hay gió quạt gió tủ lạnh không hoạt động. 
 • Do cảm biến nhiệt tủ lạnh Hitachi bị hư hỏng. Có nhiều trục trặc của tủ lạnh liên quan đến cảm biến nhiệt tủ lạnh như báo sai nhiệt độ hay không dò được nhiệt độ. Trường hợp cảm biến nhiệt bị hỏng, bị chập sẽ không thể báo tín hiệu cho mạch điều khiển dẫn tới tủ lạnh không hoạt động hay báo lỗi. 
 • Do Board mạch tủ lạnh Hitachi có vấn đề. Board của tủ lạnh là bộ phận chính nhận dữ liệu xuất lệnh điều khiển toàn bộ hoạt động của tủ lạnh. Nếu Board bị hư hỏng dẫn tới tình trạng cảm biến nhiệt báo lệnh không nhận hoặc nhận lệnh sai. Từ đó việc cấp lệnh lại cũng sai nên tủ lạnh sẽ báo lỗi F1-02.

Xem thêm >>> Tốp 78 Mã lỗi tủ lạnh Hitachi side by side

Thứ 3: Tủ lạnh Hitachi bị báo lỗi F0-02

Có Thể Bạn Quan tâm >>> Trung tâm bảo hành hitachi Ủy Quyền

Lỗi F0-02 của tủ lạnh Hitachi còn được gọi là lỗi giao tiếp hay là lỗi tiếp xúc đường dây điện với tủ lạnh. Nguyên nhân là do nguồn điện, ổ phích cắm điện hoặc dây điện gặp vấn đề. Có thể dây điện của tủ lạnh nhà bạn bị đứt do chuột cắn hoặc thời gian sử dụng lâu dẫn đến bị hư hỏng. Những lý do đó đều khiến cho tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-02. 

Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp mã lỗi F0-02 thì nên gọi cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi để được thợ chuyên nghiệp sửa chữa, thay thế dây điện nhé! Bởi nếu không cẩn thận, tự ý tháo lắp sẽ có thể gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Bị Hỏng Tủ Lạnh Thì Gọi Thợ Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Thứ 4: Tủ lạnh Hitachi bị báo lỗi F0-07

Với lỗi F0-07 này của tủ lạnh Hitachi thì theo các thợ kỹ thuật có chuyên môn cao xác định là có 4 nguyên nhân chính:

 • Do máy nén của tủ lạnh chạy quá tải. Nếu máy nén chạy vượt định mức cho phép thì tủ lạnh Hitachi sẽ báo lỗi F0-07.
 • Do quạt chạy quá tải. Quạt gió là bộ phận để làm lạnh cho tủ lạnh. Tuy nhiên nếu quạt chạy vượt quá dòng điện định mức thì tủ sẽ báo lỗi F0-07.
 • Do chế độ xả đá (xả tuyết) liên tục không ngắt. Bộ xả đá là bộ phận dùng để nung nóng và xả tuyết bám trên dàn lạnh sau một thời gian sử dụng. Chính vì vậy nếu dòng điện quá tải thì chế độ xả đá sẽ liên tục không ngắt dẫn đến lỗi F0-07 của tủ lạnh Hitachi.
 • Do mạch điện nhận sai tín hiệu dòng điện. Tủ lạnh Hitachi sẽ báo lỗi F0-07 khi mạch điện bị hỏng nên nhận sai tín hiệu của các bộ phận khác.

Những nguyên nhân dẫn tới lỗi F0-07 của tủ lạnh Hitachi đều liên quan đến những bộ phận bên trong tủ lạnh. Do đó muốn sửa chữa là điều rất khó với những người không chuyên. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi có uy tín trên địa bàn để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Tủ lạnh Hitachi, giống như các thiết bị điện tử khác, có thể gặp lỗi hoặc sự cố trong quá trình sử dụng. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

 1. Lỗi cảm biến nhiệt độ: Một số lỗi có thể xuất phát từ cảm biến nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Nếu cảm biến bị hỏng hoặc gặp vấn đề, tủ lạnh có thể không hoạt động đúng cách hoặc báo lỗi về nhiệt độ.
 2. Lỗi hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển trong tủ lạnh có thể gặp sự cố hoặc hỏng hóc, dẫn đến việc tạo ra thông báo lỗi.
 3. Động cơ quạt hỏng hoặc mất điện: Nếu động cơ quạt trong tủ lạnh không hoạt động đúng cách hoặc mất điện, tình trạng lỗi có thể xảy ra.
 4. Rò rỉ gas làm lạnh: Rò rỉ gas làm lạnh trong tủ lạnh có thể dẫn đến việc tủ lạnh không làm lạnh đúng cách hoặc báo lỗi.
 5. Vấn đề về cửa tủ: Nếu cửa tủ không được đóng kín hoặc gặp vấn đề trong việc bám kín, tủ lạnh có thể báo lỗi để cảnh báo.
 6. Làm sạch và bảo dưỡng không đúng cách: Nếu bạn không làm sạch và bảo dưỡng tủ lạnh đúng cách, có thể dẫn đến việc tạo ra lớp băng đá không cần thiết hoặc vấn đề về cấu trúc lưới làm lạnh.

Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi, thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ cần kiểm tra và xác định nguyên nhân cụ thể của lỗi. Không nên tự mổ tủ lạnh nếu bạn không có kiến thức hoặc kỹ năng về sửa chữa điện tử, vì điều này có thể làm tổn thất hoặc làm tăng nguy cơ hỏng hóc nhiều hơn. Thợ sửa chữa có kinh nghiệm sẽ biết cách xử lý tình trạng lỗi một cách hiệu quả.

Trên đây là 4 lỗi tủ lạnh Hitachi hay báo lỗi nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng qua bài viết quý bạn đọc có thể bước đầu xác định lỗi, nguyên nhân dẫn đến và liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi gần nhất để kịp thời xử lý, không để gián đoạn đến cuộc sống gia đình bạn.

Alternate Text Gọi ngay