Khi Nào Cần Bơm Gas Cho Máy Lạnh

vệ sinh máy lạnh, và nghỉ chỉ cần vệ sinh là máy lạnh sẽ mát và hoạt động bình thường. Nên hôm nay những kỹ sư của công ty TNHH TM DV điện lạnh Hùng Cường xin viết bài viết này chia sẽ kinh nghiệm cho quý khách biết khi nào cần bơm gas cho máy lạnh.
 
bomgas.jpgBạn đang sử dụng máy lạnh nhưng không biết tại sao những tháng nắng nóng máy lạnh lại yếu lạnh, đã vậy còn hao điện. Đa số người dùng chỉ nghỉ đến việc, và nghỉ chỉ cần vệ sinh là máy lạnh sẽ mát và hoạt động giải trí thông thường. Nên ngày hôm nay những kỹ sư củaviết bài viết này chia sẽ kinh nghiệm tay nghề cho hành khách biết

Dấu hiệu máy lạnh bị thiếu gas

> Dàn lạnh bám tuyết, có nước nhiểu ra từ dàn lạnh

 

Bạn đang đọc: Khi Nào Cần Bơm Gas Cho Máy Lạnh

> Máy chạy phát ra tiếng ồn

> Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu .

> Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

>Khi bạn di dời máy lạnh từ vị trí này sang vị trí khác bạn cần phải bơm gas thêm, vì lý do trong quá trình tháo và lắp máy lạnh sẽ mất một lượng gas đáng kể

> Một số dòng máy lạnh mới đã được tích hợp sẵn sensor để báo về thực trạng gas trong máy. Khi gas xuống mức thấp, thiết bị sẽ ngừng hoạt động giải trí .

> Khi máy lạnh có hiện tượng kỳ lạ không lạnh hoặc hơi lạnh yếu hoặc khi dàn nóng không tỏa ra hơi nóng thì người dùng cần kiểm tra xem gas có còn không .

> Ngoài ra máy lạnh khi hết gas cũng có một số ít biểu lộ như : Máy lạnh có mùi hôi, máy lạnh báo lỗi mạch điện, máy lạnh đóng tuyết trên dàn lạnh, máy lạnh bị ngắt bất ngờ đột ngột hoặc chạy lâu vẫn không đạt nhiệt độ nhu yếu .

> Sau một thời hạn sử dụng, máy lạnh bị hết gas và có một số ít hiện tượng kỳ lạ lạ trong quy trình quản lý và vận hành .

> Khi thấy những biểu lộ này, người dùng cần kiểm tra để nạp thêm gas để bảo vệ máy lạnh được hoạt động giải trí không thay đổi .

> Việc nạp gas máy lanh cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên nếu không chắc chắn, bạn có thể gọi thợ chuyên nghiệp để hỗ trợ.

> Thông thường khi đã quản lý và vận hành khoảng chừng 1 năm trở lên tốt nhất nên bơm gas máy lạnh để máy hoạt động giải trí tốt hơn. Tình trạng dư gas khá hiếm gặp nhưng thi thoảng vẫn Open .

bomgasmaylanh.jpg

> Nguyên nhân hầu hết là do người nạp gas không nắm đúng kỹ thuật, bơm dư lượng gas thiết yếu .dịch vụ bơm gas máy lạnh sẽ đo gas và sau đó báo giá cho bạn trước> Trước khi thực thi bơm gas nhân viênsẽ đo gas và sau đó làm giá cho bạn trước

 

> Việc tiên phong trước khi nạp gas là bảo vệ máy lạnh vẫn đang hoạt động giải trí ở nhiệt độ khoảng chừng 17 độ .

> Việc này bảo vệ cho khí gas được luân chuyển, bảo vệ áp suất đo được trong lúc nạp gas được đúng chuẩn .

> Trước khi mở màn nạp phải giải quyết và xử lý mạng lưới hệ thống ống dẫn lạnh. Dùng ống hút chân không hút hết không khí trong mạng lưới hệ thống sau đó thực thi nạp gas .

> Với gas R410A, khi nạp nhu yếu phải có ống dẫn lạnh có độ dày theo tiêu chuẩn. Nguyên nhân là loại gas này có áp suất rất cao, nhiều thành phần hóa học .

> Bạn chỉ tự nên nạp gas cho máy lạnh khi có rất đầy đủ phương tiện đi lại tương hỗ. Đảm bảo kỹ thuật, không để xảy ra bất kể sự cố nào .

> Nếu không, hãy liên hệ với những TT bảo trì máy lạnh uy tín để nhân viên cấp dưới có kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý .

> Nạp gas cho máy lạnh nhu yếu người dùng phải có khá đầy đủ dụng cụ tương hỗ, nắm rõ kỹ thuật nếu không sẽ rất nguy khốn .

> Khi nạp gas phải úp bình gas xuống, nạp ở van 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đeo tay đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại đai ốc nạp gas .

> Tiếp đó gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đeo tay đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực thi việc nạp gas .

> Sau khi đã kiểm tra áp suất bằng đồng hồ đeo tay chuyên được dùng thì khóa van bình gas. Tiếp đến khóa van ở đồng hồ đeo tay, tránh rò rỉ gas ra thiên nhiên và môi trường .

> Sau khoảng chừng hơn 1 năm sử dụng thì máy lạnh sẽ cần nạp thêm gas .

> Sau khi nạp gas xong, cần kiểm tra lại các thông số nhiệt đông mới thay đổi. Chờ cho máy chạy khoảng 30-60 phút để kiểm tra lại lần nữa. Áp suất lý tưởng sẽ nằm trong khoảng 150 psi, dòng điện tuỳ công suất máy.

> Thực tế tình trạng ăn gian, báo giá khống khi nạp gas thi thoảng vẫn xảy ra.
>>> Tham khảo: Dịch vụ sửa board máy lạnh

=> Khi lắp máy lạnh bạn cần nói thợ phải tiến thành thử sì những đầu côn kết nối ống đồng giữa dàn nóng và dàn lạnh> Một số chú ý quan tâm khi nạp gas là nên khám phá kỹ loại gas mình cần nạp là loại nào. Giá thành bao nhiêu và lượng gas cần bổ trợ nhiều hay ít để tránh bị ” chặt chém “. > Thực tế thực trạng ăn gian, làm giá khống khi nạp gas thi thoảng vẫn xảy ra. >> > Tham khảo : => Khibạn cần nói thợ phải tiến thành thử sì những đầu côn liên kết ống đồng giữa dàn nóng và dàn lạnh

gas.jpg

Alternate Text Gọi ngay