Các vật liệu xây dựng nhà lắp ghép phổ biến hiện nay

Các vật liệu xây dựng nhà lắp ghép phổ biến hiện nay. Sàn deck

Xây dựng nhà lắp ghép là một phương pháp xây dựng hiện đại và tiết kiệm thời gian, có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là danh sách các vật liệu xây dựng phổ biến thường được sử dụng trong nhà lắp ghép ngày nay:

  1. Khung kết cấu thép: Khung kết cấu thép là một lựa chọn phổ biến cho các nhà lắp ghép. Nó cung cấp độ bền và sự ổn định cho ngôi nhà và có thể chống chịu được môi trường khắc nghiệt. Khung thép có thể được sử dụng cho cả nhà ở và dự án thương mại.
  2. Tấm cách nhiệt và cách âm: Để cải thiện tính năng cách nhiệt và cách âm của ngôi nhà lắp ghép, thường sử dụng tấm cách nhiệt và cách âm chất lượng cao. Điều này giúp giữ nhiệt và tạo ra môi trường thoải mái bên trong.
  3. Vật liệu xây dựng nhựa: Nhựa là một vật liệu xây dựng phổ biến trong xây dựng nhà lắp ghép. Tấm nhựa, tấm PVC, và vật liệu composite nhựa gỗ (WPC) thường được sử dụng cho các bề mặt ngoại thất và nội thất.
  4. Tấm sàn và tường lắp ghép: Tấm sàn và tường lắp ghép làm bằng gỗ hoặc các vật liệu nhẹ khác như bê tông siêu nhẹ hoặc nhựa cũng được ưa chuộng trong xây dựng nhà lắp ghép. Chúng có thể lắp đặt nhanh chóng và tạo ra bề mặt sàn và tường sẵn sàng sử dụng.
  5. Tấm năng lượng mặt trời: Trong một số trường hợp, ngôi nhà lắp ghép có thể được trang bị tấm năng lượng mặt trời để tạo năng lượng sạch và tiết kiệm điện năng.
  6. Cửa và cửa sổ lắp ghép: Cửa và cửa sổ lắp ghép thường được làm từ hợp kim nhôm hoặc vật liệu nhẹ khác. Chúng cung cấp tính tiện lợi và độ bền cao.
  7. Mái lợp lắp ghép: Mái lợp lắp ghép thường được làm bằng tấm thép, tôn lợp mạ kẽm hoặc các vật liệu lợp khác có tính năng chống thấm tốt.
  8. Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải: Để đảm bảo ngôi nhà lắp ghép hoạt động hiệu quả, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải phải được tích hợp một cách cẩn thận.
  9. Vật liệu hoàn thiện nội thất và ngoại thất: Các vật liệu hoàn thiện như gạch, gỗ, sơn, và vật liệu nội thất khác được sử dụng để tạo ra ngoại thất và nội thất của ngôi nhà lắp ghép.

Những vật liệu này thường được lựa chọn vì tính nhẹ và tính linh hoạt của chúng trong quá trình lắp đặt và thi công. Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu phù hợp còn phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án và điều kiện môi trường.

– Tấm sàn deck hay sàn decking là tấm sàn tôn thép ( thép đen hoặc thép mạ kẽm ), là một loại khung sàn nhà được làm sẵn trong xưởng, khi xây đắp chỉ cần ghép những tấm sàn lại sẽ tạo thành một sàn lớn và sau đó đổ bê tông lên trên mặt phẳng sàn .

– Loại sàn deck này người ta sử dụng nhiều loại tiết diện của tôn hình dập nguội. Các dạng tôn hình có mặt phẳng nhám làm tăng năng lực link với phần bê tông. Liên kết này là một phần tính năng quan trọng của sàn thép phối hợp. Để chống ăn mòn, những tấm tôn được mạ kẽm trên 2 mặt, việc dập nguội là một quy trình tạo hình liên tục tạo ra sự biến biến cứng nguội của thép, do vậy cường độ trung bình của vật liệu được tăng lên. Giới hạn đàn hồi của vật liệu tấm tôn hoàn toàn có thể đạt tới 300N / mm2

2. Tấm xi-măng

– Tấm xi-măng còn gọi là tấm Cemboard là tên gọi thông dụng của vật liệu nhẹ dạng tấm ứng dụng làm trần, làm vách ngăn hay lót sàn tại thị trường Nước Ta .
– Tấm xi-măng có năng lực chống mối mọt chịu nước cao, rút ngắn thời hạn thiết kế và tiết kiệm chi phí ngân sách thiết kế xây dựng, giảm tải trọng cho khu công trình thay cho những vật liệu truyền thống lịch sử như bê tông, thạch cao và gỗ ván ép công nghiệp. Cemboard là từ viết tắt tiếng anh của Cement Board ( tấm xi-măng ), với thành phần chính là xi-măng ( 70 % ), cát siêu mịn và sợi sellulose lấy từ than của những cây gỗ lá kim lâu năm nên dặc biệt bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất cho người xây đắp và người sử dụng. Chúng được ép thành tấm với size tiêu chuẩn 1 m22 x 2 m44 với nhiều độ dày mỏng dính khác nhau .

3. Tấm ốp tường Conwood

– Có rất nhiều chất liệu hoàn thiện ứng dụng ốp tường trên thị trường xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, với khí hậu nhiệt đới, nắng nóng mưa nhiều và độ ẩm khá cao ở nước ta khiến vấn đề như độ bền, chống ẩm mốc, không cong vênh, hạn chế bám bụi bẩn,… và độ chính xác trong khi thi công lẫn sử dụng luôn là bài toán khó đối với các chất liệu truyền thống.

Xem thêm: Tháo Lắp Điều Hòa Tiết Kiệm 30% Chi Phí Tại Hà Nội

– Tấm ốp Conwood được ứng dụng ốp tường trang trí thiết kế bên ngoài, có năng lực chịu nước cao, chống mối mọt vĩnh viễn với mặt phẳng vân gỗ đẹp, tinh tế .

4. Tấm smartwood

– Gỗ nhân tạo chịu nước ngoài trời Smartwood Thái Lan là vật liệu giả gỗ được làm từ xi măng portland và sợi cellulose, và không có hợp chất amiăng nên đã tạo ra những sản phẩm đẹp và bền hơn gỗ thật, có khả năng chống mối mọt, chống bén lửa và trọng lượng nhẹ nhưng có chất lượng và bề mặt như gỗ tự nhiên.

– Gỗ tự tạo chịu nước ngoài trời Smartwood Thailand có năng lực chịu được nước, không bị cong vênh khi đổi khác thời tiết, không mối mọt, không cháy, cách âm, cách nhiệt, rất thân thiện với thiên nhiên và môi trường, thuận tiện gia công, sơn phết từ xây đắp tường-trần-sàn, hồ bơi cho đến sản xuất đồ gỗ nội thiết kế bên ngoài. Có năng lực tái sử dụng, chất lượng cao, bền hơn gỗ thất gấp nhiều lần, thời hạn sử dụng đến vài chục năm .

Xem ngay : Mẫu nhà lắp ghép Panel cấp 4 siêu ấn tượng

Alternate Text Gọi ngay