Hướng dẫn cách lắp điều hòa âm trần đúng cách chuẩn quy trình

Hướng dẫn cách lắp điều hòa âm trần đúng cách chuẩn quy trình

Lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách yêu cầu kiến thức kỹ thuật và kỹ năng. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách lắp đặt máy lạnh âm trần theo quy trình chuẩn:

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi tự lắp đặt máy lạnh. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kỹ năng, hãy thuê một chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm để thực hiện công việc này.

Bước 1: Chuẩn bị Công Cụ và Vật Liệu

 • Các công cụ cần thiết bao gồm búa, mỏ, khoan, thước đo, nước dây điện, dụng cụ cắt ống đồng, và các công cụ tháo lắp cơ bản.
 • Chuẩn bị các bộ phận của máy lạnh âm trần, bao gồm dàn lạnh, dàn nóng, ống đồng, dây điện, ống dẫn chất lạnh, vít, và các phụ kiện.

Bước 2: Lựa Chọn Vị Trí Lắp Đặt

 • Chọn vị trí lắp đặt cho dàn lạnh âm trần sao cho nó không gây cản trở và có thể phân phối không khí đều khắp phòng.
 • Đảm bảo rằng vị trí lắp đặt có sẵn cấu trúc và hỗ trợ đủ để chịu trọng lượng của máy lạnh.

Bước 3: Lắp Đặt Dàn Lạnh

 • Lắp đặt dàn lạnh vào vị trí đã chọn và đảm bảo nó được đặt một cách chính xác và chắc chắn.
 • Kết nối ống đồng, dây điện, và ống dẫn chất lạnh với dàn lạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 4: Lắp Đặt Dàn Nóng

 • Lắp đặt dàn nóng ở nơi nào đó bên ngoài hoặc trong một phòng kỹ thuật riêng biệt, tuỳ thuộc vào mô hình của máy lạnh.
 • Kết nối ống đồng, dây điện, và ống dẫn chất lạnh với dàn nóng.

Bước 5: Kết Nối Điện và Khởi Động

 • Kết nối dây điện đến nguồn điện phù hợp và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn điện.
 • Bật máy lạnh và kiểm tra xem nó hoạt động đúng cách, bao gồm kiểm tra nhiệt độ và luồng không khí.

Bước 6: Điều Chỉnh và Kiểm Tra

 • Điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt theo mong muốn của bạn.
 • Kiểm tra lại hệ thống để đảm bảo rằng không có rò rỉ khí lạnh và mọi yếu tố hoạt động đúng cách.

Lưu ý rằng quy trình lắp đặt điều hòa có thể thay đổi tùy thuộc vào mô hình máy lạnh âm trần và hướng dẫn của nhà sản xuất. Để đảm bảo rằng máy lạnh được lắp đặt đúng cách và an toàn, nên thuê một chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa âm trần và sử dụng

Điều hòa âm trần được thiết kế treo trên trần, treo trong phòng có diện tích làm mát lớn. Với kiểu dáng hiện đại, sang trọng mà trang nhã điều hòa âm trần đang được mọi người ưa chuộng.

Điều hòa âm trần được phong cách thiết kế treo trên trần, treo trong phòng có diện tích quy hoạnh làm mát lớn. Với mẫu mã văn minh, sang chảnh mà lịch sự và trang nhã điều hòa âm trần đang được mọi người ưu thích .

Ưu điểm của điều hòa âm trần.

Khử tiếng ồn và khử bụi tốt nên với những khu vực như văn phòng làm việc.
Lắp đặt và vận hành tương đối đơn giản tiết kiệm thời gian.
Tiết kiệm diện tích cho căn phòng giúp cho không gian nhà bạn trở nên thoáng mát hơn.
Lưu lượng gió được phát tán đều theo 4 hướng chứ không bị cục bộ vào 1 chỗ như điều hòa treo tường truyền thống.
Hiệu quả làm mát nhanh, tối ưu giúp tiết kiệm điện năng.

Lắp đặt điều hòa âm trần với dàn lạnh đúng cách.

Là dàn trao đổi nhiệt được gắn vào trần ở nhưng nơi có diện tích quy hoạnh làm mát lớn như đại sảnh, phòng họp, hội trường. Với điều hòa âm trần hàng loạt phần thân sẽ được đặt chìm trong trần, chỉ có một mặt lồi lên là mặt nạ dàn lạnh .Vị trí lắp dàn lạnh của điều hòa âm trần giá rẻ nên lắp ở vị trí thoáng không có ngoại vật chắn đằng trước để bảo vệ điều hòa làm mát đều cả phòng. Mặt lạnh nên lắp vị trí tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Lắp đặt dàn lạnh sao cho hài hòa và hợp lý và thẩm mỹ và nghệ thuật với khoảng trống lắp ráp. Với điều hòa âm trần chiều dài ống đồng nối giữa dàn nóng với dàn lạnh tối thiểu là 3 m và tối .

Lắp điều hòa âm trần Với dàn nóng.

Dàn nóng điều hòa âm trần 1 chiều là thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất, dàn nóng gồm 2 phần là quạt tản nhiệt và block hay còn gọi là máy nén. Khi lắp đặt dàn nóng chúng ta cần lưu ý.

Không lên lắp ráp nơi dàn nóng bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào .Không nên đặt dàn nóng bệt xuống đất, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể treo hoặc làm bệ, tuy nhiên không nên lắp quá cao sẽ cản trở việc thay thế sửa chữa bảo trì .Nên lắp dàn nóng gần với dàn lạnh .

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa âm trần.

Sử dụng điều hòa ngày càng trở nên phổ cập, tuy nhiên sử dụng như thế nào để hoàn toàn có thể phát huy hiệu năng một cách tối đa và khoa học thì không phải ai cũng biết. . Khi lắp đặt điều hòa âm trần, người mua cần chú ý quan tâm khoảng cách giữa mạng lưới hệ thống dàn nóng và mạng lưới hệ thống dàn lạnh .

Các chuyên gia khuyến cáo khoảng cách này càng nhỏ sẽ tốt hơn, độ chênh lệch cũng không nên quá cao. Việc chênh lệch độ cao sẽ làm giảm hiệu suất, khả năng làm mát của điều hòa. Một trong những thành phần, bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí chính là ống gas, bao gồm dây điện, cách nhiệt và bộ phận ống đồng. Ống gas kết nối từ hệ thống dàn lạnh và dàn nóng cần được yêu cầu bọc cách nhiệt tốt, lắp đặt âm tường và cần được hoàn thiện trước khi sơn tường.

Các chuyên viên lắp ráp cần bảo vệ dây điện dẫn tín hiệu phải đủ tải, có năng lực duy trì hoạt động giải trí, năng lực quản lý và vận hành của thiết bị. Ngoài ra vật liệu làm ống nước xả từ dàn lạnh của điều hòa âm trần nên là nhựa cứng được chôn âm tường, có độ dốc nhỏ để dàn lạnh dễ thoát hơi nước, không đọng sương .Lắp đặt điều hòa là một quy trình quan trọng, việc lắp ráp đúng chuẩn còn giúp điều hòa hoạt động giải trí không thay đổi, lê dài tuổi thọ của thiết bị. Các bộ phận, phụ kiện khi lắp ráp cần được kiểm tra đúng chuẩn, tránh ảnh hưởng tác động giữa các thiết bị và bộ phận lẫn nhau. Điều hòa âm trần inverter có phong cách thiết kế giống như tên gọi của nó, phần máy móc được phong cách thiết kế âm với tường .

Thiết kế này được người mua yêu quý vì tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao, tiết kiệm chi phí khoảng trống sử dụng. Ngoài ra hiệu suất hoạt động giải trí của các loại sản phẩm điều hòa âm trần cao hơn điều hòa thường thì, cung ứng tốt nhu yếu sử dụng của các văn phòng, công ty, các hộ mái ấm gia đình có khoảng trống phòng to lớn, cần một chiếc điều hòa ưu việt làm mát nhanh .

Alternate Text Gọi ngay