Tụ điều hòa nguyên nhân và cách khắc phục

Tụ điều hòa Hỏng Nguyên Nhân Chính (Bắt Đúng Bệnh)

Thay tụ điều hòa nguyên nhân hỏng tụ điều hòa và cách khắc phục sự cố hỏng tụ điều hòa giúp bạn duy trì độ lạnh tốt nhất của máy điều hòa bán tụ đều hòa.

Tụ điện của đều hòa thường được thiết kế nằm ở trung cục nóng bên ngoài máy điều hòa nó có tác dụng kích cho bloc khởi động người trong nghề như chúng tôi thường gọi là tụ kích hoặc tụ khởi động, nó được thiết kế kích hoạt cho từng công suất máy đối với các loại công suất nhỏ dành cho gia đình văn phòng tụ thường bị nổ ở nhiệt độ 45 -47 oC hoặc hỏng hóc do bị dò gỉ dầu trong tụ. Tụ điều hòa nguyên nhân và cách khắc phục

Tụ điều hòa

Tụ điều hòa

Hiện tượng hỏng tụ: khi bạn thấy quạt cục nóng chạy mà bloc không chạy thỉnh thoảng nghe thấy tiếng è è nhỏ rồi lại ngắt ngay là khi tụ đã không còn tác dụng bạn cần phải thay thế không thể sửa chữa mà phải thay thế nó được bán ra tới người tiêu dùng khoảng từ 10 000Đ/UF – 20 000Đ/UF tùy theo công suất, thời tiết nắng nóng cực điểm khi bloc phải làm việc quá nhiều nóng lên tụ sẽ thường tự động nổ để bảo vệ bloc. Tụ điều hòa nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa Điều Hòa Tại Hà Nội Thợ Chuẩn Tay Nghề Cao Phục Vụ 24h

công ty chúng tôi nhân thay thế tụ đều hòa giá rẻ thay thế các linh kiện tụ điều hòa giá tốt thấp nhất xuất sứ hàn quốc vỏ nhôm bền không gây nổ lại lần tiếp theo bảo hành 1 năm.

Làm thế nào để tụ điều hòa ít bị hỏng?

Hiện nay vào những thời điểm nắng nóng là lúc tụ điều hòa dễ bị hỏng nhất, để giúp cho tụ điện điều hòa ít hỏng, hoặc phòng tránh được sự cố khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, phương án vẫn nên chuẩn bị trước đó làm bảo dưỡng điều hòa thật sạch cho thông thoáng máy điều hòa, giúp cho máy hoạt động nhanh đạt hiệu quả, không bị nóng bên trong, máy ít khởi động tụ sẽ giảm nguy cơ hỏng hóc hơn.

Đường Dây Nóng Hà Nội
  • 27 Cát Linh: 024:85 87 33 81
  • 28 Hai Bà Trưng: 024:85 87 33 79
  • C4 Thanh Xuân: 024:85 87 33 78
  • 95 Quang Trung (HĐ): 024:85 87 33 80
  • 78 Ngọc Hồi: 024:22 133 626
  • 180 Tây Sơn: 024:22 603 990
  • 243 Cầu Giấy: 024:22 111 838
  • 248 Gia Lâm: 024:66 75 77 58
  • 42 Trần Duy Hưng: 024:66 75 75 33
  • K9 Bách Khoa: 024:66 75 76 75

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Trạm hỗ trợ bảo hành panasonic tại Hà Nội

CÙNG TÌM HIỂU THÊM VỀ TỤ ĐIỆN

Bộ khởi động cứng là tụ điện điều hòa có nhiệm vị khởi động và rơ le điện thế hoặc thiết bị PTC (hệ số nhiệt độ dương). Chúng được thiết kế để cung cấp cho máy nén ( Block điều hòa) giúp cho điều hòa hoạt động và không khí của bạn tăng điện khi khởi động.

Tụ điện là một linh kiện quan trọng trong số 5 linh kiện của thiết bị điện tử, tụ điện không thể thiếu trong các mạch lọc, mạch dao động và mạch truyền dẫn tín hiệu xoay chiều, hiểu cấu tạo và hoạt động cũng như ứng dụng của tụ điện là điều rất cần thiết.

Nhiệm vụ của tụ điện điều hòa là gì?

Tụ khởi động giúp điều hòa của bạn khởi động nhanh hơn và hiệu quả hơn gấp 10 lần. Nó giúp vượt qua quán tính cơ học khi khởi động. Vài giây đầu tiên đối với bất kỳ động cơ điện / máy nén nào là khi điện áp đặt lên nó tăng dòng cao nhất. Cường độ dòng điện tăng đột biến trong giây lát khi khởi động, sau đó giảm xuống mức hoạt động bình thường. Chính sự tăng đột biến cường độ dòng điện này có xu hướng tạo ra các vấn đề. Cường độ dòng điện vượt mức tương đương với nhiệt lượng dư thừa có thể gây hại cho hệ thống điện trong hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Các tụ điện này được mắc nối tiếp hiệu quả với cuộn dây START. Trong quá trình khởi động động cơ, tụ điện có nhiệm vụ được nối trong mạch. Cuộn dây START và cuộn dây RUN sẽ luôn được kết nối với mạch.

Thông thường điện dung của tụ RUN thấp hơn tụ START. Trong quá trình khởi động, điện dung hiệu dụng là sự kết hợp của cả hai tụ điện gây ra sự lệch pha lớn hơn giữa các cuộn dây.

Điều này cung cấp mô-men xoắn khởi động cao hơn và có thể được sử dụng để dẫn động máy nén cũng như trong động cơ truyền động bằng dây đai.

Khi tốc độ rôto đạt 75% tốc độ định mức, công tắc sẽ tự động mở để ngắt tụ điện START khỏi mạch. Cuộn dây START vẫn còn trong mạch.

Tụ điện điều hòa giúp hiệu chỉnh hệ số công suất của mạch làm cho mạch hoạt động hiệu quả hơn. Công suất của loại động cơ này có thể lên đến 10 mã lực và là một trong những loại động cơ hiệu quả nhất được sử dụng trong điều hòa không khí, giúp máy hoạt động được kích hoạt nhanh hơn.

Phân loại tụ điện điều hòa

Tụ điện có nhiều loại khác nhau và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực điện và điện tử, người ta có thể phân loại tụ điện theo nhiều cách khác nhau như:
* Căn cứ vào chất điện môi người ta chia thành các loại tủ:
– Tụ điện không khí: Chất điện môi là không khí Tụ điều hòa nguyên nhân và cách khắc phục
– Tụ hóa: Chất điện môi là chất hóa học, tụ này thường được phân cực
– Tụ dầu: chất điện môi là dầu cách điện
– Tụ sứ, tụ gốm: chất điện môi là sứ hoặc gốm
* Căn cứ vào chức năng làm việc:
– Tụ làm việc (tụ ngâm): Thường được ký hiệu là Cr trên sơ đồ mạch, chúng là các tụ dầu, nghĩa là dầu được sử dụng làm chất điện môi, hai bản cực có tấm giấy lót được quấn lại với nhau rồi ngâm vào trong dầu vỏ nhôm hoặc nhựa. Tụ ngâm dùng trong máy điều hòa nhiệt độ thường là tụ ngâm kép có điện dung từ 15 uF đến 45 uF cho block, hoặc có điện dung nhỏ từ 3 uF đến 5 uF cho quạt gió.
– Tụ khởi động (tụ kích): Thường là tụ hóa hoặc tụ dầu có điện dung lớn, thời gian làm việc chỉ khoảng một vài giây từ khi động cơ được cấp điện đến khi roto đạt tốc độ 75% định mức. Tụ điều hòa nguyên nhân và cách khắc phục

Nạp Gas Điều Hòa Tại Hà Nội

Cách lắp đặt tụ điện điều hòa

Để lắp đặt hoặc thay thế tụ điện cho máy lạnh dân dụng đảm bảo đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, ta nên thực hiện đầy đủ các bước sau.
– Tìm hiểu sơ đồ lắp ráp mạch điện: Yêu cầu của bước này là đọc hiểu được các sơ đồ điện của máy để từ đó chọn được đúng chủng loại , số lượng và làm cơ sở cho việc đầu nối điện ở các bước sau. Tụ điều hòa nguyên nhân và cách khắc phục
– Chọn tụ điện: Căn cứ vào các thông số điện dung của tụ điện, điện áp làm việc của tụ, chức năng làm việc của tụ (tụ ngâm hay tụ khởi động).
– Kiểm tra tụ điện: Dùng ômkế để ở thang đo điện trở X100 đặt hai đầu que đo và hai cực của tụ điện, quan sát trên kim đồng hồ.
+ Nếu kim nhảy lên một vị trí nào đó rồi từ từ trở về thì là tụ tốt
+ Nếu kim nhảy lên vị trí “0” rồi đứng im thì là tụ bị chập
+ Nếu kim đứng im thì tụ bị đứt cực hoặc mất khả năng tích điện
+ Nếu dùng que đo kiểm tra cách điện của vỏ tụ với cực tụ, thấy kim đồng hồ đứng im thì là tụ tốt, kim đồng hồ lên thì tụ bị rò điện.
– Lắp đặt tụ điện đã chọn vào máy: Yêu cầu lắp đặt đúng theo sơ đồ đấu nối. Khi lắp đặt phải đảm bảo tụ được gá chắc chắn và nên đặt tụ thẳng đứng, giá đỡ tụ cần được cách điện với vỏ máy hoặc nối đất. Tụ điều hòa nguyên nhân và cách khắc phục
– Phối dây dẫn điện: Căn cứ vào sơ đồ mạch điện để nối dây điện, khi nối dây cần xác định đúng các cực khởi động, làm việc của động cơ máy nén.
– Chạy thử để kiểm tra thông số kỹ thuật của tụ điện: Sau khi xong, tiến hành cấp điện cho máy và kiểm tra các thông số sau.
+ Đo điện áp trên tụ khi khởi động: Điện áp không được phép vượt quá 10% so với điện áp định mức. Nếu điện áp cao hơn giá trị cho phép thì điện dung tụ quá nhỏ.
+ Đối với tụ khởi động phải xác định thời gian kéo dài của chu kỳ khởi động và tần số khởi động trong một giờ. Nếu khởi động kéo dài hoặc vượt quá 20 lần/giờ sẽ làm hỏng tụ.
+ Đo nhiệt độ tụ, giá trị không vượt quá 55 độ C
– Hoàn thiện: Trên cơ sở kiểm tra các thông số kỹ thuật đã đảm bảo đạt yêu cầu, các dây dẫn nối phải gọn gàng để đảm bảo an toàn và mỹ quan.

Alternate Text Gọi ngay