Tại Sao Điều Hòa Bị Hết Gas 10 Nguyên Nhân Chính 99%

Tại Sao Điều Hòa Bị Hết Gas 10 Nguyên Nhân Chính 99%

Những nguyên nhân cách khắc phục câu hỏi tại sao điều hòa bị hết gas mà nhiều người cần biết trả lời tại sao điều hòa bị hết gas cách khắc phục.

Điểm qua nguyên nhân điều hòa bị hết gas có 10 nguyên nhân là do thợ lắp đặt, do đường ống bị gập gãy làm hở gas, dò gas, đường ống dẫn gas bị oxy hóa kém chất lượng dẫn tới hở dàn lạnh, hoặc hở dàn nóng, hở đầu giác co nối, hở van ti nạp gas, cũng như các mối hàn không đủ kín, vậy giải pháp khắc phục 10 nguyên nhân điều hòa bị hết gas thế nào? Mời bạn chú ý những cách sử lý bởi chúng tôi.

Nhiều hộ gia đình khi sử dụng một khoảng thời gian sau lắp đặt đã có trường hợp không lạnh gọi thợ thì báo là hết gas trong khi bạn vừa lắp mới cũng có những trường hợp sử dụng được nâu hơn có thể 1 năm 2 năm hoặc 3 năm, vậy tại sao điều hòa bị hết gas lại có những trường hợp sử dụng nâu hơn, nguyên nhân là 70% do thợ lap dieu hoa không chuẩn theo yêu cầu lắp đặt, có sự lắp đặt ẩu các đầu siết nối trong bộ phận kín nếu bạn không khắc phục ngay có thể ảnh hưởng tới độ bền trong suốt thời gian sử dụng của máy.

Tại Sao Điều Hòa Bị Hết Gas 10 Nguyên Nhân Chính 99%

Tại Sao Điều Hòa Bị Hết Gas 10 Nguyên Nhân Chính 99%

10 Dấu hiệu Điều Hòa Có Thể Bị Hết Gas

Khi bạn cảm thấy điều hòa bị hết gas thì bạn cũng rất muến biến vì sao điều hòa bị hết gas đúng không? Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn 10 nguyên nhân điều hòa có thể bị hết gas. Bạn hãy lần lượt kiểm tra xác định xem điều hòa gia đình bạn do nguyên nhân nào trong số 10 nguyên nhân này nhé. Điều hòa bị rò rỉ gas có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó (chiếm đến 90%) là đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn khi sử dụng và bảo quản đường ống.

1 Thợ Lắp Đặt Kém

 • Thợ lắp đặt là vấn đề tôi muốn nhắc đến đầu tiên, bởi vì hiện nay nhiều thợ không được đào tạo bài bản, ở một số trung tâm hiện nay thiếu thợ chính, thợ phụ thì mới tập tành chưa có nhiều kiến thức đã được đưa lên làm thợ chính để phục vụ. Chính những điều này khiến thợ chưa làm được chuẩn các mỗi giác co, các điểm siết nối không được đảm bỏ sẽ dẫn tới tình trạng điều hòa nhanh bị hết gas.

2 Va Chạm Gãy Đường Ống Đồng

 • Nguyên nhân thứ 2 là khi bận sử dụng một thời gian đường ống đồng không được cài ở vị trí nằm gọn gàng, khiến bạn dễ va chạm, khi bạn vô tình làm ống bị gập gãy sẽ dẫn đến điều hòa bị hết gas, nguyên nhân này bắt nguồn từ những người thợ làm ẩu, khi lắp đặt không vít lại đường ống ở bị chí gọn gàng.

3 Dò Gas

 • Dò gas có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bị hết gas, nó hầu như bao quát trung ở các nguyên nhân phía dưới. Bạn cần phải tìm được chỗ bị dò để hàn lại sau đó làm gas thì mới được yên tâm sử dụng mà không sợ điều hòa bị hết gas thêm lần nữa.

4 Đường Ống Bị Ôxy Hóa

 • Các nhà sản xuất ống dẫn gas hiện nay ra rất nhiều loại khác nhau, nhiều thợ tham rẻ mà vì lợi nhuận mà báo giá ống đồng rồi lại lắp ống pha nhôm, một thời gian khi điều hòa sử dụng, áp suất tăng cao, ống thì mỏng, oxy hóa nhanh hơn, làm ống bị dò gỉ. Để sử lý triệt bạn nên thay loại ống đồng có độ dầy 6.1 hoặc 7.1 cho điều hòa được đảm bảo.

5 Hở Đường Ống Đồng

 • Ở đường dẫn gas tức la đường ống đồng, chưa cần quan tâm nó bị hở ở đâu nhưng trong hệ thống ống đồng là nới lưu thông gas, chỉ cần hở là điều hòa của bạn sẽ không có lạnh. Tốt nhất khi bạn sử dụng đường ống dẫn gas quá lâu rồi, ống bị mọt theo thời gian thì nên thay thế đi nhé.

6 Hở Dàn Lạnh

 • Dàn lạnh cũng là một trong 10 nguyên nhân dễ xảy ra nhất, có thể bạn không dùng vật dụng gì, nhưng ở những nơi gần biển thì dàn lạnh nhanh bị oxi hoác và thủng. Cũng có thể bạn sử dụng điều hòa quá bền, lâu năm rồi dàn lạnh kém chất lượng hơn nên dễ bị mọt thủng đường ống.

7 Hở Dàn Nóng

 • Dàn nóng cũng vậy về cơ bản dàn nóng có áp suất cao hơn dàn lạnh nên mức độ bị thủng cũng nhiều hơn dàn lạnh, khi bị thủng thì gas sẽ xì kết ra ngoài khiến điều hòa của bạn trắc chắn là không có lạnh rồi.

8 Hở Đầu Giác Co

 • Giác co hở thì là do thợ lắp kém, long loe khi lắp đặt không được chuẩn, hoặc siết đường ống quá lỏng, hoặc một thời gian sử dụng va chạm vào làm giác co bị nới lỏng ra khiến điều hòa thường bị giảm lạnh từ tư, dần sẽ bị hết gas

9 Hở Ti Nạp gas

 • Ti nạp gas bạn cứ tưởng tượng như là chiếc van ti xe máy, chỉ cần dò gỉ rất nhỏ nhưng theo thời gian mỗi ngày mất đi một PSI gas thôi là 1 năm sau bạn không sử dụng thì khi bắt đầu sử dụng nó vẫn bị hiện trạng điều hòa hết gas.

10 Bị Hở Mối Hàn

 • Trong điều hòa có rất nhiều mối hàn nối với nhau, cả dàn nóng, dàn lạnh các khúc cua đường ống đều dùng mối hàn, block cũng có mối hàn, trong các mối hàn đó chỉ cần một chỗ bị hở hoặc nhà sản xuất không hàn kỹ, một thời gian sử dụng mối hàn bị bong ra thì điều hòa cũng sẽ kém lạnh.

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Trạm hỗ trợ bảo hành panasonic tại Hà Nội

 • Trên là 10 nguyên nhân để trả lời cho bạn tại sao điều hòa bị hết gas, đọc đến đây có khi bạn đã biết được dõ nguyên nhân rồi. Tuy nhiên ở một số trường hợp bạn chưa xác định được điều hòa của bạn có bị hết gas hay không? hãy gọi điện tới 1 trong 10 địa chỉ sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội ở đây sẽ mang cho bạn những thợ có kinh nghiệm sử lý vấn đề gas điều hòa nhé.

Trong cuộc sống, con người cũng có lúc ốm lúc đau. Máy điều hòa cũng vậy, cũng có lúc nó gặp các sự cố cho dù là nhỏ hay lớn thì nó vẫn đem lại cho chúng ta một cái cảm giác không yên tâm và không an toàn với thiết bị tiện nghi này.Máy điều hòa khi dùng lâu sẽ phát sinh một số bệnh nếu bạn không biết cách khắc phục hoặc không sửa mà cứ để vậy dùng sẽ làm cho máy càng hư hỏng hơn. Bài viết hôm nay chúng ta đề cập tới sự cố điều hòa rò rỉ gas.

– Khi điều hòa bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa chạy kém lạnh, mất gas có thể làm hỏng block rất khó sửa chữa. Khắc phục hiện tượng này tốt nhất là trong quá trình lắp đặt cần được giám sát và thực hiện bởi các thợ kỹ thuật điện lạnh có tay nghề cao, các mối hàn, mối nối giắc co cần được làm tỷ mỹ, kiểm tra lại bằng máy hút chân không.

Quy trình sửa điều hòa dò gas

 • 1. Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.
 • 2. Biện pháp khắc phục
 • Hàn lại điểm rò rỉ.
 • Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.
 • Nạp lại phần gas bị mất.
 • Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về điều hòa để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất. Hi vọng với những thông tin tham khảo như trên sẽ giúp các gia đình hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị rò rỉ gas.

Việc điều hòa bị hết gas có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 10 nguyên nhân chính mà bạn có thể gặp phải khi điều hòa mất gas:

 1. Rò rỉ ống mồi gas: Một trong những nguyên nhân phổ biến là rò rỉ trong hệ thống ống mồi gas. Rò rỉ này có thể xuất hiện do sự mòn hoặc hỏng của các ống và kết nối.
 2. Sự mòn của ống dẫn gas: Thời gian làm mòn ống dẫn gas có thể gây ra sự thoát gas từ hệ thống điều hòa.
 3. Lỗ hoặc hỏng ở bộ chất lỏng: Nếu có lỗ hoặc hỏng ở bộ chất lỏng, gas có thể rò rỉ ra ngoài.
 4. Thiết kế kém cỏi: Một số điều hòa có thiết kế kém cỏi hoặc chất lượng kém có thể gặp vấn đề liên quan đến gas.
 5. Sử dụng không đúng cách: Sử dụng điều hòa không đúng cách, ví dụ như đặt nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, có thể dẫn đến tiêu hao gas nhanh chóng.
 6. Lắp đặt không đúng cách: Lắp đặt điều hòa không đúng cách có thể gây ra rò rỉ gas.
 7. Môi trường nhiệt độ và áp suất không phù hợp: Môi trường nhiệt độ và áp suất có thể ảnh hưởng đến áp lực và sự hoạt động của gas trong hệ thống.
 8. Rò rỉ gas ở các mối nối hoặc van: Rò rỉ có thể xảy ra tại các mối nối hoặc van trong hệ thống điều hòa.
 9. Sự xâm nhập của chất ngoại vi: Chất ngoại vi như bụi bẩn hoặc cặn bã nhờn có thể gây cản trở sự trôi chảy của gas trong hệ thống.
 10. Sự va đập hoặc xói mòn của các bộ phận quan trọng: Sự va đập hoặc mòn của các bộ phận quan trọng trong hệ thống có thể gây ra rò rỉ gas.

Khi gặp tình trạng điều hòa mất gas, bạn nên liên hệ với một kỹ thuật viên hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để xác định nguyên nhân cụ thể và tiến hành sửa chữa hoặc bổ sung gas cần thiết. Điều này đảm bảo rằng hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả và an toàn.

Lời khuyên cho bạn.

hay tìm cho mình một công ty nap gas dieu hoa có sự đảm bảo trắc chắn , hãy yêu cầu họ tìm các điểm siết nối dì gỉ, nếu cần tiết phải thay đường ống dẫn gas thì bạn lên thay tránh trường hợp tiếc tiền mà ảnh hưởng tới những lần sau, vì nếu không sử lý triệt để điều hòa của bạn vẫn sẽ lại hết gas và chi phí hằng năm cộng lại còn gấp nhiều lần những gì bạn bỏ ra.

Trên là toàn bộ nguyên nhân điều hòa bị hết gas và cách khách phục tình trang điều hòa bị hết gas được tư vấn bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Mọi người lưu ý trong suốt quá trình sử dụng điều hòa bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thì mới đảm bảo được điều hòa có độ lạnh tốt hơn nhé.

Alternate Text Gọi ngay