Hướng dẫn từ A-Z cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN

Hướng dẫn từ A-Z cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN

Làm sao để ĐK bán hàng trên Baemin ? Chiết khấu có cao hay không ? Hợp tác với Baemin có quyền lợi gì ? Đây là những câu hỏi mà nhiều chủ quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa vướng mắc. Bài viết này sẽ tổng hợp từ A-Z cách ĐK bán hàng trên Baemin và những quan tâm nhất định phải biết .

Bạn đang đọc: Hướng dẫn từ A-Z cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN

đăng ký bán hàng baemin

1/ Baemin là gì?

Baemin là một ứng dụng giao món ăn của Woowa Brothers ( Nước Hàn ). Vào tháng 5/2019 Baemin chính thức được ra đời tại Nước Ta. Ra đời sau những anh lớn như Delivery Now, Grabfood, GoFood nhưng Baemin cũng đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường giao món của Nước Ta .

Gây ấn tượng bởi màu áo xanh da trời, Beamin liên tục có những khuyến mại, tặng thêm cho người dùng và tài xế. Hiện nay, Baemin đã có lượng tài xế phần đông và lượng người mua đáng kể. Đây là ứng dụng chỉ tập trung chuyên sâu vào giao món Online mà thôi. Mở ra thời cơ tăng trưởng cho nhà hàng quán ăn bán trực tuyến .

Chính vì thế hợp tác ĐK bán món ăn trên Baemin sẽ giúp những chủ quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa, sinh tố, … có thêm nhiều đơn hàng và tăng lệch giá .

2/ Đối tác bán hàng trên Baemin có lợi gì?

Việc ĐK đối tác chiến lược Baemin bạn sẽ có thêm nhiều quyền lợi như :

– Tăng lệch giá từ những đơn đặt hàng Online

– Tiếp cận thêm nhiều người mua gần khu vực kinh doanh thương mại ( trong nửa đường kính 5 km )

– Là một kênh quảng cáo hiệu suất cao

– Dễ dàng thực thi những chương trình khuyến mại

3/ Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Nhằm tạo ra hệ sinh thái siêu thị nhà hàng được liên kết trải qua ứng dụng Baemin ( Baemin Food ). Hiện nay, Tập đoàn Baemin đang tạo ra nhiều chương trình khuyến mại, khuyến khích những đối tác chiến lược nhà hàng, quán ăn ĐK đối tác chiến lược Baemin .

Từ ngày 10/1/2022, Baemin app dụng quy trình tiến độ ĐK nhà hàng Baemin như sau :

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Bước 1: Tạo tài khoảng trên hệ thống Merchant Portal

Để ĐK trở thành đối tác chiến lược bán hàng với Beamin, bạn vào trang chủ của Baemin, chọn vào ô ” TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC ” và click chọn đối tác chiến lược siêu thị nhà hàng hay đối tác chiến lược hàng .

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Sau khi click vào ô đăng ký trở thành đối tác, bạn điền chính xác các thông tin trên khung đăng ký bao gồm: địa chỉ Email, số điện thoại, mật khẩu đăng ký và xác thực mật khẩu. Sau đó bạn nhấn vào ô “TẠO TÀI KHOẢN”

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Lưu ý : Bạn nên điền đúng thông tin địa chỉ E-Mail, số điện thoại cảm ứng và mật khẩu tối thiểu 6 ký tự để Baemin hoàn toàn có thể gửi hồ sơ cũng như liên hệ tương hỗ đảm nhiệm thông tin nhanh gọn và thuận tiện nhất .

Bước 2: Xác thưc Email và thực hiện đăng nhập vào Merchant Portal

Sau khi đã tạo xong tài khoảng chừng, mạng lưới hệ thống Baemin sẽ gửi lại bạn E-Mail thông tin ” Yêu cầu xác nhân địa chỉ E-Mail “. Bạn vào hòm thư E-Mail của mình sẽ thấy hình ảnh E-Mail như bên dưới .

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Tiếp theo, bạn nhất nút ” Xác thực E-Mail “, lúc này mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa chuyển tiếp bạn đến trang đăng nhập của đối tác chiến lược để hoàn thành xong nốt thủ tục ĐK đối tác chiến lược Beamin .

Bước 3: Kiểm tra trạng thái đăng ký

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Ở bước này, bạn sẽ thực thi lựa chọn trạng thái ĐK trên mạng lưới hệ thống Baemin của mình. Có 2 trạng thái gồm ” Chưa từng ĐK ” và ” Đã từng ĐK “, bạn tùy chọn trạng thái tương thích với mình. Nếu bạn chưa từng tham gia bán hàng trên Baemin thì nhấn vào nút ” Chưa từng ĐK “, còn nếu bạn đã từng là đối tác chiến lược của Baemin nhưng vì nhiều nguyên do nên phải ĐK lại thì bạn nhấn vào nút ” Đã từng ĐK ” .

Bước 4: Điền thông tin nhà hàng, quán ăn của bạn

Tiếp theo, bạn điền vừa đủ thông tin nhà hàng, nhà hàng quán ăn của mình vào Form thông tin nhà hàng. Các thông tin bạn cần phân phối cho Baemin gồm có : Đăng ký nhà hàng qua kênh nào, hình thức kinh doanh thương mại nhà hàng, tên người liên hệ, SĐT, tên tên thương hiệu, địa chỉ quản, hình ảnh mặt tiền quán, hình ảnh khu chế biến, hình ảnh menu, thực đơn .

Bước 4 đăng ký baemin

Bước 5: Điền Form thông tin chi tiết

Tại form này, bạn điền rất đầy đủ những thông tin gồm có :

  • + Thông tin cửa hàng: Tên cửa hàng, địa chỉ, tỉnh/thành phố, huyện, phường, danh mục thực đơn, thời gian hoạt động, số lượng chi nhánh, hình ảnh mặt tiền từng chi nhánh, hình thức đăng ký kinh doanh.
  • + Thông tin chủ sử hữu: hình ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân
  • + Thông tin người ký hợp đồng: Họ và tên, Số CMND/CCCD/Hộ chiếu, địa chỉ thường trú trên CMND/CCCD/Hộ chiếu, SĐT, Email, chức vụ
  • + Thông tin người thực hiện đối soát đơn: Họ và tên, SĐT, Email
  • + Thông tin tài khoản ngân hàng: Tên chủ tài khoản ngân hàng, số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng.

Bước 5 đăng ký baemin

Sau khi đã điền vừa đủ thông tin, bạn kiểm tra lại một lần nữa và nhấn ” GỬI THÔNG TIN ”

Bước 6: Tạo cửa hàng trên Beamin

Sau khi đã triển khai xong ĐK ở 5 bước trên, bạn chờ đón thông tin tiếp theo từ Baemin khoảng chừng 3 đến 4 ngày, tối đa là 12 ngày sau đó .

Đăng ký quán trên Baemin mất bao lâu?

Thời gian nhân viên liên hệ lại thường trong khoảng 7 ngày làm việc. Hoặc có thể đợi lâu hơn trong trường hợp quán của bạn xa khu vực mà Baemin đang tập trung. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline: 1900 – 3090 để được hỗ trợ nhanh nhất.

4/ Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký quán trên beamin

Để nhanh gọn hoàn thành xong thủ tục ĐK trở thành đối tác chiến lược bán hàng trên Baemin, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị sẵn những sách vở sau đây :

1 / Hình ảnh CMND / CCCD / Hộ chiếu mặt trước, mặt sau : Yêu cầu hình ảnh rõ nét, không quá tối, sách vở được cấp không quá 15 năm .

2 / Hình ảnh măt tiền của nhà hàng hiện tại. Yêu cầu : Hình ảnh rõ nét, trong hình ảnh có chứa bản hiệu nhà hàng

3 / Giấy tờ hành chính

  • + Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • + Giấy đăng ký địa điểm đối với các hợp đồng đăng ký Hộ kinh doanh và Công ty

4 / Yêu cầu menu thực đơn món ăn trên app Baemin

  • + Không được cập nhật quá 30 món trong menu nhà hàng trên ứng dụng
  • + Không được cung cấp các mặt hàng có hạn sử dụng quá 24h (Ví dụ hoa quả, bò khô, nước đóng chai,…)
  • + Không được cung cấp đồ uống có công vượt quá 15 độ

5/ Đăng ký quán ăn Baemin có mất phí không?

Câu vấn đáp là không, bạn sẽ không mất phí ĐK quầy bán hàng trên Baemin trên app. Khác với Delivery Now phải mất phi ĐK bán hàng trên ứng dụng là 1 triệu đồng .

6/ Chiết khấu khi bán hàng trên Baemin là bao nhiêu?

Mức chiết khấu trên lệch giá khi bán hàng Baemin hiện tại là 25 % không tính phí ship. Tức là khi bạn bán đơn hàng trị giá 100.000 đồng, bạn sẽ trả phí hoa hồng cho Baemin là 25.000 đồng. Còn tiền ship dành cho tài xế bạn không cần phải bận tâm .

Một số chủ quán cho rằng mức phí này khá cao nhất là so với những quán tầm trung, lợi nhận thấp. Nhưng cũng có rất nhiều chủ quán chuẩn bị sẵn sàng chi trả mức phí này cho Baemin vì không cần tốn ngân sách thuê nhân viên cấp dưới giao hàng, không cần mặt phẳng to lớn, … chỉ cần 25 % lệch giá là đủ .

Để bạn thuận tiện update những thông tin chính thức từ Baemin và giúp bạn giải đáp những vướng mắc về quầy bán hàng trên Baemin, bán hàng trên Baemin, làm thế nào để ĐK bán món ăn trên Baemin và vô vàn thắc mắc tương quan tới Baemin. PosApp sẽ để thông tin liên hệ của Baemin bên dưới :

• Website : https://merchant.baemin.vn/

• Tổng đài : 1900 3090

• E-Mail : [email protected]

7/ Những lưu ý khi đăng ký bán hàng Online trên Beamin

Hiện nay Beamin chỉ hoạt động giải trí tại TP. Hồ Chí Minh, tập trung chuyên sâu vào Q. 1, 2, 3, 4, 5, 7, 10, Q. Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú … Bạn cần chú ý quan tâm chọn khu vực / mặt phẳng thích hợp khi ĐK bán món ăn trên Baemin để thuận tiện cho shipper giao hàng .

Ngoài ra, vào tháng 06/2020 Baemin đã chính thức xuất hiện tại TP.HN đơn cử là Q. Q. Đống Đa, CG cầu giấy. Vừa mới Open cách đây không lâu thế cho nên số lượng tài xế chắc như đinh không phần đông như những ứng dụng khác. Do vậy có đôi lúc quán ăn Baemin của bạn sẽ bị hủy đơn .

Baemin chỉ ưu tiên hiển thị những quán ở gần khu vực của người mua ( trong nửa đường kính 5 km ). Vì vậy những quán ở xa vị trí của người mua thì đành “ bó tay ” vì không được hiển thị .

8/ Thiết bị không thể thiếu khi bán hàng trên Baemin

Để ĐK bán hàng hợp tác với Baemin tại Hồ Chí Minh và tại TP. Hà Nội bạn cần trang bị những thiết bị thiết yếu để in hóa đơn và quản trị đơn hàng .

Trước tiên cần có phần mềm quản lý in hóa đơn, một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay là PosApp. Phần mềm giúp bán hàng, order, tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng và chính xác. Quản lý tồn kho, định lượng nguyên liệu, xem báo cáo thu chi, tồn kho, công nợ,… Quản lý từ xa với hơn 30 dạng biểu đồ chi tiết trực quan.

phần mềm quản lý posapp

Tiếp đến, tùy vào quy mô và nhu yếu mà bạn hoàn toàn có thể trang bị những thiết bị tương hỗ như :

a/ Sử dụng phần mềm trên điện thoại + máy in Bluetooth

máy in hóa đơn bluetooth cho quán cafe

Ưu điểm: Giá rẻ, chỉ khoảng 2 triệu đồng. Phù hợp với mô hình cửa hàng nhỏ, không thuê nhân viên.

Nhược điểm: Đường truyền Bluetooth thường không ổn định, khoảng cách từ điện thoại đến máy in cũng bị hạn chế. 

b/ Sử dụng máy trọn bộ máy POS thu ngân, ngăn kéo đựng tiền, máy in tem

máy tính tiền thu ngân

Ưu điểm: Cực kỳ chuyên nghiệp và giảm thiểu tối đa thất thoát, sai sót

Máy POS thu ngân tại PosApp có tích hợp sẵn máy in hóa đơn trên thân máy. Giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mua máy in rời và diện tích quy hoạnh tại quầy thu ngân. Máy tính tiền thu ngân PosApp có năng lực tự mở khóa ngăn kéo đựng tiền khi thanh toán giao dịch. Đảm bảo không bị thất thoát khi kinh doanh thương mại. Phù hợp với mọi quy mô kinh doanh thương mại .

Tính năng tự động mở ngăn kéo đựng tiền của máy bán hàng PosApp

Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao

Cách tính năng cuat máy tính tiền thu ngân PosApp PAL2

c/ Sử dụng máy bán hàng cầm tay PosApp

máy tính tiền cầm tay

Ưu điểm: Máy tính tiền cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm di chuyển order, bán hàng, in hóa đơn. Có tích hợp sẵn máy in bill trên thân máy, in hóa đơn mọi lúc khi cần. Sử dụng hệ điều hành Android vì vậy bạn có thể tải app Baemin Merchant để bán hàng thoải mái. Máy có khả năng nhận và tự động in hóa đơn khi khách đặt hàng trên app Baemin.

Quy trình nhận và in tự động đơn hàng Online của máy cầm tay PosApp

Nhược điểm: Cấu hình thấp hơn so với máy POS thu ngân.

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí hoa hồng của Baemin là 25% đơn hàng thì có cao không?

Hiện nay phần nhiều mức phí chiết khấu 25 % là mức trung bình của những app giao hàng, vì thế đây là mức phí khá phổ cập chứ không cao .

Nếu tôi lấy lại quán sang nhượng và đổi tên quán thì đăng ký có gì khác không?

Trường hợp sang nhượng lại quán, bạn hoàn toàn có thể liên hệ hotline : 1900 – 3090 đọc địa chỉ của quán để nhân viên cấp dưới kiểm tra xem đã ĐK Baemin chưa, nếu có sẽ tương hỗ bạn đổi tên quán, menu, … Hoặc nếu có yếu tố về kinh tế tài chính như nợ công chưa giao dịch thanh toán thì hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý kịp thời với người chủ cũ

Thời gian chờ đăng ký từ Baemin lâu không?

Thời gian đợi phản hồi cửa Baemin thường trong 7 ngày thao tác, nếu sau 7 ngày chưa có phản hồi thì bạn hoàn toàn có thể gọi đến đường dây nóng : 1900 – 3090 để liên hệ trực tiếp nhân viên cấp dưới Baemin

Tôi có thể mua máy nhận và tự động in Order từ Baemin ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể mua máy nhận và in order tự động hóa tại PosApp. vn, đây là dòng máy cảm ứng có tích hợp sẵn máy in hóa đơn trên thân máy. PosApp phân phối dòng máy chính hãng 100 %, Bảo hành 12 tháng, liên hệ mua hàng trực tiếp tới số đường dây nóng : 1900.3016

Baemin đã có ở Hà Nội chưa?

Một tin vui là sao 365 ngày hoạt động giải trí tại TP. Hồ Chí Minh thì tháng 6 năm 2020 Baemin đã có lăn bánh tại TP. Hà Nội

Baemin đã có ở Đà Nẵng hay chưa?

Một tin vui là Baemin đổ xô vào Thành Phố Đà Nẵng vào đầu tháng 03/2021

Tôi có thể đăng ký Baemin ở đâu ?

Bạn hoàn toàn có thể ĐK trở thành đối tác chiến lược nhà hàng Baemin tại merchant.baemin.vn

Hotline liên hệ của Baemin?

Tổng đài liên hệ : 1900 3090 Hộp thư : [email protected]

Trụ sở văn phòng và trung tâm hỗ trợ của Baemin?

Trụ sở chính : Lầu 4, Tòa nhà Friendship, 31 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM Trung tâm tương hỗ : 142, Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Quận 3, Tp. HCM

Bạn đang tìm mua máy POS nhận và in hóa đơn từ Baemin? Vui lòng để lại thông tin, nhân viên sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900 3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Alternate Text Gọi ngay