Giá vàng trong nước và quốc tế ngày hôm nay 2023

Hôm nay, giá vàng giao ngay đã tăng lên 1.278,2 USD / ounce, tương tự 0,12 %, trong khi giá vàng giao tháng 6 tăng 1.280,65 USD / ounce, tương tự 0,07 % .

Thị trường vàng trên Thế giới ra sao?

Trước đó, giá vàng cũng có sự tăng nhẹ nhờ sự tụt giảm của tài liệu kinh tế tài chính và CP từ Đức cùng những tín hiệu tăng trưởng kinh tế tài chính toàn thế giới. Tuy nhiên, giá vàng tăng chưa ” yên ấm ” thì đã bị ngưng trệ bởi sức mạnh của đồng USD .

Tình hình kinh tế của Đức suy giảm trong tháng 4 này đã khiến giá trị cổ phiếu châu Á bị ảnh hưởng tiêu cực. Nguyên nhân là do căng thẳng thương mại đã tác động mạnh đến động cơ công nghiệp của nền kinh tế thuộc hàng bậc nhất châu Âu.

Giám đốc thanh toán giao dịch và kế hoạch thị trường SPI Asset Management, Stephen Innes, thông tin, họ không hề tham gia vào thương vụ làm ăn nào bởi tài liệu tăng trưởng toàn thế giới ngoài Mỹ vô cùng yếu kém .Ông cho biết thêm, SPI cũng đã dự báo được một số ít kiểm soát và điều chỉnh trên sàn sàn chứng khoán, hành vi này hoàn toàn có thể khiến những động lực kinh tế tài chính chính tập trung chuyên sâu trở lại .Mặc dù vậy, đồng USD luôn ở mức thanh toán giao dịch cao nhất trong 2 năm trở lại đây, trấn áp tối đa giá vàng, khiến giá vàng trở nên đắt đỏ so với những người nắm giữ sắt kẽm kim loại quý này bằng những loại tiền tệ khác .Đầu tuần này, giá vàng chạm đáy thấp nhất trong 4 tháng trở lại, ở mức 1.265,9 USD / ounce. Dự báo, giá vàng vẫn liên tục giảm trong thời hạn tới. Lý giải cho dự báo này là do giá vàng vẫn nằm dưới mức trung bình động 50 ngày và 100 ngày .

Nhà phân tích của Phillip Futures, ông Benjamin Benjamin Lu đã đưa ra thông tin trong một ghi chú, các hoạt động thương mại mang tính kỹ thuật nặng tiếp tục trở thành vật cản đối với các kim loại quý trong thời gian tới đây.

Xem thêm: 10 cửa hàng bán điều hòa máy lạnh tại Thanh Hóa uy tín

Cũng trong đà giảm giá, lượng vàng tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất quốc tế, chỉ còn 747.87 tấn, giảm 0.2 % vào ngày 24/4. Đây được coi là mức giảm thấp nhất kể từ ngày 19/10/2018 .Do đó, giới đầu tư mạnh sẽ chuyển tiềm năng trọng tâm sang tài liệu GDP quý I / 2019 của Mỹ. Thông tin này sẽ được thông tin công khai minh bạch sớm nhất .Cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng gây quan tâm cho thị trường. Hai nước này sẽ mở màn đi vào đàm phán, thương lại vào ngày 30/4, hướng tới hy vọng chấm hết cuộc đình công thuế quan dài gần 1 năm .

Tại một diễn biến khác, giá bạc cũng tăng lên 14.96 USD/ounce, tăng 0.1%, trong khi bạch kim tăng lên 884.74 USD, tương đương tăng 0.7%. Giá palladium ở mức ổn định là 1.416.67 USD/ ounce.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước về giá vàng thế giới nhanh nhất đến quý bạn đọc.Cập nhật thị trường vàng trong ngày hôm nay. Sự thay đổi giá vàng trong thời gian sắp tới, đưa ra những nhận được vàng từ các chuyên gia về giá vàng trong và ngoài nước.

Giá vàng ngày hôm nay tăng hay giảm

VietnamBiz tổng hợp từ những cơ quan báo chí truyền thông chính thống và uy tín trong nước tình hình giá vàng trong và ngoài nước .

So sánh giá vàng tại những doanh nghiệp vàng từ đó có đánh giá và nhận định đúng chuẩn về tình hình giá vàng trong nước .