Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – THPT Lê Hồng Phong

Hiện nay, cùng với sự lan rộng ra của những khối thi thì đồng thời thí sinh cũng có nhiều sự lựa chọn về tổng hợp môn thi tương thích với năng lượng của bản thân. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến những hoang mang lo lắng và hoảng sợ khi lựa chọn khối thi. Trong đó, riêng khối R đã có đến 25 tổng hợp khối R khác nhau. Cụ thể trong bài viết dưới đây, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về những góc nhìn xoay quanh một trong những khối thi lan rộng ra của khối R truyền thống lịch sử, khối R22 .

Khối R22 là gì ?

Cùng với sự tân tiến vượt bậc của nền giáo dục, lúc bấy giờ những thí sinh đã hoàn toàn có thể lựa chọn những khối thi tương thích hơn với năng khiếu sở trường và đam mê của mình. Trong đó tất cả chúng ta không hề nhắc đến sự Open và lan rộng ra của khối R22. Là khối thi được bộ Giáo dục đào tạo và huấn luyện và đào tạo lan rộng ra và tăng trưởng từ khối R. Đây là khối thi dành cho những bạn có niềm đam mê với báo chí truyền thông, xã hội, tiếp thị quảng cáo …

Khối R22 gồm những môn học nào ?

Khối R lúc bấy giờ gồm 2 môn thi văn hóa và môn thi Năng khiếu. Đối với khối R22 cũng gồm có 2 môn Ngữ văn và Toán học. Tuy nhiên thay vì thí sinh phải tham gia thi môn năng khiếu sở trường tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy thì thí sinh hoàn toàn có thể tham gia những kỳ thi tiếng Anh có cung ứng chứng từ tiếng Anh nhằm mục đích quy đổi điểm .

Bạn đang xem: Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Bạn đang đọc: Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – THPT Lê Hồng Phong

Những ngành học nào xét tuyển bằng khối R22 ?

Có thể nhận thấy khối R22 phân phối hàng loạt những nhóm ngành khác nhau. Chính cho nên vì thế, nhóm ngành này đặc biệt quan trọng lôi cuốn được sự chăm sóc của nhiều thí sinh và những bậc cha mẹ. Bên cạnh đó, xét tuyển bằng khối này cũng tạo thời cơ cho những sĩ tử nhiều sự lựa chọn ngành nghề như Kinh tế, Triết học, Chính trị học, Xã hội học … Cụ thể những ngành xét tuyển theo khối R22 như sau :

Nhóm ngành Sức khỏe

  • Triết học

Triết học là ngành học nhằm mục đích vấn đáp những câu hỏi về mục tiêu đời sống, đạo đức và lương tâm của con người. Hơn thế nữa, nó được xem như một môn học về những yếu tố khái quát và nền tảng link với trong thực tiễn. Nếu bạn có đam mê tìm hiểu và khám phá những điều xảy ra xung quanh tất cả chúng ta và muốn chứng minh và khẳng định nó. Thì đây sẽ là ngành tương thích với bạn .

  • Chủ nghĩa xã hội khoa học

Là ngành giảng dạy những kỹ năng và kiến thức về chủ nghĩa xã hội khoa học, về những chiêu thức tư duy khoa học, những kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố trong việc làm và đời sống. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí việc làm như : Giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội, Nghiên cứu tại những viện nghiên cứu và điều tra chính trị, triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, hay những cơ quan nghiên cứu và điều tra triết học …

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

  • Kinh tế

Sinh viên theo học ngành này sẽ được tiếp thu kỹ năng và kiến thức sâu rộng về kinh tế tài chính nhằm mục đích chuẩn bị sẵn sàng cho sinh viên trước những thời cơ việc làm trong những doanh nghiệp trong nước, quốc tế và thậm chí còn là hoàn toàn có thể làm ở những cơ quan nhà nước .

  • Chính trị học

Chính trị học hay khoa học về chính trị là một ngành nghiên cứu và điều tra về mặt kim chỉ nan và thực tiễn chuyên về chính trị, diễn đạt và nghiên cứu và phân tích những mạng lưới hệ thống chính trị và những cách ứng xử chính trị .
Ngoài ra còn có ba ngành khác thuộc nhóm ngành này :

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

  • Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại lúc bấy giờ. Sinh viên theo học ngành này sẽ được phát minh sáng tạo, kiến thiết xây dựng, phong cách thiết kế những loại sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong nghành nghề dịch vụ tiếp thị quảng cáo như báo chí truyền thông, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và những nghành nghề dịch vụ vui chơi khác .

  • Xuất bản

Là chuyên ngành huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức cơ bản, có mạng lưới hệ thống về lý luận và nhiệm vụ xuất bản. Giúp người học có năng lực chỉnh sửa và biên tập được những loại bản thảo thường thì, nhằm mục đích mục tiêu ship hàng tốt cho hoạt động giải trí nhiệm vụ sau khi ra trường .

  • Truyền thông đại chúng

Là chuyên ngành đào tạo và giảng dạy và giảng dạy sinh viên về chiêu thức truyền đạt thông tin đại chúng như : báo, phim, ảnh … đến nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau bằng những phương tiện đi lại thông tin nhằm mục đích Giao hàng tốt những tiềm năng đã được đề ra .

Nhóm ngành Kinh doanh và quản trị

  • Quản lý công

Quản lý công lúc bấy giờ được biết đến là ngành học tương đối mới và có thời cơ việc làm vô cùng mê hoặc. Vì vậy được rất nhiều những bạn sinh viên lựa chọn và theo học. Ngành này huấn luyện và đào tạo sinh viên hoạt động giải trí tích lũy nghiên cứu và phân tích giải quyết và xử lý những số liệu thống kê của nhà nước giám sát quỹ hành chính Quốc gia, theo dõi sự tăng trưởng và thi hành những chủ trương của nhà nước .

Nhóm ngành Thương Mại Dịch Vụ xã hội

  • Công tác xã hội

Công tác xã hội là một ngành nghề với trách nhiệm chính là tương hỗ, giúp sức những nhóm người yếu thế trong xã hội. Các nhân viên công tác làm việc xã hội chủ yếu thao tác tại những tổ chức triển khai xã hội. Với tình hình khủng hoảng cục bộ về đời sống, kinh tế tài chính thì đây là ngành được chăm sóc và quan tâm nhiều nhất. Vì vậy thời cơ việc làm sau tốt nghiệp của ngành nghề này cũng được lan rộng ra, giúp cho những bạn hoàn toàn có thể tự do trong việc lựa chọn .

Trường nào tuyển sinh bằng khối R22 ?

Khối R22
Do số lượng thí sinh ĐK dự thi khá thấp. Nên chỉ có một cơ sở đào tạo và giảng dạy duy nhất của khối này đó là : Học viện Báo chí – tuyên truyền. Là trường Đảng, trường ĐH trọng điểm vương quốc, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có thiên chức nghiên cứu và điều tra khoa học, huấn luyện và đào tạo, tu dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong những nghành nghề dịch vụ lý luận chính trị, tư tưởng – văn hóa truyền thống, báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo và một số ít ngành khoa học xã hội và nhân văn khác .

Điểm chuẩn khối R22

Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi trung học phổ thông là phương pháp duy nhất để xét tuyển vào những ngành có đầu khối R22. Tuy nhiên, không giống những khối khác điểm thi sẽ là điểm của 3 môn trong kỳ thi THPTQG, khối R22 chỉ lấy điểm môn Toán và Văn. Điểm còn lại sẽ là điểm quy đổi từ những chứng từ Tiếng Anh. Thông thường, điểm chuẩn của khối R22 xê dịch trong khoảng chừng 16,6 – 26,5 điểm .

Review khối R22

Qua những thông tin trên cho thấy Khối R22 là một khối thi lan rộng ra của khối R nhưng không yên cầu những thí sinh phải thi những môn năng khiếu sở trường tương quan đến nghành báo chí truyền thông, màn biểu diễn và truyền thông online. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xét tuyển bằng khối này yên cầu bạn phải có chứng từ tiếng Anh để quy đổi điểm. Vậy nên nếu bạn cảm thấy thương mến và có nguyện vọng ĐK vào khối thi này thì hãy ôn luyện thật tốt những môn học nằm trong tổng hợp đặc biệt quan trọng là nhanh gọn đạt được những chứng từ tiếng Anh nhé. Chúc những bạn sẽ lựa chọn đúng ngành học theo đam mê của bản thân và theo đuổi nó đến cùng .
Đăng bởi : trung học phổ thông Lê Hồng Phong
Chuyên mục : Tư vấn tuyển sinh

Bản quyền bài viết thuộc THPT Lê Hồng Phong. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Tác giả : https://suadieuhoa.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong Nguồn : https://suadieuhoa.edu.vn/khoi-r22-la-gi-gom-nhung-mon-nao-xet-nganh-nao-truong-nao/

Alternate Text Gọi ngay