Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Hỏi Đáp / Nguyên nhân nào dẫn đến hư hỏng Block thường thấy ở điều hòa?

Nguyên nhân nào dẫn đến hư hỏng Block thường thấy ở điều hòa?

Nguyên nhân nào dẫn đến hư hỏng Block thường thấy ở điều hòa?

Cũng như một số thiết bị thông thường, cũng cần có những bộ phận quan trọng cấu thành hoạt động của thiết bị. Điều hòa cũng là một thiết bị như thế, để mang lại làn gió mát lạnh cũng cần đến Block máy. Đây là một bộ phận quan trọng cấu thành điều hòa, bởi vậy nếu không máy hư hỏng thì phải mất khá nhiều tiền để sửa chữa hoặc thay mới. Đâu là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng Block để người tiêu dùng còn trách phát sinh chi phí đây?

Bởi block máy lạnh là thành phần quan trọng số một trong các linh kiện cấu thành nên máy lạnh. Khi block máy lạnh bị hư hỏng chỉ còn cách duy nhất là thay thế block khác tương ứng với công việc tương đối khó khăn, phức tạp, tốn nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi thợ sửa máy lạnh phải là những người có tay nghề kỹ thuật cao mới thực hiện được. Nhưng điều đáng tiếc nhất đó chính là chi phí giá thành rất cao gây hao tổn không nhỏ đến ngân sách của bạn.

Liệu có phương pháp nào phòng ngừa sự cố đáng tiếc này để giảm thiểu các chi phí không cần thiết? Câu trả lời khẳng định của chúng tôi là có. Bạn hoàn toàn kiểm soát để hạn chế rủi ro hư hỏng đến mức thấp nhất, vì ngoại trừ nguyên nhân máy lạnh đã củ kỹ, hết hạn sử dụng thì đa số các nguyên nhân dẫn đến sự cố hư hỏng block đều xuất phát từ cách thức lắp đặt và sử dụng của bạn.

Vì sao máy lạnh bị hư hỏng block?

1. Lắp đặt máy lạnh không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Công suất máy lạnh không đủ cho không gian căn phòng.

Mọi người đều biết công suất của máy lạnh có nhiều loại để chúng ta có sự chọn phù hợp với diện tích, không gian căn phòng. Tuy nhiên trong thực tế không phải ai củng lắp đạt máy lạnh đúng tiêu chuẩn này. Máy lạnh có công suất nhỏ lăp cho căn phòng quá lớn sẽ khiến cho máy lạnh luôn hoạt động trong tình trạng quá tải, block không được nghỉ ngơi nên rất dễ xãy ra sự cố.

– Đường ống dẫn gas quá dài hoặc quá chênh lệch độ cao giữa 2 dàn.

Tùy thuộc vào công suất máy lạnh, các nhà sản xuất luôn đưa ra tiêu chuẩn cho phép về độ dài tối đa ống đồng trong khoảng 15 – 20m, độ cao giữa dàn lạnh và dàn nóng không quá 5m. Song do trong các đô thị nhà cửa dày đặc, khoảng cách không gian không cho phép thực hiện nên nhiều gia đình, công sở bắt buộc lắp dàn nóng quá xa dàn lạnh. Hậu quả cho sự việc này củng tương tự như việc máy lạnh không đủ công suất căn phòng.

– Vị trí dàn nóng ở gần các thiết bị tỏa nhiệt hoặc không đủ thông thoáng.

Dàn nóng lắp ở vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào hoặc lắp đặt trên các mái tôn không được che chắn, khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên làm cho khả năng tản nhiệt bị ảnh hưởng, block phải hoạt đông liên tục trong tình trạng quá tải, sự cố tất yếu sẽ xảy ra.

Phía trước quạt dàn nóng bị che chắn không đủ không gian thông thoáng cho việc giải nhiệt dàn nóng củng khiến cho block bị hư hỏng.

2. Điện áp không ổn định.

Thông thường vào mùa hè hay những lúc trời nắng nóng thì nhu cầu sử dụng điện của mọi người đều có xu hướng tăng, điều này sẽ kéo theo sự sụt giảm điện áp, không đủ tải cho máy lạnh hoạt động. Khi phải hoạt động trong tình trạng này, dòng điện block bị chập chờn rồi tự ngắt và không hoạt động trở lại được.

3. Sử dụng máy lạnh không đúng cách.

 Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, quá chênh lệch với nhiệt độ môi trường trong suốt thời gian dài hay máy lạnh ở phòng có đông người sử dụng, đóng mở của liên tục củng sẽ làm cho máy lạnh luôn hoạt động trong tình trạng quá tải.

4. Không thường xuyên bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Một điều đáng tiếc là trong thực tế đây lại là nguyên nhân phổ biến nhất, bắt nguồn từ sự chủ quan thờ ơ của người sử dụng. Rất nhiều người chỉ gọi đến dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh khi máy đã xảy ra sự cố, còn trước đó thì không mảy may quan tâm đến công việc bảo trì.

Máy lạnh dơ bẩn, dàn nóng không giải nhiệt, dàn lạnh không thổi được hơi lạnh ra ngoài là nguyên nhân của hàng loạt sự cố hư hỏng khác chứ không riêng gì block. Do vậy khi sử dụng máy lạnh bạn cần lưu tâm đến vấn đề bảo trì vệ sinh thường xuyên cho máy lạnh của mình. Việc này rất đơn giản, chi phí thấp nhưng hiệu quả vô cùng to lớn, không những đảm bảo cho máy lạnh hoạt động tốt, bền đẹp lâu dài mà đặc biệt quan trọng là đem lại không khí trong lành góp phần phòng tránh các căn bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.

Trên đây là các nguyên nhân cơ bản  thường gặp dẫn đến sự cố hư hỏng block máy lạnh. Người ta thường nói “của bền tại người”. Hy vọng khi có nhu cầu sử dụng máy lạnh, bạn cần thực hiện đúng như  khuyến cáo của nhà sản xuất, tránh những sự cố ngoài ý muốn, góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Nếu không máy máy lạnh bị hư hỏng block hay gặp vấn đề gì khác. Bạn hãy lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín, đủ tin cậy chứ không nên ham giá rẻ để rồi tiền mất tật mang.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352