Xu hướng kinh doanh thị trường nội thất Việt Nam

Dưới tác động từ dịch bệnh COVID-19, thị trường nội thất Việt Nam mặc dù đã bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng đã dần lấy lại được đà phát triển và có nhiều điểm sáng tăng trưởng trong thời gian tiếp theo. Cùng ACT Group điểm ngay xu hướng kinh doanh thị trường nội thất Việt Nam 2021 nhé

1. Thị trường xuất khẩu gỗ và đồ nội thất gỗ trở lại đà tăng trưởng

Nước Ta đứng đầu Khu vực Đông Nam Á, thứ 2 Châu Á Thái Bình Dương và thứ 4 quốc tế về xuất khẩu nội thất bên trong gỗ. Năm năm ngoái, Nước Ta xuất khẩu 6,3 tỷ euro loại sản phẩm nội thất bên trong mái ấm gia đình và 1,5 tỉ euro mẫu sản phẩm trang trí nhà tại. Trong vòng 5 năm quá trình 2010 – năm ngoái, cả 2 ngành trên đều tăng trưởng nhanh với vận tốc tương ứng là 10,9 % và 12,4 % .Xuất khẩu gỗ và mẫu sản phẩm gỗ ( gọi chung là xuất khẩu gỗ ) lần lượt đạt được giá trị xuất khẩu trong tháng 7 và tháng 8 vừa mới qua là 1,128 tỷ USD và 1,149 tỷ USD. Đây là lần tiên phong trong lịch sử dân tộc ngành gỗ có 2 tháng liên tục đạt giá trị xuất khẩu hơn 1 tỷ USD / tháng .

Trong đó, Mỹ tiếp tục là thị trường lớn quan trọng nhất trong việc xuất khẩu gỗ của việt nam. Mặc dù, thị trường mỹ có xu hướng giảm nhập khẩu đồ gỗ trong 2020 nhưng lại có sự chuyển dịch lớn từ việc tăng nhập khẩu từ Việt Nam thay vì Trung Quốc.  Điều này giúp Việt Nam xuất khẩu gỗ sang Mỹ đạt 723 triệu USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu gỗ sang Mỹ trong 8 tháng đầu năm lên hơn 4 tỷ USD, tăng tới 26% (gần 1 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.

2. Thị trường nội thất nội địa

Với dân số gần 100 triệu người, quy mô thị trường trong nước Nước Ta tương tự với 5 – 7 nước châu Âu gộp lại. Bên cạnh đó, Kinh tế Nước Ta đang duy trì được vận tốc tăng trưởng tốt, kéo theo đó là sự tăng trưởng của thị trường , đặc biệt quan trọng là phân khúc căn hộ chung cư cao cấp, nhu yếu tiêu dùng nội thất bên trong tăng cao, đây chính là điều kiện kèm theo tuyệt vời để những doanh nghiệp chế biến gỗ, sản xuất nội thất bên trong của Nước Ta tìm lại chỗ đứng trên sân nhà .Bà Thái Lê Hương, quản trị marketing Công ty Cozy Living thông tin mức độ tăng trưởng của loại sản phẩm nội thất bên trong đang đạt khoảng chừng 30 % / năm. Nhu cầu so với nội thất bên trong nhà ở tại Nước Ta có xu thế tăng trong những năm gần đây do đa số mái ấm gia đình trẻ tại những đô thị lớn đều chọn ở trong những căn hộ cao cấp. Theo tìm hiểu và khám phá của phóng viên báo chí, phần lớn những người trẻ cho rằng kinh tế tài chính tăng trưởng, thu nhập được cải tổ, người Nước Ta đang khởi đầu chú trọng hơn đến việc góp vốn đầu tư cho tổ ấm và sẵn sàng chuẩn bị chi trả nhiều hơn cho nội thất bên trong để có khoảng trống sống tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Hiện những căn hộ cao cấp có diện tích quy hoạnh 70 – 80 mét vuông, mỗi mái ấm gia đình hoàn toàn có thể chi tới 300 – 400 triệu đồng cho khâu hoàn thành xong nội thất bên trong .

3. Người tiêu dùng trẻ: Thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức

Xu hướng người dùng trẻ việt có nhu cầu về thiết kế nội thất nhà ở và các đồ nội thất ở mức giá rẻ và tầm trung đang tăng lên. Đây là một thị trường tiêu dùng tiềm năng khi mà không chỉ giới hạn ở các cặp vợ chồng trẻ sở hữu căn hộ, chung cư mà những người trẻ độc thân cũng có nhu cầu tự trang trí cho chỗ ở của mình với những đồ nội thất có tính tiện lợi nhưng vẫn giữ được sự tinh tế, hài hòa và thẩm mỹ.

Xem thêm: 10 cửa hàng bán điều hòa máy lạnh tại Tuyên Quang uy tín

Tuy nhiên, nhóm người mua trẻ sẽ có nhu yếu cao hơn về mẫu mã, sự phong phú về mẫu mã nhưng vẫn thuận tiện, dễ sử dụng và vận động và di chuyển. Vì thế những doanh nghiệp cũng cần phải linh động trong việc tiếp cận và liên tục update khuynh hướng nội thất bên trong của người dùng trẻ để đưa ra những dòng mẫu sản phẩm tương thích và lôi cuốn. Hiện tại, những dòng loại sản phẩm nội thất bên trong lắp ráp đang được rất nhiều người mua trẻ ưu thích vì sự tinh xảo, đơn thuần và tính thuận tiện của chúng .

4. Kinh doanh trực tuyến – Bước chuyển mình cho các doanh nghiệp, cửa hàng nội thất nhỏ

Trong thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 lúc bấy giờ, những phương pháp thanh toán giao dịch trực tuyến đã trở nên quen thuộc hơn với người dùng Nước Ta. Hành vi shopping trực tuyến đặc biệt quan trọng là người trẻ dần trở nên thông dụng và có khuynh hướng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Và tiêu dùng nội thất bên trong cũng không nằm ngoài xu thế đó .

Thị trường mua sắm online là thị trường đầy tiềm năng và đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nội thất đặc biệt là các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ tiếp cận với lượng khách hàng có nhu cầu cao hơn và dễ dàng hơn. Từ đó, giúp bạn gia tăng doanh thu nhiều hơn so với việc chỉ phụ thuộc vào việc kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng.

Chính vì thế, nhiều công ty nội thất bên trong tại Nước Ta đã tham gia vào cuộc đua thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ tiên tiến để tiếp cận và nâng cao hiệu suất cao shopping cho người mua .Bên cạnh đó, những doanh nghiệp cũng cần phải tính đến giải pháp giao hàng để hoàn thành xong quy mô kinh doanh thương mại trực tuyến cho doanh nghiệp, shop của mình. Việc bảo vệ về mặt ngân sách và tính nhanh gọn, thuận tiện trong khâu luân chuyển sẽ giúp bạn được nhiều người mua yêu quý và tin cậy cũng như ngày càng tăng lợi thế cạnh tranh đối đầu của bạn trên thị trường .

Bài viết tương quan :