Máy Lạnh Inverter Nạp Gas Khoảng Bao Nhiêu Là đủ?

Việc nạp gas cho máy lạnh inverter không phụ thuộc vào một khoảng giá trị cố định vì lượng gas cần nạp có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của hệ thống. Tuy nhiên, để xác định lượng gas cần nạp cho máy lạnh inverter, bạn có thể tham khảo một số yếu tố sau đây:

Máy Lạnh Inverter Nạp Gas Khoảng Bao Nhiêu Là đủ?

Máy Lạnh Inverter Nạp Gas Khoảng Bao Nhiêu Là đủ?

 1. Kiểm tra áp suất: Kiểm tra áp suất gas trong hệ thống để xác định xem liệu áp suất có đủ đạt mức yêu cầu hay không. Áp suất cần phải tuân thủ các thông số quy định của nhà sản xuất.
 2. Kiểm tra hiệu suất làm lạnh: Nếu máy lạnh inverter không làm lạnh hiệu quả hoặc không đạt được nhiệt độ mong muốn, điều này có thể cho thấy rằng lượng gas trong hệ thống không đủ.
 3. Kiểm tra sự rò rỉ: Kiểm tra xem có sự rò rỉ gas nào trong hệ thống không. Nếu có rò rỉ, sẽ cần nạp gas điều hòa để bù gas đã mất.
 4. Sự hỗ trợ của chuyên gia: Để đảm bảo việc nạp gas đúng lượng, nếu bạn không có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, hãy nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Họ sẽ có kiến thức và công cụ chuyên dụng để xác định lượng gas cần nạp một cách chính xác.

Lưu ý rằng việc nạp gas là một quá trình chuyên nghiệp và cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng quá ít hoặc quá nhiều gas có thể gây ra các vấn đề về hoạt động và hiệu suất của máy lạnh. Do đó, hãy luôn tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia để đảm bảo việc nạp gas được thực hiện đúng cách và an toàn.

Thông thường máy lạnh có biểu hiện yếu lạnh, không lạnh bạn nghĩ đến ngay là hiện tượng máy lạnh hết gas và cần nạp gas máy lạnh. Nhưng đa số nhiều người sử dụng máy lạnh không biết là máy lạnh nhà mình dùng loại gas nào và máy lạnh nạp gas khoảng bao nhiêu là đủ?

Máy lạnh hoàn toàn có thể bị xì một lượng gas nào đó hoàn toàn có thể chỉ cần nạp bổ trợ thôi chứ không cần nạp hết trọn vẹn. Các bạn sử dụng máy lạnh nên đọc kỹ và khám phá thêm coi chứ thợ sửa máy lạnh đến nạp gas nói bao nhiêu đưa bấy nhiêu kẻo bị lừa .
may-lanh-nap-gas-khoang-bao-nhieu-la-du2
Với dịch vụ sửa chữa thay thế công ty điện lạnh Quốc Tùng cung ứng tốt nhất từ thông tin làm giá chính là thời cơ gắn bó giữa người mua và công ty tuy nhiên nếu người mua ở TP. Đà Nẵng, hà nội thì liên hệ để được hổ trợ tốt nhất nhé !

Máy lạnh nạp gas khoảng bao nhiêu là đủ?

1/ Giá bơm gas cho máy lạnh

Nạp gas bổ sung

Bạn đang đọc: 📌Máy Lạnh Nạp Gas Khoảng Bao Nhiêu Là đủ?! Mới Nhất 2023

 • Đối với gas R22 ( gas Ấn Độ): Sạc 1 PSI là 7.000 vnđ.
 • Đối với gas R410A ( gas Mỹ): Sạc 1PSI là 12.vnđ.

Thay gas mới

 • Đối với gas R22 ( gas Ấn Độ): Máy 1 Hp là 300.000 vnđ.
 • Đối với gas R410A ( gas Mỹ): Máy 1 HP là 650.000 vnđ.

2/ Đơn vị tính gas máy lạnh

may-lanh-nap-gas-khoang-bao-nhieu-la-du1
Cũng giống atm ( atmosphere ) Psi là đơn vị chức năng đo áp suất .
1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 bar ≈ 14,696 psi .

3/ Cách tính đơn giá nạp gas máy lạnh theo psi – Đơn vị đo áp suất

Gas máy lạnh được nén trong bình chứa áp suất cao. Máy lạnh gia dụng có hiệu suất từ 9000BTU – 18000BT, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI .
Nạp gas máy lạnh hay bơm gas máy lạnh là việc phân phối đủ lượng gas theo áp suất phong cách thiết kế máy. Theo Quy trình nạp gas máy lạnh, thợ nạp gas sẽ kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không .

Ví dụ:

Tính đơn giá nạp gas theo psi : Máy lạnh hiệu suất 9000BTU ( 1HP ) yếu lạnh, có áp suất gas phong cách thiết kế là 75 psi. Kỹ thuật triển khai kiểm tra gas thì chỉ có 70 psi. Như vậy là máy lạnh hoàn toàn có thể không cần phải nạp thêm gas. Nhưng nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy .
may lanh nap gas khoang bao nhieu la du7
Thông thường trên mỗi bộ máy lạnh của một số ít tên thương hiệu máy lạnh uy tính như :
Daikin, Panasonic, Nagakawa, Toshiba, … khi xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để quản lý và vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp ráp xong. Tùy thuộc vào mỗi hiệu suất máy và theo từng tên thương hiệu mà nhà phân phối sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng nhất định, thường thì là khoảng chừng 7,5 m ( Daikin ) .
Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng địa thế căn cứ theo thông số kỹ thuật ghi trên dàn nóng và catalogue phối hợp với đồng hồ đeo tay đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu .
Thông thường nếu được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quy trình sử dụng thì gas máy lạnh sẽ không hề thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của máy lạnh mà không cần phải “ châm ” thêm trong quy trình sử dụng .
Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như khi lắp ráp ban đầu máy thiếu gas mà không kiểm tra xem áp suất quản lý và vận hành của máy có đủ gas hay không, những đầu nối không bảo vệ kín trọn vẹn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất định cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ trợ gas cho đủ .
Dưới đây là thông số kỹ thuật tìm hiểu thêm của một hãng máy lạnh của Nhật về lượng gas tiêu chuẩn nạp trong máy sử dụng gas R22 .

 • Máy 1.0 Hp ~ 0.85 kg ~ 850 gram
 • Máy 1.5 Hp ~ 1.15 kg ~ 1150 gram
 • Máy 2.0 Hp ~ 1.3 kg ~ 1300 gram
 • Máy 2.5 Hp ~ 1.9 kg ~ 1900 gram

Nếu máy lạnh nhà bạn hết gas, bạn có nhu yếu nạp gas cho máy lạnh hãy liên hệ ngay cho TT sửa máy lạnh uy tín của chúng tôi để khắc phục .
may-lanh-nap-gas-khoang-bao-nhieu-la-du3

Khi nào cần nạp gas máy lạnh ?

Theo các chuyên gia điện lạnh, cần nạp gas cho máy lạnh khi áp suất gas trong máy lạnh thấp hơn áp suất gas tiêu chuẩn của máy lạnh.

Thông thường, máy lạnh nếu được lắp ráp chuẩn kỹ thuật và không gặp sự cố trong quy trình sử dụng thì gas máy lạnh sẽ không bị rò rỉ, không thất thoát ra bên ngoài, bạn sẽ không cần nạp thêm gas cho máy lạnh .
Nhưng nếu lắp ráp máy lạnh lúc bắt đầu bị thiếu gas, máy lạnh không được kiểm tra về áp suất quản lý và vận hành xem có đủ gas hay không ; hoặc việc những đầu nối bị hở sẽ dẫn đến sự rò rỉ gas. Lâu ngày áp suất gas trong máy lạnh bị hao hụt, thất thoát một lượng lớn. Lúc này, bạn cần nạp gas cho máy lạnh .
tieuchuannapgas-(1).jpg

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ?

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ nhờ vào vào những yếu tố : hiệu suất lạnh của máy lạnh, áp suất gas tiêu chuẩn và loại gas cần nạp cho máy lạnh. Bởi thế, mỗi loại máy lạnh cần nạp một lượng gas khác nhau .
Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ nhờ vào vào hiệu suất lạnh và áp suất gas tiêu chuẩn của máy lạnh
Trước tiên, cần phân biệt hai khái niệm “ hiệu suất lạnh ” và “ hiệu suất điện ”. Công suất lạnh là năng lực làm lạnh của máy lạnh ( đơn vị chức năng là BTU / h ). Công suất điện là mức độ tiêu tốn điện của máy lạnh ( đơn vị chức năng là KW ) .
1 KW = 0.0034 BTU / h .
Khi giám sát về yếu tố nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ, tất cả chúng ta dựa vào hiệu suất lạnh, tránh nhầm lẫn với hiệu suất điện của máy lạnh. Mỗi loại máy lạnh có hiệu suất lạnh khác nhau .
Thông thường, những dòng máy lạnh gia dụng, được sử dụng trong khoanh vùng phạm vi mái ấm gia đình có hiệu suất lạnh giao động từ 9.000 – 18.000 BTU / h. Để biết máy lạnh mái ấm gia đình mình có hiệu suất lạnh bao nhiêu, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ở phần thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy .
may-lanh-nap-gas-khoang-bao-nhieu-la-du4
Mỗi hiệu suất lạnh tương tự với áp suất gas tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ : Máy có hiệu suất lạnh 9.000 BTU / h tương tự áp suất gas tiêu chuẩn khoảng chừng 75 PSI ; hiệu suất lạnh 18.000 BTU / h tương tự áp suất gas tiêu chuẩn khoảng chừng 80 PSI .
So sánh lượng gas hiện có của máy lạnh với áp suất tiêu chuẩn của máy lạnh, bạn sẽ tính được nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ so với máy lạnh mái ấm gia đình mình .
Bạn nên nạp lượng gas vừa đủ với áp suất gas tiêu chuẩn. Việc nạp gas ít hoặc nhiều hơn áp suất gas tiêu chuẩn đểu không tốt cho máy lạnh .

Lời khuyên: Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ 4 – 6 tháng một lần, để có thể bảo trì kiểm tra gas và tình trạng hoạt động của máy để máy có thể hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ phụ thuộc vào loại gas của máy lạnh

may-lanh-nap-gas-khoang-bao-nhieu-la-du5
Tùy vào loại gas mà lượng gas nạp vào máy lạnh cũng khác nhau .
Hiện nay, có 3 loại gas máy lạnh thông dụng được sử dụng cho hầu hết những loại máy lạnh, đó là : gas R22, gas R410A, gas R32 .

Với gas R22, áp suất gas tiêu chuẩn là 70 PSI. Bạn có thể nạp khoảng 60 – 70 PSI và không nên nạp lượng gas quá 70 PSI để tránh gây hỏng máy lạnh.

Với gas R410A và gas R32, áp suất gas tiêu chuẩn khoảng chừng 140 PSI. Bạn hoàn toàn có thể nạp lượng gas trong khoảng chừng 130 – 140 PSI là tương thích nhất .

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng về gas máy lạnh và xác lập được nạp gas bao nhiêu là đủ cho chiếc máy lạnh mái ấm gia đình mình .

Alternate Text Gọi ngay