Lăp điều hòa như thế nào cho hợp phong thủy?

Lăp điều hòa như thế nào cho hợp phong thủy?

Lắp đặt máy lạnh (điều hòa) theo hợp phong thủy có thể được xem xét dựa trên một số nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Dưới đây là một số lời khuyên để lắp đặt máy lạnh một cách hợp phong thủy:

 1. Hướng lắp đặt: Hướng máy lạnh thường được xem xét một cách quan trọng trong phong thủy. Theo truyền thống phong thủy Đông Á, hướng lắp đặt máy lạnh có thể ảnh hưởng đến năng lượng của không gian. Dưới đây là một số hướng lắp đặt thông thường:
  • Lắp đặt máy lạnh về hướng Đông hoặc Đông Bắc: Đây thường được xem xét là hướng lắp đặt tốt vì nó giúp đưa vào nhiệt độ mát mẻ từ hướng Đông vào buổi sáng.
  • Tránh lắp đặt máy lạnh về hướng Tây hoặc Tây Nam: Hướng này thường mang theo nhiệt độ nóng và năng lượng tích cực vào buổi chiều.
  • Hướng Đông Bắc thường được xem xét là lựa chọn tốt cho lắp đặt máy lạnh vì nó đem lại sự cân bằng và sự tươi mát.
 2. Tránh thổi trực tiếp lên giường: Trong phong thủy, thổi không khí lạnh trực tiếp lên giường có thể được coi là không may mắn và gây ra tình trạng bệnh tật.
 3. Bảo trì sạch sẽ: Bảo trì máy lạnh định kỳ để đảm bảo không khí trong phòng luôn trong tình trạng sạch sẽ và tươi mát. Các bộ lọc không khí cần được làm sạch thường xuyên.
 4. Kiểm soát nhiệt độ hợp lý: Điều khiển nhiệt độ máy lạnh sao cho phù hợp với mùa và nhu cầu là cách tối ưu để tận dụng máy lạnh mà không gây ra sự xung đột về nhiệt độ trong không gian.
 5. Sắp xếp nội thất: Đặt nội thất trong căn phòng sao cho có một luồng không khí tươi mát và không có chướng ngại cho luồng không khí.

Hãy lưu ý rằng phong thủy là một khía cạnh của văn hóa và tâm linh, và quyết định lắp điều hòa theo hợp phong thủy cần dựa vào sự tin tưởng và ưu tiên cá nhân của bạn. Nếu bạn có vấn đề về phong thủy cụ thể, nên tìm sự tư vấn từ một chuyên gia phong thủy để đảm bảo rằng quyết định lắp đặt máy lạnh không ảnh hưởng đến sự cân bằng và tài lộc của bạn.

Theo những chuyên viên về phong thủy thì những đồ vật trong mái ấm gia đình như tủ lạnh, điều hòa thuộc hành Kim. Khi điều hòa hoạt động giải trí sẽ có tác động ảnh hưởng tương đối lớn đến phong thủy trong phòng. Mỗi vị trí lắp điều hòa sẽ mang đến một vận mệnh khác cho gia chủ .

Vị trí lắp điều hòa


Khi xác định vị trí lắp điều hòa cần chú ý đến mệnh của các thành viên trong nhà.

– Nếu trong nhà, thành viên nào hợp với mệnh Kim sẽ bày trí điều hòa phù hợp với hướng tương ứng. Ví dụ nam giới thuộc mệnh kim nên đặt điều hòa hướng Tây Bắc, phụ nữ thuộc Kim nên đặt điều hòa hướng Tây Nam. Gió của điều hòa sẽ tạo ra từ trường phong thủy.

– Cửa điều hòa hướng lên trên sẽ có lợi cho phong thủy trong phòng, vì gió thổi lên sẽ tạo được sự lưu thông, điều hòa không khí tốt nhất cho phòng. Bên cạnh cách xác lập phương hướng, khi lắp đặt điều hòa trong căn phòng có nhiều vượng khí nhất .

Phòng khách

– Cửa chính ngôi nhà là điểm tài khí, vì vậy nếu máy điều hòa đối thẳng với cửa chính, thì tài khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng.

Nếu bạn đã lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một bình phong bằng kính hoặc treo rèm hạt châu tại huyền quan.

– Cửa gió của điều hòa nếu thổi thẳng vào ghế sofa chính trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững. Điều này dễ ảnh hưởng tới vận thế của công việc và sự nghiệp. Vì thế, cách tốt nhất để hóa giải điều này là để hướng gió của điều hòa chếch sang 2 bên ghế hoặc dịch chuyển vị trí của ghế.

Phòng bếp

Phòng bếp là chỗ nấu ăn cho cả nhà, nếu gió điều hòa thổi thẳng vào bếp thì ảnh hưởng đến lửa không đủ năng lượng để nấu. Bên cạnh đó, điều hòa để ở vị trí như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ăn. Bếp núc là biểu tượng của tnfh cảm, cho nên bài trí như vậy cũng rất dễ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng.

Vì thế, khi lắp điều hòa trong gian phòng nhà bếp, mái ấm gia đình bạn nỗ lực lắp ở vị trí ” bảo đảm an toàn ” sao cho gió của điều hòa không thổi thẳng vào nhà bếp .

Phòng ăn

Máy điều hòa sử dụng một thời hạn sau sẽ khó tránh được có bụi. Nếu lắp điều hòa có gió thổi thẳng vào bàn ăn sẽ khiến đồ ăn bị bụi bám vào và nhanh nguôi. Do vậy, điều hòa nên lắp gần bàn ăn nhưng nên tránh chiều gió thổi thẳng vào bàn .

Phòng đọc sách

Lắp điều hòa trong phòng đọc sách sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu, rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ, học tập. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt điều hòa chiếu thẳng vào đầu dễ làm người trong phòng mất tập trung, chóng mặt…

Phòng ngủ

Khi khung hình trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến khung hình dễ cảm lạnh, dễ “ gọi ” sát khí đến. Do đó, nên để hướng của gió điều hòa thổi lên trên hoặc mở hé rèm cửa trong phòng để cân đối gió lạnh .

Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

Bởi vậy, vị trí lắp ráp máy điều hòa phòng ngủ hài hòa và hợp lý đúng chuẩn thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, rất là tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm .

Alternate Text Gọi ngay