Quy trình lắp đặt điều hòa treo tường đúng kỹ thuật tại nhà

Lắp điều hòa không phải là công việc dễ dàng đối với bất cứ ai, bởi nó cần người lắp phải có tay nghề và kỹ thuật. Do đó, nếu bạn vừa mới mua điều hòa về, bạn nghĩ mình có thể lắp đặt, nhưng hiện tại bạn lại đang loay hoay không biết lắp sao cho đúng kỹ thuật, bạn lo lắng nó sẽ gặp phải một số trục trặc. Thì lúc đó, bạn hãy gọi đến dịch vụ chuyên lắp đặt điều hòa uy tín, chất lượng tốt để được họ hỗ trợ, bạn sẽ được đảm bảo về nhân viên kỹ thuật có tay nghề, khả năng lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà không sợ chi phí cao.

Quy trình lắp đặt điều hòa treo tường đúng kỹ thuật tại nhà

1. Yêu cầu khi lắp đặt điều hòa treo tường tại nhà .

– Khảo sát vị trí lăp đặt

+ Đối với dàn nóng: Vì phải lắp ở ngoài nên cần lựa chọn vị trí đặt phải thật vững chắc nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng và thuận tiện nhất cho việc vệ sinh và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

+ Đối với dàn lạnh: Nó thường được đặt ở trung tâm phòng để hơi lạnh lan tỏa ra khắp phòng. Chọn vị trí đặt máy vững chắc, ít rung nhất khi hoạt động, tăng tính thẩm mỹ và độ an toàn cho người sử dụng.

– Tính toán kỹ thuật trước khi lắp đặt điều hòa

Dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 15m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU.

Đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU dây ống đồng nối giữa cục nóng với cục lạnh không dài quá 20m.

Cục nóng không nên đặt cao quá cục lạnh 7m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU,

không quá 15m đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU.

Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm.

Dây cáp nguồn cho máy có công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm.

2. Hướng dẫn lắp đặt điều hòa treo tường tại nhà .

Bước 1: Lắp đặt dàn nóng của điều hòa

Quy trình lắp đặt điều hòa treo tường đúng kỹ thuật tại nhà

Dàn nóng của điều hòa được nâng đỡ bằng giá treo, do đó, chúng ta cần tính toán thật kỹ lưỡng vị trí đặt giá treo, sau đó lấy bút đánh dấu để xác định được chính xác vị trí.

Dùng khoan vào vị trí mà chúng vừa đánh dấu, sau đó đóng nở rồi bắt giá. Chúng ta đặt máy lên giá, dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Nếu điều hòa 2 chiều, bước tiếp theo của chúng ta sẽ là lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt dàn lạnh cho điều hòa

Quy trình lắp đặt điều hòa treo tường đúng kỹ thuật tại nhà

Khi lắp đặt dàn lạnh, chúng ta tiếp tục lấy dấu để xác định chính xác vị trí lắp đặt.

Tháo bảng tôn ở phía sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân chỉnh lại rồi lấy dấu. Sau đó, chúng ta sử dụng khoan vào vị trí đã được đánh dấu trước. Tiếp đó, tháo vỏ bên ngoài dàn lạnh để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm khi mua máy.

Tiếp theo, dùng tay nắn ống đồng cho phù hợp với vị trí lắp đặt, tháo rắc co ra khỏi ống đồng. Bọc bảo ôn cuốn băng si phần ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi trong ra ngoài tường. Cuối cùng của bước 2, chúng ta treo dàn lạnh lên bảng tôn và điều chình lại dàn lạnh cho căn bằng.

Bước 3: Tiến hành nối ống

Chúng ta sẽ tiến hành nối giữa 2 dàn là dàn nóng và dàn lạnh. Đối với khâu nối ống, bạn có thể tham khảo sơ đồ hướng dẫn dưới đây để rõ hơn.

Bước 4: Chạy thử máy điều hòa

Quy trình lắp đặt điều hòa treo tường đúng kỹ thuật tại nhà

Sau khi đã nối ống xong, chúng ta sẽ tiến hành chạy thử máy và kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái và bình thường không. Nếu thấy máy chạy êm và đường thoát nước ở dàn lạnh có nước chảy ra thì chúng ta đã lắp đặt điều hòa đúng cách và có thể yên tâm sử dụng.

Với cách lắp đặt điều hòa treo trường như trên, chúng tôi tin là bạn có thể tự lắp đặt được tại nhà. Nếu có khó khăn gì trong quá trình lắp đặt điều hòa, bạn có thể liên hệ đến 1900.63.64.06 để được tư vấn và hỗ trợ, cam kết về chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Alternate Text Gọi ngay