Giá gas: Thị trường trong nước ổn định, thế giới sắc đỏ bao trùm

Giá gas: Thị trường trong nước ổn định, thế giới sắc đỏ bao trùm

Trên thị trường gas trong nước, giá gas đã duy trì sự ổn định trong thời gian gần đây. Điều này là một tin tức tích cực cho người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng gas để nấu nướng và làm ấm. Sự ổn định giá gas trong nước thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm giá dầu thế giới, tỷ giá hối đoái, và chính sách quản lý giá của Chính phủ.

Giá gas: Thị trường trong nước ổn định, thế giới sắc đỏ bao trùm

Giá gas: Thị trường trong nước ổn định, thế giới sắc đỏ bao trùm

Hiện nay, giá gas trong nước thường được điều chỉnh một cách có kế hoạch và được công bố công khai để đảm bảo tính dự đoán và ổn định cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, mức giá cụ thể có thể thay đổi từng giai đoạn và khu vực, vì vậy người tiêu dùng cần liên hệ với các đại lý gas địa phương để biết giá cụ thể tại địa điểm của họ.

Giá Gas Thế Giới: Sắc Đỏ Bao Trùm

Trong khi giá gas trong nước ổn định, thì trên thị trường gas thế giới, đã xảy ra sự biến động lớn trong một thời gian gần đây. Hiện nay, thế giới đang chứng kiến sự tăng giá mạnh của gas. Một số yếu tố gây ra sự biến động này bao gồm:

1. Tình Hình Cung Cấp Khiếm Kỳ: Một số nước sản xuất gas lớn, như Nga và Kazakhstan, đã giảm sản xuất gas, gây ra sự khan hiếm và tăng giá trên thị trường thế giới.

2. Tăng Cầu: Sự tăng cầu về gas từ các ngành công nghiệp và người tiêu dùng cuối cùng đã đẩy giá gas lên cao.

3. Chiến Tranh Ở Ukraine: Xung đột và căng thẳng ở biên giới Ukraine đã làm gia tăng lo ngại về nguồn cung cấp gas từ Nga sang châu Âu.

4. Tác Động Của Thời Tiết: Thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là trong việc vận chuyển gas, cũng có thể gây ra sự biến động trong giá gas.

Những yếu tố này đã làm cho giá gas trên thị trường thế giới tăng mạnh, và có thể có tác động đến giá gas trong nước trong tương lai.

Nhưng người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể theo dõi và đối phó với sự biến động này bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng gas, nâng cao hiệu suất và nắm vững thông tin về giá để có quyết định tài chính sáng suốt.

 

Từ ngày 1/3, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thương mại gas trong nước thông tin kiểm soát và điều chỉnh giảm giá. Mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng giảm trung bình 16.000 đồng, loại 45 kg giảm 60.000 đồng / bình, tùy tên thương hiệu.

Giá gas hôm nay 23/3: Thị trường trong nước ổn định, thế giới sắc đỏ bao trùm
Vào rạng sáng ngày 23/3 giá gas trên thế giới giảm 3,92% xuống còn 2,256 USD/mmBTU

Cụ thể, giá gas của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh ( Saigon Petro ) từ ngày 1/3 giảm 16.000 đồng / bình 12 kg. Với mức giảm này, giá kinh doanh nhỏ đến tay người tiêu dùng là 461.000 đồng / bình 12 kg. Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Nước Ta Chi nhánh miền Nam, từ ngày 1/3 giảm 16.000 đồng / bình 12 kg và 60.000 đồng / bình 45 kg. Giá gas kinh doanh nhỏ của LPG Nước Ta đến người tiêu dùng tối đa là 475.912 đồng / bình 12 kg và 1.784.670 đồng / bình 45 kg.

Giá bán lẻ gas của City Petro từ ngày 1/3 cũng giảm 16.000 đồng/bình 12kg. Theo đó, từ ngày 1/3, giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng của thương hiệu gas City Petro ở mức 494.500 đồng/bình 12kg và 1.854.000 đồng/bình 45kg.

Bạn đang đọc: Giá gas hôm nay 23/3: Thị trường trong nước ổn định, thế giới sắc đỏ bao trùm

Tương tự, giá gas bình Petrolimex kinh doanh nhỏ ( đã gồm có Hóa Đơn đỏ VAT ) tháng 3/2023 tại thị trường Hà Nội là 464.700 đồng / bình gia dụng 12 kg ; 1.858.600 đồng / bình công nghiệp 48 kg, lần lượt giảm 15.800 đồng / bình 12 kg và 63.400 đồng / bình 48 kg ( đã gồm có Hóa Đơn đỏ VAT ). Còn tại thị trường khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ đã ” lao dốc không phanh “, do dự báo thời tiết ít lạnh hơn và nhu yếu sử dụng nguồn năng lượng thấp hơn so với dự kiến ​ ​ trước đó. Vào rạng sáng ngày 23/3 giảm 3,92 % xuống còn 2,256 USD / mmBTU so với hợp đồng khí gas tự nhiên. Trong 3 tuần qua, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ đã giảm khoảng chừng 5 %. Không chỉ giảm giá, sản lượng khí đốt tự nhiên vào những tháng đầu năm nay cũng giảm, khiến một số ít công ty nguồn năng lượng giảm số lượng giàn khoan mà họ đang sử dụng để khoan khí đốt. Tính riêng trong tháng 1/2023 giảm 40 %.

Giá gas hôm nay 23/3: Thị trường trong nước ổn định, thế giới sắc đỏ bao trùm
Sự suy yếu về giá năng lượng trong tuần này do tác động mạnh từ thị trường tài chính

Refinitiv dự báo, nhu yếu khí đốt của Mỹ, gồm có cả xuất khẩu sẽ giảm từ 116,9 bcfd trong tuần này xuống 108,0 bcfd vào tuần tới.

Các thành viên OPEC+ cho rằng, sự suy yếu về giá năng lượng trong tuần này là do tác động từ thị trường tài chính hơn là do bất kỳ sự mất cân bằng cung cầu nào.

Rủi ro lây lan giữa những ngân hàng nhà nước khiến những nhà đầu tư quan ngại, hạn chế nhu yếu so với những gia tài như sản phẩm & hàng hóa, vì họ lo lắng một đợt giảm giá tiếp theo hoàn toàn có thể gây ra suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính toàn thế giới và cắt giảm nhu yếu dầu mỏ. Các giải pháp không thay đổi nghành ngân hàng nhà nước, gồm có việc UBS mua lại Credit Suisse và thỏa thuận hợp tác của những ngân hàng nhà nước TW lớn tăng cường thanh khoản sẽ làm dịu những lo lắng về mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính toàn thế giới. Ông Robert DiDona – Nhà nghiên cứu và phân tích của Energy Ventures – cho biết, nỗ lực của những nhà thanh toán giao dịch để đẩy giá tới 2 USD / mmBTU đã dẫn đến việc mua bù thiếu, vì không có đủ những yếu tố giảm giá để biện minh cho sự sụt giảm đó.

Ông DiDona đánh giá thêm, nhu cầu hiện nay tương đối ổn định, sẽ tìm thấy một số lợi ích bên giá thầu trong thời gian ngắn dựa trên triển vọng thời tiết và điều gì sẽ tốt hơn cho nhu cầu LNG những tuần tới.

Trong một diễn biến khác, nước Úc – vương quốc cạnh tranh đối đầu với Qatar và Mỹ với tư cách là nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất quốc tế đã tạm thời hạn chế giá khí đốt và than trong nước trong 12 tháng ( kể từ tháng 12/2022 ) để hạn chế Ngân sách chi tiêu tăng vọt. Ông Andrew Thornton – Giám đốc quản lý và điều hành của đơn vị sản xuất điện Origin Energy – san sẻ : Công ty có 27,5 % CP trong dự án Bất Động Sản LNG của Úc Thái Bình Dương. Ông tự tin cơ quan chính phủ hiểu quan điểm của ngành và mọi rủi ro đáng tiếc so với góp vốn đầu tư .

Alternate Text Gọi ngay