GIỚI THIỆU VỀ GAS R134A

Gas R134a là một môi chất làm lạnh rất tuyệt vời với nhiều hiệu quả khác nhau trong ngành công nghiệp điện lạnh và thậm chí còn là một thành phần trong nhiều hỗn hợp HFC hiện có trên thị trường ,

BÀI VIẾT VỀ GAS R134A

Thông tin về Gas R134A

Gas là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trước đây, để sử dụng lửa trong sinh hoạt gia đình, con người phải cần đến củi, sau đó là than, dầu lửa cùng 1 số nguyên liệu có thể tạo lửa khác. Từ khi tạo gas, mọi hoạt động hằng ngày cũng trở nên dễ dàng hơn. Dù là ở nông thôn hay thành thị, gas đều có mặt phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu trong cuộc sống. Quen thuộc với cuộc sống con người là vậy nhưng ít ai trong chúng ta chịu tìm hiểu về gas. Theo nhu cầu sử dụng của con người cũng như sự phát triển của xã hội, hiện nay có rất nhiều loại gas trên thị trường. Để chọn cho mình những sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của thiết bị gia dụng trong nhà, chúng ta cần tìm hiểu để nắm bắt một số kiến thức chung về các loại Gas tốt nhất hiện giờ.

Bạn đang đọc: GIỚI THIỆU VỀ GAS R134A

Trước đây trên thế giới cũng như Việt Nam chúng ta, đa phần các sản phẩm tủ đông, tủ mát, tủ lạnh, máy điều hòa xe hơi đều được sử dụng môi chất làm lạnh Gas R12, loại gas nó có mang tính chất chứa độc tố thấp, loại gas lạnh này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu nó tiếp xúc với lửa sẽ gây ra mùi hắc, nó làm cho người hít phải gây chóng mặt nhức đầu và cảm giác rất khó chịu nên rất độc hại. Chính vì vậy các nhà khoa học nghiên cứu và đã cho ra đời dòng sản phẩm Gas R134a với nhiều cải tiến về chỉ số nén, tính chất không độc hại đối với môi trường để người tiêu dùng an tâm sử dụng. Chọn các sản phẩm sử dụng công nghệ gas R134a chúng ta vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa phòng tránh được các tác hại của hơi gas đối với sức khỏe bản thân.

Gas lạnh R134a là một môi chất làm lạnh HFC tinh khiết. Nó được phát minh ra nhằm thay thế dòng gas R-12 trong các thiết bị ngành lạnh thương mại và dân dụng. R134a là một môi chất làm lạnh rất tuyệt vời với nhiều công dụng khác nhau trong ngành công nghiệp điện lạnh và thậm chí là một thành phần trong nhiều hỗn hợp HFC hiện có trên thị trường. Nó có thể cho phép làm việc ở nhiệt độ thấp hơn so với các HFC khác và là một sản phẩm có khả năng tiết kiệm mức tiêu hao năng lượng cho nhiệt độ trên không và tầm trung.

Sản phẩm gas R134a có quy cách đóng gói là: 13,62kg với giá thành tương đối phù hợp với thị trường hiện tại. Dòng Gas R134a có xuất xứ Mỹ có giá từ 2.250.000đ – 3.350.000đ/bình, các thương hiệu có xuất xứ từ Trung Quốc giá tầm 1.750.000đ đến 1.850.000đ.

Ưu điểm của gas R134a

Không làm hỏng tầng ozon, ODP = 0 .
Thiết bị hoàn toàn có thể được nạp lại trong trường hợp rò rỉ .
Khả năng làm mát đạt được thấp hơn một chút ít so với R12 .
Rất tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng mặc dầu nó yên cầu một máy nén lớn hơn so với những chất làm lạnh HFC khác .
Tiềm năng hâm sôi toàn thế giới ( GWP ) = 1430 .
Điểm sôi tại 1.013 bar ( độ C ) – 26.1
Nhiệt độ trượt hoặc trượt ( độ C ) : 0
Mật độ hơi bão hòa tại – 26.1 độ C ( kg / m3 ) : 5.28
Phân loại bảo đảm an toàn : A1 độc tính thấp và không dễ cháy .

Bảo quản và sử dụng

Không được nạp gas R134a lẫn chung với gas R12 tránh trường hợp gây ra cháy nổ hoặc sẽ gây tổn hại đến thiết bị máy móc được nạp .

Tránh để môi chất lạnh gas R134a tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người.

Phải dùng đúng loại dầu bôi trơn cho máy nén của dòng gas R134a .
Bảo quản vị trí thoáng mát .
Ga lạnh R134a Refron được sử dụng cho những thiết những bị làm lạnh tại những hộ mái ấm gia đình như tủ lạnh, tủ dữ gìn và bảo vệ thực phẩm và doanh nghiệp như những tủ tàng trữ, tủ cấp đông, thực phẩm, rau củ, Ga lạnh R134a sử dụng nhiều cho máy điều hòa xe hơi. Đặc tính của gas R134a thích hợp dùng trong nhiệt độ trung bình của tủ dữ gìn và bảo vệ thực phẩm, máy làm lạnh nước, đài phun nước, máy bơm nhiệt và máy hút ẩm .
Môi chất làm lạnh R134a được dùng sửa chữa thay thế cho môi chất lạnh CFC-12 ( R12 ) trước đây do ảnh hưởng tác động xấu của R12 tới thiên nhiên và môi trường .
+ Gas lạnh R134a có độ PH trung tính .
+ Điểm đông : – 110 độ C
+ Điểm sôi : – 26,2 độ C
+ Mật độ bay hơi : 3.5
+ Tỷ trọng : 1,2 g / Cm3 ở 21,1 độ C
+ Độ tan trong nước : 1,5 g / L
+ Dầu nhớt khuyên dùng khi sử dụng gas lạnh R134a Refron là dầu Polyol
Ester ( POE )
+ Định lượng : 13,62 kg ( net ) / bình
+ Thành phần : PENTAFLUOROETHANE
1,1,1 TRIFLOUROETHANE

THEO NGUỒN TÀI LIỆU TỔNG HỢP CỦA MITSU AIR VIỆT NAM

Alternate Text Gọi ngay