Giới thiệu gas R32 là gì và có ưu điểm gì? – áp suất gas R32

Giới thiệu gas R32 là gì và có ưu điểm gì? – áp suất gas R32

R32 là một loại gas lạnh thuộc nhóm hydrofluorocarbon (HFC). Nó là một trong những loại gas lạnh thay thế cho các loại gas cũ hơn như R22 hoặc R410A, có tầng ozone thấp và không gây hiệu ứng nhà kính.

Ưu điểm của gas R32 bao gồm:

 1. Hiệu suất cao: R32 có khả năng làm lạnh hiệu quả và có hiệu suất nhiệt động học tốt hơn so với một số gas khác. Điều này có nghĩa rằng nó có khả năng làm lạnh nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng, giúp giảm hóa đơn điện.
 2. Không gây hại cho tầng ozone: R32 không chứa chlorin, gây hại cho tầng ozone, do đó, nó không góp phần vào suy giảm tầng ozone và được coi là một lựa chọn thân thiện với môi trường.
 3. Ít gas sử dụng: R32 có áp suất gas thấp hơn so với R410A, điều này có nghĩa rằng ít gas cần thiết để nạp vào hệ thống làm lạnh. Điều này giúp giảm tiêu thụ gas và giúp bảo vệ môi trường.
 4. Tích hợp tốt với hệ thống hiện đại: R32 tương thích với hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí hiện đại. Nó đã trở thành lựa chọn phổ biến trong việc sản xuất các sản phẩm mới.

Áp suất của gas R32:

Áp suất của gas R32 tùy thuộc vào nhiệt độ. Dưới đây là một số giá trị áp suất thông thường cho gas R32:

 • Áp suất tại nhiệt độ -20°C: Khoảng 2.15 MPa (21.5 bar).
 • Áp suất tại nhiệt độ -10°C: Khoảng 3.25 MPa (32.5 bar).
 • Áp suất tại nhiệt độ 0°C: Khoảng 4.75 MPa (47.5 bar).
 • Áp suất tại nhiệt độ 10°C: Khoảng 7.00 MPa (70.0 bar).
 • Áp suất tại nhiệt độ 20°C: Khoảng 10.05 MPa (100.5 bar).

Lưu ý rằng việc làm việc với gas lạnh đòi hỏi kiến thức và kỹ năng cụ thể. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến gas lạnh, hãy tìm đến các chuyên gia nạp gas R32 có đào tạo và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu suất của hệ thống làm lạnh.

Giới thiệu gas R32 là gì và có ưu điểm gì? - áp suất gas R32

Giới thiệu gas R32 là gì và có ưu điểm gì? – áp suất gas R32

Bạn đang đọc: Giới thiệu gas R32 là gì và có ưu điểm gì? – AN VIỆT

Đánh giá post

Gas R32 là gì và áp suất gas R32

Gas R32được đưa vào sử dụng tại thị trường Nhật Bản và được rất nhiều người tin dùng trong thời hạn qua. Gas R32 được ý tưởng nhằm mục đích thay thế những dòng gas cũ như gas R22, gas R410. Là công ty duy nhất trên quốc tế sản xuất cả máy điều hòa không khí và môi chất lạnh, Daikin không ngừng điều tra và nghiên cứu công nghệ tiên tiến mới và những chất thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Giờ đây, Daikin đã sử dụng R32, môi chất lạnh thế hệ mới không chứa chất gây suy giảm tầng ozone và ảnh hưởng tác động làm nóng toàn cầu thấp. Dòng mẫu sản phẩm tiên phong vận dụng so với loại gas này là máy lạnh Daikin ( loại 1 chiều, loại 2 chiều ). ​. Áp suấtgas R32này giao động từ 120 Psi nhưng tùy thuộc và nhiệt độ thiên nhiên và môi trường, Áp Suất tĩnh từ 240 tới 245 Psi nhé .
Được nhìn nhận là dòng loại sản phẩm có lượng khí thải thấp hơn nhiều so với những loại gas khác trên thị trường, giảm hiệu ứng kính và rất bảo đảm an toàn

Gas R32

Gas R32 – công nghệ tiên tiến môi chất thế hệ mới

Gas R32 có ưu điểm gì?

Gas R32được kiểm định là loại gas khó cháy, thế cho nên việc sử dụng gas R32 cho máy điều hòa nhà bạn sẽ bảo đảm an toàn hơn việc việc sử dụng những loại gas khác .
Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP ( 550 ) thấp hơn nhiều so với gas R410A ( 1980 ) giảm lượng khí thải 75 % cung ứng yêu caauf bảo vệ thiên nhiên và môi trường, giảm thiểu hiệu ứng hủy hoại tầng Ozon .
Để giảm hiệu ứng nhà kính, những công ty sản xuất thiết bị điều hòa không khí được nhu yếu phải tìm ra những loại môi chất lạnh mới có năng lực làm nóng toàn cầu thấp hơn R-410A ( HFC ) đồng thời cắt giảm điện năng tiêu thụ nhằm mục đích giảm thải khí CO2

Gas R32 an toàn nhất.

– Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP ( 550 ) thấp hơn nhiều so với gas R410A ( 1980 ) giảm lượng khí thải lên tới 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.​

Xem thêm: Dịch Vụ Nạp Gas Điều Hòa Tại Hà Nội Tốt Nhất Hiện Nay

– Gas R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy, vì thế việc sử gas R32 sẽ bảo đảm an toàn cho nhà bạn hơn so với việc sử dụng những loại gas thường thì khác .
– Điều hòa daikin sử dụng Gas R32 đạt được tiêu chuẩn cao trong việc chống sự ngày càng tăng nhiệt độ do hiệu ứng nhà kính .

Gas R32 có khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.

– Với hiệu suất lạnh lớn hơn hẳn R410 ( gấp 1,6 lần ) nên có thể nói điều hòa sử dụng gas R32 sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng hơn, tiết kiệm chi phí khối lượng gas nạp thêm hơn
– Bên cạnh đó, thông số CoP của loại gas này cao lên tới 6,1 lần, góp thêm phần giúp điều hòa sử dụng gas R32 trở thành 1 cỗ máy tiết kiệm ngân sách và chi phí không đôi thủ .
– Các loại điều hòa sử dụng gas R32 mang lại sử tiện lợi tối đa cho người sử dụng với công nghệ tiên tiến khử ẩm và tiết kiệm chi phí điện năng

R32 dễ thích ứng.

Nhiều người có vướng mắc về vấn đềcó thể thay thế gas r410a bằng r32 được không ? Câu vấn đáp là có thể thay thế được .
– Dù khác nhau về công thức nhưnggas R32có áp suất tương tự với gas R410 đang rất phổ cập nên có thể dùng chung với những thiết bị lắp ráp, chỉ cần thay đồng hồ đeo tay sạc gas và dây nạp gas là được

Gas r32 có nạp bổ sung và có hút chân không được không?

– Tất cả những dòng máy điều hòa có sử dụng Gas R32 đều có thể nạp bổ trợ nếu thiếu. Việc nạp gas bổ trợ định kỳ mỗi khi bảo trì giúp máy điều hòa quản lý và vận hành không thay đổi và cho hiệu suất làm lạnh tốt hơn .
– Đối với việc tháo lắp máy lạnh Inverter sử dụng gas R410 và Gas R32 chúng tôi khuyên bạn nên hút chân không để bảo vệ máy có độ lạnh sâu và không thay đổi vì đặc thù của gas R410A và gas R32 là dòng gas mới có áp suất khá cao và dòng gas mới này là không chịu được tạp chất không khí .

Cách nạp gas R32

Tham khảo ngay 3 bước nạp Gas R32 như sau :
Bước 1 : Lắp đồng hồ đeo tay đo gas vào điều hòa

 • 1 đầu dây của đồng hồ đeo tay đo gas bạn nối với bình gas
 • 1 đầu dây bạn nối với đầu hồi của cục nóng điều hòa .

Bước 2: Xả e, đuổi không khí trong 2 dây của đồng hồ

 • Bạn từ từ mở van chai gas và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ đeo tay. ( Hãy cẩn trọng với ga lỏng có thể gây bỏng lạnh ) .

Bước 3 : Mở van xanh và triển khai nạp gas cho mạng lưới hệ thống .

hotline : 0973.28.28.68

Alternate Text Gọi ngay