Thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng thi công xây dựng công trình được quy định như thế nào?

Thời gian và tiến trình thực thi hợp đồng thi công kiến thiết xây dựng công trình được lao lý tại Điều 5 Thông tư 09/2016 / TT-BXD hướng dẫn hợp đồng thi công kiến thiết xây dựng công trình như sau :
1. Thời gian thực thi hợp đồng được tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực hiện hành cho đến khi các bên đã triển khai xong các nghĩa vụ và trách nhiệm theo hợp đồng thi công đã ký .
2. Bên nhận thầu có nghĩa vụ và trách nhiệm lập quy trình tiến độ chi Tiết thực hiện hợp đồng trình bên giao thầu đồng ý chấp thuận để triển khai, gồm có :

a) Trình tự, thời gian thực hiện công việc; thời gian thi công cho mỗi giai đoạn chính của công trình, hạng Mục công trình, công trình.

b ) Thời gian kiểm tra, kiểm định của các việc làm, hạng Mục, công trình ;
c ) Báo cáo kèm theo gồm : báo cáo chung về giải pháp mà bên nhận thầu dự kiến vận dụng và các tiến trình chính trong việc thi công công trình ; số lượng cán bộ, công nhân và thiết bị của bên nhận thầu thiết yếu trên công trình cho mỗi quy trình tiến độ chính. Bên nhận thầu phải thực thi theo bảng quy trình tiến độ thi công chi Tiết sau khi được bên giao thầu đồng ý chấp thuận .

3. Tiến độ thực hiện hợp đồng phải thể hiện các mốc hoàn thành, bàn giao công việc, sản phẩm chủ yếu.

4. Bên giao thầu và bên nhận thầu phải thỏa thuận hợp tác các trường hợp được Điều chỉnh quy trình tiến độ. Khi Điều chỉnh quy trình tiến độ hợp đồng không làm lê dài quá trình thực thi hợp đồng ( gồm có cả thời gian được lê dài quá trình thực thi hợp đồng theo pháp luật của hợp đồng thi công ) thì bên giao thầu và bên nhận thầu thỏa thuận hợp tác, thống nhất việc Điều chỉnh. Trường hợp Điều chỉnh quy trình tiến độ làm lê dài tiến trình thực thi hợp đồng thì chủ góp vốn đầu tư phải báo cáo giải trình Người có thẩm quyền quyết định hành động góp vốn đầu tư xem xét, quyết định hành động và các bên phải làm rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi bên so với những thiệt hại do việc chậm quá trình thực thi hợp đồng gây ra .

5. Khuyến khích việc đẩy nhanh tiến độ hợp đồng trên cơ sở đảm bảo chất lượng công trình xây.

6. Bên nhận thầu phải thông tin cho bên giao thầu về các trường hợp đơn cử hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai có ảnh hưởng tác động xấu hoặc làm chậm việc thi công công trình hay làm tăng giá hợp đồng .
Trên đây là pháp luật về Thời gian và quy trình tiến độ thực thi hợp đồng thi công kiến thiết xây dựng công trình. Để hiểu rõ hơn bạn sung sướng tìm hiểu thêm thêm tại Thông tư 09/2016 / TT-BXD .

Trân trọng !