10 Cách Giúp Điều Hòa Lạnh Sâu Hơn Trong Mùa Nóng

10 Cách Giúp Điều Hòa Lạnh Sâu Hơn Trong Mùa Nắng Nóng

Điều hòa không lạnh sâu vào thời điểm nắng nóng rất hay gặp ở nhiều gia đình, với 10 cách giúp điều hòa lạnh sâu hơn trong mùa nắng nóng sẽ giúp bạn tự mình sử lý cho điều hòa lạnh sâu hơn không cần tới thợ đơn giản.

Điều hòa là một thiết bị quan trọng trong mùa nóng, và việc điều hòa hoạt động hiệu quả giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong những ngày nắng nóng. Dưới đây là 10 cách giúp điều hòa lạnh sâu hơn trong mùa nóng:

 1. Làm sạch và bảo dưỡng điều hòa: Đảm bảo bạn thường xuyên làm sạch bộ lọc và kiểm tra hệ thống điều hòa. Bụi bẩn và cặn bẩn có thể làm hệ thống hoạt động không hiệu quả và giảm hiệu suất làm lạnh.
 2. Đặt điều hòa ở chế độ “làm lạnh”: Hãy đảm bảo bạn thiết lập điều hòa ở chế độ làm lạnh (cool) để tận dụng tối đa hiệu suất làm lạnh của nó.
 3. Đảm bảo cửa và cửa sổ kín: Kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả cửa và cửa sổ trong nhà đều kín chặt để ngăn không khí nóng từ bên ngoài xâm nhập vào và giữ cho không gian bên trong mát mẻ hơn.
 4. Sử dụng rèm cửa và màn che nắng: Đóng rèm cửa và màn che nắng trong lúc ánh nắng mạnh chiếu vào sẽ giúp giữ cho không gian bên trong mát mẻ hơn.
 5. Tránh sử dụng các thiết bị phát nhiệt: Tránh sử dụng các thiết bị điện như bếp điện, lò vi sóng hay máy giặt trong giờ cao điểm làm lạnh để giảm thiểu khối lượng nhiệt thải.
 6. Sử dụng quạt trần: Sử dụng quạt trần để giúp phân phối không khí lạnh trên toàn bộ không gian và tạo cảm giác mát mẻ hơn.
 7. Giảm tải lên hệ thống: Trong những ngày nóng, hạn chế việc mở cửa lên xuống liên tục hoặc chạy nhiều thiết bị điện cùng lúc để tránh quá tải cho hệ thống điều hòa.
 8. Sử dụng quạt bàn hoặc quạt đứng: Bổ sung bằng cách sử dụng quạt bàn hoặc quạt đứng để tăng cường luồng không khí mát và giúp hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.
 9. Đảm bảo không gian quanh máy điều hòa thông thoáng: Đặt máy điều hòa ở một nơi có không gian thoáng để giúp nó lấy không khí mát và xả nhiệt hiệu quả hơn.
 10. Xem xét nâng cấp hệ thống: Nếu máy điều hòa của bạn đã cũ và không hoạt động hiệu quả, xem xét nâng cấp hoặc thay thế bằng một máy mới, hiệu suất cao hơn, để tiết kiệm điện năng và làm mát tốt hơn.

Lưu ý rằng sử dụng điều hòa lạnh sâu cần thực hiện một cách tiết kiệm và hợp lý, nhằm bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Điều hòa hiện nay hầu hết đã được sự dụng trong mỗi hộ gia đình, từ nông thôn tới thành thị đều sử dụng rất nhiều, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng điều hòa có hiện tượng không được lạnh sâu như hồi mới mua, thậm chí nhiều người vừa mới mua mới đã thấy điều hòa không lạnh sâu như mình mong muốn. Vậy thì nguyên nhân nào khiến điều hòa không lạnh sâu? Có cách nào để điều hòa lạnh sâu hơn? Trước khi tôi chia sẻ cách để điều hòa lạnh sâu hơn thì bạn hãy đọc xem bạn đã đáp ứng được cho điều hòa những điều kiện này hay chưa nhé.

Điều hòa lạnh sâu hơn

Điều hòa lạnh sâu hơn

Điều Kiện Để Điều Hòa Lạnh Sâu Hơn

Muốn điều hòa lạnh sâu có được nhiệt độ nhưng bạn mong muốn, ngay từ khi bắt đầu mua cho tới suốt quãng đời sử dụng ở chiếc máy điều hòa gia đình bạn có đáp ứng được đầy đủ những điều kiện như diện tích phòng, vị trí lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh, nhiệt độ ngoài trời, đủ gas cho điều hòa, sử dụng điều khiển đúng chức năng, quạt dàn nóng dàn lạnh quay ổn định, điện gai đình vẫn đủ từ 200V – 220V. Chỉ cần bạn đọc xem và làm đúng 10 cách này sẽ giúp điều hòa lạnh sâu hơn cũng như giảm được khá nhiều chi phí trong suốt quá trình sử dụng.

Cách 1: Diện Tích Phòng Phù Hợp

 • Khi bắt đầu bạn mua mới cho mình chiếc điều hòa có bao giờ bạn nghĩ rằng nên mua điều hòa có công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng hay chưa? Nhiều người không tham khảo giữa công suất điều hòa và diện tích phòng, khiến điều hòa không đủ công suất so với căn phòng quá rộng của bạn. Hãy tính toán hoặc tham khảo sao cho phù hợp nhất giữa công suất và diện tích phòng để điều hòa lạnh sâu hơn. Thậm chí tôi khuyên bạn nên mua thừa công suất một chút để đảm bảo khi nắng nóng điều hòa vẫn được lạnh sâu nhé.

Cách 2: Vị Trí Lắp Đặt Đúng

 • Như chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều lần lựa chọn vị trí lắp đặt rất quan trọng. Đối với dàn lạnh tức dàn trong nhà bạn nên có khảng cách với mặt trần ít nhất là 20 phân để gió lưu thông tốt. Còn vị trí dàn nóng bạn không nên để ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào, không nên để trên mái tôn, bởi vì mái tôn và ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp sinh nhiệt rất cao, điều hòa nóng quá thì phải ngắt để bảo vệ block. Bạn nên chọn vị trí lắp điều hòa tốt nhất cho dàn nóng và dàn lạnh thuận lợi sẽ giúp cho điều hòa lạnh sâu hơn trong mùa nắng nóng.

Cách 3 :Nhiệt Độ Ngoài Trời Quá Cao

 • Nhiệt độ ngoài trời quá cao cũng là nguyên nhân khiến điều hòa kém lạnh, mặc dù điều hòa của bạn bình thường nhưng nhiệt độ ngoài trời cao quá khiến gas trong điều hòa tăng áp suất, dòng điện quá tải, làm cho điều hòa kém lạnh hơn, ở tình trạng này nếu điều hòa đủ công suất trong phòng thì vẫn có mát. Hoặc vị trí dàn nóng, dàn lạnh ở một nơi phù hợp vẫn có mát nhưng có thể điều hòa không lạnh sâu. Bạn hãy tìm hiểu thêm những nguyên nhân điều hòa không đủ lạnh khi thời tiết nắng nóng thì bạn sẽ hiểu ngay ở nguyên nhân thứ 3 này.

Cách 4: Bảo Dưỡng Thường Xuyên

 • Trong suốt quá trình sử dụng điều hòa đã có nhiều gia đình cảnh giác được vấn đề nắng nóng, thường chuẩn bị trước trong việc bảo dưỡng, bảo trì trước mùa hè. Tuy nhiên vẫn có nhiều người nghĩ rằng điều hòa vẫn chạy bình thường nên không cần bảo dưỡng. Đó là một sai lầm khiến bạn gặp phải, mặc dù điều hòa của bạn vẫn mát với nhiệt độ ngoài trời từ 40 độ trở xuống, còn đối với nhiệt độ vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm bạn sẽ nhận thấy rõ dệt nhất đó là điều hòa kém lạnh. Theo chúng tôi thì bạn nên bảo dưỡng vệ sinh điều hòa mỗi năm ít nhất 1 lần. Đúng quy trình thật sạch sẽ, hiện nay ở Hà Nội có 10 địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín bạn có thể gọi đến làm trước mùa hè nhé.

Cách 5: Đủ Lượng Gas Điều Hòa

 • Diện tích phòng ổn, phù hợp, vị trí lắp đặt cũng ổn, thông thoáng, mát cho dàn nóng, nhiệt độ ngoài trời cũng không quá cao, bạn cũng mới bảo dưỡng, nhưng điều hòa vẫn bị kém lạnh. Gas điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong điều hòa, điều hòa luôn cần một lượng gas vừa đủ, không thừa, không thiếu. Nếu bị thiếu gas điều hòa của bạn sẽ bị kém lạnh, muốn điều hòa lạnh sâu hơn bạn nên nạp bổ sung gas đủ cho điều hòa. Vừa chạy ổn định ít hỏng hóc, vừa đảm bảo độ lạnh nhanh, ngắt đúng nhiệt độ bạn cài đặt, còn không bị tốn điện.

Cách 6: Sử Dụng Đúng Chế Độ Khiển

 • Rõ ràng là bạn đã sử dụng cả năm trời với chiếc điều khiển điều hòa của bạn nhưng vẫn bị sai chế độ. Trước khi kiểm tra hay xác định bất cứ nguyên nhân gì bạn nên lướt qua một lượt xem điều khiển bạn đã cài đặt chuẩn hay chưa. Hiện nay nhiều người xem các thông tin trên mạng cho rằng để chế độ hình giọt sương sẽ giúp tiết kiệm điện mà điều hòa vẫn lạnh. Điều đó là sai lầm vì chế độ hút ẩm chỉ khiến điều hòa có mát nhưng điều hòa sẽ kém mátkhông lạnh được sâu. Bạn nhớ chú ý tới chế độ trên điều khiển điều hòa nhé.

Cách 7: Quạt Dàn Nóng Quay Ổn

 • Quạt dàn nóng chạy yếu khiến cho dàn nóng không tản kịp được nhiệt độ ra ngoài theo quạt, khiến điều hòa lúc chạy lúc không, có thể do tụ quạt bị yếu hoặc do điện gia đình bị yếu cũng khiến quạt hoặc bloc điều hòa chạy yếu hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân điều hòa bị kém lạnh không lạnh được sâu nhé. Cách kiểm tra quạt dàn nóng điều hòa không chạy thì bạn có thể xem ở đây.

Cách 8: Quạt Dàn Lạnh Quay Ổn

 • Có thể bạn cài điều khiển ở tốc độ quạt gió yếu nhất làm cho bạn cảm thấy điều hòa kém mát, nhưng bạn đã cài đúng nhưng quạt dàn lạnh vẫn chạy kém. Bạn hãy xem nếu quạt dàn lạnh ra gió ít hãy kiểm tra ngay dàn lạnh có bị bịt bời bụi bẩn hay không, lưới lọc bạn đã rửa sạch sẽ chưa? Nếu chưa hãy làm sạch nó ngay lập tức sẽ khiến điều hòa lạnh sâu hơn trong ngày nắng nóng. Còn một nguyên nhân nữa là do tụ quạt đã bị yếu thay tụ quạt dàn lạnh cùng chỉ số UF là được nhé.

Cách 9: Điện Gia Đình Từ 200V Trở Lên

 • Điện yếu khiến điều hòa kém lạnh trong những ngày nắng nóng xảy ra với hầu hết mọi nơi, từ thành thị tới nông thôn, tình trạng sử dụng quá nhiều, điện tất nhiên sẽ bị yếu. Khi điện yếu thì quạt điều hòa chạy lờ đờ, bloc điều hòa chạy yếu, khiến phòng của bạn chưa đủ lạnh thì điều hòa đã ngắt. Trước khi bạn muốn điều hòa lạnh sâu hơn trong mùa nắng nóng thì bạn hãy trắc chắn điện gia đình mình ổn định. Bạn nên sử dụng lioa để ổn định điện tốt hơn, sẽ giúp điều hòa mát hơn trong mùa nóng nhé.

Cách 10: Lúc Chạy Lúc Không

 • Điều hòa thường chạy liên tục cho tới khi đủ nhiệt độ trong phòng của bạn mới ngắt, tuy nhiên tình trạng điều hòa không lạnh sâu thì đã ngừng chạy xảy ra thường xuyên với bạn. Điều hòa lúc chạy lúc không có nhiều nguyên nhân xảy ra, có thể do cảm biến phòng, do quạt, do bloc, do cài chỉnh điều khiển sai, hầu hết là do 9 nguyên nhân trên khiến điều hòa lúc chạy lúc không.
Cục nóng điều hòa không chạy

Cục nóng điều hòa không chạy

Trên là 10 nguyên nhân bạn cần đáp ứng trước khi tôi đến phần 10 cách giúp điều hòa lạnh sâu hơn trong ngày mùa nắng nóng. Khi bạn nhận thấy rằng điều hòa không lạnh sâu không phải do những nguyên nhân trên Bạn hãy gọi cho chúng tôi 10 địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội tốt nhất, chúng tôi sẽ có thợ đến kiểm tra, bắt bệnh miễn phí 100% tiền công dịch vụ.

Alternate Text Gọi ngay