Nguyên nhân điều hòa không đủ lạnh khi trời nóng

Nguyên nhân điều hòa không đủ lạnh khi trời nóng

Có quá nhiều người gặp phải khi trời tiết sấp xỉ 40 độ C nguyên nhân điều hòa không lạnh khi trời nóng cách khắc phục tình trạng thực tế khi nhiệt độ không đạt yêu cầu

Chúng ta vẫn thường phải đương đầu với những cái nắng nóng gay gắt của mùa hè ở các vùng núi hay đồng bằng vùng quê nghèo không có điều hòa tuy nhiệt độ cao hơn trên các thành phố nhưng nhanh chóng giảm xuống bởi những không khí trong lành lên không cần điều hòa, đối với thành phố ở miền bắc đặc biệt như Hà Nội khi cái nóng đã đến nó kéo dài và rất khó chịu giải pháp lúc này chỉ là điều hòa để làm giảm nhiệt độ xuống, tuy nhiên nhiều nhà vẫn không thể sử dụng vì điều hòa cũng không chạy được khi trời quá nóng, chạy một lúc lại ngắt khiến chúng ta có cảm giác còn nóng hơn cả quạt điện, vậy tại sao lại xảy ra vấn đền như vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân điều hòa không đủ lạnh khi trời nóng và nhiệt độ tăng cao.

nguyen-nhan-dieu-hoa-khong-du-lanh-khi-troi-nong

nguyen-nhan-dieu-hoa-khong-du-lanh-khi-troi-nong

Nguyên nhân do lắp đặt công suất không phù hợp

Một trong những nguyên nhân do lắp đặt mà khi lắp bạn thường không để ý tới lắp điều hòa với vị trí không hợp có thể chỉ sử dụng được thời gian đầu, sau đó máy sẽ kém dần và dẫn đến tình trạng không lạnh khi nhiệt độ lên cao. bạn cần chú ý các vấn đề sau.

Công suất máy lạnh còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động đến căn phòng và số lượng người thường xuyên sử dụng căn phòng nhiều hay ít. Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau, nên chúng ta có thể cộng hoặc trừ thêm khoảng 5 – 10 mét khối tùy trường hợp…
Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,.. ta cộng thêm từ 0.3 ~ 0.5 Hp tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.
Với công thức như trên, bạn có thể tự tính ra công suất điều hoà cần thiết cho căn phòng của mình tuỳ theo chiều cao, diện tích, thể tích và hướng nhà. Như vậy, khi mua máy lạnh cần xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể chọn cho mình một máy lạnh có công suất phù hợp nhất. và muốn được đều đó bạn cần chuyên gia tư vấn am hiểu về chuyên môn củng như giá cả thị trường để tư vấn cho bạn rõ ràng nhất.

Nguyên nhân do bụi bẩn không vệ sinh bảo trì

Đây là nguyên nhân khá phổ biến bạn thường rất hay quên bảo trì bảo dưỡng điều hòa vì bảo dưỡng sạch sẽ điều hòa sẽ dẽ dàng trao đổi nhiệt hơn, mó như chiếc quạt của bạn muốn có gió mạnh có độ lạnh sau thì bảo dương là không thể quên trong mỗi khi mùa hè chuẩn bị bắt đầu hay sử dụng chiều nóng cho mùa đông.

Như chúng tôi đã nói những bài trước việc duy trì sự ổn định về nhiệt độ tốt nhất cần được thường xuyên làm thông thoáng dàn nóng dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào càng nhiệt độ cao thì trao đổi nhiệt càng phải được đảm bảo kèm theo là độ sôi của gas lúc nhiệt độ tăng khiến gas cũng tăng cao, làm thông thoáng vị trí lắp đặt
Đối với các loại điều hòa mới sẽ không gặp phải tình trạng này. Các loại điều hòa cũ sử dụng được khoảng 2 năm mà không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện thậm chí là xác động vật chết tại mặt lạnh gây ra những mùi khó chịu khi bạn sử dụng. Bụi bẩn và mảng bám sẽ tạo ra một lớp bám dính vào co mặt lạnh, lưới lọc khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng.

Nguyên nhân do hỏng điều hòa bởi nhiệt độ quá cao

Những năm gần đây nhiệt độ tăng cao ở các thành phố lớn số lượng khách hàng gọi thợ sửa điều hòa ngày một tăng lên, nói chính xác hơn gọi thợ thời điểm nắng nóng đỉnh điểm còn nóng hơn cả nhiệt độ bạn phải chịu đựng, hầu như mỗi năm chỉ xảy ra 2-3 lần trong 1 mùa hè, và như chúng tôi thì luôn đảm bảo cho bạn có thợ liên tục.

Trường hợp này xảy ra nhiều tại các cơ quan, công sở với số lượng người dùng lớn, nhiều thiết bị máy móc sinh nhiệt lại để nhiệt độ quá thấp, quá tải là chuyện thường gặp. Điều hòa quá tải, nhẹ thì hỏng tụ nặng thì chết block, chi phí sửa chữa rất lớn.Tụ thường được các nhà sản xuất tính sự chịu đựng độ nóng là 45 độ C với thời tiết ngoài trời 40 độ C bên trong điều hòa có thể lên tới 50- 60 Độ C sẽ gây ra nổ tụ vì đặt quá gần với bloc điều hòa lại càng dễ nổ

Trường hợp mất lạnh do thiếu ga : Nhiều mối rò rỉ rất nhỏ phải sau cả năm mới có biểu hiện. Sau khi tổng vệ sinh bảo dưỡng mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas. Nếu thấy thiếu gas nhiều trong thời gian sử dụng ngắn thì phải tìm nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong mới được nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì cũng chỉ sau một thời gian lại mất gas và mất lạnh như cũ. Máy luôn sạch và đủ ga sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn và bền hơn.

tang-nhiet-do-chieu-nong-toi-da-ch

tang-nhiet-do-chieu-nong-toi-da-cho-dieu-hoa

Có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hòa không đủ lạnh khi thời tiết tăng cao nếu một số nguyên nhân đó bạn đảm bảo mình chưa mặc phải thì vui lòng liên hệ với trung tâm dịch vụ sử  chữa và tư  vấn giúp bạn ngay cả thời tiết nóng bức chúng tôi vẫn có thể chung cấp nhanh cho bạn đủ thợ.

Alternate Text Gọi ngay