Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi dùng điều hoà ?

Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi dùng điều hoà ?

Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi dùng điều hoà ?

Nhằm hỗ trợ khách hàng, trong bài này chúng tôi xin tổng hợp các câu hỏi thường gặp của người dùng với các thiết bị điều hoà trong gia đình.

Câu hỏi 1:

Hỏi:
Tôi sử dụng máy 1,5hp do Việt nam lắp ráp, lốc của toshiba. Máy mới 100% nhưng sau 6 tháng thì không lạnh nữa, tôi gôi kỹ thuật và được sạc bổ sung gas. Tiếp đó khoảng 4 tháng thì lại không lạnh 1 lần nữa. Tôi gọi chỗ khác đến sạc và được báo không còn tí gas nào trong máy?? Sai khi sạc hết 250 ngàn đồng tiền gas,tôi vẫn thấy không lạnh ngay như lúc mới máy. Tôi sử dụng máy không thường xuyên. Xin hỏi, thợ đưa tôi xem cái đồng hồ đo gas và chỉ con số 100 bảo rằng đã nạp đủ gas. => Xin hướng dẫn cách xem đồng hồ đo gas. Sau đó, tôi leo vào trong nhà thì thấy anh ta tiếp tục ngồu đó thêm một lúc và nghe tiếng kêu “xịt xịt” và anh ta chưa thào dây dẫn từ bình gas để nạp nối vào máy. Tôi thò đầu ra hỏi xong chưa thì anh ta hơi khựng lại rồi mới tháo dây ra. Đó có phải là anh ta tháo bớt gas lại không? XIn chân thành cảm ơn!

  1. Địa chỉ nạp gas điều hòa uy tín nhất tại Hà Nội
  2. Bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội
  3. 14 Địa chỉ sửa điều hòa uy tín tại nhà Hà Nội

Trả lời:
Theo như nội dung ở trên thì máy bạn đã bị xì gas, có thể xì trên ống dẫn gas, xì chỗ nối rac-co dàn nóng, dàn lạnh hoặc xì bên trong dàn nóng, dàn lạnh. Bạn nên tìm thợ chuyên nghiệp kiểm tra kỹ và xử lý chỗ xì 1 lần cho xong, vì nếu không phải sạc gas hoài tốn tiền.
Để kiểm tra máy đủ gas hay chưa thì phải cho chạy máy ở chế độ lạnh ở nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 10 phút sau đó kiểm tra chỉ số trên đồng hồ đo áp suất và dòng chạy của máy. Nếu dòng chạy của máy tương đương dòng định mức (ghi trên tem máy) và áp suất hút gas khoảng 65-70psi là đạt (với máy dùng gas R22).
Viêc thợ sạc không đủ gas cho máy bạn chắc không có đâu, vì nếu máy sạc không đủ gas sẽ không lạnh.

Câu hỏi 2:

Hỏi:
cho mình hỏi dùng bao nhiêu mấy lạnh loại bao nhiêu HP, bố trị điều hòa như thế nào để được lạnh đều và bao nhiêu quạt hút gió hơi nóng ra ngoài, loại thông số bao nhiêu thì hợp lý , bên ngoài cửa kiếng đi vào ,bên trong thì kín , sơ đồ bổ trí phòng nét như sao : từ cửa vào “dọc 2 bên 2 hàng máy tính một bên 15 mấy , 1 bên 14 máy , hàng giữa để dọc thêm 6 máy (2 máy được bố trí đối diện nhau) .Mình có gởi kèm file hình ,hình này chụp trước đó chưa làm thêm hàng máy ở giữa, trên trên cầu thang mình có bị kín lại rùi nha. bên tường phía tay phải từ cửa chính vào thình có để đục tưởng gắn quạt được (bên trái và phia sau giáp với nhà người ta rùi)xin cảm ơn .

Trả lời:
Theo thông số bạn cung cấp thì phòng net của bạn nên dùng điều hòa có tổng công suất khoảng 8HP, khi đó nhiệt độ trong phòng đạt khoảng 25-26oC vào lúc đông người nhất. Quạt hút dùng trong phòng lạnh với mục đích cấp khí tươi cho người dùng, vì thế không nên lắp quạt quá lớn sẽ giảm lạnh, bạn chỉ cần lắp khoảng 2 cái loại vuông kích thước lỗ khoảng 250x250mm là được (lưu lượng hút khoảng 800m3/h). Việc bố trí điều hòa sao cho phòng lạnh được đều phải khảo sát thực tế.

Câu hỏi 3:

Hỏi:
em có 1 điều hòa LG 48000BTU. Board mạch điều khiển của nó báo lỗi C1 là như thế nào? khắc phụ ra sao?

Trả lời:
Theo bộ phận bảo hành của LG : C1 là báo lỗi của cảm biến nhiệt độ dàn lạnh.

Câu hỏi 4:

Hỏi:
các anh cho em hoi: nhà em co cái điều hòa hiệu retech 1.5hp em khởi động máy chạy khoảng 1 phút thi máy dừng và báo lỗi đèn chớp trên dàn lạnh. vậy điều hòa nhà em bị lỗi gì mấy anh giúp giùm em với. em cảm ơn

Trả lời:
Bạn nên kiểm tra lại board điều khiển dàn lạnh, thường lỗi này do cảm biến nhiệt độ không chính xác.

Câu hỏi 5:

Hỏi:
Xin chào! Tôi có một câu hỏi xin Quí vị giải đáp giúp nhé. Tôi có mua một điều hòa Daikin model FTKS35EVMA ,khi lap đat may, họ đưa tôi một cái remote kem theo mã số : ARC433A55. Cho tôi hỏi: remote nàycó đúng là của model may này không? Xin cảm ơn! Lê Bảo Nhân DT: 0983 587738 begin_of_the_skype_highlighting 0983 587738

Người gởi: Lê Bảo Nhân – Email: baonhan@yahoo.com
Trả lời:
Theo trung tâm bảo hành Daikin thông báo : remote dùng cho model FTKS35EVMA có mã số : ARC433B47.
Chúng tôi thấy mã số này tương tự với cái của bạn, chỉ khác 3 mã số cuối. Đây có thể là mã số thay đổi theo từng lô hàng xuất xưởng của Daikin.

Câu hỏi 6:

Hỏi:
Tôi đang sử dụng điều hòa Funiki 1.5HP; Vừa qua do điện nhà mất nguội, sau khi sửa điện thì máy không chạy được? thợ kiểm tra báo cháy bo mạch điện tử của máy. Nhờ diễn đàn tư vấn giúp biện pháp sửa chữa hoặc mua bo mạch mới ở đâu để thay. Chân thành cảm ơn. Diễn đàn có thể cho tôi xin sơ đồ mạch điện của điều hòa này.

Người gởi: Quý – Email: quyphtrinh@gmail.com – Gửi ngày: 21-5-2011
Trả lời:
Board điều hòa Funiki mua mới bạn phải liên hệ với chính hãng theo th6ong tin trên phiếu bảo hành. Còn nếu sửa thì chúng tôi xin giới thiệu bạn dịch vụ chuyên sửa board tại TPHCM :
Đ/c : 164/5 Nguyễn Thượng Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Tel : 38326474

Câu hỏi 7:

Hỏi:
Tôi có điều hòa 2hp, hiệu Nikko, với model NAS-C180 KH/B khi máy chạy tôi nghe ở cục nóng kêu hơi ồn và có tiếng rít phát ra, đo dòng điện thì chỉ khoảng 5A, độ lạnh bình thường, không biết máy nén có vấn đề gì không ? Xin tư vấn giúp tôi.

Người gởi: Pham Dinh – Email: luxubu@gmail.com – Gửi ngày: 21-5-2011
Trả lời:
điều hòa NIKKO 2HP có dòng chạy trung bình khoảng 8-8.5A. Máy bạn chạy có 5A do một số nguyên nhân sau :
– Đang bị thiếu gas : kiểm tra sẽ thấy ống đi (ống nhỏ) ở dàn nóng bị bám tuyết
– Dàn lạnh quá dơ hoặc quạt dàn lạnh yếu : kiểm tra dàn lạnh sẽ thấy bị bám tuyết.

Nếu máy nén phát ra tiếng ồn, rít thì máy nén đang có vấn đề, phải kiểm tra máy nén mới xác định được nguyên nhân.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352