Thị trường tiền ảo lao dốc khi Binance “quay xe”, từ chối mua FTX

Thị trường tiền ảo lao dốc khi Binance “ quay xe ”, phủ nhận mua FTXMỗi bitcoin sáng nay ( 10/11 ) chỉ còn 16.000 USD / BTC, giảm hơn 72 % so với thời gian cách đây một năm và giảm 13 % so với phiên thanh toán giao dịch ngày ngày hôm qua sau khi Binance khước từ mua lại FTX .

Sáng nay, vốn hóa thị trường tiền ảo liên tục giảm gần 12 %, giá bitcoin giảm 13 %, chỉ còn 16.000 USD / BTC sau khi ra. Giống Bitcoin, những đồng xu tiền ảo khác cũng lao dốc mạnh sau khi thảm họa FTX diễn ra .

FTX là token của sàn tiền số lớn thứ ba thế giới sau Binance và Coinbase. Ngay sau khi thông tin sàn FTX đứng trước nguy cơ phá sản được đưa ra, token FTX của sàn này đã mất 80% giá trị chỉ sau vài giờ (tương tự thảm họa Luna trước đó) do nhà đầu tư ồ ạt bán tháo rút tiền. Chỉ tính trong vòng 24 giờ qua, giá trị vốn hóa của FTX đã giảm hơn 52%.

Hôm qua, Binance để ngỏ ý định mua lại FTX theo lời cầu cứu của ông chủ sàn này. Tuy vậy, sáng nay, theo nguồn tin của Coindesk, Binance đã “quay xe”, hủy bỏ ý định mua lại sàn giao dịch tiền điện tử FTX của đối thủ.

Trao đổi với CoinDesk, người phát ngôn của Binance lý giải nguyên nhân khiến sàn này quyết định không mua FTX là do sàn này  xử lý sai quỹ của khách hàng cũng như đang chịu nhiều cáo buộc điều tra của Mỹ.

“ Ban đầu, chúng tôi kỳ vọng hoàn toàn có thể tương hỗ người mua của FTX để cung ứng tính thanh toán, nhưng những yếu tố nằm ngoài tầm trấn áp hoặc năng lực trợ giúp của chúng tôi. Mỗi khi một công ty lớn trong ngành thất bại, nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ sẽ bị thiệt hại. Trong vài năm qua, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​ ​ rằng hệ sinh thái tiền điện tử đang trở nên linh động hơn và chúng tôi tin rằng những trường hợp ngoại lệ lạm dụng tiền của người dùng sẽ bị thị trường tự do vô hiệu ” người phát ngôn Binance nói thêm .
Việc sàn FTX đứng trước rủi ro tiềm ẩn phá sản hay đồng Luna sụp đổ trước đó không phải điều quá mới lạ với giới đầu tư mạnh tiền ảo. Trong lịch sử dân tộc, rất nhiều đồng xu tiền ảo đã bốc hơi hoặc sụt giảm giá trị đến gần 100 % trong thời hạn ngắn, cho thấy đặc thù vô cùng rủi ro đáng tiếc của thị trường này. Hiện tại, cha đẻ của đồng Luna, ông Do Kwon – đang bị Interpol truy nã đỏ .

Alternate Text Gọi ngay