Tiềm năng thị trường quần áo trẻ em Việt Nam

Ngành hàng thời trang đã có lịch sử dân tộc tăng trưởng rất truyền kiếp. Mỗi năm vẫn có rất nhiều công ty, chủ doanh nghiệp mới bước chân vào nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại thời trang. Bên cạnh những gã “ khổng lồ ” trong ngành đã và đang tăng trưởng không ngừng. Thực tế này chứng tỏ một điều đó là biên doanh thu của ngành thời trang là rất đáng để góp vốn đầu tư. Lãnh địa thời trang cho người lớn đã có rất nhiều sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt rồi. Hôm nay tất cả chúng ta sẽ cũng nhau khám phá thời cơ kinh doanh thương mại ở thị trường quần áo trẻ em Việt Nam .
Hangmode sẽ nghiên cứu và phân tích những tiềm năng, lợi thế bên cạnh những khó khăn vất vả cạnh tranh đối đầu trên thị trường. Hi vọng sẽ giúp những bạn đang kinh doanh thương mại quần áo trẻ em có được thêm góc nhìn mới về thị trường. Từ đó đưa ra những giải pháp tăng trưởng tương thích cho mình .

 

Mục lục

1. Tổng quan thị trường quần áo trẻ em Việt Nam

Trước khi đi sâu tìm hiểu và khám phá thị trường quần áo trẻ em Việt nam. Chúng ta thử đưa mắt sang thị trường quốc tế một chút ít. Để xem thị trường quần áo trẻ em quốc tế tăng trưởng tới mức nào rồi nhé .

Nhìn ra thế giới.

Thị trường quần áo trẻ em tại những nước tăng trưởng Châu Âu, Bắc Mỹ đã có sự phân hóa rõ ràng giữa những phân khúc. Đa số loại sản phẩm đều được ĐK tên thương hiệu bản quyền vừa đủ. Đặc biệt phân khúc hàng hạng sang, xa xỉ phẩm tăng trưởng rất không thay đổi. Các tên thương hiệu như Gucci, Burberry, Dior, Fendi, Dolce và Gabbana đã có chỗ đứng vững chãi trên thị trường. Và đang ngày càng tăng trưởng với mức tăng trưởng 2 số lượng từ năm năm ngoái đến năm 2019. Bên cạnh những tên thương hiệu thông dụng tầm trung như Zara Kids, H&M Kids, Uniqlo … Theo nhà phân phối điều tra và nghiên cứu thị trường Euromonitor, thị trường quần áo trẻ em xa xỉ đã tăng trưởng không thay đổi trong 5 năm qua, đạt lệch giá 6,6 tỷ USD vào năm 2018, riêng khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt hơn 1,2 tỷ USD vào năm 2020 .
Từ đây ta hoàn toàn có thể nhận định và đánh giá ra xu thế tương lai của thị trường quần áo trẻ em tại Việt Nam. Các tên thương hiệu hạng sang sẽ ngày một lên ngôi, và được ưu thích hơn trong thời hạn tới. Do đời sống kinh tế tài chính đi lên, thu nhập của dân cư cao hơn, do đó những khoản góp vốn đầu tư cho con cháu cũng lớn hơn. Quần áo cũng là một lựa chọn ưu tiên của những bậc cha mẹ, bên cạnh giáo dục và chăm nom y tế .

"<yoastmark

Thị trường quần áo trẻ em Việt Nam

Tại thị trường việt nam cũng theo nghiên cứu và điều tra thị trường của Euromonitor. Quy mô thị trường những loại sản phẩm cho mẹ và bé đạt mức 7 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng lệch giá đạt trên 30 % qua mỗi năm. Những số lượng đó chỉ đang nói lên một điều rằng thị trường quần áo trẻ em là một miếng bánh lớn và rất mê hoặc so với những ông lớn trong ngành .
Tuy vậy nhưng thị trường tại Việt Nam vẫn chưa có sự phân hóa rõ ràng giữa những phân khúc. Đặc biệt là thiếu hẳn mảng hàng xa xỉ phẩm cho trẻ em. Trên thị trường hiện vẫn đang vắng bóng những tên thương hiệu hạng sang Luxury dành cho trẻ em thượng lưu, con nhà giàu .

Những dòng sản phẩm đang có trên thị trường quần áo trẻ em tại Việt Nam.

Hàng có thương hiệu (Branded):

 • Hàng do các công ty nước ngoài phân phối: H&M Kids, Zara Kids, Uniqlo, Adidas,… Sản phẩm thuộc phân khúc này đa số có chất lượng ở mức tốt. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của phân khúc khách hàng tầm trung trở lên. Giá thành sản phẩm thường cao nhất trên thị trường. Đối tượng khách hàng hướng đến là khách hàng ở các thành thị, trung tâm kinh tế lớn của đất nước. Vị trí đặt cửa hàng thường tại các thành phố lớn, các trung tâm thương mại sầm uất.
 • Hàng do các công ty trong nước sản xuất và phân phối: Rabity, Vinakids, Canifa, Nous, La Pomme,… Đối với sản phẩm thiết kế bởi công ty trong nước, đa phần mỗi thương hiệu chỉ tập trung được vào một vài độ tuổi nhất định. Ví dụ như hàng sơ sinh 0-2 tuổi, từ 2-10 tuổi, hay 10-16 tuổi. Do hạn chế về nguồn lực nên các thương hiệu Việt chưa thể có sản phẩm phủ được các lứa tuổi từ 0-16 tuổi như đối với các thương hiệu ngoại nhập ở trên. Nói về chất liệu, và tính ứng dụng của sản phẩm thì các thương hiệu Việt đang làm khá tốt. Đây là lợi thế của chủ nhà do thấu hiệu thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng. Các sản phẩm nội địa cũng có phom dáng, thiết kế phù hợp với tầm vóc của trẻ em Việt Nam hơn.

Hàng không có thương hiệu ( Unbranded) :

Đây là phân khúc có độ phủ rộng nhất tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Nguồn gốc của dòng loại sản phẩm này đa phần được những kho, xưởng sản xuất và phân phối đến những shop, shop, Kiot trên toàn nước. Hàng hóa cũng có phong phú nguồn gốc, có một vài nguồn chính như sau :

 • Hàng quần áo trẻ em sản xuất bởi xưởng may trong nước. Đây là sản phẩm truyền thống lâu năm trên thị trường. Các nhà buồn đặt hàng xưởng may theo mẫu, rồi đem phân phối lại cho các đầu mối trên toàn quốc. Khu chợ buôn lớn nổi tiếng có thể kể đên như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, Chợ An Đông…
 • Hàng Trung Quốc, Thái Lan… Đa số là hàng Quảng Châu. Hàng này được nhập về qua đường biên giới phía Bắc, giáp với Trung Quốc, chủ yếu từ Quảng Châu nên được gọi là hàng Quảng Châu. Hàng quần áo trẻ em Quảng Châu thì đa dạng về mẫu mã, rất nhiều mẫu đẹp, bắt mắt, mới lạ mà khó tìm được ở nơi nào khác. Nhưng về chất lượng thì lại không đồng đều, có độ bền không cao. Không kiểm trứng được sự an toàn với trẻ nhỏ.
 • Hàng xuất dư, hàng truyền, hàng lên: Đây cũng được coi là một dòng sản phẩm khá phổ biến ở thành thị. Dù chiếm tỉ trọng nhỏ trên thị trường. Nhưng hàng xuất dư quần áo trẻ em đang rất được ưa chuộng tại các thành thị. Do có chất lượng tốt, và giá cả phải chăng hơn so với hàng tại Store. Tuy nhiên nguồn cung không ổn định, do nguồn gốc là hàng dư tuồn từ nhà máy ra.

Những ông lớn trong thị trường

Với một thời hạn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trên thị trường quần áo trẻ em. Rất nhiều tên thương hiệu Việt đã thiết kế xây dựng thành công xuất sắc đế chế cho riêng mình. Dưới đây là một vài ông lớn trong thị trường quần áo trẻ em tại Việt Nam .

 • Nous thuộc công ty cổ phần Nu Việt Nam, đặt trụ sở chính tại Ba Đình Hà nội. Với hệ thống phân phối lên tới hàng trăm cửa hàng trên khắp cả nước. Chủ yếu tập trung ở hai thành phố lớn Hà Nội, và TP Hồ Chí Minh. Mặt hàng chủ đạo của Nous là đồ sơ sinh, và cho trẻ đến 4 tuổi. Đây là một thương hiệu rất nổi tiếng, hầu như trẻ sơ sinh nào cũng từng dùng ít nhất một sản phẩm của Nous.
 • Canifa: Đây là thương hiệu quần áo dành cho mọi lứa tuổi, trong đó có cả quần áo trẻ em. Canifa cũng có rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm trên cả nước. Bên cạnh nhiều cửa hàng lớn đặt tại các trung tâm thương mại lớn, cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài như H&M, Zara.. Sản phẩm quần áo trẻ em ở Canifa chủ yếu phục vụ cho các bé lớn từ 4 đến 16 tuổi.
 • Rabity: Đây cũng là một thương hiệu thời trang trẻ em được nhiều phụ huynh biết đến và tin dùng. Rabity đặt trụ sở chính tại Hà Nội, và cũng có chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh. Với xấp xỉ 80 cửa hàng trên toàn quốc. Rabity cũng là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm quần áo bé trai, bé gái, và các sản phẩm phụ kiện khác như túi sách, ba lô, mũ, nón…

Ngoài ra còn rất nhiều tên thương hiệu khét tiếng khác, mình chưa liệt kê hết như Chaiko House, La Pomme, Uala Rogo …. Đó mới chỉ là những tên thương hiệu được đăng kí bản quyền. Ngoài ra còn rất nhiều chủ buôn, xưởng may lớn khác cung ứng một lượng hàng đáng kể ra thị trường mà mình chưa thống kê ra trong khuôn khổ bài viết. Nói đến đây để bạn đọc tưởng tượng rõ hơn về quy mô, và sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của thị trường quần áo trẻ em Việt Nam lúc bấy giờ. Một thị trường có giá trị lên tới 7 tỷ USD, và đang tăng trưởng 2 số lượng qua từng năm .

Hàng quần áo trẻ em Việt Nam đang ở đâu.

Với quy mô thị trường những mẫu sản phẩm cho mẹ và bé lên tới 7 tỷ USD trên một năm thì hàng quần áo trẻ em trong nước đang đứng ở đâu. Miếng bánh thị trường đang được phân loại như thế nào .
Tại thành thị, những TT kinh tế tài chính lớn của cả nước. Miếng bánh thị trường đang được dành cho những tên thương hiệu quốc tế, và những tên thương hiệu thời trang trẻ em trong nước đã khẳng định chắc chắn được tên tuổi như Canifa, Nous, Kidplaza, …
Ở thị trường to lớn hơn đó là những khu vực nông thôn. Các shop quần áo trẻ em, những Kiot kinh doanh thương mại quần áo trẻ em của những xưởng may trong nước chiếm hầu hết. Do tương thích với nhu yếu và túi tiền của người dân địa phương .

"<yoastmark

Như vậy, bên cạnh sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt ở những phân khúc tầm trung trở xuống. Miếng bánh “ ngon ” nhất, mang lại doanh thu lớn nhất là hàng xa xỉ phẩm vẫn đang bị những doanh nghiệp trong nước ngó lơ .

Xem thêm : Biến hàng tồn quần áo trẻ em thành lợi nhuận nhanh gọn

2.

Những thách thức, sự cạnh tranh của quần áo trẻ em nội địa.

Nguyên nhân nào làm cho những doanh nghiệp, nhà buôn trong nước chưa thể khai thác hiệu suất cao thị trường quần áo trẻ em tại Việt Nam. Dưới đây là những thử thách yên cầu phải vượt qua để tạo được chỗ đứng vững chãi trên thị trường .

Thiếu sản phẩm ở phân khúc cao cấp.

Vì nhiều nguyên do chủ quan, và khách quan lúc bấy giờ trên thị trường quần áo trẻ em trong nước đang thiếu vắng phân khúc hàng hạng sang, xa xỉ. Đây là phân khúc có biên độ hẹp, Giao hàng lượng người mua đặc trưng. Nhưng lại hoàn toàn có thể đem lại nguồn lợi cực lớn, và tiềm năng. Do nhiều nguyên do như năng lực phong cách thiết kế, trình độ sản xuất của những xí nghiệp sản xuất trong nước chưa đạt đến độ tinh xảo thiết yếu. Hay do quy mô thị trường còn nhỏ, không đủ mê hoặc để những ông lớn góp vốn đầu tư …
Dù vì nguyên do nào đi nữa. Nếu không nhanh chân sở hữu thị trường. Miếng “ bánh ngon ” rất hoàn toàn có thể sẽ rơi vào tay của những công ty quốc tế như Gucci, hay Dior, …

 

Hinh Anh Minh Hoa Thieu Hang Qate Cao Cap

Không làm chủ được nguồn nguyên liệu.

Mặc dù nhiều năm qua ngành công nghiệp may mặc trong nước luôn rất tăng trưởng. Điển hình những loại sản phẩm may mặc đã đạt mức xuất siêu hàng tỷ đô la trong nhiều năm liên tục. Các khu công nghiệp luôn có những công xưởng may mặc chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang những thị trường khó chiều chuộng. Nhưng tất cả chúng ta, chỉ đang giỏi gia công theo phong cách thiết kế có sẵn. Khả năng làm chủ nguồn nguyên vật liệu, công nghệ tiên tiến dệt, nhuộm màu đang còn yếu và thiếu. Nguồn nguyên, vật tư đang đa phần nhờ vào vào quốc tế .
Do đó doanh thu dữ lại được trong chuỗi đáp ứng còn thấp. Điều này cũng ảnh hưởng tác động lớn đến năng lực tăng trưởng những loại sản phẩm quần áo trẻ em trong nước. Đặc thù của loại sản phẩm dành cho trẻ nhỏ là chất vải phải mềm, thân thiện với làn da nhạy cảm của trẻ. Điều này lại là điểm yếu của ngành công nghiệp phụ trợ may mặc trong nước. Đa số vải chât lượng cao, sợ cotton dài, sợi Bambo thân thiện với da bé đều được nhập qua những nhà cung ứng quốc tế. Do không làm chủ được nguồn nguyên vật liệu dẫn đến chi phí sản xuất tăng, không cạnh tranh đối đầu được với loại sản phẩm nhập khẩu .

Xem thêm : 5 tuyệt chiêu nhập hàng quần áo trẻ em của shop lâu năm

Hình thức kinh doanh còn manh mún, chưa có chiến lược rõ ràng.

Ngại trừ những công ty thời trang trẻ em lớn trong nước. Có mạng lưới hệ thống quản trị, chuỗi shop phân phối giống hệt chuyên nghiệp. Thì hầu hết những chủ kinh doanh thương mại quần áo trẻ em đều đang làm theo hình thức tự phát. Không có xu thế kế hoạch riêng không liên quan gì đến nhau và rõ ràng. Đa số vẫn chạy theo trend, mà không có dòng loại sản phẩm riêng định hình tên thương hiệu riêng. Điều này làm cho thị trường trở nên hỗn loạn, Open những mẫu na ná nhau. Nhưng khác tên thương hiệu và Ngân sách chi tiêu thì cũng không có sự thống nhất. Điều này làm cho người tiêu dúng sợ hãi, thật giả lẫn lộn. Không biết nên tin dùng mẫu sản phẩm nào cho con nhà mình .

Chưa làm tốt công tác Marketing.

Mặc dù trong những năm gần đây việc tổ chức triển khai những show thời trang dành riêng cho trẻ nhỏ đang được chăm sóc góp vốn đầu tư. Đây là nơi những tên thương hiệu Việt tiếp thị loại sản phẩm. Đồng thời tăng dần tính chuyên nghiệp, xu thế rõ ràng phong thái thời trang qua từng năm. Nhưng có vẻ như đó thôi là chưa đủ. Tại sao ngay tại sân nhà nhưng những tên thương hiệu H&M Kids, Zara Kids vẫn luôn đứng đầu trong tâm lý người tiêu dùng. Mà chưa phải là Canifa, hay những tên tuổi khác trong nước .

Marketing With Business Graph And Chart Hand Drawing On Blackboard

Nhắc đến Marketing so với những shop quần áo trẻ em đại trà phổ thông thì lại càng manh mún hơn nữa. Đa số là cá thể đứng ra kinh doanh thương mại. Họ tận dụng mối quan hệ cá thể để lôi cuốn và tiếp thị mẫu sản phẩm. Mà vẫn đang bỏ quên sức mạnh của Marketing chuyên nghiệp và bài bản, chuyên nghiệp. Đây cũng là một điểm cần khắc phục nếu muốn những loại sản phẩm made in Việt Nam ngày càng thông dụng hơn ngay trên chính sân nhà của mình .

Xem thêm : Top 5 mối sỉ quần áo trẻ em lớn nhất Việt Nam

3. Lợi thế, tiềm năng phát triển trên thị trường quần áo trẻ em Việt Nam.

Bên cạnh những khó khăn vất vả thử thách. Cũng không hề phủ nhận được trong những năm gần đây số lượng tăng trưởng 20-30 % lệch giá qua từng năm. Là tác dụng của việc hàng quần áo trẻ em Việt Nam đã tận dụng tốt những lợi thế trên sân nhà của mình. Để tạo động lực tăng trưởng, ship hàng tốt hơn những đối tượng người tiêu dùng người mua trong nước .

Sân nhà, thấu hiểu khách hàng.

Lợi thế sân nhà, luôn thân thiện và đồng cảm mọi nhu yếu của người mua. Các loại sản phẩm made in Việt Nam luôn có lợi thế hơn những loại sản phẩm ngoại nhập khách về yếu tố này. Nhu cầu ăn mặc của con trẻ luôn được update. Từ đó đưa ra những giải pháp sản xuất nhanh gọn nhằm mục đích đón đầu khuynh hướng luôn là lợi thế của hàng trong nước .
Ở thị trường phi chính thức. Đa số những chủ shop quần áo trẻ em là những bà mẹ, bậc cha mẹ. Họ luôn luôn đồng cảm nhu yếu của con trẻ, bên cạnh tâm ý của cha mẹ họ cũng luôn nắm chắc. Bởi cơ bản họ đã và đang ở thực trạng của người mua, nên họ hiểu rất rõ. Từ đó họ có những kế hoạch bán hàng mưu trí để trở nên cạnh tranh đối đầu hơn .

Có nhiều điểm bán hàng trên khắp cả nước.

"<yoastmark

Khác xa so với những mẫu sản phẩm của doanh nghiệp quốc tế thường chỉ phân phối tại những đô thị lớn. Hàng quần áo trẻ em gia công trong nước lại được phân phối đến hàng nghìn điểm bán trên khắp cả nước. Len lỏi vào mọi ngóc ngách nhỏ của thị trường, ship hàng nhu yếu của người mua lân cận địa phận. Đây là một lợi thế lớn cho những mẫu sản phẩm quần áo trẻ em made in Việt Nam nói chung. Khách hàng trên khắp cả nước thuận tiện tiếp cận với kênh phân phối là những shop quần áo trẻ em tại khu vực mình sinh sống. Đây là thị trường có lượng người mua lớn nhất mà “ vòi bạch tuộc ” của những công ty thời trang trẻ em đa vương quốc chưa thể vươn tới .

Xem thêm : Bắt đầu kinh doanh thương mại quần áo trẻ em với vai trò cộng tác viên

Chủ động trong khâu sản xuất.

Với mạng lưới hệ thống những khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất may mặc trải dài khắp cả nước. Trình động nhân công, nhà xưởng, máy móc luôn sẵn sàng chuẩn bị. Hàng quần áo trẻ em sản xuất tại Việt Nam luôn dữ thế chủ động được trong khâu sản xuất. Thời gian để sản xuất xong một mã hàng đưa ra thị trường thường từ 7 đến 10 ngày. Ngân sách chi tiêu nhân công, chi phí sản xuất cũng thấp hơn so với hàng quần áo trẻ em ngoại nhập .
Đây là lợi thế rất đáng kể của hàng quần áo trẻ em trong nước. Vừa là chủ nhà của thị trường đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Lại vừa sở hữu nguồn nhân công giá rẻ chất lượng cao. Chắc chắn lợi thế về quy trình sản xuất sẽ mang lại sự cải tiến vượt bậc thần tốc cho hàng quần áo trẻ em tại sân nhà của mình .

Thị trường lớn, ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Chi Phi Mo Shop Quan Ao Tre Em Tu A Den Z

Trong thời hạn 5 đến 7 năm trở lại đây. Phong trào ưu tiên dùng hàng Việt đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người tiêu dùng. Đặc biệt là so với những mẫu sản phẩm có giá không cao từ vài chục đến dưới 1 triệu đồng như hàng quần áo trẻ em. Thì lại càng nhận được sự ủng hộ lớn hơn từ người tiêu dùng trong nước .

Không chỉ có khẩu hiệu, và sự hô hào làm tăng doanh thu của hàng quần áo trẻ em trong nước. Mà chính chất lượng, sự tương thích của loại sản phẩm quần áo trẻ em made in Việt Nam cũng trọn vẹn phân phối tốt kì vọng của những bậc cha mẹ. Chính cho nên vì thế với chất xúc tác là trào lưu người Việt ưu tiên dùng hàng Việt. Đến nay hàng quần áo trẻ em trong nước đang có một chỗ đứng vững chãi trong tâm lý của người tiêu dùng Việt .

Mức sống ngày càng nâng cao, dẫn đến khoản chi cho quần áo trẻ em ngày càng lớn.

GDP của Việt Nam luôn duy trì đà tăng trưởng ở mức cao trong khu vực, và trên quốc tế. Tình hình kinh tế tài chính xã hội tăng trưởng không thay đổi. Dẫn đến thu nhập, và mức sống của người dân cũng tăng cao lên qua từng năm. Người Việt cũng ngày một trú trọng góp vốn đầu tư cho con cháu họ nhiều hơn. Bên cạnh giáo dục và y tế, thì việc con mặc gì, ăn gì cũng luôn được những cha mẹ chăm sóc chăm chút cho con. Chính cho nên vì thế thị trường quần áo trẻ em trong những năm gần đây có vẻ như bước sang một trang mới. Sôi động hơn, chuyên nghiệp hơn, và ngày càng phong phú những mẫu sản phẩm, ship hàng cho không thiếu những đối tượng người tiêu dùng. Từ tầm trung giá rẻ, đế hàng hạng sang, chất lượng cao đều được cung ứng rất khá đầy đủ .
Cơ hội được mở ra cho tổng thể. Vấn đề còn lại là ai nhanh chân hơn trong việc lấp đầy khoảng trống của thị trường. Người đó sẽ là người thắng lợi ở đầu cuối. Mình hy vọng trong thời hạn tới sẽ có thêm nhiều sản phầm quần áo trẻ em Made in Việt Nam được thị trường yêu quý và tiếp đón hơn nữa .

 

Hangmode là đơn vị chức năng chuyên kinh doanh thương mại quần áo trẻ em xuất dư, hàng VNXK. Bạn nào có nhu yếu nhập sỉ quần áo trẻ em, hàng sơ sinh, quần áo bé trai, quần áo bé gái. Liên hệ với Hangmode qua những kênh thông tin sau. Để được tư vấn và tương hỗ chủ trương khuyến mại nhất nhé .

 • Điện thoại: 0382 876 643 / 0981 523 097 ( Kết bạn Zalo để được tư vấn miễn phí)
 • Facebook: https://www.facebook.com/tongkhoqatexuatdu
 • Fanpage chính: https://www.facebook.com/QuanAoTreEmDuXin
 • Nhóm báo sỉ cập nhật thường xuyên mẫu mới: https://zalo.me/g/zckarr782
 • Website: hangmode.com
 • Email: [email protected]
Alternate Text Gọi ngay