Thị trường đồng hồ bùng nổ, Đồng Hồ Hải Triều “ăn nên làm ra”

( ĐTCK ) Thị trường đồng hồ đeo tay tăng trưởng mạnh, nhiều shop buộc phải đóng cửa do không chịu được sức ép cạnh tranh đối đầu nhưng vẫn không ít tên thương hiệu ăn nên làm ra nhờ vào kế hoạch kinh doanh thương mại bền vững và kiên cố .

Thị trường đồng hồ tăng trưởng lên đến 34% trong 9 tháng đầu năm

Theo Keywordtool, thị trường đồng hồ đeo tay tăng trưởng lên đến 34 %, bất chấp sự lao dốc ở mảng kinh doanh bán lẻ trong năm 2022 do dịch bệnh, lạm phát kinh tế, nguồn cung hạn chế .

Thị trường đồng hồ bùng nổ, Đồng Hồ Hải Triều "ăn nên làm ra" ảnh 1

Với miếng bánh béo bở cùng tỷ suất lợi nhuận cao ở mảng đồng hồ, nhiều đại gia ngành bán lẻ đã nhảy vào kinh doanh đồng hồ khiến sức cạnh tranh được đẩy lên tầm cao mới, khó với “cá bé”, nhưng lại dễ với “cá lớn”.

Bạn đang đọc: Thị trường đồng hồ bùng nổ, Đồng Hồ Hải Triều “ăn nên làm ra”

“ Cá bé ” ở đây là những shop đồng hồ quy mô nhỏ đã không chịu được sức cạnh tranh đối đầu từ những ông lớn, từ từ thu nhỏ và đánh mất thị trường. Không ít tên thương hiệu vốn quen thuộc từ 2021 trở lại trước đã không còn Open trên thị trường .
trái lại, “ Cá lớn ” là những chuỗi kinh doanh thương mại uy tín, tên tuổi truyền kiếp trong ngành như Đồng Hồ Hải Triều lại ôm trọn doanh thu nhờ vào sức tăng trưởng tự nhiên từ thị trường đồng hồ chính hãng .
Vậy tại sao những shop nhỏ lẻ bị ảnh hưởng tác động, còn Đồng Hồ Hải Triều thì không ? Tất cả được giải đáp với 5 nguyên do chính sau :

Phát triển bền vững, không giảm giá

Phần lớn kế hoạch bán hàng của những chủ kinh doanh thương mại nhỏ là giảm giá. Tuy nhiên, kế hoạch này không khả dụng khi mà những tập đoàn lớn lớn sẽ có lợi thế hơn nhờ vào năng lực tối ưu ngân sách quản lý và vận hành .
Trong khi điều mà Đồng Hồ Hải Triều đang và đã kiến thiết xây dựng là không giảm giá, tập trung chuyên sâu vào thưởng thức người mua, đến từ khoảng trống sang trọng và quý phái, tiêu chuẩn Giao hàng hạng sang, Bảo hành vĩnh viễn và có TT Bảo hành theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ .
Nhờ vào hệ sinh thái phong phú, liên kết ngặt nghèo với nhu yếu của người dùng đã giúp Đồng Hồ Hải Triều trở thành đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 mảng đồng hồ đeo tay. Chính kế hoạch kinh doanh thương mại bền vững và kiên cố nên vị thế đặc biệt quan trọng này khó mà bị đánh mất .

Mở rộng ngành hàng và gia tăng điểm bán

Đồng Hồ Hải Triều liên tục hợp tác với những thương hiệu thời trang cao cấp quốc tế để đưa vào hệ thống kinh doanh. Hiện nay, Hải Triều đang phân phối gần 30 hãng đồng hồ danh tiếng thế giới.

Bên cạnh đó, Đồng Hồ Hải Triều cũng dần phong phú hơn khi liên tục phân phối thêm trang sức đẹp thời trang và mở shop Kính Hải Triều. Điều này giúp tên thương hiệu Hải Triều luôn mới trong tâm lý người mua và nhận diện tên thương hiệu tăng trưởng hơn 170 % trong năm 2022 .

Thị trường đồng hồ bùng nổ, Đồng Hồ Hải Triều "ăn nên làm ra" ảnh 2

Việc mở mới shop cũng giúp mang về lệch giá triệu đô mỗi tháng cho Đồng Hồ Hải Triều khi chỉ mới 9 tháng đầu năm, tên thương hiệu này đã tiến công vào thị trường miền Bắc và Trung với 2 shop tại Thành Phố Hà Nội, TP. Đà Nẵng. Đồng thời ngày càng tăng điểm bán tại thị trường miền Nam .

Tập trung khai thác phân khúc cao cấp

Nếu như ở phân khúc giá rẻ, người mua thường tìm đến những shop giảm giá nhưng ở phân khúc cao tiền, điều mà người mua chăm sóc là uy tín tên thương hiệu, chủ trương Bảo hành hậu mãi, dịch vụ và thưởng thức khi mua .
Điều người mua cao tiền chăm sóc cũng là những tiêu chuẩn mà Đồng Hồ Hải Triều thiết kế xây dựng. Hải Triều là điểm đến số 1 khi mua đồng hồ những tên thương hiệu như Longines, Doxa, Tissot, Rado, Frederique Constant, Daniel Wellington, Casio, Orient, Citizen, …

Cung cấp chính sách bảo hành dài lâu

Điều người mua lo ngại khi đeo đồng hồ chính hãng là ngân sách, chất lượng thay thế sửa chữa và bảo trì cho món phụ kiện này rất lớn. Nhưng hầu hết những nơi bán ngoài thị trường đều không phân phối vì hạn chế công nghệ tiên tiến, kỹ năng và kiến thức ngành lẫn con người .
Nhưng riêng Đồng Hồ Hải Triều lại làm tốt trách nhiệm bằng việc cho sinh ra Trung tâm thay thế sửa chữa theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ tiên phong tại Việt Nam. Với 100 % máy chuyên được dùng nhập khẩu Thụy Sỹ, linh phụ kiện chính hãng, quy trình tiến độ chuẩn quốc tế, kỹ thuật viên được hãng ghi nhận .

Kết hợp cùng kinh nghiệm kinh doanh đồng hồ hơn 30 năm của Đồng Hồ Hải Triều, ít cửa hàng bán lẻ nào có thể vượt qua. Chính vì thế, Hải Triều đã “ăn nên làm ra” nhờ vào thị trường nới rộng và không bị ảnh hưởng bởi cạnh tranh.

Tận dụng sức mạnh từ Marketing Online

Đồng Hồ Hải Triều là chuỗi kinh doanh nhỏ đồng hồ duy nhất lọt vào bảng xếp hạng những trang thương mại điện tử có lượng người dùng truy vấn lớn nhất mảng thời trang tại Việt Nam. Đặc biệt, Hải Triều còn vượt qua cả hai ông lớn là Juno và Hoàng Phúc để đứng vị trí số 1 ngành .

Việc góp vốn đầu tư vào Marketing Online đã giúp Hải Triều tiếp cận hàng triệu người mua mỗi tháng và yếu tố này cũng khó bị thay thế sửa chữa. Tất cả những điều trên đã mang đến một Hải Triều uy tín, gọn gàng trong mắt người mua .