Vạch Trần Các Thủ Đoạn Gian Lận Trong Quá Trình “Chiết Nạp Gas”

Gas là mẫu sản phẩm có rủi ro tiềm ẩn cháy, nổ cao. Gas được chứa vào những bình chứa chịu áp lực đè nén và những chai chứa LPG là một loại vỏ hộp đặc biệt quan trọng, là thiết bị chịu áp lực đè nén, có tương quan mật thiết đến quy trình tồn trữ, sang chiết, nạp, luân chuyển và sử dụng. Vì vậy, có nhu yếu rất khắt khe trong phong cách thiết kế, sản xuất, kiểm định, về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn trong chiết nạp, luân chuyển, sử dụng .
Vấn nạn gas giả ngày càng diễn tiến phức tạp, khó trấn áp với những thủ đoạn vô cùng phức tạp. Đặc biệt, tình hình sang chiết gas lậu tác động ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng lành mạnh của thị trường gas, làm giảm lòng tin của người tiêu dùng, gây thiệt hại cho nhà kinh doanh gas chân chính, nhà nước thất thu thuế và nghiêm trọng hơn là gây không ổn định bảo mật an ninh, trật tự trong xã hội .

1.Vi phạm với nhiều cấp độ khác nhau

Nhiều chai LPG chiếm hữu bị cắt tay xách, mài vỏ, không được kiểm định và đưa ra thị trường có khunh hướng phức tạp và phức tạp hơn, tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn gây mất bảo đảm an toàn, rò rỉ gas, cháy nổ, rình rập đe dọa trực tiếp tới gia tài, tính mạng con người người sử dụng. Các Doanh Nghiệp phân phối, chiết nạp chưa có pháp luật rõ ràng trong việc trao đổi trả chai LPG hoặc hợp đồng trao đổi chai LPG không được 1 số ít Doanh Nghiệp thực thi tráng lệ nên xảy ra thực trạng chiếm hữu chai LPG của nhau dẫn đến khó trấn áp hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .

Tình trạng những tổ chức triển khai, cá thể kinh doanh thương mại LPG cạnh tranh đối đầu không lành mạnh bằng cách chiếm giữ, trao đổi, mua và bán những loại chai LPG không thuộc quyền sở hữu gây mất không thay đổi thị trường, tác động ảnh hưởng đến quyền hạn người tiêu dùng và những tổ chức triển khai, cá thể kinh doanh thương mại chân chính. Hành vi này trước hết tác động ảnh hưởng đến quyền hạn của người tiêu dùng, chất lượng của những bình gas bị chiếm hữu khi đã bị cắt tay sách mài vỏ không bảo đảm an toàn, rủi ro tiềm ẩn cháy nổ cao .

• Chọn những nơi chiết nạp kín kẽ, ít người qua lại

Tận dụng bãi đỗ xe trống trải cách xa khu dân cư, những khu nhà trọ, bãi đất trống, để triển khai sang chiết gas trực tiếp từ xe bồn chứa LPG vào bình gas loại 12 kg một cách nhanh gọn, tiện nghi thu gọn hiện trường hoặc sang chiết gas mini trái phép .

Mặt khác, việc sang chiết được thực thi lén lút, ngoài giờ, tiếp tục đổi khác khu vực nên rất khó phát hiện, gây khó khăn vất vả trong công tác làm việc kiểm tra và giải quyết và xử lý .

2. Những thủ đoạn để lừa dối người tiêu dùng nhằm mục đích thu lợi bất chính trong khâu “ chiết nạp gas ”

• Bơm thiếu khối lượng để kiếm lời ( thường thì thiếu 2 kg, thậm chí còn đến 6 kg )
  • Phối trộn khí không đúng chuẩn ( chuẩn là butane và propane 50 : 50 ), gas giả sẽ bơm nhiều propane ( giá rẻ hơn ) hơn gây giảm áp lực đè nén gas, do đó dù đủ khối lượng nhưng gas không ra được hết ( không bật lên lửa dù lắc bình vẫn thấy còn nước gas ), gas không còn ngọn lửa xanh .
  • Bơm chất cấm do giá rẻ ( bơm methane – chất gây cháy cực cao chỉ dùng trong công nghiệp gò hàn, cấm chiết vào bình gas ), dễ gây sự cố cháy nổ .
  • Chiếm dụng vỏ bình của những thương hiệu nổi tiếng ( vì giá sản xuất vỏ rất cao ), nguy khốn hơn là mài tên thương hiệu đó đi và dập tên thương hiệu của mình vào làm vỏ bình gas bị mỏng mảnh đi, tính chống cháy nổ không còn .

3. Người tiêu dùng vô tình tiếp tay cho những đối tượng người tiêu dùng sang chiết gas lậu ngày càng ” lộng hành “

Trong quy trình sử dụng chai LPG của người dân tiếp tục đổi khác chủng loại, thương hiệu dẫn đến việc những shop, trạm chiết nạp tồn trữ chai LPG của thương nhân khác. Cơ chế đổi trả chai LPG giữa những Doanh Nghiệp phân phối, nạp LPG vào chai chưa rõ ràng hoặc hợp đồng trao đổi chai LPG không được 1 số ít Doanh Nghiệp triển khai nghiêm, tự ý dừng Hợp đồng trao đổi đã thỏa thuận hợp tác nên tiềm ẩn thực trạng chiếm hữu chai LPG của nhau, nên khó trấn áp hạn sử dụng của chai LPG lưu thông trên thị trường .
Bên cạnh đó công tác làm việc tuyên truyền thực thi tốt nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn cố ý sử dụng dù biết những bình gas mini trên thị trường chỉ được dùng một lần. Nhiều đại lý, điểm đổi gas nhỏ lẻ vì doanh thu đã tái sử dụng lon gas mini nhiều lần mặc dầu loại bình đã quá cũ, gỉ sét, bong tróc sơn không đủ điều kiện kèm theo lưu thông trên thị trường, tìm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn cháy nổ lớn .

4. Một số tín hiệu để người tiêu dùng phân biệt bình gas thật và bình gas giả

Bình gas thật sẽ có tên chủ sở hữu bình gas được dập nổi trên quai bình, hoặc trên vai bình, logo được dán hoặc sơn trên thân bình. Gas được nạp đủ theo khối lượng ghi trên vỏ bình. Màng niêm van bình của mỗi hãng gas khác nhau theo thương hiệu đã được ĐK bảo lãnh sở hữu trí tuệ. Bình gas được phân phối từ những shop có địa chỉ rõ ràng, có giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại, làm đại lý cho chính thương nhân chủ sở hữu thương hiệu .

Đối với bình gas giả, tên chủ sở hữu trên quai bình hoặc thân bình có dấu hiệu mài vỏ hoặc là nhiệt cho phẳng chữ dập nổi. Gas không nạp đủ số lượng. Màng niêm không đúng màng niêm của thương nhân chủ sở hữu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ.

Các cơ sở kinh doanh thương mại vi phạm thường sơn màu sơn giống với màu sơn của những thương nhân chủ sở hữu, cắt quai xách hàn quai mới, mài hoặc là nhiệt làm phẳng tên của chủ sở hữu trên vỏ bình để chiếm đoạt …

Những thông tin trên Gas Duy Sâm vừa san sẻ trên là rất quan trọng so với người tiêu dùng. Sau bài viết này, hoàn toàn có thể giúp những quý khách của Gas Duy Sâm hoàn toàn có thể biết được những thủ đoạn ghê rợn của những đối tượng người tiêu dùng sang chiết gas lậu dẫn đến nhiều thiệt hại cho nhiều doanh nghiệp uy tín và chính người tiêu dùng gas .