Nghiên cứu thị trường – Bao nhiêu mẫu khảo sát là đủ? – https://suadieuhoa.edu.vn

Một trong những vướng mắc phổ cập mà bạn nhận được khi thực thi khảo sát thị trường là “ Kích thước mẫu là bao nhiêu ?, và đúng như vậy. Kích thước mẫu là một yếu tố quan trọng để chứng tỏ hiệu quả của bạn, đồng thời là tiêu chuẩn để nhìn nhận nghiên cứu của bạn mang tính định lượng ( có ý nghĩa thống kê ) hay định tính ( không có ý nghĩa thống kê ) .

Bạn phân phối khảo sát qua email, mạng xã hội hay sử dụng mẫu nghiên cứu ? Mỗi chiêu thức khác nhau đều nhu yếu lượng thời hạn triển khai khác nhau. Infocare sẽ phân phối cho bạn 1 số ít phương pháp nhằm mục đích xác lập rõ khoảng chừng thời hạn mở khảo sát hiệu suất cao .

Check-in hàng ngày

Rất khó để xác định rõ thời điểm nào có thể kết thúc hoạt động khảo sát, tuy nhiên hàng ngày bạn có thể kiểm tra 3 tiêu chí để nắm bắt được tiến trình đạt được so với mẫu tỷ lệ (quota sample) của mình. Hãy tạo một bảng đơn giản để theo dõi hàng ngày các chỉ số sau:

• Số đáp viên hoàn thành toàn bộ khảo sát
  • Số đáp viên không đủ chất lượng/ không đúng tiêu chí với đối tượng mục tiêu
  • Số đáp viên có đủ tiêu chí nhưng không hoàn thành khảo sát.

Sau một tuần theo dõi những chỉ số này, bạn sẽ hoàn toàn có thể xác lập được liệu những nỗ lực và giải pháp phân phối khảo sát có đang hiệu suất cao, giúp bạn nhanh gọn đạt được số mẫu mong ước không, và dự kiến khi nào sẽ đạt được .
Khi khởi đầu thực thi một khảo sát thị trường, bạn nên phát hành thử bằng cách gửi survey với quy mô nhỏ trước khi phân phối tới hàng loạt đối tượng người dùng tiềm năng. Thông thường số lượng gửi khảo sát là 10 % trên hàng loạt list đáp viên mà bạn có nếu sử dụng email. Phát hành thử là cách để bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận trước những gì bạn đã kỳ vọng về tỷ suất phản hồi, tỷ suất không tương thích và bỏ lỡ khảo sát. Điều này giúp bạn phát hiện và đổi khác nếu có bất kể sai sót nào tương quan đến quy trình điền khảo sát, độ dài những câu hỏi và việc dò xét những tiêu chuẩn nhằm mục đích hạn chế tối đa những yếu tố ảnh hưởng tác động đến chất lượng khảo sát khi phân phối trọn vẹn đến hàng loạt đáp viên .

Chấp nhận các tỷ lệ phản hồi và thời gian hoàn thành

Bạn thao tác rất chịu khó để phong cách thiết kế một bảng khảo sát thị trường, bạn rất tâm đắc với loại sản phẩm của mình và bạn kỳ vọng những người nhận được cũng sẽ hứng thú với nó. Nhưng đa số những trường hợp đều không diễn ra như vậy. Hầu hết mọi người sẽ bỏ lỡ khảo sát của bạn cũng như cách mà những con cá dưới hồ ngó lơ mồi câu vậy. Một phần của việc gật đầu thực sự này chính là hiểu rằng cần một khung thời hạn nhất định để đáp viên vấn đáp khảo sát của bạn .

Nếu gửi lời mời khảo sát qua email, bạn có thể kỳ vọng gần một nửa hoạt động của đáp viên trong 3 ngày đầu sau kể từ ngày nhận mail. Với mạng xã hội thì phần lớn đáp viên sẽ phản hồi trong vòng 24h đầu tiên ngay khi đăng. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được phản hồi khảo sát liên tục sau đó, nhưng chúng cũng sẽ giảm dần cho đến khi chỉ còn một vài phản hồi nhỏ giọt.

Xem thêm: 10 cửa hàng bán điều hòa máy lạnh tại Thanh Hóa uy tín

Dựa trên Quy luật hiệu suất giảm dần ( Law of Diminishing Returns ), dù bạn có liên tục mở khảo sát trong khoảng chừng thời hạn dài kỳ vọng số lượng phản hồi sẽ tăng trở lại, thì cũng không giúp ích được nhiều. Nếu bạn chưa đạt được số lượng mong ước trong 3 hoặc 4 ngày đầu, hoàn toàn có thể bạn nên đổi khác giải pháp, tăng hoa hồng, phần thưởng lên hoặc triển khai phương pháp phân phối khảo sát khác .

Sử dụng tính năng nhắc nhở

Hiện nay khi con người quá bận rộn với việc làm và đời sống của riêng họ, thì dù có nhận được thông tin mời triển khai khảo sát và hứng thú với nó, mọi người hoàn toàn có thể chưa phản hồi ngay lập tức. Do vậy tính năng nhắc nhở là phương pháp tuyệt vời để bạn “ thu gom ” hàng loạt phản hồi bổ trợ sau đó. Công cụ này giúp nhắc nhớ toàn bộ những người chưa phản hồi khảo sát bằng cách gửi thông tin nhỏ rằng khảo sát sẽ đóng sớm và giờ đây là thời gian ở đầu cuối để triển khai xong. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn mạnh vấn đề phần thưởng sau khi thực thi khảo sát ( nếu bạn có ) và nhắc lại rằng bạn chỉ gật đầu số lượng phản hồi nhất định thôi .
Bạn nên chọn nền tảng thực thi khảo sát có đồng nhất tính năng nhắc nhở theo lịch, và hoàn toàn có thể chỉ gửi thông tin tới những người chưa triển khai khảo sát .

Cẩn thận ngay từ bước đầu tiên

Về mặt kỹ thuật, đây không phải cách thức liên quan đến việc bạn nên mở khảo sát trong bao lâu. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, trừ khi khảo sát của bạn được kết nối trực tiếp đến một dashboard và được tính toán liên tục ngay khi cập nhật, thì bạn chưa nên phân tích bất kỳ dữ liệu hay kết quả khảo sát nào cho đến khi bạn thu thập được toàn bộ số phản hồi dự định và đã đóng khảo sát.

Việc chờ đón cho đến khi tích lũy đủ hàng loạt tài liệu rồi mới khởi đầu nghiên cứu và phân tích tức bạn sẽ không cần lặp lại việc làm lần nữa để update tài liệu mới, và bạn cũng không gặp trường hợp giám sát ra hai bản báo cáo giải trình với hai hiệu quả khác nhau với cùng một câu hỏi .

Sử dụng dashboards

Khi sử dụng dashboard để tổng hợp và update hàng loạt tài liệu khảo sát, bạn sẽ không phải lo ngại bao lâu thì nên đóng khảo sát. Dashboard giúp bạn linh động hơn để liên tục mở khảo sát vô thời hạn nếu bạn muốn do có năng lực tự update với mọi phản hồi mới. Dashboard là bảng báo cáo giải trình trực tuyến biểu lộ hàng loạt tác dụng của bạn theo thời hạn thực, điều này giúp bạn không phải theo dõi thống kê giám sát liên tục nhưng vẫn có hiệu quả nghiên cứu và phân tích trực quan và hoàn toàn có thể san sẻ qua email hay đăng tải lên mạng xã hội nếu muốn .

Mặc dù không có quy tắc đơn cử và nhanh gọn để biết được duy trì cuộc khảo sát của bạn trong bao lâu, nhưng những phương pháp kể trên sẽ cung ứng cho bạn những yếu tố tương thích để chỉ ra liệu bạn có đạt được size mẫu tiềm năng hay không và vào thời gian nào .