Tư vấn cách lắp điều hòa cho nhà ống – Đặc trưng của căn phòng

Tư vấn cách lắp điều hòa cho nhà ống – Đặc trưng của căn phòng

Khi lắp đặt máy lạnh cho nhà ống, bạn cần xem xét các đặc trưng của căn phòng cụ thể và tạo điều kiện thoải mái cho mọi người trong gia đình. Dưới đây là một số tư vấn về cách lắp đặt máy lạnh cho nhà ống:

 1. Xác định vị trí lắp đặt:
  • Xem xét vị trí lắp đặt máy lạnh. Thông thường, máy lạnh có thể được lắp ở trung tâm của căn phòng hoặc gần vị trí mà bạn muốn làm mát cụ thể.
 2. Kích thước phòng:
  • Đo diện tích của phòng và xác định công suất máy lạnh cần thiết. Công suất máy lạnh được đo bằng BTU (British Thermal Units). Dựa trên diện tích phòng, bạn có thể xác định công suất cần, như đã trình bày trong câu hỏi trước đó.
 3. Vị trí máy lạnh:
  • Nếu bạn lắp máy lạnh treo tường (split air conditioner), đảm bảo nó được lắp ở vị trí thoải mái và không gây cản trở cho hoạt động trong phòng. Hãy tránh đặt máy lạnh trước cửa sổ hoặc cửa đi để tránh ánh nắng trực tiếp và luồng không khí bị cản trở.
 4. Hướng thổi gió:
  • Xác định hướng thổi gió của máy lạnh sao cho không khí lạnh có thể lưu thông đều khắp phòng mà không làm lạnh quá nhanh một phần nào đó.
 5. Cách cách nhiệt và cách cách âm:
  • Đối với nhà ống, bạn cần xem xét cách cách nhiệt và cách cách âm để đảm bảo máy lạnh hoạt động hiệu quả. Điều này bao gồm việc kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, và cách cách nhiệt của tường và mái nhà.
 6. Điều khiển nhiệt độ:
  • Hãy cân nhắc việc lắp đặt termostat thông minh để điều khiển nhiệt độ một cách tiện lợi và tiết kiệm năng lượng.
 7. Bảo trì và vệ sinh định kỳ:
  • Đảm bảo máy lạnh được bảo trì định kỳ để duy trì hiệu suất làm lạnh tốt. Làm sạch bộ lọc không khí và kiểm tra hệ thống định kỳ.
 8. Lắp đặt chính xác:
  • Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng máy lạnh được lắp đặt chính xác và an toàn bởi một kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Tùy thuộc vào cơ cấu và thiết kế của căn nhà, bạn có thể cần tham khảo ý kiến một chuyên gia để đảm bảo lựa chọn và lắp đặt máy lạnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của gia đình bạn.

Tư vấn cách lắp điều hòa cho nhà ống - Đặc trưng của căn phòng

Tư vấn cách lắp điều hòa cho nhà ống – Đặc trưng của căn phòng

Vào những ngày trời hè nắng nóng oi bức thì việc trong nhà có một chiếc máy quạt, đặc biệt là máy điều hòa là một nhu cầu không thể thiếu được của rất nhiều gia đình hiện nay. Nhờ vậy mà cái nóng của mùa hè sẽ không còn là vấn đề đáng bận tâm hiện nay.

Ngày nay khi mà công nghệ tiên tiến ngày càng tăng trưởng thì những thiết bị điện gia dụng lúc bấy giờ ngày càng phổ cập đến toàn bộ những mái ấm gia đình lúc bấy giờ mà không còn là của riêng những mái ấm gia đình phong phú những .
Nhờ có máy điều hòa mà những thành viên trong mái ấm gia đình hoàn toàn có thể tránh được những cái nắng nóng vô cùng nóng nực mà mùa hè mang lại. Tuy nhiên việc lắp ráp máy máy điều hòa đúng vị trí trong khoảng trống căn phòng là một việc không hề đơn thuần .

Vì vậy Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn cách lắp máy điều hòa cho nhà ống dễ dàng và đơn giản nhất.

Tư vấn cách lắp điều hòa cho nhà ống

Chọn máy điều hòa theo đặc trưng của căn phòng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy điều hòa với phong phú mẫu mã loại sản phẩm có được những size khác nhau. Nhưng với một căn nhà ống với diện tích quy hoạnh nhỏ là hình mẫu của rất nhiều căn nhà ở thành phố lúc bấy giờ. Chính thế cho nên mà yếu tố này chính là nguyên do đáng chăm sóc nhất lúc bấy giờ của những gia chủ có nhu yếu mua và sử dụng máy điều hòa cho căn phòng trong nhà của mình .
Chủ nhà cần biết được đúng chuẩn căn phòng mà mình muốn lắp ráp máy điều hòa là bao nhiêu mét vuông để hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh tương thích nhất mà không bị thừa quá nhiều hoặc quá ít hiệu suất dẫn đến máy lạnh hoạt động giải trí không hiệu suất cao mà còn tốn kém thêm nhiều ngân sách .
Ví dụ như nhà ống có diện tích quy hoạnh nhỏ và phòng khách có chỉ có độ rộng là khoảng chừng 9×15 mét vuông thì chỉ cần chiếc máy điều hòa cỡ 1HP là đủ, còn nếu diện tích quy hoạnh từ 15-20 mét vuông thì mới cần đến máy điều hòa 1.5 HP và từ 20 mét vuông trở đi thì mới cần máy điều hòa 2HP .
Chọn đặt máy điều hòa ở vị trí nào là thích hợp nhất

Chọn đặt máy điều hòa ở vị trí nào là thích hợp nhất

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng như những điều mà người tiêu dùng muốn biết nhất lúc bấy giờ đẻ hoàn toàn có thể lắp cho mình một chiếc máy điều hòa ở vị trí tương thích nhất. Đây là một yếu tố tâm lý thì thuận tiện nhưng thật sự khá là khó khăn vất vả vì nó liên hệ trực tiếp đến phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất bên trong mà ngôi nhà của gia chủ đang chiếm hữu. Đây là nguyên do khiến cho việc lắp ráp máy lạnh sẽ gặp phải trở ngại khá lớn nếu như chủ nhà không thống kê giám sát và sắp xếp từ trước .
Đây là yếu tố tưởng dễ mà hóa ra lại khó, bởi nó có tương quan trực tiếp tới phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất bên trong của phòng khách. Đây cũng chính là vướng mắc hay gặp phải, gây trở ngại cho việc lắp ráp nếu như không có sự đo lường và thống kê từ trước .
Khi bạn muốn sắp xếp và lắp ráp máy điều hòa trong phòng khách của mình, thì hãy đặt ở vị trí bảo vệ đủ nhu yếu kỹ thuật và nghệ thuật và thẩm mỹ, để cho máy lạnh hoàn toàn có thể thổi không khí tỏa đều ra khắp căn phòng. Không nên đặt máy ở xa quá, cao quá cũng như thấp quá nhé, đố với nhà ống có diện tích quy hoạnh nhỏ thì phòng khách thường sẽ có chiều cao khoảng chừng từ 2,7 m đến 3 m thì bạn hoàn toàn có thể treo máy điều hòa cao sát trần, cách trần một chút ít để dễ lắp ráp và thuận tiện bảo dưỡng sửa chữa thay thế, lắp ráp ga, dây điện, ống thoát nước, …

19-cach-lap-dieu-hoa-cho-nha-ong-TGTDienlanh-3

Dàn nóng của máy điều hòa của chủ nhà nên được đặt ở bên ngoài ngôi nhà ví dụ như ban công. Tuy vậy, khi đặt dàn nóng bạn phải đặt ở chỗ thông thoáng. Nếu đặt ngoài trời thì hãy che chắn cẩn trọng để hoàn toàn có thể bảo vệ cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị .
Tuy nhiên dù đặt dàn nóng hay dàn lạnh ở chỗ nào thì cũng phải bảo vệ không thiếu nhu yếu kỹ thuật đơn cử nhé. Đối với những máy điều hòa hiệu suất từ 9000BTU-12000 BTU thì ống đồng, bảo ôn không hề dài quá 15 m và dàn nóng không nên cao hơn dàn lạnh 7 m, còn với những máy điều hòa từ 18000BTU-24000 BTU thì ống đồng, bảo ôn không dài quá 20 m cũng như dàn nóng không hề cao hơn dàn lạnh quá 15 m .

Dịch vụ thu mua máy lạnh cũ quận 1 tại TgtDienLanh đang được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Lưu ý khi lắp máy điều hòa trong phòng có các thiết bị điện tử

Máy điều hòa thì có tính năng làm mát điều hòa không khí nhưng nó cũng làm không khí khô lạnh, thiên nhiên và môi trường này rất thích hợp với những thiết bị điện tử. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm là khí lắp máy lạnh cần tránh lặp đặt trên những thiết bị điện tử vì khi máy điều hòa nghẹt hay bị lỗi làm chảy nước xuống thiết bị điện tử ở phía dưới gây hư hao thêm những thiết bị điện tử khác .
Lưu ý khi lắp máy điều hòa trong phòng có các thiết bị điện tử
Nếu như căn phòng cần lắp ráp máy điều hòa có những thiết bị điện tử tỏa nhiệt cao ( như máy tính ) thì chủ nhà cần xem xét một chiếc máy lạnh có hiệu suất tương thích để hoàn toàn có thể trung hòa được lượng nhiệt do thiết bị điện tử gây ra mà vẫn bảo vệ được nhiệt độ phòng luôn thoáng mát .

Như vậy là Thế Giới Thợ Điện Lạnh đã tư vấn cho bạn cách lắp điều hòa cho nhà ống chính xác nhất để có thể giúp cho căn phòng của chủ nhà có thể được làm mát tốt nhất. Cũng như lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa phù hợp với không gian ngôi nhà của mình nhất mà không bị mắc phải tình trạng quá thừa công suất hay quá thiếu giúp tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất.

Nguồn: TGTDienLanh

5

/

5
(
1
bầu chọn

)

Alternate Text Gọi ngay