Lắp điều hòa trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý?

Lắp điều hòa trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý?

Lắp đặt máy lạnh (điều hòa) trong phòng ngủ cần được thực hiện một cách hợp lý để đảm bảo sự thoải mái, tiết kiệm năng lượng và an toàn. Dưới đây là một số hướng dẫn để lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ một cách hiệu quả:

 1. Vị trí lắp đặt: Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh sao cho không khí mát có thể lưu thông dễ dàng trong phòng ngủ. Điều này thường đòi hỏi máy lạnh được lắp ở một vị trí trung tâm trong phòng và không bị cản trở bởi đồ đạc hoặc vật thể khác.
 2. Hướng lưu thông không khí: Thiết lập hướng lưu thông không khí sao cho không khí lạnh không thổi trực tiếp vào giường hoặc người sử dụng phòng ngủ. Điều này có thể được đạt được bằng cách định hướng cánh quạt hoặc sử dụng màn cửa hoặc rèm cửa để hướng luồng không khí.
 3. Điều khiển từ xa: Nếu có thể, sử dụng máy lạnh có bộ điều khiển từ xa hoặc ứng dụng điều khiển qua điện thoại di động để điều chỉnh nhiệt độ và quạt mà không phải thức dậy khỏi giường.
 4. Kiểm soát nhiệt độ: Điều chỉnh nhiệt độ sao cho thoải mái và thích hợp cho giấc ngủ của bạn. Nhiệt độ thường được khuyến nghị là khoảng 18-22°C để đảm bảo giấc ngủ tốt.
 5. Bảo trì định kỳ: Đảm bảo thực hiện bảo trì định kỳ cho máy lạnh, bao gồm làm sạch bộ lọc không khí và kiểm tra hệ thống. Máy lạnh clogged bởi bụi bẩn sẽ hoạt động không hiệu quả.
 6. Âm thanh: Chọn máy lạnh có mức tiếng ồn thấp để đảm bảo rằng nó không gây quấy rối trong quá trình ngủ.
 7. Hướng sáng: Hãy xem xét cách máy lạnh có thể ảnh hưởng đến ánh sáng trong phòng. Đảm bảo rằng không có đèn báo hoặc đèn LED trên máy lạnh sáng quá mức khi bạn muốn tạo môi trường tối để ngủ.
 8. Lắp đặt chất lọc không khí (tuỳ chọn): Nếu bạn quan tâm đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, bạn có thể cân nhắc lắp đặt một chất lọc không khí để lọc bụi, vi khuẩn và các hạt bẩn khác từ không khí.
 9. Kiểm tra an toàn: Đảm bảo rằng máy lạnh được lắp đặt và sử dụng một cách an toàn, và kiểm tra các yếu tố như dây điện và hệ thống cách điện.

Lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ có thể tạo ra môi trường thoải mái cho giấc ngủ của bạn, nhưng quan trọng là đảm bảo rằng nó được thực hiện lắp điều hòa đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Vị trí lắp ráp điều hòa trong phòng ngủ thực sự rất quan trọng, bởi sức khỏe thể chất của bạn và đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng tác động trực tiếp nếu điều hòa bị lắp sai vị trí. Chính vì thế, hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn lắp điều hòa cho phòng ngủ của chúng tôi để có được tư vấn lắp ráp hiệu suất cao nhất cả về sức khỏe thể chất lẫn tử vi & phong thủy .

Như đã biết trong đời sống văn minh, điều hòa không khí là một đồ vật không hề thiếu, tuy nhiên vị trí lắp ráp điều hòa lại không được nhiều hộ mái ấm gia đình chăm sóc. Theo khảo sát, có tới 40 % điều hòa được lắp ráp không đúng vị trí gây ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe thể chất khi sử dụng. Dòng khí thổi ra từ điều hòa thường có độ nóng ( lạnh ) hơn nhiều ( từ 5-7 độ C ) so với nhiều độ setup, tức là nếu bạn đặt nhiệt độ phòng là 26 độ C thì độ lạnh của dòng khí sẽ từ 19-21 độ C, mức nhiệt độ này tùy thuộc vào dòng điều hòa mà bạn sử dụng. Nếu bạn hoặc trẻ nhỏ bị dòng khí lạnh này thổi trực tiếp sẽ rất dễ mắc những bệnh cảm lạnh hoặc viêm họng. Đây là nguyên do chính khiến bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ thật hài hòa và hợp lý .

Lựa chọn điều hòa phù hợp

Để có một vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp trước tiên bạn phải biết chính xác diện tích hoặc cụ thể hơn là thể tích phòng ngủ của gia đình. Với phòng ngủ thông thường diện tích dưới 20m2, một chiếc điều hòa công suất 9000BTU là đủ dùng, 12000 BTU sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 20-30m2, cao hơn nữa có 18000BTU nhưng thông thường thì phòng ngủ sẽ chỉ cần 2 dòng điều hòa 9000 và 12000 BTU là đủ.

Bạn đang đọc: Lắp điều hòa trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý?

Việc lựa chọn một chiếc điều hòa tương thích là tối quan trọng do đó trước khi có nhu yếu lắp điều hòa, bạn nên kiểm tra kỹ diện tích quy hoạnh phòng mà mình cần lắp. Việc kỹ càng trong khâu lựa chọn điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều hóa đơn tiền điện của mái ấm gia đình .Nếu mái ấm gia đình bạn có trẻ nhỏ thì một chiếc điều hòa tích hợp công nghệ Inverter sẽ rất hài hòa và hợp lý với ngân sách cao hơn không đáng kể. Đặc điểm nổi trội của dòng điều hòa này không chỉ đến ở việc tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng mà còn tới từ công nghệ tiên tiến làm lạnh. Việc làm lạnh phòng một cách từ từ sẽ không gây thực trạng sốc nhiệt cho trẻ nhỏ đặc biệt quan trọng trong những ngày đỉnh điểm nắng nóng .

Trên thị trường có 2 dòng điều hòa chính là Inverter và Non Inverter, hãy chú ý quan tâm tới điểm này khi lựa chọn mẫu sản phẩm mà bạn mong ước. Ngoài ra việc lựa chọn một tên thương hiệu điều hòa uy tín cũng khá quan trọng bởi bạn sẽ chẳng muốn những trục trặc không đáng có suất hiện trong quy trình sử dụng. VietFix xin được gợi ý một vài tên thương hiệu như : Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Electrolux …Một chú ý quan tâm khác khi lựa chọn hiệu suất là bạn hãy tóm tắt sơ lược những thiết bị điện sử dụng trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của mái ấm gia đình có thêm một chiếc tủ lạnh hay những đồ vật sinh nhiệt khi hoạt động giải trí thì hiệu suất điều hòa sẽ phải tăng thêm để bù trừ lượng nhiệt do những thiết bị này hấp thụ .Sau khi đã có hiệu suất, chủng loại và tên thương hiệu, hãy liên tục với mức ngân sách của mái ấm gia đình. Nếu bạn góp vốn đầu tư 5.000.000 đồng cho chiếc điều hòa phòng ngủ thì bạn chỉ nên mua những dòng điều hòa ở mức từ 4.000.000 – 4.5000.000. Vì sao lại như vậy ? Vì nếu bạn mua chiếc điều hòa hết 5 tr, công lắp ráp, vật tư lắp ráp … sẽ từ 500.000 – 1.500.000 đồng, điều này sẽ khiến hóa đơn cuối tháng của mái ấm gia đình tăng chóng mặt .Vậy là tất cả chúng ta đã xong phần lựa chọn điều hòa, hãy liên tục ở mục quan trọng nhất ?

Vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

Những lưu ý khi chọn vị trí

 • Vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ phải đảm bảo được hơi lạnh (nóng) của thiết bị được luân chuyển đều khắp phòng, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tương đối nhiều và đảm bảo độ bền của máy. Bên cạnh đó, khí lạnh (nóng) được phân phối đều sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình đặc biệt là khi ngủ, hệ hô hấp sẽ yếu đi rất dễ mắc các bệnh về phổi, họng nếu như hơi lạnh (nóng) không đồng đều trong phòng.
 • Lưu ý thứ hai là về hướng gió của điều hòa. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, bạn cần đặc biệt quan tâm tới hướng gió thổi ra từ điều hòa, hãy cố gắng chọn một vị trí lắp đặt mà hướng gió không ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và gia đình. Hướng gió lạnh (nóng) ảnh hưởng trực tiếp trong thời gian dài sẽ rất có hại cho sức khỏe.
 • Và điều thứ ba bạn cần tránh là không nên đặt mặt lạnh gần khu vực giường ngủ.

Vị trí lắp đặt tốt nhất từ chuyên gia

Theo kinh nghiệm tay nghề từ những chuyên viên điện lạnh, vị trí lắp điều hòa cho phòng ngủ tốt nhất là bên phải hoặc trái cửa ra vào, tránh truyệt đối những vị trí hơi điều hòa thổi trực tiếp vào giường ngủ. Để vừa bảo vệ sức khỏe thể chất cũng như tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho phòng ngủ, hãy liên hệ với VietFix để được tư vấn vị trí lắp điều hòa phòng ngủ hài hòa và hợp lý nhất .

Alternate Text Gọi ngay