Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – ReviewEdu

Hiện nay, cùng với sự lan rộng ra của những khối thi thì đồng thời thí sinh cũng có nhiều sự lựa chọn về tổng hợp môn thi tương thích với năng lượng của bản thân. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến những sợ hãi và hoảng sợ khi lựa chọn khối thi. Trong đó, riêng khối R đã có đến 25 tổng hợp khối R khác nhau. Cụ thể trong bài viết dưới đây, tất cả chúng ta sẽ khám phá kỹ hơn về những góc nhìn xoay quanh một trong những khối thi lan rộng ra của khối R truyền thống lịch sử, khối R22 .

Khối R22 là gì ?

Cùng với sự tân tiến vượt bậc của nền giáo dục, lúc bấy giờ những thí sinh đã hoàn toàn có thể lựa chọn những khối thi tương thích hơn với năng khiếu sở trường và đam mê của mình. Trong đó tất cả chúng ta không hề nhắc đến sự Open và lan rộng ra của khối R22. Là khối thi được bộ Giáo dục đào tạo và giảng dạy lan rộng ra và tăng trưởng từ khối R. Đây là khối thi dành cho những bạn có niềm đam mê với báo chí truyền thông, xã hội, truyền thông online …

Khối R22 gồm những môn học nào ?

Khối R lúc bấy giờ gồm 2 môn thi văn hóa và môn thi Năng khiếu. Đối với khối R22 cũng gồm có 2 môn Ngữ văn và Toán học. Tuy nhiên thay vì thí sinh phải tham gia thi môn năng khiếu sở trường tại những cơ sở giảng dạy thì thí sinh hoàn toàn có thể tham gia những kỳ thi tiếng Anh có phân phối chứng từ tiếng Anh nhằm mục đích quy đổi điểm .

Những ngành học nào xét tuyển bằng khối R22 ?

Có thể nhận thấy khối R22 cung cấp hàng loạt các nhóm ngành khác nhau. Chính vì thế, nhóm ngành này đặc biệt thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, xét tuyển bằng khối này cũng tạo cơ hội cho các sĩ tử nhiều sự lựa chọn ngành nghề như Kinh tế, Triết học, Chính trị học, Xã hội học… Cụ thể các ngành xét tuyển theo khối R22 như sau:

Nhóm ngành Sức khỏe

 • Triết học

Triết học là ngành học nhằm mục đích vấn đáp những câu hỏi về mục tiêu đời sống, đạo đức và lương tâm của con người. Hơn thế nữa, nó được xem như một môn học về những yếu tố khái quát và nền tảng link với thực tiễn. Nếu bạn có đam mê tìm hiểu và khám phá những điều xảy ra xung quanh tất cả chúng ta và muốn khẳng định chắc chắn nó. Thì đây sẽ là ngành tương thích với bạn .

 • Chủ nghĩa xã hội khoa học

Là ngành giảng dạy những kỹ năng và kiến thức về chủ nghĩa xã hội khoa học, về những chiêu thức tư duy khoa học, những kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố trong việc làm và đời sống. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể tiếp đón những vị trí việc làm như : Giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội, Nghiên cứu tại những viện điều tra và nghiên cứu chính trị, triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, hay những cơ quan điều tra và nghiên cứu triết học …

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

 • Kinh tế

Sinh viên theo học ngành này sẽ được tiếp thu kiến thức và kỹ năng sâu rộng về kinh tế tài chính nhằm mục đích chuẩn bị sẵn sàng cho sinh viên trước những thời cơ việc làm trong những doanh nghiệp trong nước, quốc tế và thậm chí còn là hoàn toàn có thể làm ở những cơ quan nhà nước .

 • Chính trị học

Chính trị học hay khoa học về chính trị là một ngành nghiên cứu và điều tra về mặt triết lý và thực tiễn chuyên về chính trị, miêu tả và nghiên cứu và phân tích những mạng lưới hệ thống chính trị và những cách ứng xử chính trị .
Ngoài ra còn có ba ngành khác thuộc nhóm ngành này :

 • Xây dựng Đảng và chính quyền sở tại nhà nước

 • Xã hội học

 • Quản lý nhà nước

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

 • Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại lúc bấy giờ. Sinh viên theo học ngành này sẽ được phát minh sáng tạo, thiết kế xây dựng, phong cách thiết kế những mẫu sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong nghành truyền thông online như báo chí truyền thông, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và những nghành vui chơi khác .

 • Xuất bản

Là chuyên ngành đào tạo và giảng dạy những kiến thức và kỹ năng cơ bản, có mạng lưới hệ thống về lý luận và nhiệm vụ xuất bản. Giúp người học có năng lực chỉnh sửa và biên tập được những loại bản thảo thường thì, nhằm mục đích mục tiêu ship hàng tốt cho hoạt động giải trí nhiệm vụ sau khi ra trường .

 • Truyền thông đại chúng

Là chuyên ngành giảng dạy và giảng dạy sinh viên về chiêu thức truyền đạt thông tin đại chúng như : báo, phim, ảnh … đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau bằng những phương tiện đi lại thông tin nhằm mục đích Giao hàng tốt những tiềm năng đã được đề ra .

Nhóm ngành Kinh doanh và quản trị

 • Quản lý công

Quản lý công hiện nay được biết đến là ngành học tương đối mới và có cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Vì vậy được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn và theo học. Ngành này đào tạo sinh viên hoạt động thu thập phân tích xử lý các số liệu thống kê của nhà nước giám sát quỹ hành chính Quốc gia, theo dõi sự phát triển và thi hành các chính sách của nhà nước.

Nhóm ngành Dịch Vụ Thương Mại xã hội

 • Công tác xã hội

Công tác xã hội là một ngành nghề với trách nhiệm chính là tương hỗ, trợ giúp những nhóm người yếu thế trong xã hội. Các nhân viên công tác làm việc xã hội chủ yếu thao tác tại những tổ chức triển khai xã hội. Với tình hình khủng hoảng cục bộ về đời sống, kinh tế tài chính thì đây là ngành được chăm sóc và chú ý quan tâm nhiều nhất. Vì vậy thời cơ việc làm sau tốt nghiệp của ngành nghề này cũng được lan rộng ra, giúp cho những bạn hoàn toàn có thể tự do trong việc lựa chọn .

Trường nào tuyển sinh bằng khối R22 ?

Do số lượng thí sinh ĐK dự thi khá thấp. Nên chỉ có một cơ sở đào tạo và giảng dạy duy nhất của khối này đó là : Học viện Báo chí – tuyên truyền. Là trường Đảng, trường ĐH trọng điểm vương quốc, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có thiên chức điều tra và nghiên cứu khoa học, đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong những nghành lý luận chính trị, tư tưởng – văn hóa truyền thống, báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo và 1 số ít ngành khoa học xã hội và nhân văn khác .

Điểm chuẩn khối R22

Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi trung học phổ thông là phương pháp duy nhất để xét tuyển vào những ngành có đầu khối R22. Tuy nhiên, không giống những khối khác điểm thi sẽ là điểm của 3 môn trong kỳ thi THPTQG, khối R22 chỉ lấy điểm môn Toán và Văn. Điểm còn lại sẽ là điểm quy đổi từ những chứng từ Tiếng Anh. Thông thường, điểm chuẩn của khối R22 giao động trong khoảng chừng 16,6 – 26,5 điểm .

Hướng dẫn cách thi môn năng khiếu sở trường trong khối R22

Khối R22 là một khối thi lan rộng ra từ khối thi R. Với môn thi năng khiếu sở trường, những bạn sẽ được thi tại trường ĐH đã ĐK ứng tuyển. Ví dụ như sau :

Đối với Năng khiếu Báo chí

Đề thi gồm hai phần :

 • Phần 1 có 3 điểm. Thí sinh sẽ phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 30 phút.
 • Phần 2 là 7 điểm. Thí sinh có 120 phút làm bài tự luận. Thông thường câu 1 là khả năng xử lý tình huống và cách sử dụng ngôn ngữ để viết văn. Và câu 2 là nêu quan điểm cá nhân, khả năng phát hiện vấn đề.

Đối với Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật

Thí sinh có khoảng chừng 5 đến 10 phút tự bộc lộ một trong những thể loại sau : Hát, Nhạc cụ, Sân khấu, Múa .

Đối với môn Kiến thức văn hóa – xã hội – nghệ thuật:

Thi phỏng vấn hoặc Tự luận trong vòng 150 phút tùy vào tiêu chuẩn từng trường xét tuyển .

Đối với môn Năng khiếu kiến thức truyền thông

Thí sinh được bốc thăm lựa chọn câu hỏi. Sau đó sẽ vấn đáp trước BGK của hội đồng thi tuyển sinh

Review khối R22

Qua những thông tin trên cho thấy Khối R22 là một khối thi lan rộng ra của khối R nhưng không yên cầu những thí sinh phải thi những môn năng khiếu sở trường tương quan đến nghành nghề dịch vụ báo chí truyền thông, trình diễn và tiếp thị quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xét tuyển bằng khối này yên cầu bạn phải có chứng từ tiếng Anh để quy đổi điểm. Vậy nên nếu bạn cảm thấy yêu quý và có nguyện vọng ĐK vào khối thi này thì hãy ôn luyện thật tốt những môn học nằm trong tổng hợp đặc biệt quan trọng là nhanh gọn đạt được những chứng từ tiếng Anh nhé. Chúc những bạn sẽ lựa chọn đúng ngành học theo đam mê của bản thân và theo đuổi nó đến cùng .

Đánh giá bài viết

Alternate Text Gọi ngay