Lắp điều hòa nào cho lớp học? Công Suất bao nhiêu là đủ?

Lắp điều hòa nào cho lớp học? Công Suất bao nhiêu là đủ?

Việc lắp đặt máy lạnh (điều hòa) cho một lớp học cần xem xét một số yếu tố quan trọng như diện tích của lớp học, số lượng học sinh và máy tính, cách cách nhiệt của lớp học, và vùng khí hậu nơi trường học đặt tại.

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để xác định công suất máy lạnh cần thiết cho lớp học:

  1. Tính toán diện tích lớp học: Đo lường diện tích của lớp học (chiều dài x chiều rộng) để xác định diện tích cần làm mát.
  2. Số lượng học sinh và thiết bị điện tử: Để xác định khối lượng nhiệt cần được loại bỏ, tính toán số lượng học sinh và thiết bị điện tử trong lớp học.
  3. Cách cách nhiệt của lớp học: Xác định cách cách nhiệt của lớp học bằng cách kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, và cách cách nhiệt của tường và mái nhà. Cách cách nhiệt kém sẽ đòi hỏi công suất lớn hơn để duy trì nhiệt độ thoải mái.
  4. Vùng khí hậu: Vùng khí hậu nơi trường học đặt tại cũng quyết định mức độ làm lạnh cần thiết. Nếu vùng có mùa hè nóng, bạn cần máy lạnh có công suất lớn hơn.
  5. Thiết kế lắp đặt: Cân nhắc thiết kế lắp đặt của máy lạnh. Một máy lạnh treo tường hoặc máy lạnh âm trần có thể là lựa chọn tốt cho lớp học.

Công suất của máy lạnh thường được đo bằng BTU (British Thermal Units). Dưới đây là một ước tính công suất máy lạnh cần thiết cho lớp học:

  • Lớp học có diện tích dưới 300-400 square feet: 6,000-10,000 BTU.
  • Lớp học có diện tích từ 400-600 square feet: 10,000-14,000 BTU.
  • Lớp học có diện tích từ 600-900 square feet: 14,000-18,000 BTU.

Tuy nhiên, để xác định chính xác, bạn nên tham khảo với một chuyên gia hoặc kỹ thuật viên trong lĩnh vực lắp đặt máy lạnh, và kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất máy lạnh cụ thể bạn đang xem xét.

Năm học mới 2022 – 2023 đang đến rất gần. Đây là thời gian những trường đang sẵn sàng chuẩn bị đón học viên vào lớp, là thời gian những bậc cha mẹ phải sẵn sàng chuẩn bị cho những cuộc họp cha mẹ đầu năm học. Trong vài năm trở lại đây, việc lắp điều hòa hay máy chiếu cho lớp học ( đặc biệt quan trọng là những lớp cấp học mần nin thiếu nhi, tiểu học ) đang là chủ đề gây tranh luận nhiều nhất không chỉ ngay tại buổi họp cha mẹ mà rất sôi sục trên những mạng xã hội. Trong nội dung bài viết này, Điều hòa VIP đi sâu hơn vào việc khai thác đề tài lắp điều hòa cho lớp học để cùng nhìn nhận về việc này cũng như đưa ra 1 số ít nhận định và đánh giá từ góc nhìn chuyên viên .
Lắp điều hòa nào cho lớp học

1. Lắp điều hòa trong lớp, vẽ vời và phí tiền?

Vấn đề thứ nhất đặt ra là có thiết yếu hay không việc lắp điều hòa cho những lớp học ? Tôi đã từng đọc khá nhiều bài nghiên cứu và phân tích của những cha mẹ phản đối việc lắp điều hòa trong phòng học của học viên. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng tựu chung lại tôi thấy có mấy ý chính sau :
– Kinh tế những mái ấm gia đình không đồng đều, có mái ấm gia đình thì ở nhà cũng chưa có điều kiện kèm theo để sử dụng điều hòa nên việc góp vốn đầu tư thêm cho con cháu ở lớp học cũng là một gánh nặng kinh tế tài chính không nhỏ, nhất là khi những khoản chi đầu năm học không hề nhẹ nhàng .

– Học sinh chỉ thực sự cần sử dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 2 tháng hè nắng nóng, còn lại thời tiết nhiệt đới của Việt Nam dần dần ai cũng phải làm quen nên sẽ vẫn chịu đựng tốt. Ngoài ra việc tập thích ứng với khó khăn từ thời tiết khí hậu cũng làm tăng sức đề kháng của trẻ.

– Học sinh, trẻ nhỏ có xu thế chạy nhảy hoạt động nhiều, chạy ra khỏi lớp nhiều rồi lại chạy vào. Điểm này gây sốc nhiệt rất có hại cho sức khỏe thể chất của trẻ, thậm chí tử vong .

Phản biện:

Những do dự của cha mẹ không phải là không có cơ sở nhưng thử cùng chuyên viên tư vấn của Điều hòa VIP nhìn từ một góc nhìn khác xem sao :
– Ngân sách chi tiêu lớn nhất của những lớp học không tới từ việc lắp điều hòa. Với số lượng học viên khoảng chừng 50 cháu / lớp, diện tích quy hoạnh khoảng chừng 50 m², tổng tiền lắp điều hòa vào khoảng chừng 20 triệu sử dụng trong 4, 5 năm học, tính ra mỗi năm khoảng chừng 5 triệu tiền góp vốn đầu tư cho điều hòa ( không tính tiền điện ), góp vốn đầu tư bắt đầu sẽ khoảng chừng 400 k / cháu, cũng chỉ dưới 100 k / năm. Nếu mái ấm gia đình nào cho học viên đi học thêm văn hóa truyền thống hay bất kể một môn năng khiếu sở trường nào khác thì đều thấy rằng mức tiền này chỉ bằng hoặc kém 1 buổi học .

Lắp điều hòa cho lớp học


– Mùa hè ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam không kéo dài nhưng những ngày đầu thu thời tiết cũng không phải mát mẻ, dễ chịu. Và đôi khi vấn đề sử dụng thiết bị làm mát không hẳn là cứ phải để dùng tất cả các ngày. Những ngày cao điểm nắng nóng mới thấy hết giá trị của điều hòa trong phòng. Những lúc nhiệt độ ngoài trời lên tới trên 40°, tôi dám cá rằng có rất nhiều người có thể bỏ ra mấy trăm ngàn chỉ để được lắp điều hòa nhanh hơn, phục vụ một đêm ngủ ngon hoặc thậm chí ra nhà nghỉ ngủ. Ngoài ra, cơ thể con người có những giới hạn nhất định, nóng quá cũng gây sốc nhiệt, say nóng, không làm việc hay học tập được, thậm chí tử vong,… nên không chắc tập luyện trong tình huống này là một lựa chọn hay.

– Khi sử dụng điều hòa ( thường là do giáo viên hoặc người đảm nhiệm bật ) việc ra vào nhiều chắc như đinh sẽ cần phải được trấn áp, một mặt bảo vệ sức khỏe thể chất cho trẻ, mặt khác cũng là tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng, hạn chế thất thoát nhiệt. Ngoài ra, thử đặt mình vào vị trí của trẻ, nếu ngoài trời nắng nóng, trong lớp thoáng mát, bạn sẽ chọn chỗ nào để chơi ?

Bạn là người quyết định đấy, nếu bạn chọn không lắp điều hòa thì nút X để đóng cửa sổ nằm ở phía trên, nếu quyết định lắp điều hòa thì kéo xuống dưới đọc tiếp phần 2.

Vài ứng viên sáng giá để lắp đặt cho lớp học

2 Lắp điều hòa cho lớp học, chọn 1 chiều hay 2 chiều?

Sau khi đã quyết định hành động được sẽ lắp điều hòa cho lớp học, cha mẹ sẽ phải xem xét lựa chọn loại điều hòa 1 chiều hay 2 chiều là tương thích với lớp học của con mình. Có mấy câu hỏi cần được vấn đáp khi đi đến quyết định hành động này. Tuy không phải quyết định hành động quá quan trọng nhưng nó ảnh hưởng tác động tới số tiền mà cha mẹ phải bỏ ra ( cũng là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng tới việc có lắp điều hòa hay không như đã nhắc đến ở trên )
– Con bạn đã lớn chưa ? Thường trẻ nhỏ hơn có xu thế chịu lạnh kém hơn, và ý thức phòng lạnh cũng kém hơn. Thông thường trẻ nhỏ từ cấp tiểu học thì sức đề kháng đã tốt hơn, chịu lạnh tốt hơn. Nếu lắp điều hòa cho lớp mần nin thiếu nhi hoặc nhà trẻ thì nên lắp điều hòa 2 chiều, còn nếu con bạn đã học tiểu học, trung học cơ sở thì điều hòa 1 chiều lạnh có lẽ rằng là đủ .

– Ở nhà bạn, bạn có sử dụng điều hòa 2 chiều không, và nếu có thì tỷ lệ sử dụng điều hòa 2 chiều ở nhà bạn là bao nhiêu lần trong năm? Nếu không hoặc rất ít sử dụng, cũng không cần lắp điều hòa 2 chiều ở lớp của trẻ, một mặt vì lớp tuy rộng cũng khá kín gió, mà bạn cũng ít khi cho trẻ mặc phong phanh trong những ngày rét đậm.
Chốt lại vấn đề, chỉ nên lắp điều hòa 2 chiều khi trẻ còn rất nhỏ, còn lại nhìn chung nên lắp điều hòa 1 chiều là đủ. Dĩ nhiên quyết định vẫn là ở bạn, nhưng bạn thấy đấy, cái nào lợi hơn thì mình chọn thôi.

3. Công suất bao nhiêu là phù hợp?

Lựa chọn công suất điều hòaPhần này tôi sẽ tư vấn sâu hơn về việc lắp đặt điều hòa 1 chiều cho phòng học, chứ không đi sâu về điều hòa 2 chiều.

Diện tích phòng học thường khá lớn, và số lượng học viên trong lớp thường khoảng chừng 50 học viên. Như vậy lượng nhiệt tỏa ra cũng là khá lớn, nên ngoài cách tính hiệu suất lạnh theo diện tích quy hoạnh thường thì, cần tính thêm yếu tố phát sinh nhiệt do có nhiều người, máy chiếu trong lớp, học viên chạy nhảy nô đùa phát sinh nhiều nhiệt hơn, … Với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 50 m², lựa chọn sử dụng 2 chiếc điều hòa 18000BTU là đủ cho việc sử dụng ngay cả ở những thời gian nắng nóng đỉnh điểm. Tuy nhiên, cũng cần quan tâm trong việc lắp ráp tránh việc ánh nắng trực tiếp vào cục nóng hoặc ánh nắng vào cửa kính gây thất thoát nhiệt không kịp bù lạnh .

4. Lựa chọn thương hiệu nào?

Ở Nước Ta lúc bấy giờ, có khá nhiều tên thương hiệu điều hòa đang được tiếp thị và kinh doanh thương mại nhưng người tiêu dùng thường thì chỉ hay biết tới một số ít tên thương hiệu quen thuộc : Daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa LG, điều hòa Funiki, điều hòa Casper … Vậy chọn tên thương hiệu nào để lắp trong lớp học ? Điều này thì trọn vẹn nhờ vào vào mục tiêu sử dụng và năng lực kinh tế tài chính của bạn mà thôi .
– Trước hết về mục tiêu sử dụng, bạn cần sử dụng điều hòa cho trẻ để làm mát trong giờ học là chính, không phải để sử dụng khi ngủ nên những tính năng như Luồng gió dễ chịu và thoải mái hay Giấc ngủ ngon, chính sách tự do có lẽ rằng không phải là những yếu tố mà bạn đặt lên số 1 trong quyết định hành động lựa chọn tên thương hiệu. Rất nhiều lớp học đặt tiềm năng là phải mát và nên càng rẻ càng tốt, còn nếu vừa rẻ lại vừa bền, rất đầy đủ tính năng hạng sang thì … không có đâu. Nên lựa chọn một tên thương hiệu điều hòa để khai thác tối đa trong 4 5 năm sử dụng rồi sau đó nó hết khấu hao cũng không sao .
– Khả năng kinh tế tài chính ở đây không hẳn chỉ là năng lực kinh tế tài chính của một mình bạn mà còn là của cả tập thể cha mẹ. Giả sử với 2 máy điều hòa Funiki, tổng ngân sách mà cha mẹ phải bỏ ra khoảng chừng 20 tr, nhưng nếu là điều hòa LG, ngân sách đó sẽ là gần trên 25 triệu, với Panasonic hay Daikin, số lượng sẽ là trên 30 triệu. Cứ thử tính ra với 3 giải pháp ấy, chia trung bình ra thì mỗi cha mẹ sẽ phải góp phần bao nhiêu. Từ đó sẽ thuận tiện hơn lựa chọn được tên thương hiệu để lắp ráp và sử dụng .

5. Sử dụng sản phẩm và dịch vụ của đơn vị nào?

Dĩ nhiên là dịch vụ của Điều hòa VIP. Nhưng nguyên do không phải bạn đang đọc bài trên mạng lưới hệ thống website của Điều hòa VIP hay vì tôi tư vấn đúng những điều bạn đang chăm sóc, mà vì mấy điểm nhỏ sau :
Logo Điều hòa VIP

• Điều hòa được bán với giá bán buôn từ kho hàng của Điều hòa VIP, đảm bảo hàng hóa chất lượng, chính hãng, dồi dào về số lượng, chủng loại.

• Nhân viên của chúng tôi tận tâm, lấy quyền lợi và sự hài lòng của người mua làm giá trị hướng tới .
• Đội ngũ lắp ráp chuyên nghiệp, phần đông với năng lực ship hàng người mua nhanh gọn, đúng chuẩn trong mọi điều kiện kèm theo lắp ráp .

• Chế độ bảo hành lắp đặt 12 tháng kể từ thời điểm lắp đặt và có mặt trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo sự cố.

Vậy, nếu bạn đang cần lắp điều hòa cho lớp học, chúng tôi ở đây

 

024.6655.8992

 

0971.979.348

 

096.676.3448

 

0906.058.699

4.9

Alternate Text Gọi ngay