ĐH Bách khoa TP.HCM gửi tặng giáo trình tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên

ĐH Bách khoa TP.HCM gửi tặng giáo trình tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên - Ảnh 1.Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Bách khoa ( ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ) đóng thùng gửi Tặng Kèm giáo trình cho tân sinh viên – Ảnh : THY HUYỀNSáng 6-10, ông Trần Quang – giám đốc thư viện Trường ĐH Bách khoa ( ĐH Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh ) – cho hay nhà trường vừa hoàn tất gửi giáo trình những môn học của học kỳ 1 năm 2021 – 2022 cho toàn bộ tân sinh viên .” Tân sinh viên của trường đã khởi đầu học kỳ 1 năm học 2021 – 2022. Để tương hỗ cho tân sinh viên trong năm học mới, nhà trường đã tiến hành chương trình Tặng giáo trình cho hàng loạt tân sinh viên của trường và gửi đến tận nhà cho sinh viên qua dịch vụ bưu điện ” – ông Quang cho biết .

Những hộp quà sách được các cán bộ và sinh viên tình nguyện gói ghém cẩn thận được in dòng chữ: “Kiến thức là sức mạnh để vượt mọi khó khăn – From HCMUT with love”. Thông điệp đầy yêu thương ý nghĩa trên mỗi phần quà được gửi đến các tân sinh viên như một lời động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực để các bạn yên tâm học tập trực tuyến tại nhà, trong điều kiện chưa thể triển khai học tập trung.

Hôm qua 5-10, phòng huấn luyện và đào tạo Trường ĐH Bách khoa đã ra thông tin về việc giảng dạy môn thực hành thực tế, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của những học kỳ 2 và học kỳ hè năm học 2020 – 2021, học kỳ 1 năm học 2021 – 2022 .Ông Bùi Hoài Thắng – trưởng phòng giảng dạy nhà trường – cho biết : ” Đây chỉ là thăm dò nguyện vọng của sinh viên năm cuối về việc học thực hành thực tế, thí nghiệm … Các học phần triết lý vẫn liên tục được tổ chức triển khai theo hình thức trực tuyến. Nhà trường mới tiếp đón ĐK thôi, còn chờ thêm hướng dẫn nữa … Chưa biết đúng mực khi nào học thực hành thực tế, thí nghiệm tại trường ” .

Theo thông báo trên, đối với các học phần đồ án môn học, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng các phòng thí nghiệm (bao gồm các xưởng thực tập)… người đến làm việc, học tập phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc/học tập) và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

Đối với những học phần, phần thực hành thực tế, thí nghiệm : sinh viên đã có đủ những điều kiện kèm theo phòng chống dịch hiện hành ( chuyển dời, thao tác / học tập ) để hoàn toàn có thể đến trường học thực hành thực tế, thí nghiệm, ĐK để phòng huấn luyện và đào tạo có địa thế căn cứ phối hợp sắp xếp sắp xếp lịch học thực hành thực tế, thí nghiệm trong trường. Các học phần, phần thực hành thực tế / thí nghiệm của học kỳ 202, 203 sẽ được ưu tiên sắp xếp trước những phần của học kỳ 211 .

Các sinh viên chưa đủ điều kiện đến trường, hay không đăng ký, trong đợt này sẽ vẫn được lùi lịch học các học phần thực hành, thí nghiệm cho đến khi có thông báo mới.

Tạm thời nhà trường chỉ được cho phép sinh viên triển khai thí nghiệm, thực hành thực tế tại cơ sở Lý Thường Kiệt ( Q. 10, Thành Phố Hồ Chí Minh ), cơ sở Dĩ An sẽ được Open thực hành thực tế, thí nghiệm theo tình hình chung của Thành Phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tỉnh Bình Dương .Thời gian ĐK từ nay đến ngày 12-10. Sinh viên phân phối cho nhà trường thông tin về việc tiêm chủng vắc xin : đã tiêm 1 mũi, ngày tiêm ; đã tiêm 2 mũi, ngày tiêm mũi hai ; F0 đã khỏi bệnh, ngày được xác nhận khỏi bệnh .

Bao giờ sinh viên TP.HCM trở lại trường?

Bao giờ sinh viên TP.HCM trở lại trường? TTO – Trao đổi với phóng viên báo chí Tuổi Trẻ, đại diện thay mặt những trường thành viên ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho biết vẫn chưa có kế hoạch tổ chức triển khai dạy trực tiếp và sinh viên những khóa đã học trực tuyến trở lại.
Alternate Text Gọi ngay