Tiền Giang: Tăng nguồn hàng, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường

Thực hiện Chỉ thị số 10 / CT-BCT ngày 8/12/2022 của Bộ Công Thương về việc thực thi những giải pháp bảo vệ cân đối cung và cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang đã tiến hành kế hoạch dự trữ, đáp ứng sản phẩm & hàng hóa thiết yếu Giao hàng Tết Nguyên đán, góp thêm phần triển khai chủ trương bình ổn giá cả thị trường và bảo vệ phúc lợi xã hội.

Tiền Giang: Tăng nguồn hàng, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Quý Mão
Ngành Công Thương tỉnh Tiền Giang bảo vệ đáp ứng sản phẩm & hàng hóa, bình ổn thị trường trong dịp Tết Quý Mão

Ông Đặng Văn Tuấn – quyền Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang cho biết: Đến thời điểm này, nguồn hàng hóa phục vụ cho thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được các doanh nghiệp, hợp tác xã chuẩn bị theo kế hoạch, với nguồn hàng hóa phong phú, đa dạng. Tổng giá trị hàng hóa dự trữ hơn 453 tỷ đồng, trong đó hàng hóa thiết yếu hơn 120 tỷ đồng.

Cụ thể, lượng sản phẩm & hàng hóa thiết yếu được 9 đơn vị chức năng, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia dự trữ ship hàng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, gồm : Hơn 794 tấn gạo những loại, trên 639 tấn đường, gần 1,2 triệu lít dầu ăn, trên 874 tấn bột ngọt và hạt nêm những loại và 334 tấn thịt gia súc, gia cầm. Ngoài ra còn có những loại sản phẩm tiêu dùng khác như : bánh mứt, lạp xưởng, nước giải khát, bột giặt … Nhằm phân phối nhu yếu bình ổn thị trường, cân đối cung và cầu và nhân dân hưởng lợi từ chủ trương, chủ trương về phúc lợi xã hội dịp Tết Quý Mão 2023, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang nhu yếu những đơn vị chức năng tham gia bình ổn trị trường Tết phải chú trọng những đối tượng người dùng chủ trương, hộ mái ấm gia đình nghèo, nhân dân ở khu vực nông thôn. Ngoài ra, Sở cũng nhu yếu những doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà hàng, cơ sở kinh doanh thương mại tham gia bình ổn thị trường phải bảo vệ đáp ứng khá đầy đủ sản phẩm & hàng hóa thiết yếu, chất lượng bảo đảm an toàn với giá cả hài hòa và hợp lý cho nhu yếu tiêu dùng của nhân dân, đặc biệt quan trọng trong những thời gian cận Tết. Đáng chú ý quan tâm, Sở phối hợp với những đơn vị chức năng tương quan tổ chức triển khai 3 Phiên chợ hàng Việt tại khu vực nông thôn, khu dân cư, những khu, cụm công nghiệp. Đồng thời, tương hỗ những siêu thị nhà hàng, hợp tác xã tổ chức triển khai những phiên chợ hàng Việt để Giao hàng nhu yếu shopping của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng thời khuyến khích những đơn vị chức năng bán hàng với giá thấp hơn 5 % trở lên so với sản phẩm & hàng hóa cùng chủng loại tại thời gian ĐK. Mỗi đơn vị chức năng có tối thiểu 1 điểm kinh doanh bán lẻ sản phẩm & hàng hóa bình ổn ship hàng Tết Nguyên đán Quý Mão, niêm yết giá công khai minh bạch từng mẫu sản phẩm thiết yếu diện bình ổn.

Sức mua tăng nhưng chưa nhiều

Xem thêm: 10 cửa hàng bán điều hòa máy lạnh tại Trà Vinh uy tín

Theo ghi nhận, đến thời gian này những đơn vị chức năng, doanh nghiệp, mạng lưới hệ thống nhà hàng kinh doanh bán lẻ trên địa phận tỉnh Tiền Giang đã và đang sẵn sàng chuẩn bị dự trữ rất đầy đủ sản phẩm & hàng hóa, chuẩn bị sẵn sàng ship hàng thị trường cuối năm và dịp Tết Quý Mão 2023, không để thực trạng khan hiếm sản phẩm & hàng hóa, đồng thời cam kết không tăng, giữ ổn định giá và sản phẩm & hàng hóa đều niêm yết giá không thiếu.

Tiền Giang: Tăng nguồn hàng, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Quý Mão
Sức mua hàng hóa của người dân tăng nhưng chưa nhiều

Trao đổi với phóng viên báo chí Báo Công Thương, ông Nguyễn Văn Võ – Giám đốc Co. opmart Cai Lậy ( tỉnh Tiền Giang ) – cho biết, nhà hàng đã phối hợp với những nhà sản xuất để sẵn sàng chuẩn bị sản phẩm & hàng hóa theo kế hoạch chung về dự trữ, đáp ứng sản phẩm & hàng hóa mà Co. opmart Cai Lậy đã ĐK với Sở Công Thương Tiền Giang ( dự trữ sản phẩm & hàng hóa hơn 14 tỷ đồng ). Tính đến thời gian này, lượng sản phẩm & hàng hóa dự trữ trong kho của nhà hàng siêu thị đạt khoảng chừng 70 – 80 %, còn lại là mẫu sản phẩm tươi sống sẽ bổ trợ hàng ngày. “ Nguồn hàng hóa năm nay dồi dào, phong phú và đa dạng, không thiếu không đứt gãy như năm rồi. Lượng sản phẩm & hàng hóa dự trữ tăng 10 % so với năm trước, nhu cầu mua sắm có tăng nhưng chưa nhiều. Tết năm nay, giá cả sản phẩm & hàng hóa bình ổn không tăng. Đặc biệt, 10 ngày trước Tết – ẩm thực ăn uống sẽ giảm giá sâu nhóm thịt gia súc gia cầm từ 10-20 %, trong khi đó bách trái, kẹo mứt luân phiên giảm sầu từ 20-30 %, để san sẻ với người dân ” – ông Nguyễn Văn Võ san sẻ.

Theo Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang, đến thời điểm này, lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu tại các chợ truyền thống cũng được chuẩn bị phong phú, dồi dào, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bên cạnh kế hoạch bảo vệ đáp ứng sản phẩm & hàng hóa phân phối nhu yếu thị trường, không thay đổi giá cả sản phẩm & hàng hóa, công tác làm việc kiểm tra, trấn áp chất lượng, vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm cũng sẽ được những lực lượng tính năng tăng cường. Theo đó, Sở Công Thương phối hợp với Ban chỉ huy chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh, Cục Quản lý thị trường liên tục theo dõi diễn biến tình hình hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại của những tổ chức triển khai, cá thể trên địa phận tỉnh thuộc ngành Công Thương quản trị để kịp thời thanh tra, kiểm tra khi phát hiện có hành vi vi phạm, nhằm mục đích bảo vệ chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm .

Đồng thời, phối hợp với những cơ quan chức năng có tương quan kiểm tra về chất lượng sản phẩm & hàng hóa, kịp thời ngăn ngừa và giải quyết và xử lý những hành vi đầu tư mạnh, găm hàng, tăng giá quá mức việc niêm yết giá sản phẩm & hàng hóa và bán theo giá niêm yết, những pháp luật về chiếm hữu trí tuệ của sản phẩm & hàng hóa, bảo vệ không thay đổi thị trường Giao hàng nhu yếu tiêu dùng Tết cho người dân .