Máy lạnh đang xài gas R22 giờ thay gas khác được không? | Nguyễn Kim Blog

Sử dụng máy lạnh được một thời hạn khá lâu, bạn nhận thấy thiết bị nhà mình có vẻ như đã đến lúc nên bơm thêm gas vào. Nhưng bạn lại do dự rằng, liệu giờ đây thay vì nạp gas R22 như trước thì mình có nên sửa chữa thay thế bằng một loại gas khác hay không ? Một câu hỏi khá hóc búa đúng không nào ! Nguyễn Kim sẽ cùng bạn tìm ra câu vấn đáp thích hợp nhất nhé !

Phân biệt các loại gas

Để biết được mình nên thay loại gas nào, thì tất cả chúng ta cũng nên khám phá xem trên thị trường đang có những loại gas nào phổ cập nhất. Những chiếc máy lạnh lúc bấy giờ trên thị trường gồm có 3 loại gas chính : R22, R410A và R32. Và điều hiển nhiên, là so với từng loại gas khác nhau thì chúng đều đem lại những ưu điểm yếu kém riêng không liên quan gì đến nhau .

R22 và R410A là những gas phổ biến trên thị trường

R22 và R410A là những gas phổ biến trên thị trường

Bạn đang đọc: Máy lạnh đang xài gas R22 giờ thay gas khác được không? | Nguyễn Kim Blog

Đối với R22, thì nó khá quen thuộc với mọi người, khi trước đây nó xuất hiện hầu hết trên những chiếc máy lạnh. Nhà sản xuất lựa chọn loại gas này chính do nó không gây ô nhiễm, không gây cháy nổ, lại tương đối rẻ tiền và thuận tiện nạp thêm khi hết. Nhưng điểm khiến người dùng không hài lòng nhất chính là năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí điện không cao, và khi hoạt động giải trí sẽ sản sinh ra lượng khí thải gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường .

Gas R32 thân thiện với môi trường

Gas R32 thân thiện với môi trường tự nhiên
Sau R22 chính là R410A và R32, hai loại gas này tạo được ấn tượng tốt với người dùng khi khí thải của nó thân thiện với thiên nhiên và môi trường và có hiệu năng làm lạnh tốt hơn nhiều so với R22. Tuy nhiên, nếu so sánh về ngân sách thì mắc nhất là R32, đến R410A và thấp nhất là R22. Do đó chiếm đa phần trên thị trường là máy lạnh sử dụng R410A vì Chi tiêu phải chăng mà tính năng cũng khá ổn .

Máy lạnh dùng gas R22 có thay bằng R410A hay R32 được không?

Câu vấn đáp đúng mực nhất cho bạn là không ! Bởi vì hai loại gas R410A và R32 thao tác ở áp suất cao hơn gấp 1,6 lần gas R22, cho nên vì thế mạng lưới hệ thống đường ống dẫn phải dày hơn để chịu được áp suất này. Thiết bị nhà bạn đã được phong cách thiết kế để dùng R22 nên khi bạn đổi khác thì đặc biệt quan trọng nguy hại, không riêng gì gây hỏng máy mà còn hoàn toàn có thể gây ra những sự cố đáng tiếc cho mái ấm gia đình bạn .

Không nên chuyển từ gas R22 sang R410A và R32

Không nên chuyển từ gas R22 sang R410A và R32

Tương tự như trường hợp trên, nếu bạn muốn máy lạnh đang dùng gas R410A nhà mình chuyển sang R32 thì cũng không được nhé ! Khi thay R32 thì phải thay loại dầu chuyên sử dụng cho loại này, do nhiệt độ cuối tầm nén của nó cao hơn nên phải dùng loại dầu chịu được nhiệt độ tương ứng, khá phức tạp và tốn kém .

Gas R32 chi phí cao nên bạn muốn thay bằng loại khác?

Tuy là hiệu suất làm lạnh cao và thân thiện với thiên nhiên và môi trường, tuy nhiên ngân sách mỗi lần thay gas lại quá cao, và chưa thông dụng trên thị trường, cho nên vì thế có nhiều bạn muốn chuyển sang loại gas rẻ hơn. Gợi ý cho bạn là hoàn toàn có thể sử dụng R410A để thay thế sửa chữa, chỉ cần hút chân không mạng lưới hệ thống cũ để bảo vệ đúng kỹ thuật. Nhưng cũng chú ý quan tâm rằng, lúc này hiệu suất làm lạnh của thiết bị sẽ không còn mạnh như trước nữa nhé !

Thay gas R32 bằng gas khác thì sẽ giảm hiệu suất làm lạnh

Thay gas R32 bằng gas khác thì sẽ giảm hiệu suất làm lạnh
Còn về phần R22 thì đây không phải là một lựa chọn tốt để sửa chữa thay thế. Mặc dù tất cả chúng ta chỉ cần chỉnh lại valve tiết lưu lại sau đó hút chân không rồi nạp R22 là xong, nhưng do hiệu suất làm lạnh của R32 cao hơn nhiều so với R22 nên máy sẽ không được hoạt động giải trí tốt nhất. Do đó, đừng quá giật mình khi mới thay gas mà máy lạnh vẫn không có năng lực làm mát như mong ước của bạn .

Không nên thay R22 cho máy lạnh dùng R32

Không nên thay R22 cho máy lạnh dùng R32
Nhìn chung khi đơn vị sản xuất đưa ra một mẫu sản phẩm, thì nó cũng được phong cách thiết kế những bộ phận tương thích với loại gas mà họ nhu yếu. Do đó, trừ khi gặp trường hợp bất khả kháng thì tất cả chúng ta mới thay loại gas khác vào sửa chữa thay thế. Còn nếu bạn muốn sử dụng máy lạnh dùng gas R32 thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hãng Daikin, Sharp, … tin tức chi tiết cụ thể bạn vui mắt liên hệ với Nguyễn Kim qua số hotline 1900 1267 ( nhấn phím 1 ) để được tư vấn .

Bài : Kim Chi – S

Alternate Text Gọi ngay