Điều hòa âm trần khi nào cần bơm gas?

Bạn đang sử dụng thiết bị điều hòa âm trần trong gia đình? Điều hòa âm trần của gia đình bạn không làm mát một cách hiệu quả? Nguyên nhân có thể là do điều hòa âm trần bị hết gas. Vậy biểu hiện của điều hòa âm trần khi hết gas là như thế nào? Khi nào nên bơm gas điều hòa âm trần. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bơm gas điều hòa âm trần tác động đến hiệu năng sử dụng thiết bị

Điều hòa âm trần đang là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Thuộc dòng điều hòa dân dụng và có cấu tạo tương đương với điều hòa treo tường. Cơ chế hoạt động 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh, hoạt động song song và phụ thuộc lẫn nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt cơ bản mà người tiêu dùng dễ dàng nhận dạng được điều hòa âm trần. Đó chính là được lắp đặt chìm trên trần nhà, chỉ lộ bề mặt ngoài sản phẩm. Chính vì vậy, điều hòa âm trần khá được nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi không ảnh hưởng tới ý tưởng thiết kế nội thất trong gia đình. Đồng thời, đem lại sự tiện lợi và ứng dụng cao trong cuộc sống.

Điều hòa âm trần thường có dạng nối ống gió hoặc âm trần castlle. Mỗi loại đều mang một thiết kế riêng nhưng về chức năng hoạt động hiệu quả là giống nhau. Với công suất hoạt động mạnh mẽ, hướng gió thổi đa chiều, điều hòa âm trần có khả năng làm lạnh không gian sử dụng tốt. Cùng với đó là tính năng khử khuẩn, khử ẩm, lọc không khí, ngăn chặn sự hình thành virus gây bệnh. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin tưởng và giao nhiệm vụ điều hòa không khí cho thiết bị này. Điều hòa âm trần được các chuyên gia đánh giá là có độ bền cao, máy chạy êm và có tuổi thọ dài. Chính vì vậy, điều hòa âm trần được coi là sự lựa chọn sáng suốt trong việc lực chọn thiết bị làm mát không khí.

Bơm gas điều hòa âm trần là công tác phải kiểm tra thường xuyên trong quá trình sử dụng

  1. 14 Địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất
  2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa sạch nhất
  3. Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tốt nhất

Dấu hiệu nhận biết khi nào nên bơm gas điều hòa âm trần

Dàn lạnh điều hòa âm trần hoạt động kém hiệu quả. Đây là dấu hiệu đầu tiên và có thể dễ dàng nhận thấy khi cần bơm gas điều hòa âm trần. Khi máy lạnh hết gas, khả năng làm mát sẽ giảm xuống một cách đáng kể. Và cần một khoảng thời gian khá lâu để làm mát căn phòng.
Máy lạnh tự động bật, tắt liên tục. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo cần bơm gas điều hòa âm trần. Điều hòa bị thiếu gas dẫn đến hệ thống không thể làm việc một cách liên tục và thường xuất hiện sự cố bật tắt máy thất thường.

Chảy nước trên dàn lạnh và bám tuyết trên ống đồng. Khi điều hòa âm trần bị hết gas sẽ làm cho dàn lạnh bị bám quá nhiều tuyết và gây hiện tượng chảy nước trên dàn lạnh. Và có bạn cũng có thể nhận thấy đầu van ống đồng có hiện tượng bám tuyết. Lúc này bạn nên kiểm tra hệ thống truyền gas có hiện tượng xì khí gas không. Ngay lập tức giải quyết sự cố và tiến hành bơm gas điều hòa âm trần.

Nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa âm trần bị hết gas

Khi bạn đang thực hiện quá trình bơm gas điều hòa âm trần, đồng nghĩa với việc điều hòa bị thiếu gas. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng điều hòa âm trần bị hết gas. Dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan, khách hàng nên nhanh chóng thực hiện bơm gas nhanh nhất. Để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.
– Điều hòa âm trần sau một thời gian dài hoạt động cần được bổ sung nhiên liệu gas.
– Rò rỉ các đầu mối kết nối giữa van bơm gas và điều hòa.
– Bị xì gas trên đường ống truyền
– Dàn nóng hoặc dàn lạnh bị hở cũng gây nên hiện tượng điều hòa âm trần bị hết gas.

Điều hòa âm trần bị hết gas gây ra tác hại gì cho sản phẩm?

Trước hết khi điều hòa âm trần bị hết gas và khi bạn khởi động thiết bị, điều hòa vẫn nhận công suất hoạt động như vậy. Nhưng không thể làm mát hiệu quả, tiêu tốn điện năng sử dụng.
Khi điều hòa âm trần bị xì gas thông thường sẽ gây hiện tượng đóng tuyết trên dàn lạnh hoặc đầu van. Điều này có tác động không tốt đến linh kiện khác của sản phẩm. Có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng linh kiện khác trên điều hòa âm trần. Với thời gian bị xì gas quá lâu có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng thiết bị và giảm tuổi thọ hoạt động.

Kiểm tra dấu hiệu cầm bơm gas điều hòa âm trần như thế nào?

Muốn kiểm tra xem điều hòa âm trần có hết gas không thường thực hiện theo các bước khá đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động điều hòa âm trần với chế độ làm mát đúng và xem khả năng hoạt động của điều hòa.
Nếu bạn thấy có hiện tượng đóng tuyết và chảy nước tại một số bộ phận của điều hòa. Đồng nghĩa với việc cần bơm gas điều hòa âm trần.
Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp bơm gas điều hòa âm trần quá nhiều dẫn đến quá trình làm mát không hiệu quả. Và đã phải xả bớt gas điều hòa. Vì vậy, khi bơm gas điều hòa âm trần, bạn cần bơm với khối lượng vừa, đủ để phục vụ quá trình hoạt động.

Quy trình bơm gas điều hòa âm trần

Gọi thợ sửa chữa trong quá trình tiến hành bơm gas điều hòa âm trần. Thợ sửa chữa sẽ nhanh chóng thực hiện những bước kiểm tra đơn giản trước khi nạp thêm gas điều hòa.
Tiến hành kiểm tra tất cả đường ống truyền gas và những đầu van gas kết nối xem có hiện tượng rò rỉ hay không. Nếu phát hiện có hiện tượng tiến hành khắc phục nhanh chóng. Hàn lại bộ phận bị rò rỉ. Tiến hành thay thế đường dây dẫn gas nếu cần thiết.
Tiến hành bơm gas điều hòa âm trần. Khởi động hệ thống hoạt động, kiểm tra tính ổn định điều hòa âm trần làm việc.

Tổng kết

Các bạn nên hiểu rằng gas đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của điều hòa. Việc bơm gas điều hòa âm trần là cần thiết và bắt buộc phải thực hiện khi điều hòa hết gas. Một lưu ý nhỏ cho các bạn là nên sử dụng nhiên liệu gas tốt phục vụ cho quá trình làm mát của sản phẩm. Hy vọng với bài viết trên các bạn có thể hiểu được một chút về công việc khi nào nên bơm gas điều hòa âm trần. Và có biện pháp khắc phục khi điều hòa gia đình bạn gặp sự cố về gas.

Hotline 24/7:O984 666 352