Điều hòa LG do nước nào sản xuất?

Điều hòa LG do nước nào sản xuất? Tính năng nổi bật

Hãng điều hòa LG là thương hiệu điều hòa thuộc tập đoàn LG có nguồn gốc ở Hàn Quốc. Với nhiều năm trong ngành công nghệ điện tử, cùng công nghệ tiên tiến, LG đã khẳng định được thương hiệu của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, máy điều hòa LG luôn là lựa chọn tiêu dùng gắn với cuộc sống thường ngày. Và khách hàng cũng luôn tìm hiểu nguồn gốc sản xuất của máy điều hòa LG. Vậy máy điều hòa LG được sản xuất tại nước nào?

LG Electronic( LG El) là công ty công nghệ điện tử đa quốc gia, trực thuộc tập đoàn Lucky Goldstar ( LG) và có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1947 đến nay, LG El đóng góp một vai trò to lớn trong ngành công nghiệp điện tử toàn cầu. Các sản phẩm của LG như: tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa, điện thoại,… phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng. Bằng sự phát triển không ngừng nghỉ, LG đã khẳng định được giá trị thương hiệu, chất lượng sản phẩm và sự khác biệt trên toàn cầu. Với mong muốn đứng đầu trong ngành công nghiệp điện tử, mọi sản phẩm mà LG cho ra mắt đều mới mẻ, tiên phong trong công nghệ đổi mới, chiếm lĩnh niềm tin người tiêu dùng.

LG tại thị trường Việt Nam

Năm 1995, LG bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam. Năm 2013, nhà máy LG được xây dựng ở Hải Phòng đánh dấu sự phát triển của LG tại đất nước ta. Từ đó đến nay, LG đã trở thành thương hiệu khá quen thuộc đối với người tiêu dùng. Chiếc điều hòa LG là một trong những dòng điều hòa được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt. Không chỉ bởi tính năng ưu việt mà chất lượng, thiết kế sản phẩm chiếm trọn sự tin tưởng của người tiêu dùng. Vậy điều hòa LG được sản xuất tại nước nào?

Máy điều hòa LG

Những sản phẩm điều hòa đang bán trên thị trường hiện nay có được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau. Dòng điều hòa treo tường có công suất từ 9000-36000BTU được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Việt Nam. Hai dòng điều hòa khác như: điều hòa âm trần LG, Điều hòa tủ đứng LG được sản xuất tại Hàn Quốc hay Thái Lan. Bởi đây là những loại điều hòa có công suất lớn, đòi hỏi quy mô sản xuất rộng, quy trình sản xuất chuyên nghiệp, nghiêm ngặt. Nhà máy tại Việt Nam chưa đáp ứng đủ yêu cầu công nghệ để sản xuất 2 dòng điều hòa này.

Tính năng của máy điều hòa LG

Công nghệ tiết kiệm điện Dual Inventer

– LG đã áp dụng công nghệ này trong tất cả các mẫu máy lạnh mới hiện nay. Máy nén được tích hợp 2 mô tơ hoạt động giúp tăng hiệu quả hoạt động và điều chỉnh tần suất chạy của máy.
– Tiết kiệm được 70% điện năng khi sử dụng.
– Nhờ tích hợp 2 mô tơ tăng công suất tối ưu khi máy khởi động. Làm mát nhanh hơn nhiều lần so với các dòng máy thông thường.

Diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả

– Công nghệ diệt khuẩn Plasmaster Ion. Tăng khả năng diệt khuẩn, loại bỏ bụi bẩn, virus bám trên đồ vật trong không gian sử dụng.
– Ion trong máy sẽ được thoát ra ngoài không khí khi sử dụng. Tạo nên không gian thoáng đãng, trong lành trong ngôi nhà của bạn.
– Tăng cường độ ẩm khi sử dụng, loại bỏ cảm giác khô da, da vẫn tươi mát khi sử dụng.

Làm lạnh nhanh

Công nghệ Jet Cool, giúp làm lạnh trong vài phút sử dụng. Không khí lạnh được phân tán đều khắp không gian phòng. Tính năng này được cài đặt trên khắp thiết bị máy lạnh của LG.

Tính năng xua muỗi độc đáo

– Một trong những tính năng mới lạ của LG mà có lẽ không có dòng điều hòa nào có đó chính là khả năng xua muỗi hiệu quả.
– Với phương pháp an toàn, hiệu quả không sử dụng hóa chất. Máy phát ra sóng siêu âm xua muỗi không đến gần không gian sử dụng máy.
– Tính năng còn hiệu quả sau khi đã tắt máy.

Tính năng kết nối với Wifi

– Đây là điểm sáng trong dòng điều hòa cao cấp của LG.
– Với máy lạnh LG Dual Cool 2018 cùng tính năng Smart ThinQ cho phép điều hòa kết nối với smartphone thông qua Wifi.
– Với tính năng này, người sử dụng có thể điều khiển máy điều hòa từ xa. Theo dõi, kiểm tra tình trạng hoạt động của máy.

Tính năng khác của máy điều hòa LG

– Hiển thị nồng độ không khí trên dàn. Nồng độ không khí sẽ được hiển thị giúp người sử dụng có thể biết được nồng độ ô nhiễm của không khí.
– Máy chạy khá êm với tốc độ ổn định.
– Khi bạn bật chế độ Sleep Timer Start trên remote máy sẽ khởi động chế độ ngủ đêm. Cứ 30p tự động tăng thêm 1 độ cho đến khi phù hợp với thân nhiệt người.
– Gió không thổi trực tiếp vào người sử dụng. Cánh quạt sẽ được thổi từ vị trí trần nhà rồi dần hạ thấp xuống. Không gian sẽ được làm mát hiệu quả.

Một số hạn chế của máy điều hòa LG

– Với những dòng điều hòa thông thường thì giá thành của máy khá hợp với túi tiền của người tiêu dùng.
– Nhưng với những dòng điều hòa được trang bị công nghệ tiên tiến thì giá thành khá cao đối với gia đình không có kinh tế ổn định
– Vì cấu trúc máy khá phức tạp nên khi gặp trục trặc về máy cần liên hệ chuyên gia sửa chữa của LG đến kiểm tra. Không nên tự sửa để tránh gặp sự cố.
– Vì là thương hiệu máy điều hòa lớn nên trên thị trường có khá nhiều sản phẩm mạo danh. Cần lựa chọn sản phẩm tại nơi uy tín.

Tóm lại

Máy điều hòa LG mỗi năm cung cấp cho thế giới hàng triệu sản phẩm. Phục vụ nhu cầu của con người. Với nhiều năm trên thị trường công nghệ điện tử, LG khẳng định được chất lượng cùng sự đột phá của trong các loại sản phẩm mà thương hiệu tạo ra. LG luôn cố gắng vững bước đi đầu trong công nghệ mới. Đem lại cuộc sống thoải mái, tiện nghi, an toàn cho người sử dụng.