Có cần nạp gas khi lắp điều hòa ( tháo lắp điều hòa )

Có cần nạp gas khi lắp điều hòa ( tháo lắp điều hòa )

Đây là câu hỏi mà bất cứ khách hàng nào khi lắp đặt hay tháo lắp điều hòa cũng cần muốn biết hôm nay Bách Khoa xin chia sẻ thông tin chính xác cho khách hàng có cần nạp gas khi lắp điều hòa (tháo lắp điều hòa)

Có cần nạp gas khi lắp điều hòa Nhiều người luôn tưởng rằng việc lap dieu hoa khi mua máy mới không cần nạp gas vì nó có sẵn trong điều hòa và những điều hòa cũ tháo lắp cũng vậy, hoặc cũng có một số trường hợp nghĩ rằng không nhất thiết phải nạp nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm tại sao chún tôi cho rằng đó là những sai lầm. hãy cùng chúng tôi phân tích thực tế trên những loại điều hòa sau đây.

Có cần nạp gas khi lắp điều hòa mới?

Nhà sản xuất luôn nạp cho bạn số lượng gas nhất định vì vận chuyển lên không bao giờ các hãng nạp đầy khi bán thì người bán luôn tiết kiệm chi phí lên tận dụng không nạp, hoặc những trường hợp máy có đường ống dài cần phải xả đuổi một lượng gas khí ra ngoài để đảm bảo không có không khí bên trọng dẫn đến việc thiếu đôi chút gas vì thế với máy mới bạn cần phải kiểm tra gas đủ khi vận hành chạy máy mới có độ bền nâu dài. Có cần nạp gas khi lắp điều hòa

Có cần nạp gas khi tháo lắp điều hòa ( điều hòa cũ )

công việc tháo ra lắp vào luôn tốn kém một lượng gas nhất định nhất là những người thợ tháo lắp kém chất lượng thì chuyện hao tốn gas khi tháo lắp là đáng kể, không một người thợ nào có thể nhốt gas khi tháo điều hòa hết được, cũng không có người thợ nào lắp vào mà không xả đuổi đường ống khi lắp đặt xong, nhất là với loại máy điều hòa tiết kiệm điện inverter sẽ làm điều hòa của bạn kém lạnh trong thời gian sử dụng nâu dài. Có cần nạp gas khi lắp điều hòa
Với việc lắp đặt điều hòa, đặt dàn nóng hay dàn lạnh ở đâu là vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định điều hòa khi dùng có mắc lỗi gì không trong quá trình sử dụng. Vậy dàn nóng máy điều hòa lắp đặt như thế nào để tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ của máy, sử dụng an toàn? Để trả lời những câu hỏi ấy, bạn chỉ cần chú ý khi lắp dàn nóng máy lạnh. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi.

CÁCH LẮP ĐẶT DÀN NÓNG ĐIỀU HÒA

Có cần nạp gas khi lắp điều hòa Dàn nóng nên lắp trên cao và có mái che. Lắp đặt đúng yêu cầu nhà sản xuất, ví dụ: khoảng cách tối thiểu từ bề mặt tường đến các bề mặt của dàn.

Có lên lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh?

Dàn nóng không lắp ở ngay luồng gió mạnh. Vì lúc này quạt làm mát dàn nóng phải cản lại luồng gió từ bên ngoài, làm cho thiết bị này hoạt động không hiệu quả.

Khuyến cáo!!! Bên cạnh việc lắp đặt với máy điều hòa cũ tháo ra và lắp vào quý khách lên bảo thợ bao duong dieu hoa sạch sẽ trước khi lắp đặt vào vị trí giúp điều hòa của bạn hoạt đọng tốt hơn khi lắp xong

Tuyệt đối không lắp đặt dàn nóng gần mặt đất. Sẽ làm ảnh hưởng đến khu vực sống xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra phiền toái cho người xung quanh. Bên cạnh đó khi lắp ở dưới thấp như vậy sẽ làm cho dàn nóng bụi bám nhiều hơn. Có cần nạp gas khi lắp điều hòa

Ánh nắng mặt trời không nên cho chiếu trực tiếp vào dàn nóng. Nhất là hướng đông và tây (nơi mặt trời mọc và lặn) cần phải được che chắn cẩn thận. Nên lắp dàn nóng ở nơi có nhiều bóng mát và thông thoáng, gần khu vực có cây cối. Đảm bảo lớp cách nhiệt ống gas, đặc biệt các đoạn bị nắng chiếu. Khu vực có bóng mát ở gần cây cối, mặt đất có cỏ sẽ giảm được 3 – 5°C nhiệt độ không khí.

Có cần nạp gas khi lắp điều hòa Không nên lắp dàn nóng máy lạnh trên mái nhà có phủ lớp chống thấm màu tối hoặc có quét hắc ín. Mái màu sậm, tôn lâu ngày bị oxy hoá chuyển sang màu sậm đều làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt bức xạ mặt trời. Các loại mái được làm bằng tôn cần chống xâm nhập nhiệt như sử dụng thêm lớp cách nhiệt lót dưới mái.

Lưu ý!!! Lắp đặt không chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự hoạt động nâu dài bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí với những người thợ sua dieu hoa bởi sự tìm kiếm nguyên nhân điều hòa của bạn.

Để tiết kiệm đường ống và chi phí. Không nên đặt dàn nóng quá xa dàn lạnh.

Chi phí nạp gas khi lắp đặt điều hòa là bao nhiêu?

tùy theo lượng gas còn trong điều hòa của bạn nếu của bạn đang hoạt động bình thường trước khi tháo ra nó mất khoange từ 15 – 30 psi trên đồng hồ đo, chi phí là 7000 đ/ psi với loại gas R22 tương đường với khoảng từ 150 000 VNĐ – 250 000 VNĐ còn với gas R410 thì chi phí thường cao gấp đôi bởi đó là loại gas nhập khẩu từ mỹ, và áp xuất gas cũng tăng gấp đôi. Có cần nạp gas khi lắp điều hòa

Có cần nạp gas khi lắp điều hòa ( tháo lắp điều hòa )

Có cần nạp gas khi lắp điều hòa ( tháo lắp điều hòa )

 

Alternate Text Gọi ngay